Lạp xưởng là một trong những món ngon nổi tiếng của đồng bào dân tộc vùng cao, dù là vùng cao Tây Bắc hay Đông Bắc thì cũng khá phổ biến. Hình ảnh những khúc lạp xưởng được treo trên gác bếp có lẽ đã không còn là quá xa lạ với những ai có dịp lên thăm nhà của các đồng bào dân tộc miền núi.Lạp xưởng thực chất là thịt lợn được đem nhồi vào lòng non của con lợn rồi đem phơi nắng và treo lên gác bếp. Nhờ đó, lạp xưởng có thể bảo quản được quanh năm. Đây là một cách thức rất độc đáo của đồng bào dân tộc vùng cao giúp có thực phẩm dự trữ lâu dài trong nhà đồng thời cũng tạo ra một món đặc sản ngon với hương vị rất riêng biệt.

Chỉ cần cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể bảo quản lâu dài
Cách chế biến rất đơn giản : Rửa sạch , cho vào chảo rán chín hoặc rán gần chín cho vào nồi cơm hấp mang ra thái lát là có thể dùng bữa cơm được .
Liên hệ đặt hàng : Mr. Hưng - 01696906717 ( Có thể ship hàng tận nơi )
Giá 200N/kg

Lạp xưởng là thức ăn có thể để được lâu ngày


Lạp xưởng ở vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc ít nhiều sẽ có một số điểm khác nhau trong cách chế biến. Tuy nhiên, về căn bản, để làm ra được lạp xưởng thường phải trải qua những bước sau. Trước tiên là cần có thịt lợn và lòng lợn. Con lợn để làm lạp xưởng ở vùng núi thường là lợn cắp nách – loại lơn rất phổ biến ở nơi đây. Tuy lợn cắp nách không to như những con lợn khác nhưng được đồng bào nuôi theo kiểu chăn thả tự nhiên, không hề chăn tăng trọng nên thịt rất chắc và ngọt.
Lạp xưởng được chế biến từ thịt lợn cắp nách

Cứ vào dịp gần tết, bà con vùng cao lại cùng mổ lợn, lấy thịt để làm bánh chưng và chế biến các món trong những ngày tết đồng thời cũng là để lấy lòng và thịt lợn để làm lạp xưởng. Lòng lợn để làm lạp xưởng phải là lòng non. Thịt lợn để làm lạp xưởng thường là thịt vai, loại có cả nạc và mỡ. Bởi theo kinh nghiệm làm lạp xưởng của đồng bào vùng cao, nếu lạp xưởng quá nhiều nạc thì sẽ bị khô, còn nếu quá nhiều mỡ sẽ làm lạp xưởng bị nhão, do đó, phải chọn miếng thịt sao cho cân đối giữa phần nạc và mỡ, có như vậy mới làm ra

những khúc lạp xưởng ngon.


Liên hệ đặt hàng : Mr. Hưng - 01696906717 ( Có thể ship hàng tận nơi )