Đặc sản Long nhãn Hưng Yên:Thơm ngon, Bổ huyết, lợi não, giúp da căng mịn, an thần chữa mất ngủ, dưỡng tâm, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương

    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Long nhãn chữa các chứng do tư lự quá độ, buồn bực, không ngủ, hay quên
    http://www.ykhoa.net/duoc/dinhduong/86-20.html
    7 thực phẩm giúp da căng mịn, hồng hào. Long nhãn - Bổ huyết, lợi não
    http://www.giaoduc.edu.vn/news/dinh-duong-lam-dep-754/7-thuc-pham-giup-da-cang-min-hong-hao-188768.aspx
    Cháo hạt sen, long nhãn: bổ tâm, dưỡng huyết, cố tinh, nhuận táo, bồi bổ sức khỏe, trị liệt dương di tinh
    http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/am-thuc/8-mon-an-giup-quy-ong-tang-suc-manh-phong-the-2307096.html

    Địa chỉ mua long nhãn ngon và rẻ ở Hà Nội

    Mình quê ở phố Hiến Hưng Yên nổi tiếng với đặc sản nhãn lồng . Hiện mình đang công tác tại Hà nội, mình xin giới thiệu đặc sản quê mình.
    Long nhãn HưngYên được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
    Do có điều kiện tự nhiên và thổ nhưỡng thuận lợi cho cây nhãn sinh trưởng và phát triển,từ lâu Phố Hiến Hưng Yên đã được biết đến bởi Long nhãn đặc sản nổi tiếng củaViệt Nam.Cho đến nay, sản phẩm Long nhãn đã được xuất khẩu đi nhiều nước như: Pháp,Iran,Iraq,Algérie, Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước khác. Rất nhiều bà con mua để gửi làm quà cho các du học sinh và đồng bào ta định cư ở nước ngoài như Mỹ, Đức, Lào,Capuchino, Vương quốc Anh, Vương quốc Bỉ...
    Long nhãn trở thànhmột món quà quý, là đặc sản của vùng đất phố Hiến,
    Các bạn có nhu cầuthưởng thức xin gọi điện đặt hàng: 0978249 568 hoặc 0912 601 315
    Giá:
    Long nhãn Hưng Yên loại 1 tuyển chọn ngon nhất vùng Phố Hiến Hưng Yên giá: 240 K/kg
    Long nhãn Hưng Yên cho các mẹ nấu chè, nấu cháo, ngâm rượu cho xã giá: 150 K/kg
    Giao hàng: ở Hà Nội mình giao trực tiếp, ở tỉnh khác mình gửi tàu, xe cho các bạn, ít thì gửi chuyển fax nhanh . “Chất lượng làm lên thương hiệu của đặc sản quê mình”


    M
    ình xin khái quát về long nhãn đặc sản của Hưng Yên để các bạn tham khảo
    Long nhãn HưngYên:


    Cùi nhãn được sấy khô vừa đủ, màu vàng hoặc nâu nhạt, vị ngọt đặc trưng xen lẫn hương nhãn. 10 cân nhãn tươi chỉ làm ra được có 1 cân long nhãn thôi các bạn ạ. Tác dụng của long nhãn: dưỡng huyết, tráng dương, an thần, ích Trí, ích Tỳ... , các bạn có thể tra trên google về “tác dụng của long nhãn”, các cụ lương y tâm đắc về long nhãn lắm.
    Ngày tết mà có cân long nhãn ăn thì rất hay, dùng để thay bánh kẹo cho đỡ ngán, lại thêm hương vị,ai đã ăn rồi thì không thể quên được. Mùa hè thì thêm món chè hạt sen long nhãn, vừa mát vừa bổ, nấu món này rất ngon.
    Rượu ngâm long nhãn: Long nhãn thường ngâm với rượu cá ngựa đi kèm với các vị thuốc khác,rượu vừa ngon dễ uống lại bổ , nhưng ở quê mình thường ngâm long nhãn với rượu không thôi, uống vừa bổ, vừa thơm.
    Long nhãn của mình bán: là long nhãn Hưng Yên, được tuyển chọn kỹ càng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sấy khô đạt ẩm độ trong sản phẩm dưới 8%, các chất được cô đặc lại nên bảo quản được lâu dài. Các bạn trong Nam rất thích long nhãn nhà mình,đặt mình gửi vào nhiều lắm. rất nhiều người mua long nhãn nhà mình mang ra nước ngoài làm quà.
    Long Nhãn, Rượu Lạc Đạo – Đặc Sản Hưng Yên. Rượu Xuân uống Tết và quà biếu
    Long nhãn là một vị thuốc, có nhiều tên gọi như quế nguyên nhục, nguyên nhãn, lệ châu, mật tỳ, long mục, á lệ chi, ích trí..., được xếp vào nhóm thuốc bổ huyết. Long nhãn vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ tâm, an thần, kiện tỳ ích khí, dưỡng huyết tráng dương, thông minh ích trí, được dùng để chữa các chứng tâm quý chính xung (tim đập nhanh, hồi hộp đánh trống ngực), thất miên kiện vong (mất ngủ, hay quên), bần huyết (thiếu máu), tỳ hư tiết tả (đi lỏng do tỳ hư), tâm căn suy nhược (suy nhược thần kinh)... Theo nghiên cứu của dược lý học hiện đại, long nhãn có tác dụng giúp cơ thể nâng cao năng lực chịu đựng trong điều kiện thiếu ô xy, gia tăng trọng lượng của các cơ quan miễn dịch, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa.
    Rượu Lạc Đạo có hương thơm nồng của lúa nếp, vị êm dịu xen chút cay nhẹ của 36 vị men thuốc bắc. Được nấu theo phương pháp truyền thống và là sản vật dâng tiến lên vua hàng năm thời phong kiến, rượu lạc đạo là đặc sản nổi tiếng của Hưng Yên và cũng là món quà quê tâm huyết của các nghệ nhân nấu rượu nơi đây muốn gửi tặng đến mọi người trên đất nước Việt Nam
    Sắp đến Tết Nguyên Đán rồi ạ. 5l rượu ngon Lạc Đạo 250k và 1kg Long nhãn 200K tổng là 450k. Bình có 2 loại, loại cao có vòi là 100k loại thấp có quai là 60k. Vậy 1 bình rượu Long nhãn cực ngon và bổ chỉ với 510k. Chén rượu đầu xuân ấp áp bên gia đình và người thân

    Cuối cùng mình chúc các bạn sống thật mạnh khỏe. Hạnh phúc và ngập tràn niềm vui!!!!

    Chỉnh sửa lần cuối bởi memaitrang2009; 09/01/2018 vào lúc 10:48 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Long nhãn – Bổ huyết, lợi não
    Theo kinh nghiệm lâm sàng của Đông y, long nhãn là vị thuốc bổ huyết, ích tâm, kiện tỳ, ích trí. Đem so sánh với táo tàu thì tác dụng chữa bệnh của long nhãn còn tốt hơn. Nó vừa bổ huyết lại có hiệu quả điều trị chứng mất ngủ do suy nghĩ, lo lắng quá nhiều, tâm trạng bứt rứt, hồi hộp.
    Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện trong long nhãn có đường gluco, đường xacaro, lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt...


    Chỉnh sửa lần cuối bởi memaitrang2009; 16/08/2017 vào lúc 06:59 PM.
    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    CÔNG DỤNG VÀ LIỀU DÙNG

    Ngoài công dụng làm thực phẩm, long nhãn nhục là một vị thuốc nhân dân dùng để bồi bổ, chữa các bệnh hay quên, thần kinh kém, hay hoảng hốt, thần kinh suy nhược, không ngủ được. Ngày dùng 9 - 10g dưới dạng thuốc sắc hay cao lỏng.

    Hạt dùng ngoài hay dùng hoặc uống trong (rất ít dùng) với liều 3 - 9g. Hạt chữa các chứng chốc lở, bị đứt tay, đứt chân (tán nhỏ, rắc lên vết đứt chân, tay), gội đầu.

    Theo tài liệu cổ, long nhãn vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh tâm và tỳ. Có tác dụng bổ tâm tỳ, nuôi huyết, an thần, ích trí; dùng chữa huyết hư sinh hay quên, hồi hộp mất ngủ. Những người đầy bụng kém ăn không dùng được.


    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Long nhãn, tươi, khô đều rất dễ ăn, quả nhãn tươi cùi trong long lanh óng ánh, nhiều nước, vị ngọt thơm, là thứ quả quý. Long nhãn khô dễ cất giữ, vận chuyển, ăn lúc nào cũng được, có thể ngâm rượu, nấu cao, làm canh đều phù hợp.

    Cùi nhãn, vỏ quả, rễ, hạt, hoa, lá đều có giá trị chữa bệnh khá cao. Danh y Trương Tích Thuần đã khái quát công dụng của long nhãn là: "Bổ tâm huyết, tâm khí, tỳ huyết, khỏe tỳ vị, chữa lo lắng quá độ, thương tổn tâm lý, hồi hộp mất ngủ, tiêu chảy do tỳ hư".

    Y học hiện đại qua nghiên cứu đã phát hiện trong long nhãn có đường gluco, đường xacaro, lipid, vitamin B1, B2, C, P và các nguyên tố vô cơ như canxi, phốt pho, sắt… Nghiên cứu về dược lý cho thấy long nhãn có tác dụng bổ huyết và trấn tĩnh, chữa hồi hộp do thần kinh; thuốc sắc long nhãn có tác dụng hạn chế trực khuẩn lỵ ngoài cơ thể và khuẩn nấm tiểu nha bào.


    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    Các cách thưởng thức long nhãn:
    - Ăn lai zai như một món mứt ( rất phù hợp khi thưởng thức cùng trà nóng trong những ngày lạnh). Ngày tết có đĩa long nhãn sẽ giúp cho danh mục bánh mứt kẹo thêm phong phú và lạ miệng.
    - Nâu chè: chè hạt sen long nhãn, chè nha đam long nhãn,
    - Nấu cháo hạt sen long nhãn táo đỏ
    - Thạch: thạch rau câu long nhãn
    - Gà hầm long nhãn
    - Ngâm rượu
    Đóng hộp 1kg và 0,5kg để người tiêu dùng rễ chọn lựa


    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Ở Việt Nam nơi nào cũng có nhãn nhưng nhãn lồng Hưng Yên nhiều và quý nhất. Ngoài ra, nhãn có ở miền nam Trung Quốc, Thái Lan, Đông Ần Độ. Nhãn thu hoạch vào tháng 7 - 8. Loại nhãn trơ cùi rất mỏng, không chế được long nhãn. Nhãn nước cùi rất nhiều nước, chế được long nhãn, nhưng phẩm chất kém, chế tốn nhiều công (18 - 20kg nhãn tươi mới được 1kg long nhãn). Nhãn lồng (vì khi quả nhãn gần chín người ta thường dùng lồng tre hay nứa để giữ chim, dơi khỏi ăn) loại này cùi dày thường được lựa chọn làm long nhãn.
    http://langvietonline.vn/Kham-Pha-Bi...long-nhan.html

    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    Nhiều bài thuốc trong dân gian dùng long nhãn đã được lưu truyền bởi tính hiệu quả và cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm

    Nếu tiêu chảy do tỳ hư dùng 40 quả long nhãn khô 40 cùng với 3 lát gừng sống, sắc uống. Nếu phụ nữ sau khi sinh bị phù thũng lấy long nhãn khô, gừng, táo tàu, mễ nhân, phục linh, mỗi thứ 10 gam, sắc uống, sẽ khỏi.

    Hồi hộp mất ngủ, hay quên dùng cùi nhãn 100 gam, gạo nếp 120 gam, nấu cháo ăn. Thiếu máu, suy nhược cơ thể: Long nhãn 10 gam, hạt sen 15 gam, hồng táo 10 gam, lạc 10 gam, gạo nếp 30 gam, nấu cháo, ăn vào buổi sáng, buổi tối mỗi ngày.

    Suy nhược thần kinh: Long nhãn, nhân táo chua, khiếm thực mỗi thứ 15 gam, nấu uống trước khi đi ngủ.

    Bị bỏng: Vỏ quả nhãn tán nhỏ thành bột, trộn với dầu vừng, bôi. Nôn ợ: Long nhãn khô 7 quả, đốt tồn tính, tán thành bột, chia đều, uống mỗi ngày 3 lần.

    Chảy máu do chấn thương thì dùng hạt nhãn tán nhỏ, đắp vào vết thương. Còn tỳ hư, khí huyết kém lấy long nhãn 20 quả , trứng gà 2 quả, đường trắng vừa đủ dùng, ăn vào buổi sáng sớm lúc đói. Tâm thận hư nhược: Long nhãn 250 gam, rượu ngon 750 gam đem ngâm 1 tháng. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ uống 1 chén nhỏ.


    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #8

    + “Ngoài việc dùng trong các phương thang ra, phép ăn Long nhãn thì phải giữ cho khí hòa, Tâm tĩnh, đồng thời phải thấm nước bọt nuốt dần vào cổ họng, là phương pháp đem Khảm Thủy điền thay Ly Hỏa. Người có chứng lao thì khuyên họ ăn thường xuyên 1 tháng sẽ khỏi bệnh, đây là phép bí truyền của kẻ tu hành. Cách ăn Long nhãn như sau: Canh năm, không dùng nước, ăn 1 quả Long nhãn, dùng lưỡi đưa lên răng mà lấy cùi, bỏ hột, tức là phép ‘Thiệt lãm hoa trì’, rồi sẽ nhằn cho cùi thành cao, hòa với nước bọt nuốt ực xuống mạnh như nuốt vật cứng, xong rồi lại làm như thế mà ăn quả thứ 2. Ăn tất cả 9 quả, chừng 1 giờ thì xong. Đến giờ Thìn, giờ Tỵ lại ăn 9 quả; khi đi ngủ lại ăn 9 quả. Trong 1 ngày ăn tất cả 4 lần” (Dược Phẩm Vậng Yếu).

    + “Long nhãn nhục, uống nhiều thì mạnh chí, thông minh, dùng lâu thì nhẹ mình, trẻ lâu. Trong thang Quy Tỳ, Long nhãn có công dụng ngang với Nhân sâm, vì Tỳ được bồi bổ thì trung khí đầy đủ, nguồn sinh hóa không kiệt, 5 Tạng đều thỏa mãn thì trăm tà đều tiêu hết. Vả lại vị ngọt thì nuôi được huyết, bổ cho Tâm mà làm mạnh thần” (Dược Phẩm Vậng Yếu).

    + “Long nhãn dùng trong bài Quy Tỳ Thang, cùng với Liên nhục, Khiếm thực để bổ Tỳ âm, làm cho Tỳ vượng, thống huyết, quy kinh. Nếu thần chí mệt mỏi, Tâm kinh huyết thiếu, dùng làm thuốc trợ lực cho Sinh địa, Mạch môn để bổ dưỡng Tâm huyết. Trường hợp gân cốt mệt mỏi, dùng làm thuốc trợ lực cho Thục địa, Đương quy để tư âm, bổ Can huyết” (Trung Dược Học).

    + “Long nhãn vị ngọt, thể nhuận, màu đỏ tía, chẳng những bổ khí của Tỳ Vị mà còn tư âm huyết bất túc, không có dính nhờn của Thục địa, ủng tắc khí của Đại táo, là vị thuốc rất tốt về ích khí, bổ huyết. Cho nên trong bài Quy Tỳ Thang, dùng Long nhãn để chữa Tâm Tỳ bị tổn thương. Người gìa yếu sau khi ốm, Tỳ khí hư nhược, chỉ dùng 1 vị này đun lên lấy nước uống thay trà rất hay. Nếu dùng để ăn thì lấy quả Vải làm quý, nếu dùng để tu bổ thì lấy quả Nhãn là tốt” (Đông Dược Học Thiết Yếu).

    + “Long nhãn nhục và Tang thầm đều là những vị thuốc tốt để tư bổ, cả 2 đều có công dụng bổ huyết, ích hư. Tuy nhiên, Tang thầm có tác dụng bổ huyết, tư âm. Thiên về tư bổ Can, Thận, tính của nó hay tức phong, lợi thủy. Chữa Can, Thận âm huyết không đủ thường dùng vị thuốc này. Còn Long nhãn nhục, bổ huyết, ích khí, công dụng thiên về bổ Tâm, Tỳ, an thần, dưỡng huyết. Chữa Tâm khí huyết bất túc phải dùng đến vị này (Trung Dược Lâm Sàng Giám Dụng Chỉ Mê).
    http://www.thaythuoccuaban.com/vithu...han%20nhuc.htm


    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #9
    Thời xưa ở Hưng Yên, những cô gái may mắn lấy được chồng quyền quý, giàu sang thường làm món chè long nhãn hạt sen để lấy lòng nhà chồng ngay trong ngày về ra mắt.

    iframe: approve:
    • 3,593 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Nhãn lồng Hưng Yên được coi là một sản vật quý tiến vua thời phong kiến. Ở đâu trên mảnh đất Việt Nam cũng có thể trồng nhãn. Nhưng cây nhãn cũng như người, phải thực sự bén duyên đất mới cho ra thứ quả ngọt nhất, hương thơm nhất, cùi dầy nhất. Nhãn lồng Hưng Yên là thế: thơm quý phái, cùi dầy, ăn giòn, ngọt hơn bất cứ các loại nhãn nào trồng ở những vùng đất khác.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO