Đặc Sản Nha Trang: YẾN SÀO(từ 2.6 tr/100g)_Chứng nhận của Bộ Y Tế_RONG SỤN/RONGBIỂN/TÔM KHÔ/ MỰC TẨM/ MỰC RIM ME/CÁ TẨM_HÀNG CHUẨN/GIÁ TỐT

    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #21
    Mát lành rong biển nấu cua


    Trước khi nấu canh, rong biển khô được ngâm trong nước khoảng 10 phút để rong bung nở như hoa. Trong thời gian đó, những con cua biển được luộc và tách phần thịt cua ra nêm gia vị, xào qua với mỡ hành để khử bớt mùi tanh của cua.
    Khi thịt cua đã được “phi” với mỡ hành và gia vị, nước luộc cua mới được đổ vào nồi. Người dân Huế quê tôi thường đánh thêm một chút ruốc cho hương vị nước canh thêm đậm đà. Nước sôi sùng sục là có thể cho rong biển đã ngâm vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Rong biển để quá lâu trên bếp sẽ mềm đi, mất độ dai cũng như các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 30/07/2013 vào lúc 10:19 AM.
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #22
    Lên cao tí nào. Chiêù nay mình làm món canh rong bỉên rồi up hình cho các nàng thưởng thức nhá!

    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #23
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #24
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #25
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #26
    Canh chua rau muống nấu tôm khô mát ruột cho mùa hè

    Trong những ngày hè, bữa cơm gia đình có thêm bát canh chua rau muống nấu với tôm thì không còn gì bằng, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng anmongi.com để thực hiện món ăn ngon dễ làm này nhé.


    Nguyên liệu:

    Bó rau muống nhặt sạch, bỏ bớt lá lá, cắt khúc dài 5m.
    Muỗng tôm khô. Ngâm nước ấm trong 15 phút, sau đó rửa sạch cát, để ráo
    Muỗng me
    Thìa mắm
    Quả ớt đỏ, thái vát
    Muối, bột nêm, tiêu.
    Cách làm:

    Cho khoảng 1lít nước vào xoong, cho tôm khô đã rửa sạch vào, đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó bạn cho me vào, nêm mắm muối, gia vị vừa miệng ăn thì cho rau muống vào. Đun sôi trở lại trong 3 phút, sau đó nhắc xuống, nếu muốn ăn cay bạn có thể thêm vào ít lát ớt cay đã thái sẵn. Múc ra tô cho vào 1 ít tiêu, ăn nóng. Canh có vị chua thanh dịu rất ngon.

    Rau muống và tôm là món ăn ngon, lành tính và có rất nhiều chất sơ và chất sắt. Do đó rau muống với tôm luôn là món ăn hàng ngày trong mọi bữa ăn gia đình của người Việt Nam.

    Chúc bạn ngon miệng!


    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #27
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #28
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #29
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #30
    Đậu phụ xốt rong biển

    Nguyên liệu: 150g thịt xay, 2 bìa đậu phụ non, 100g rong biển xanh, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp bột năng, hành ngò, tiêu.

    Thực hiện: Đậu phụ xắt miếng vuông, dùng dao khoét ruột, rong biển xắt nhuyễn. Cho thịt xay, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, một ít tiêu và 50g rong biển vào tô, trộn đều. Cho hỗn hợp này vào đậu phụ đã khoét ruột, đặt vào xửng hấp chín.

    Nấu sôi 1 chén nước, cho bột năng vào khuấy đều, nêm hạt nêm, đường, dầu hào vừa ăn. Cho 50g rong biển còn lại vào nước xốt, khuấy đến khi sệt lại thì nhắc xuống

    Cho đậu phụ đã hấp ra đĩa, rưới nước xốt lên, rắc thêm ngò, dùng nóng.


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO