Đặc Sản Nha Trang: YẾN SÀO(từ 2.6 tr/100g)_Chứng nhận của Bộ Y Tế_RONG SỤN/RONGBIỂN/TÔM KHÔ/ MỰC TẨM/ MỰC RIM ME/CÁ TẨM_HÀNG CHUẨN/GIÁ TỐT

    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #11
    Không chỉ có công dụng giảm cân, hãy cùng khám phá những bí quyết đẹp rạng ngời và trẻ hóa da nhờ rong biển nhé:

    Tắm trắng, giải độc cho da toàn thân

    Bí mật vẻ đẹp của nữ thần tình Hy Lạp Aphrodite chính là rong biển. Rong biển là một lựa chọn hoàn hảo để loại bỏ tế bào da chết, giúp cho làn da được tươi trẻ, hồng hào, mịn màng, trắng sáng. Tắm nước ấm với bột rong biển giúp thải bỏ độc tố trên cơ thể, đem lại cho bạn làn da đẹp tuyệt vời bạn vẫn hằng ao ước.




    Mặt nạ trẻ hóa da

    Dùng 2 - 5 thìa rong biển đã nghiền nát pha cùng 20ml nước nóng để tạo thành hỗn hợp bột nhão. Tiếp đó thêm 1 thìa gel lô hội, 1 thìa mật ong vào hỗn hợp vừa tạo được. Sau khi rửa sạch mặt, thoa hỗn hợp này lên da mặt và cả vùng cổ. Nằm thư giãn 20 - 30 phút cho đến khi lớp mặt nạ se và khô lại. Cuối cùng rửa sạch da mặt và da vùng cổ bằng nước ấm. Loại mặt nạ này giúp da thêm mịn màng, tươi tắn và ngăn ngừa lão hóa.

    Dưỡng da toàn thân



    Liệu pháp kết hợp giữa muối biển và rong biển được rất nhiều spa cao cấp áp dụng. Trước hết bạn hãy mát xa, tẩy da chết toàn thân để da được mịn màng nhờ muối biển. Sau đó thoa rong biển lên toàn thân và ủ trong 20 phút để da hấp thụ các dưỡng chất, giúp loại bỏ những vết sần sùi, cho làn da sáng láng, nõn nà.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 30/07/2013 vào lúc 10:12 AM.
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #12
    Tôm khô với cà pháo, dễ chế biến và ngon

    Có rất nhiều món ngon được chế biến từ tôm khô, nhưng ít ai biết được món ăn đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon với sự kết hợp giữa tôm khô và cà pháo


    Nguyên liệu:
    250g cà pháo đã muối chua, 100g tôm khô, 30g gừng, 1 muỗng cà-phê hành tím băm.
    Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt, dầu ăn.


    Thực hiện:
    - Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để nguyên con.
    - Cà pháo để nguyên quả, rửa sạch, để ráo.
    - Gừng gọt vỏ, ớt bỏ hạt, thái sợi nhuyễn.

    Cho 1/2 muỗng súp dầu ăn vào chảo nóng, cho hành tím băm vào xào thơm.
    Sau đó, bỏ tôm khô, cà pháo vào xào khoảng 5 phút.

    Cho cà pháo và tôm khô đã xào vào tô, nêm 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 3 muỗng súp đường, 3 muỗng súp tương ớt.
    Trộn đều, cho gừng và ớt thái sợi vào.
    Để 10 phút cho thấm.

    Dùng với cơm.


    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #13
    Canh rong biển nấu hạt sen món ăn thơm ngon cho ngày hè nóng bức

    Canh rong biển hạt sen là món canh ngon,bổ dưỡng đặc biệt trong những ngày thời tiết giao mùa này. Đây cũng là món ăn chay được nhiều gia đình lựa chọn để chế biến bởi món ăn được thực hiện khá dễ dàng hơn nữa lại rất nhanh.Nguyên liệu món canh rong biển hạt sen cũng không quá cầu kì,mọi người hãy cùng anmongi.com vào bếp nhé !


    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - 10g rong biển khô (tảo bẹ).
    - 100g hạt sen.
    - 100g nấm rơm.
    - 1 củ cà rốt nhỏ.
    - 1 củ gừng nhỏ.
    - Muối, tiêu, hạt nêm, ngò, nước tương.
    Sơ chế:
    Cho rong biển vào nước ngâm cho nở ra.
    Nấm rơm cắt làm hai, ngâm nước muối.
    Gừng cắt lát đập dập.
    Cà rốt cắt lát, có thể tỉa hoa cho đẹp.
    Chế biến:

    Cho ½ lít nước vào nồi đun sôi. Cho gừng và hạt sen vào nấu trong khoảng 5 phút. Sau đó cho cà rốt và nấm rơm vào nấu chung.
    Nêm vào nồi một muỗng nước tương, hạt nêm. Nêm nếm cho vừa ăn. Sau cùng là cho rong biển vào rồi tắt bếp.
    Múc canh ra tô, cho tiêu và ngò thái nhỏ vào. Vậy là bạn đã có ngay một món ăn ngon, mà không quá khó để thực hiện.
    Chúc mọi người ngon miệng với món canh rong biển hạt sen !


    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #14
    Hi..hi. shop mới có biểu tượng gian hàng ưu chuộng 2012, 2013 đẹp wá. Cám ơn mod nhiều nhiều!

    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #15
    Rong biển nấu canh trai


    Món canh này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, vì chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cho người mẹ sau khi sinh có nhiều sữa.


    Nguyện liệu:

    ½ chén rong biển khô,

    10 con trai,

    2 muỗng cà phê tỏi bằm,

    4 chén nước,

    1 muỗng canh nước tương,

    1 muỗng canh dầu mè,

    Muối và tiêu vừa đủ.

    Thực hiện:

    Rong biển ngâm nước 30 phút cho mềm, rửa sạch, cắt ngắn.

    Phi thơm tỏi, xào rong biển với nước tương, để riêng.

    Cho nước vào nồi, luộc trai khoảng 10 phút, thả rong biển, nêm muối tiêu, trước khi tắt bếp thêm dầu mè vào. Ăn nóng.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 24/07/2013 vào lúc 08:59 AM.
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #16
    Đậu que xào tôm khô

    Đậu que rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác giúp hỗ trợ tim mạch và viêm khớp. Món đậu que bây giờ lại ngon hơn bao giờ hết khi được xào với tôm khô.


    Nguyên liệu :

    - Đậu que (hoặc đậu đũa) : 1/2 Kg
    - Tôm khô : 40gram.
    - Hành lá và tỏi băm nhuyễn.
    - Gia vị :tiêu, bột nêm, đường, nước tương.

    Chế biến :

    - Đậu que mua về cắt nhỏ dài bằng ngón tay út , rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút vớt ra để ráo nước.

    - Tôm khô ngâm trong nước khoảng 5 - 10 phút cho mềm. Vớt ra để ráo.

    - Dùng chảo bắc lên bếp cho dầu vào chờ nóng. Tiếp tục cho tỏi và tôm khô vào phi cho thơm vàng bỏ thêm ít muối vào.

    - Sau đó cho tiếp đậu que vào xào, trộn đều khoảng 5 phút đến khi đậu que chuyển sang màu xanh lá rồi bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn (khoảng 1 muỗng bột nêm, 1/4 muỗng đường, ít nước tương) trộn đều tắt lửa.

    - Múc đậu que đã xào ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên cho đẹp mắt. Dùng khi còn nóng sẽ ngon hơn!


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 24/07/2013 vào lúc 02:33 PM.
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #17
    Thực đơn dùng rong biển cho bé

    - Cháo trứng , rong biển: Cho 1 ít rong biển vào chén nước hơi ấm ngâm vài phút, vớt ra xay nhuyễn. Thịt nạc bằm nhuyễn hầm với nước, lược qua rây,l ấy nước nấu cháo. Cháo sôi, cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay, nêm 1 ít nước mắm rồi cho đã xay nhuyễn vào là bé có thể dùng được.

    Cháo tôm, rong biển: Tôm giã nhuyễn, ướp chút gia vị, cho vào nước sôi, lược qua rây để lấy nước dùng cho cháo. Lá rong biển ngâm mềm, xay nhuyễn. Nấu cháo lên, cho rong biển, 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào là được. Những bé đã có thể ăn cơm thì có thể cho bé ăn các món mà gia đình dùng, gia giảm chút gia vị trong món ăn của bé.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi pinkpig-lotus; 25/07/2013 vào lúc 08:41 AM.
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #18
    Canh rong biển bí đao nấu thịt

    Thời gian chuẩn bị và chế biến 20 phút
    Dành cho 4 người ăn.


    Nguyên liệu:

    - 100g thịt nạc dăm
    - 1 trái bí đao ( khoảng 500g)
    - 30g rong biển khô
    - 20g mè trắng
    - 1 lít nước dùng
    - Hành lá, cà rốt trang trí
    - Hạt nêm, muối, đường, tiêu.

    Cách làm:

    1. Bí đao bào sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá lấy phần xanh xắt nhỏ, phần đầu hành băm nhuyễn. Mè trắng rang vàng. Cà rốt xắt sợi.

    2. Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với 1 thìa cà phê đường, tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn.

    3. Đun sôi nước dùng, viên thịt thành viên nhỏ, thả vào nồi, nêm hạt nêm, múôi, đường vừa ăn.Nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút cho thịt chín.

    4. Tiếp tục cho bí đao vào nấu sôi. Cuôi cùng cho rong biển vào, rắc mè rang lên, nhắc xuống. Múc ra tô, cà rốt lên, dùng nóng.


    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #19
    iframe: approve:
    • 5,828 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #20
    Khổ qua trộn củ kiệu tôm khô


    Nguyên liệu:

    50g tôm khô

    1 trái khổ qua lớn (chọn trái thật tươi)

    150g củ kiệu ngâm giấm

    50g cà rốt

    4 thìa canh đường

    2,5 thìa canh nước mắm

    2 thìa canh giấm gạo

    1 thìa canh nước chanh

    2 tép tỏi bằm

    2 quả ớt bằm nhuyễn

    1/4 bát nước nguội

    Rau răm và húng lủi thái rối
    Đậu phộng giã nhỏ

    Cách làm:

    - Khổ qua rửa sạch, bỏ hột và xắt mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng.Quấy đều 2 thìa canh giấm gạo với 2 thìa canh đường, ½ thìa canh nước mắm, 1 tép tỏi, 1 quả ớt bằm nhuyễn, dầu thực vật trong một tô nhỏ. Trộn khổ qua và cà rốt vào hỗn hợp này rồi để qua một bên.

    - Ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm, để ráo nước. Củ kiệu ngâm giấm (củ nhỏ để nguyên, củ lớn chẻ đôi).

    - Pha nước chấm bằng cách: Quấy 2 muỗng đường với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước chanh cùng 1/4 cốc nước nguội, thêm 1 tép tỏi và một quả ớt bằm.


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO