Đặc sản quê tôi,Ngon và Bổ.Chuyên tỏi Lý Sơn,rau câu chân vịt,xu xoa,mứt nghệ trị bệnh,đường phèn(giảm giá ĐB từ nay đến 30/10)

    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1

    Xin mời mọi người dừng chân ghé lại ủng hộ gian hàng đặc sản của quê tôi.
    Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm 100% nhập từ Lý Sơn,(1 hòn đảo nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Ngãi) là những sản phẩm rất quen thuộc với đời sống nhưng rất nhiều chất dinh dưỡng và được dùng để trị bệnh.
    1/Tỏi tep:giảm còn 95k/1kg
    Cam kết không pha trộn với hàng của đất liền.Xin mọi người lưu ý,tỏi đất liền rất giống tỏi Lý Sơn nhưng thường củ to,đều,đẹp,giá rẻ hơn nhiều so với tỏi trồng tại Đảo;nhưng tôi xin đảm bảo không thể nào thơm ngon hơn tỏi Lý Sơn được.

    2/Tỏi Một(tỏi Cô Đơn)
    Đot này mình nhập vào giá rẻ hơn,nên giảm còn 800k/1kg(đúng hàng tỏi Một ),mua lẻ 80k/100gr(hộp 200 gr:160k đủ đe ngâm rượu cho cả nhà uống gần 1 tháng)
    Hẳn nhiều người cũng đã nghe đến công dụng tuyệt vời của tỏi Cô Đơn.Tỏi Cô Đơn ngoài dùng để chế biến trong nấu ăn,còn được dùng để làm rượu tỏi,trà tỏi,tỏi ngâm...mời mọi người xem công dụng tại đây:http://biggreen.com.vn/news/cac-bai-thuoc-hay-tu-toi-mo-coi--ly-son.aspx
    Xin mọi người lưu ý,hiện nay trên thị trường giá tỏi Cô Đơn rất đa dạng,có nơi rất rẻ nhưng cũng có nơi rất mắc,như người nhà của tôi tại Quảng Ngãi 2 tháng trước mua 1kg có giá là 1 triệu 3,nhiều người bảo mua bị mắc rồi,có nhiều nơi chỉ bán hơn 400k thôi,nhưng thường họ không biết rằng,trông thì là tỏi Một đấy,nhưng bên trong trộn hàng tỏi Hai,tỏi Ba rất nhiều,thậm chỉ 2/3 kg tỏi luôn,vì bên ngoài chúng cũng tròn giống tỏi Một nên rất nhiều người bị lầm lẫn,cho rằng mình mua đúng hàng với giá rất rẻ.
    Hiện tại ngay tại Lý Sơn hàng tỏi Một đang cực kỳ khan hiếm,người nhà của tôi(cũng trồng tỏi nhưng đầu mùa đã lỡ bán hết cho bạn hàng rồi) phải năn nỉ lắm bà hàng xóm chuyên trữ hàng tỏi Một mới chịu chia lại cho vài kg,vì họ bảo bg bán giá rẻ uổng,để đến tết bán 1 triệu mấy 1kg sướng hơn.
    Vì thế nếu ai có nhu cầu mua tỏi Một thì nên mua sớm từ bg,vì sắp tới giá tỏi nói chung sẽ tăng rất cao,nhưng ko dễ kiếm được hàng chính gốc đâu nhé!
    MỌI NGƯỜI ƠI ,THỰC TẾ THÌ GIÁ TỎI MỘT CỦA MÌNH CAO HƠN MỘT SỐ NƠI,VÌ TỎI MINH LÀ ĐÚNG HÀNG TỎI MỘT,NẾU AI THỰC SỰ CẦN ĐÚNG LOẠI TỎI MỘT ĐỂ NGÂM RƯỢU UỐNG CHỮA BỆNH THÌ TÌM ĐEN MÌNH NHÉ!

    3/Rau câu chân vịt:
    loại khô giảm còn :270k/1kg,loại nhặt sẵn:234k/1kg,loại nấu sẵn:mua 10 tặng 1
    -Chứa nhiều dinh dưỡng:
    Rau chân vịt chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E và một loạt các khoáng chất. Ngoài ra, loại rau này là một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.
    - Chống ung thư và chống viêm
    Các nhà nghiên cứu đã xác định được hơn 10 hợp chất flavonoid khác nhau trong rau chân vịt có chức năng như chất chống viêm và chống ung thư. Cũng trong một nghiên cứu gần đây cho biết, ăn rau chân vịt có thể hạn chế được nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
    -Hạn chế béo phì
    Các khoáng chất trong rau chân vịt giúp kiềm hóa, cân bằng chế độ ăn uống axit cao. Một chế độ ăn uống giàu tính axit có thể gây ra béo phì và các chứng bệnh khác.
    -Bảo vệ mắt
    Các carotenoid được tìm thấy trong rau chân vịt bảo vệ mắt khỏi các bệnh như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
    -Chắc xương
    Một chén rau chân vịt tươi (hoặc 1/6 cốc rau chân vịt nấu chín) chứa hai lần nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K cùng với canxi và magiê có trong rau chân vịt giúp bạn có hệ xương chắc khỏe.
    Chân vịt ngoài làm chè,còn dùng làm gỏi...ăn rất mát ,tốt cho sức khỏe,đặc biệt cho trẻ em.

    4/
    Xu Xoa:mua 10 tặng 1
    Xu xoa thơm ngon,mát lạnh.( được nấu từ Rau Câu)
    Rau câu (Graciria) là một loại thạch, tên khác là Quỳnh Chi, có rất nhiều ở vùng biển nước ta. Tùy theo hình dáng và nơi mọc mà gọi tên khác nhau như rau câu chân vịt (giống chân con vịt), rau câu Kỳ Lân, rau câu Đá. Rau câu có nhiều dạng, hình bán trụ, hình dẹp, có khi nhỏ như tơ, nhọn như kim và dài, bám trên đá san hô, chỗ rạn nứt.

    Rau câu là thuốc chữa táo bón tốt nhất, tạo môi trường trong ruột hình thành sự cộng sinh để trực trùng phát triển, làm sự co bóp của ruột già nhẹ nhàng êm dịu, đều đặn, để tống chất bã ra ngoài dễ dàng. Rau câu là món ăn rất mát lại vừa bổ, nhất là cho người cao tuổi, khi nhu động ruột kém dần chức năng hoạt động gây táo bón. Những ngày tết, ăn uống nhiều dầu mỡ, dinh dưỡng thiếu chất xơ, ăn rau câu rất có lợi.

    5/Mứt Nghệ:giảm còn 270k/1kg
    Được làm từ 100% nguyên liệu sạch và nhập từ Quảng Ngãi:
    -Nghệ sẻ:củ nhỏ,thơm ngon và cho màu đẹp hơn rất nhiều nghệ cao sản như trong Nam
    -Đường mía vàng :nguyên chất,không dùng chất tẩy và nhuộm màu ,có vị ngọt thanh.
    *** Công dụng của nghệ thì hẳn ai cũng biết rồi nhỉ?Dùng trong điều trị các bệnh như đau dạ dày,chữa viêm họng,mau liền vết thương,kinh nguyệt không đều,trướng bụng,mụn nhọt,làm đẹp da...Đặc biệt cực kỳ tốt cho phụ nữ sau sinh.
    ***Tuy nghệ có nhiều công dụng tốt như thế nhưng mọi người thường hay ngại dùng vì nghệ tươi hay bột nghệ có vị hơi gắt,nồng.Bg thì mọi người có thể tha hồ mà tận hưởng món mứt nghệ thơm ngon,ngọt thanh,ít nồng,và cực kỳ bổ dưỡng này nhé.
    ***Giữa thời buổi sức khỏe đáng báo động như thế này thì không có gì quý hơn là tặng cho nhau 1 hủ mứt nghệ đầy bổ dưỡng này.Các mẹ,các chị và các anh nhanh tay mua về cho gia đình thưởng thức đi nào!

    6/Đường phèn Quảng Ngãi:giảm còn 36k/1kg
    túi lớn(1kg):40k
    túi nhỏ(750gr):30k
    trên 10kg:36k/1kg




    [IMG][/IMG]
    [IMG][/IMG]
    [IMG][/IMG]
    [IMG][/IMG]


    ******Link Facebook: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.10153175742970191&type=1&l=81bf60fa57
    Các bạn đặt hàng vui lòng chuyển khoản trước:
    Trần Dương Thái Uyên
    Vietcombank Quảng Ngãi:0271000080689
    Đông Á:0101493460


    Chỉnh sửa lần cuối bởi Chutbliss; 28/11/2013 vào lúc 11:16 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Up cho ngày thứ 3 đầu tuần

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Up cho ngày thứ 4Mọi người ạ,mẹ Minh hôm nay được nghe chính người làm đai lý tỏi ở Quảng Ngãi bảo là Những loại tỏi mà củ to đều đẹp họ bán với tên gọi là tỏi Lý Sơn thật ra là tỏi Ninh Thuận hết,vì người mua thường yêu cầu rẻ và đẹp to nên họ mới phải tráo hàng vậy đó,nên mọi người mua tỏi nên để ý 1 chút,tỏi Lý Sơn củ ko to đẹp mắt lắm đâu,thỉnh thoảng có vài bạn củ to nhưng ít lắm nhé.

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    Up lên nào

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Khoa học và Đời sốngBài 1. Tỏi – vị thuốc từ thiên nhiênTỏi từ lâu đã được con người biết đến không chỉ là đồ gia vị làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng, mà nó còn là một vị thuốc chữa bệnh kỳ diệu của thiên nhiên.Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP, hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.Loại gia vị này còn giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, giàu chất chống oxi hoá giúp khôi phục hoạt động của các tế bào trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật, trong đó có cả các bệnh ung thư nguy hiểm.Tỏi không những được sử dụng làm gia vị khi chế biến các món ăn mà nó còn làm thuốc chữa các bệnh như: đau bụng, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, gan, tim mạch, thấp khớp, huyết áp, tim mạch, tiểu đường…Trong y học, tỏi được dùng vào mục đích chữa bệnh bằng nhiều cách khác nhau như: ăn sống, chế biến lẫn với thức ăn, ngâm với rượu, ngâm với dấm… Mỗi ngày ăn 10g tỏi sẽ giúp tăng cường khả năng giải độc cho cơ thể.Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trước khi chế biến tỏi nên thái lát mỏng rồi để ngoài không khí 15phút để các chất kháng sinh có trong tỏi kết hợp với oxy ngoài không khí mới tạo ra chất chống ung thư hiệu quả.Dưới đây là cách chế biến một số bài thuốc trị bệnh từ tỏi:1. Cảm cúm- Dùng tỏi sống hoặc tỏi ngâm với dấm trong vòng 30 – 40 ngày để ăn hàng ngày.- Ép lấy nước tỏi, pha loãng với nước sạch theo tỉ lệ 1:10. Cho thêm chút muối sạch. Dùng nước này để nhỏ vào mũi từ 2 -3lần/ngày.2. Đầy bụng, khó tiêu- Dùng nước ép tỏi, bỏ bã pha loãng với nước ấm để uống hàng ngày.- Lấy 50g tỏi xay nhỏ, ngâm với 200ml rượu trắng trong vòng 15 ngày. Dùng rượu và bã tỏi để uống. Mỗi lần 1thìa cà phê, 2-3lần/ngày.3. Ho, viêm họng- Tỏi bóc sạch, để cả nhánh khoảng 10g. Ngâm tỏi với dấm trong vòng 30 ngày. Dùng nhánh tỏi đã ngâm thái lát mỏng rồi ngậm từ 10 – 15phút. Dùng kiên trì có thể chữa được bệnh ho mãn tính.Lưu ý: Không dùng tỏi sống để ngậm vì đễ gây bỏng họng. Chỗ viêm trong họng sẽ càng nghiêm trọng.4. Thấp khớp, đau nhức xương- Tỏi không bóc vỏ, chẻ đôi nhánh ngâm với rượu theo tỉ lệ 100g tỏi với 200ml nước. Ngâm kỹ trong vòng 45 – 60 ngày hoặc có thể lâu hơn. Chắt lấy nước. Dùng nước này bôi nên chỗ đau rùi xoa bóp nhẹ nhàng. Nên dùng thường xuyên, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ.5. Tiểu đườngNên ăn ít nhất là 5g tỏi ngâm dấm mỗi ngày. Ăn liền trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu một cách đáng kể.6. Huyết áp cao- 10g tỏi ngâm dấm hoặc rượu mỗi ngày sẽ là phương thức giúp ổn định huyết áp hiệu quả. Lưu ý chỉ nên ăn tỏi ngâm, không nên dùng kết hợp với rượu đã ngâm qua tỏi.- Hoặc có thể dùng 100g tỏi đã bóc sạch vỏ trộn với 100g đậu trắng, Ninh nhừ với 2 lít nước sạch trong vòng 2h. Dùng nước này để uống hàng ngày. Có thể ăn hạt đậu đã ninh nhừ. Nên sử dụng bài thuốc này ít nhất 2tuần/lần.7. Ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan- Dùng 50g tỏi và 100 quả quất tươi, ép lấy nước. Dùng nước này để uống trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần 1 thìa cà phê.- Đun sôi 100g lá chè xanh với 500ml nước sạch. Khi sôi, cho thêm 5g tỏi đập dập, đun sôi trong 5 giây. Uống nước khi còn nóng và dùng làm nước uống hàng ngày.Theo kuking/DTBài 2. Vì sao nên ăn nhiều tỏi ?Chuẩn bị các loại món ăn và không thể thiếu tỏi – một gia vị cho món ăn và là một sản phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, là một vị thuốc tự nhiên xanh tốt nhất, thậm chí còn vượt cả nhân sâm.Chống ung thưNghiên cứu phát hiện, trong tỏi hàm chứa các hợp chất lưu huỳnh có thể thúc đẩy đường ruột sản sinh ra một loại chất xúc tác, thông qua nhiều con đường như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn chất béo hình thành ô xy hóa và chống đột biến… để tẩy trừ các chất trong đường ruột dẫn đến ung thư hoặc khối u trong đường ruột. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa kết luận được rốt cuộc là cẩn sản sinh ra bao nhiêu chất xúc tác như thế mới có hiệu quả phát huy chống khối u của tỏi.Tác dụng chữa trị liệt dươngCó nghiên cứu cho biết, tỏi đích thực có tác dụng chữa trị liệt dương. Tỏi có lợi cho tuần hoàn máu, điều này rất quan trọng đối với chức năng “đứng lên” của chú nhỏ, bởi vì tỏi có thể kích thích cơ thể sản sinh ra chất xúc tác hỗn hợp nitric oxide.Chống lão hóaTrong tỏi có một số thành phần tương tự như vitamin E và vitamin C, có tác dụng chống lại ô-xy hóa, ngăn chặn lão hóa.Chống mệt mỏiChuyên gia nghiên cứu phát hiện, thịt lợn là một trong những thực phẩm giàu vitamin B1, vitamin B1 sẽ kết hợp với chất allicin hàm chứa trong tỏi, từ đó có thể phát huy tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, phục hồi thể lực.Bảo vệ tim mạchTheo kết quả nghiên cứu của bệnh học hiện hành, bình quân mỗi người ăn khoảng 20g tỏi sống/ngày, tỉ lệ phát bệnh tim mạch thấp hơn nhiều so với những người không có thói quen ăn tỏi.Chống huyết khốiNghiên cứu phát hiện tinh dầu trong tỏi có tác dụng chống sự kết dính tiểu cầu, đạt được hiệu quả phòng chống hình thành huyết khối.Giảm mỡ máuKết quả nghiên cứu lâm sàng thể hiện, người thử nghiệm mỗi ngày ăn 50g tỏi, liên tục trong 6 ngày, sau đó kiểm tra cho thấy triglyceride và LDLcholesterol thấp hơn đáng kể so với hàm lượng trước khi thử nghiệm.Giảm thấp độ dính kết của máuRất nhiều nghiên cứu cho biết, hút thuốc và nghiện rượu sẽ làm tăng thêm độ kết dính của máu, nhưng nếu đồng thời ăn cùng với tỏi sống thì sẽ phần nào đó giảm bớt đi được tác dụng không tốt này.Giảm huyết ápNgười bị cao huyết áp mức độ nhẹ, nếu mỗi ngày ăn một ít tỏi ngâm dấm vào buổi sáng sớm, đồng thời uống hai thìa dấm, nửa tháng sau huyết áp của người bị bệnh sẽ giảm thấp. Ngoài ra, người bị huyết áp cao nếu thường xuyên ăn tỏi cũng có ích giảm thấp huyết áp.Tác dụng diệt vi khuẩnTỏi là loại thực vật thiên nhiên chống vi khuẩn phổ biến, trong tỏi chứa 2% allicin, mà allicin lại có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh nhờ làm rối loạn sự trao đổi chất của vi khuẩn.Khả năng diệt khuẩn của tỏi là 1/10 của penicillin, đối với một số bệnh do vi khuẩn gây nên như viêm màng não, viêm phổi, khuẩn liên cầu và cả bạch hầu, kiết lỵ, thương hàn, phụ thương hàn, khuẩn que kết hạch v.v, tỏi đều có tác dụng khống chế hoặc diệt khuẩn rõ rệt.Ngoài ra, tỏi còn có thể giết chết nhiều loại ký sinh trùng, vì vậy người ta mới nói ăn tỏi sống là một biện pháp hữu hiệu để phòng chống cảm và phòng chống viêm nhiễm đường ruột. Tuy nhiên nên lưu ý allicin rất dễ bị phá hỏng ở nhiệt độ cao, từ đó sẽ mất đi tác dụng diệt khuẩn.Cải thiện trao đổi chất đườngNghiên cứu chứng thực, ăn tỏi sống có tác dụng nâng cao sức chịu đựng chất đường glucose của người bình thường, đồng thời còn có thể thúc đẩy tuyến tụy bài tiết và tăng thêm mức độ lợi dụng của mô tế bào đối với glucose, từ đó giảm thấp đường huyết.Chống dị ứngMỗi ngày ăn tỏi sống có thể giảm nhẹ mức độ phản ứng do dị ứng, đặc biệt là do nhiệt độ thay đổi gây ra dị ứng. Cách tốt nhất là ăn tỏi sống mấy tuần trước khi mùa dị ứng đến (mùa xuân và mùa đông).Dương Hằng, Theo health.sohuBài 3. Tính tốt của tỏi và 1 số bài thuốc về cây tỏiTT – Nhiều nhà nghiên cứu đã chứng minh vai trò và tính hiệu quả của tỏi trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Họ cho rằng tỏi là tác nhân làm giảm hàm lượng chất béo trong cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong tiến trình xử lý các trường hợp cholesterol cao.Thông thường hàm lượng cholesterol giảm khoảng 12% và mức độ giảm này thường hiệu quả sau bốn tuần xử lý. Ngoài ra các nghiên cứu được tiến hành trên 261 bệnh nhân ở Đức được cho sử dụng dạng viên bột tỏi. Kết quả sau 12 tuần xử lý, mức độ cholesterol trong huyết thanh giảm 12% và triglycerides giảm 17%.Những nghiên cứu mới về việc sử dụng tỏi cho nhóm phụ nữ mang thai cho thấy có thể giảm được chứng tiền sản giật. Các nghiên cứu đã thể hiện vai trò của tỏi trong việc kích thích sự tăng trọng lượng của thai nhi (theo Sooranna, Hirani, Das ở London, Anh). Họ kết luận mặc dù chứng tiền sản giật và sự chậm tăng trưởng bào thai thường do các điều kiện ảnh hưởng phức tạp, tuy nhiên khi sử dụng viên tỏi theo tiêu chuẩn trong quá trình mang thai có thể làm giảm nguy cơ của các biến chứng trong thời kỳ mang thai.Các thí nghiệm còn cho thấy bổ sung tỏi dạng trích ly trong lúc phụ nữ mang thai có khả năng kích thích sự tăng trưởng của bào thai và còn cho thấy sự bất bình thường trong thời kỳ thai nghén có thể giảm một cách đáng kể.Các thông tin gần đây đã khẳng định lần nữa ảnh hưởng tốt của tỏi trong hóa học trị liệu và cho biết allicin trong chất mùi của tỏi (hợp chất chứa sulfur) là thành phần có hoạt tính sinh học chủ yếu. Allicin được tạo ra khi chất alliin tiếp xúc với enzyme allinase khi tỏi được nhai, bằm nhỏ hay được nghiền nát và là thành phần tạo mùi đặc trưng của tỏi. Allicin còn được xem là chất kháng sinh tự nhiên.Tỏi còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, có khả năng trung hòa các gốc tự do là những chất làm tổn hại đến các tế bào. Do đó tỏi có vai trò ngăn cản sự hình thành và phát triển khối u ác tính, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm chậm quá trình lão hóa và các tiến trình khác…Một vài nghiên cứu đã giải thích tác động chống nhiễm trùng của allicin. Nghiên cứu này lần nữa khẳng định vai trò xuất sắc của tỏi là một loại dược phẩm chống các loại vi sinh vật gây nhiễm trùng. Nghiên cứu khác (của Biochimica Biophysica Acta) đã giúp làm sáng tỏ vai trò của allicin trong phòng chống bệnh tim mạch và các rối loạn khác. Hơn nữa, vai trò của allicin trong việc chống nhiễm trùng đặc biệt có giá trị đối với các loại vi khuẩn có khả năng kháng lại chất kháng sinh.TS. NGUYỄN MINH THỦY (ĐH Cần Thơ)Theo tuổi trẻBài 4. Chữa bệnh bằng củ tỏiSau đây là một số bài thuốc dễ áp dụng từ tỏi:Nếu bị chảy máu cam, chỉ cần lấy 1-2 tép tỏi đập giập, bỏ vào lòng bàn tay thì máu sẽ cầm ngay. Nếu chảy máu lỗ mũi bên trái thì bỏ tỏi vào lòng bàn tay phải và ngược lại, còn nếu chảy máu cả 2 mũi thì làm cả hai bàn tay.Trên đây là một trong những cách chữa bệnh bằng củ tỏi, một vị thuốc đã được cả y học cổ truyền và y học hiện đại khẳng định về công dụng thần kỳ trong chữa bệnh. Theo Đông y, tỏi có tác dụng sát trùng, giải độc, chữa huyết lỵ, tẩy uế, thông khiếu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đờm, đầy chướng, đại tiểu tiện khó khăn, tả lỵ…Y học hiện đại cho rằng tỏi có thể làm tăng cường hệ miễn dịch, là kháng sinh đa năng, điều hòa huyết áp và đường huyết, chống sinh huyết khối. Tỏi có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm (đặc biệt là nấm candida), giảm huyết áp, giảm cholesterol máu và lipit máu, đề phòng xơ vữa động mạch.- Phòng bệnh cúm: 20 g-30 g tỏi, giã nát ngâm vào lọ đựng 200 ml dầu vừng hoặc dầu lạc. Mỗi buổi sáng tẩm bông và hít vào mũi 1-2 lần.- Chữa lỵ amip, lỵ trực khuẩn: Dùng 4-6 g tỏi sắc uống hoặc ăn trong bữa cơm. Lấy 10 g tỏi giã nát ngâm với 100 ml nước sôi để nguội, khoảng 1-2 giờ sau lọc qua gạc (không cần tiệt trùng) rồi thụt vào hậu môn, giữ lâu 10-15 phút. Mỗi ngày làm 1 lần, liên tục 5-7 ngày sẽ rất có kết quả.- Chữa ung nhọt, áp xe: Tỏi giã giập, đắp vào 15-20 phút, ngày làm 2 lần. Nếu trộn với dầu vừng đắp thì càng tốt.- Trị giun kim, giun móc: Thường xuyên ăn tỏi sống, mỗi ngày 1-3 tép tỏi. Dùng nước tỏi 5%-10% thụt vào hậu môn mỗi buổi chiều hoặc tối, làm liên tục 2-3 tối.- Ổn định huyết áp, giảm cholesterol, đề phòng xơ vữa động mạch: Rượu 45 độ, tỏi giã nhỏ ngâm với tỷ lệ 1/5, mỗi ngày uống 20-50 giọt chia 2-3 lần. Không dùng quá liều (vì huyết áp sẽ tăng).Lưu ý:- Phụ nữ có thai, người âm hư nội nhiệt (thể trạng gầy, tiểu vàng, khô, khát, nóng bên trong), đau mắt, mũi, răng, cổ, lưỡi… không nên dùng những bài thuốc trên.- Tỏi dễ gây bỏng, kích ứng niêm mạc miệng, lưỡi, đường tiêu hóa, phân tán mùi qua hơi thở và mồ hôi. Vì vậy không nên dùng liều cao và lâu dài. Sau khi dùng một thời gian, hãy nghỉ ít lâu mới dùng lại.- Theo kinh nghiệm nhân dân, loại tỏi trồng tại Việt Nam, củ nhỏ có tác dụng chữa bệnh tốt hơn so với loại tỏi củ to nhập từ Trung Quốc.Lương y Nguyễn Đức Nghĩa, SGGPTheo http://www.ykhoanet.comBài 5. Rượu tỏi – bài thuốc của tổ chức y học thế giớiVào những năm 1960 – 1970, tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cử nhiều chuyên gia y tế đến Ai Cập nghiên cứu để lý giải vì sao ở một quốc gia nghèo như Ai Cập, khí hậu sa mạc khắc nghiệt, nhưng sức khoẻ chung của người dân lại vào loại tốt, ít bệnh tật, tuổi thọ trung bình tương đối cao. Các nhà khoa học đã chia ra đi về nông thôn và thâm nhập vào các vùng có khí hậu khắc nghiệt khảo sát, thu thập tài liệu có liên quan đến sức khoẻ, bệnh tật. Rốt cuộc lại, họ đã đi đến nhận xét chung là nhà nào cũng có một hũ rượu ngâm tỏi để uống. Từ nhiều thế kỷ nay, người dân Ai Cập vẫn giữ được tập quán này.Một số nghiên cứu khác của các nhà khoa học phương Tây cho thấy cụ thể hơn, rượu tỏi có thể chữa được bốn nhóm bệnh:1. Xương khớp (viêm đau khớp, vôi hoá các khớp, mỏi xương khớp),2. Hô hấp (viêm họng, viêm phế quản, hen phế quản),3. Tim mạch (huyết áp cao, huyết áp thấp, xơ mỡ động mạch, hở van tim, ngoại tâm thu),4. Tiêu hoá (ợ chua, khó tiêu, viêm loét dạ dày, tá tràng).Năm 1983, các nhà nghiên cứu Nhật Bản thông báo đã bổ sung thêm hai nhóm bệnh nữa là bệnh trĩ và tiểu đường. Họ nhận xét đây là loại thuốc có hiệu quả chữa bệnh cao, không gây phản ứng phụ, dễ làm, rẻ tiền.Trong tỏi có 2 chất quan trọng:1. Phitoncid là loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt một số loại vi khuẩn.2. Hoạt tính màu vàng, giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành vách mạch máu làm cho đường đi của máu từ tim ra và về tim bị tắc nghẽn.Chính nhờ 2 chất đó mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.Tỏi có nhiều hữu ích, đó là điều rõ ràng. Tuy nhiên đã là thuốc thì phải tính đến liều lượng thích hợp. Thuốc dùng liều quá cao cũng có hại và các phản ứng phụ, không nên lạm dụng. Dùng tỏi quá nhiều có thể gây hơi thở hôi, rối loạn dạ dày, ruột, ức chế tuyến giáp… Chính vì vậy chỉ nên áp dụng bài thuốc rượu tỏi với liều lượng mà WHO đã dày công nghiên cứu, phổ biến. Với chừng ấy là đã có tác dụng phòng và chữa được nhiều bệnh, lạm dụng có thể dẫn đến những hậu quả xấu.Cách làm rượu tỏi và cách dùngTỏi khô đã bóc bỏ vỏ 40g đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 45 độ. Thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đến ngày thứ 10, rượu chuyển sang màu nghệ là uống được. Mỗi ngày dùng hai lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê nhỏ) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Vì rất ít nên phải thêm nước sôi vào thì mới đủ ngụm được. Uống liên tục suốt đời với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.40 gam tỏi như thế uống 20 ngày thì hết, mà phải ngâm 10 ngày mới uống được, cho nên cứ sau 10 ngày thì ngâm 1 lần để gối đầu thì mới uống được liên tục.Theo “Báo sức khỏe và đời sống”, số 32, tháng 12 năm 1997 (báo giấy)Bài 6. “Thanh lọc cơ thể” cùng tỏiTại chương trình “Thanh lọc cơ thể” phát sóng ngày 1812/2009 trên kênh O2TV – VCTV10, TS. Dược sỹ Hoàng Minh Chung (Trưởng bộ môn Dược – khoa y học cổ truyền) cho biết: Trong tỏi có một số thành phần chính là allicin, allicin được tạo thành bởi aliin trong quá trình chế biến, vì vậy khi sử dụng tỏi người ta thường phải cắt nhỏ tỏi hoặc đập tỏi. Những thành phần đó, đươc coi như một kháng sinh thực vật ở trong tỏi có tác dụng tốt cho cơ thể. Tỏi có thể sử dụng trong các trường hợp như phòng và chống cho những người bị bệnh tim mạch vì trong những thành phần đó có tác dụng làm hạ cholesterol. Hạ cholesterol ở đây có hai nghĩa, nó làm giảm cholesterol có tỉ trọng cao và làm tăng cholesterol có tỉ trọng thấp, vì vậy nó có tác dụng làm chống các xơ vữa động mạch. Ngoài ra tỏi còn có tác dụng hạ huyết áp cho những người tăng huyết áp, có tác dụng làm chống liên kết tiểu cầu.Trong ẩm thực tỏi có tác dụng như một loại gia vị, dùng tỏi thường xuyên có thể giúp phòng chống một số bệnh như bệnh về tim mạch, bệnh về huyết áp. Nếu như chúng ta dùng tỏi thường xuyên sẽ giúp cho đường tiêu hóa tuy nhiên chúng ta không nên dùng lâu dài và cũng không dùng lượng lớn quá trong hàng ngày. Mỗi ngày chúng ta có thể sử dụng một hoặc hai nhánh tỏi là tốt nhưng nếu dùng kéo dài thì cũng không có lợi cho sức khỏe. Vì vậy với một số trường hợp khi dùng tỏi chúng ta phải lưu ý: Theo Đông y tỏi có vị cay, tính nóng do đó chúng ta phải lưu ý đối với phụ nữ có thai, với những người đang bị nhiệt và bị sốt. Ngoài ra khi sử dụng tỏi chúng ta cũng phải chú ý đến những người bị dị ứng với tỏi hoặc khi sử dụng tỏi để đắp lên mụn nhọt hoặc đắp lên vùng rốn cho đỡ đầy bụng, nếu để trong thời gian dài sẽ gây phỏng rộp da.Cách sử dụng tỏi tốt nhất để thanh lọc cơ thể là sử dụng tỏi làm một loại gia vị trong các bữa ăn. Tỏi là loại thực phẩm hàng đầu làm giảm cholesterol bám rộng trên thành mạch, từ đó có thể ngăn ngừa một số bệnh như xuất huyết mạch máu não, đau thắt tim hay cao huyết áp. Các nghiên cứu khoa học cho thấy, chỉ với hai nhánh tỏi mỗi ngày tỏi có tác dụng ngang các loại thuốc làm giảm cholesterol và làm thấp khả năng nhiễm mở trong máu và làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể.Để làm giảm chứng cao huyết áp, hạ nhịp tim, thở dốc, hay hệ tiêu hóa không ổn định thì chúng ta có thể bóc vài tép tỏi sống ăn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong vòng hai tuần. Đối với người bệnh tăng mỡ máu thì cần ăn ba đến bốn nhánh tỏi mỗi ngày vì tỏi có tác dụng phòng tắc nghẽn mạch máu nhờ khả năng phân giải và hòa tan một lượng protein dễ gây tắc. Tỏi cũng được xem như một loại kháng sinh của thực phẩm nên có tác dụng kháng khuẩn, kháng virut, diệt ký sinh trùng đường ruột.Tác giả : VCTVNguồn: http://vtv.vn/Article/Get/Thanh-loc-...41245.htmlBài 7. Chữa bệnh với rượu tỏi, cơm tỏiSGTT.VN – Tỏi có hàm lượng cao các hợp chất chống oxy hoá như allicin, liallyl sulfide, ajoene… Những hoạt chất này vừa có tác dụng nở mạch, giảm cholesterol xấu, giảm độ dính của máu, giúp phòng chống cao huyết áp, đột quỵ.Không phải ai cũng dùng tỏi đượcNhiều chuyên gia về tim mạch cho rằng ăn tỏi là biện pháp tự nhiên và đơn giản nhất nếu muốn hạ cholesterol trong máu xuống khoảng từ 10 – 15%, một số người có đáp ứng tốt với tỏi, tỷ lệ này có thể đến 25 – 30%. Bác sĩ Piotrowski ở đại học Geneve (Thuỵ Sĩ) qua nghiên cứu trên 100 bệnh nhân cao huyết áp cho biết huyết áp của họ bắt đầu hạ sau một tuần điều trị với dầu tỏi. Ông cho rằng tỏi hạ huyết áp bằng cách làm nở mạch, qua đó làm giảm các triệu chứng như đau ngực, chóng mặt, nhức đầu. Một nghiên cứu khác của nhóm nhà khoa học Ấn Độ trên những người khoẻ mạnh cho dùng khoảng 2 ounce (khoảng 57g) tỏi, hoặc lượng chất chiết xuất tỏi tương đương, cũng ghi nhận cholesterol giảm trung bình từ 229 xuống còn 213 trong ba giờ đồng hồ. Một báo cáo của các nhà khoa học ở đại học New York (Mỹ) cũng cho biết những người ăn hàng ngày từ một nửa đến một củ tỏi trong từ 8 – 24 tuần có thể hạ cholesterol xuống khoảng 9%. Khảo sát chung về ảnh hưởng của chế độ ăn uống có dùng tỏi đối với bệnh tim mạch đã phổ biến trên tạp chí Science News cho biết thêm, những người hay ăn tỏi giảm được 32% các cơn đau thắt ngực và giảm khoảng 45% nguy cơ tử vong do bệnh tim so với người không ăn tỏi.Mặc dù có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ nhưng tỏi có tính nóng và tác dụng hành khí mạnh nên có thể gây phản ứng phụ, kể cả tăng huyết áp trong một số trường hợp nếu dùng sai chỉ định. Người đang có thai, người có thể tạng nhiệt, đang nóng sốt, nhiễm trùng chân răng, viêm xoang, nhất là khi dùng rượu tỏi hoặc những viên thuốc tỏi dài ngày, phải rất thận trọng. Tỏi cũng có thể gây dị ứng làm ngứa ngáy, nổi mẩn ở một số người. Người sắp phẫu thuật không nên dùng tỏi vì tỏi có thể làm thay đổi tác dụng các thuốc chống đông máu dùng trong giải phẫu. Một số nghiên cứu còn cho biết dùng tỏi có thể gây phản ứng phụ nguy hiểm với người đang điều trị HIV/AIDS. Khi dùng tỏi phối hợp với thuốc, cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị.Vài cách dùng tỏi làm thuốcRượu tỏi giảm mỡ máu, hạ cao huyết áp: dùng 300g tỏi, bóc vỏ và xắt lát mỏng, ngâm trong 600g rượu trắng khoảng 40o. Sau hai tuần, chắt rượu ra dùng. Mỗi ngày hai lần, mỗi lần từ 15 – 20 giọt. Sau khi dùng hai hoặc ba tuần nên theo dõi huyết áp để giảm dần liều xuống đúng liều duy trì. Ngưng dùng rượu tỏi khi có triệu chứng viêm nhiễm cấp tính xảy ra.Cơm tỏi gạo lức chữa phù thủng, cao huyết áp: lấy một chén gạo lức, một chén đậu xanh cà còn vỏ, từ ba đến năm tép tỏi. Nấu cơm trộn đậu xanh. Khi cơm vừa cạn, trộn đều vào cơm số tép tỏi đã cắt mỏng. Ăn cơm với chuối chín, giảm tối thiểu muối hoặc nước mắm. Ăn liên tục từ 10 – 15 ngày. Đây là phương thuốc hữu hiệu cho nhiều chứng bệnh liên quan đến hội chứng chuyển hoá như béo phì, tiểu đường, tim mạch.Bài thuốc tỏi, đậu trắng chữa cao huyết áp: dùng 100g tỏi và 100g đậu trắng. Bóc vỏ tỏi, thái mỏng và vo sạch đậu. Nấu nhừ tỏi và đậu với khoảng hai lít nước. Không dùng lò vi sóng để tránh làm giảm hoạt chất của tỏi. Chia làm hai hoặc ba lần, ăn cả cái lẫn nước trong một ngày. Dùng mỗi tháng một lần. Hầu hết các trường hợp đã sử dụng đều biểu hiện giảm huyết áp ngay ngày hôm sau và tiếp tục giảm dần sau đó. Có người dùng cách đổ ba chén nước sắc còn một chén, bỏ xác, uống nước sắc; lập lại ba lần trong ba ngày liên tiếp, cũng thấy có kết quả. Liều lớn của tỏi giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng xơ vữa và hạ huyết áp. Đậu trắng giúp tăng cường tác dụng chuyển hoá chất mỡ, điều hoà hấp thu các hoạt chất để giảm bớt tính nóng và một số phản ứng phụ của tỏi khi dùng liều lớn.Đắp tỏi huyệt dũng tuyền chữa cao huyết áp: dùng từ một đến hai tép tỏi và phần hành lá tương đương. Tỏi lột vỏ, hành lá cắt nhỏ. Giã nát và trộn đều. Trước khi đi ngủ đắp thuốc vào huyệt dũng tuyền ở hai lòng bàn chân. Dùng băng gạc để cố định miếng đắp. Mỗi ngày thay thuốc một lần. Đắp thuốc ban đêm khi ngủ, ngày tháo ra, liên tục từ 3 – 5 lần. Huyệt dũng tuyền ở chỗ lõm giữa lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn thẳng từ đầu ngón chân thứ hai đến bờ sau gót chân.Ăn bao nhiêu tỏi là vừa?Cách dùng tỏi an toàn nhất là dùng như một gia vị kèm theo bữa ăn. Để giảm cao huyết áp, người bệnh cần khoảng 10.000mcg allicin mỗi ngày. Liều này tương đương với bốn tép tỏi cỡ trung bình hoặc 4g tỏi. Cũng nên biết rằng, điều trị cao huyết áp hoặc phòng chống các loại bệnh tim mạch cần phải phối hợp với chế độ ăn nhiều chất xơ, ít chất béo bão hoà trong các loại thịt động vật và năng vận động, chứ không chỉ dựa vào một bài thuốc nhất định, kể cả tỏi.Lương y Võ HàBài 8. 5 nguy hiểm có thể gặp khi ăn tỏi(Dân trí) – Tỏi được coi là một loại gia vị thường được biết đến với công dụng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Song, ăn tỏi cũng như những thực phẩm khác có thể mang tới những rủi ro cho sức khỏe.Nguy cơ ngộ độcĐây có lẽ là nguy cơ nghiêm trọng nhất có thể gặp khi ăn uống tỏi. Khi bị ngộ độc tỏi, ngoài dẫn tới những khó chịu trong dạ dày, chúng còn có thể dẫn đến tử vong.Theo đó, những nguy cơ ngộ độc tỏi thường xuất hiện khi tỏi ngâm dầu để ở nhiệt độ phòng hoặc cất trữ quá lâu trong tủ lạnh.Tác dụng phụ với những thuốc theo toaTỏi có thể can thiệp với một số loại thuốc đang uống được kê theo toa, đặc biệt là với một số loại thuốc chống đông máu được sử dụng trong quá trình phẫu thuật.Ngoài ra, những nghiên cứu về tỏi đã được xuất bản năm 2001 kết luận rằng: ăn tỏi có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hại khi kết hợp với một loại thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị HIV/AIDS”. Vì thế, khi đang phải sử dụng thuốc theo toa, rất cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa về việc có nên ăn tỏi không.Gây dị ứngCũng như hầu hết với các thực phẩm khác, một số người có thể bị dị ứng hoặc cơ thể không dung nạp tỏi. Nếu bị dị ứng nhẹ, tỏi gây chứng ợ nóng, đầy hơi… Nếu nghiêm trọng hơn, chúng có thể đe dọa đến tính mạng.Khi nghi ngờ tỏi gây dị ứng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu hoặc một chuyên gia về dị ứng thực phẩm.Kích ứng daAllicin, một hợp chất sinh ra khi giã tỏi sống, có thể gây kích ứng da rất mạnh (đỏ ửng, đau nhức, bỏng), nhất là khi làn da nhạy cảm hoặc tiếp xúc trực tiếp.Kích ứng hệ tiêu hóaAllicin trong tỏi cũng có thể gây kích ứng hoặc thậm chí gây tổn hại đến đường tiêu hóa. Do đó, chỉ nên ăn vừa phải, không nên lạm dụng ăn nhiều tỏi sống và nếu bị nghi ngờ hệ tiêu hóa bị kích ứng, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.Lê NhiAbout these adsLike this:Like Loading...

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Chutbliss; 31/07/2013 vào lúc 06:25 PM.
    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Up lên nào!

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    Up lên nào!

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Up lên k kiem tiền nuôi con nào!

    iframe: approve:
    • 434 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #10
    Thứ 6 rồi mọi người ơi,tranh thủ Shopping thôi nào!

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO