Ai đã từng đến thăm quan thắng cảnh nổi tiếng chùa Tây Phương thì chắc hẳn sẽ không quên được hương vị dẻo thơm ngon ngọt của bánh chè lam – đặc sản truyền thống xứ Đoài. Chè lam Thạch Xá được người thợ chế biến rất cẩn thận từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc của miền quê. Nguyên liệu chính có bột nếp, đường kính và mạch nha. Ngoài ra, để dậy hương cho bánh người ta dùng thêm những gia vị khác như nước gừng tươi, bột quế, lạc rang.
Công đoạn đầu tiên là rang thóc nếp. Rang đều tay đến khi hạt thóc đã nổ thành những hạt bỏng trắng, thơm là được. Sau đó đem bỏng ấy nghiền thành bột, lọc để bột được mịn và nguyên chất hơn. Theo người làng, khâu quan trọng nhất đun mật và chế gia vị. Có thể dùng đường kính hoặc mật cây mía kết hợp với mạch nha để nấu thành mật. Để có được nồi mật đủ độ (không non mà cũng không già lửa quá) đòi hỏi người chế biến phải có kinh nghiệm. Mật ấy phải đảm bảo được vị thơm, không bị đắng khét, khi kéo ra mảnh và sáng ánh. Sau đó cho bột nếp và gia vị vào, nhào kỹ cho đến khi bánh dẻo đều và có độ dai.

Sau 2 năm bán chè lam em nhận được rất nhiều khách quen từ khắp các nơi không chỉ riêng ở Hà Nội, khách từ SG, khách Nha Trang , Đà Nẵng, Hưng Yên.... Các anh chị ấy mua lần 1, lần 2 , lần 3 ban đầu thì mua về ăn thử xem có đúng vị chè lam cổ truyền không . Sau đó khi cần làm quà cho khách phương xa đến thì mua chè lam nhà em làm quà. Về độ an toàn thực phẩm thì cực kì yên tâm ạ, nhà em làm bán cũng như làm ăn thôi. Không có chuyện là thêm phụ gia hay chất gì gì đâu.
Mỗi tuần nhà em xuất xưởng 1 mẻ, hạn sử dụng cho món này là 6 tháng nên AC cứ yên tâm không lo mốc hay hỏng đâu.
Đây là hình ảnh chè lam của nhà em sau khi cắt 1 gói 500g ra
Chè lam nhà e đóng hộp 500g/28k
Mùa đông đến nhâm nhi tách trà với vài miếng chè Lam thì quả là tuyệt ạ !
E nhận ship từ 2 hộp trở lên ạ. Phí ship nội thành là 15-20kk/địa điểm ( cái này em xin phép không mặc cả phí ship ạ, vì buôn cái này không lãi nhiều lắm đâu ạ )


SDT liên lạc : Em Thu :093635353.7
Địa chỉ : 14 ngõ 312/1/4 Đường Kim Giang- Hà Nội ( Kim Giang là đường nối tiếp với đường Khương Đình -Thanh Xuân đi vào)