Nếu ai đã từng đến với Bạc Liêu, được thưởng thức một bữa cơm thuần nông mộc mạc, chân tình thì ắt hẳn bạn sẽ không thể quên được một đặc sản mang đậm bản sắc quê đó là mắm chua Vĩnh Hưng, đặc biệt món mắm chua không xương luôn là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người.
Nhiều người thưởng thức món mắm chua luôn nhớ đến mùi vị chua cay thơm nồng của mắm. Để mang đến cho thực khách hương vị đó, đòi hỏi người chế biến phải trộn ướp rất công phu. Từ gia vị đường, muối, bột ngọt, thính rang cho đến lát tỏi, miếng ớt và riềng, sao cho vừa đủ liều lượng để con mắm thơm, ngon và có màu sắc đẹp. Khi ăn, gắp mắm chua ra dĩa, thêm vào một ít thịt heo ba chỉ luộc xắt mỏng và càng đặc sắc hơn khi ăn cùng với bần ổi, ổi xanh, khế chua, chuối chát, me xanh, khóm, dưa leo xắt mỏng, rau thơm, húng, quế… Mắm chua ăn không cần phải xé vì con cá nó vốn đã nhỏ sẵn, chỉ cần gói rau nguyên con mắm ăn với bún, với cơm đều rất ngon. Mắm chua khi ăn có vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, nồng nồng của riềng, của tỏi ớt, con mắm thì mềm từ thịt tới xương tan biến ngay trong miệng. Hòa với vị chua chua, thơm nồng của rau làm cho hương vị mắm càng nồng nàn, đặc biệt khó quên.
Nếu bạn là người chưa từng thưởng thức món ăn dân dã mắm miền Tây thì hãy một lần thử thưởng thức, để cảm nhận hương vị rất riêng, độc đáo cuả món ăn đem lại.
Mắm cá chốt, mắm cá rô không xương Vĩnh Hưng - Bạc Liêu
Hũ 500g: 40,000 VND - Hũ 200g: 20,000 VND. Free ship từ 3 hũ
Liên hệ: Cẩm: 0967966535
152/33 D1 P25 Q Bình Thạnh HCM