Đặc sản khô cá dứa Cần giờ

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Lai rai tiếp khách vài chai bia và sau đó ăn cơm với khô cá dứa Cần giờ
    Khô Cá Dứa Một Nắng là một đặc sản Cần Giờ. Cá Dứa một nắng được sẻ làm đôi, sau đó phơi đúng một nắng giòn. Cá Dứa một nắng được ướp một ít gia vị như đường, tiêu, muối, chỉ cần chiên lên hay nướng là có món ăn hấp dẫn. Cá Dứa có nhiều chất OMEGA-3 và DHA, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho trẻ nhỏ. Đặc sản Cần Giờ này rất thích hợp làm quà tặng người thân, bạn bè
    Ảnh đại diện: Lai rai tiếp khách vài chai bia và sau đó ăn cơm với khô cá dứa Cần giờ
    Ảnh đại diện: Lai rai tiếp khách vài chai bia và sau đó ăn cơm với khô cá dứa Cần giờ
    Món ngon cho bữa cơm Món đỉnh cho bàn nhậu
    Món ngon cho bữa cơm Món đỉnh cho bàn nhậu
    CÁCH LÀM/CHẾ BIẾN CÁC MÓN NGON TỪ CÁ DỨA MỘT NẮNG
    1) KHÔ CÁ DỨA CHIÊN GIÒN CHO BÀN NHẬU ĐƠN GIẢN


    Cá Dứa một nắng đã được tẩm một ít gia vị, do đó chỉ cần chiên giòn là có ngay món ngon, ăn kèm với gỏi dưa leo và mắm me.
    2) CƠM CHÁY KHÔ CÁ DỨA ĐỂ TIẾP KHÁCH:
    Nguyên liệu:
    - Cơm trắng: 200g
    - Cá dứa: 200g
    - Hành hoa: 10g
    - 20g tóp mỡ, ½ thìa cà phê tỏi băm, 4 thìa súp dầu ăn.


    Cách làm:
    - Làm nóng chảo, cho 2 thìa súp dầu ăn vào tráng đều sau đó cho cơm vào dàn mỏng đều bề mặt chảo. Hạ lửa vừa, xoay đều chảo trong khoảng 20 phút cho tới khi cơm kết thành lớp màu vàng là được, tắt bếp, lấy cơm cháy ra.
    - Khô cá dứa cắt thành miếng vuông khoảng 4 cm. Hành hoa rửa sạch, cắt nhỏ. Tóp mỡ cắt hạt lựu.
    - Làm nóng dầu ăn còn lại, phi thơm tỏi, cho khô cá dứa vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    - Dùng chảo khác, làm nóng dầu ăn, cho hành hoa vào phi thơm, thêm tóp mỡ vào đảo nhanh tay, tắt bếp.
    - Dọn khô cá dứa ra đĩa, cơm cháy cắt miếng vừa ăn, quết mỡ hành lên trên, dùng nóng.
    Ngoài ra cá dứa một nắng có thể làm các món khác như cá dứa kho tộ, cá dứa nấu măng chua...
    Một số cách chế biến khác click tại đây
    KHÔ CÁ DỨA: Món ngon cho bữa cơm - Món đỉnh cho bữa nhậu. Sản phẩm khô được đóng gói hút chân không mỗi gói 1kg. có các size 2 - 3 con/kg, 0,6 - 0,9kg/con, và trên 1kg/con
    Bạn có thể làm quà biếu
    Bạn có thể chế biến thành món ăn cho bữa cơm gia đình
    Bạn có thể nhâm nhi với vài chai bia
    Call: 0933.486.536




    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoangmy1984; 14/10/2013 vào lúc 08:33 AM. Lý do: sửa hình
    iframe: approve:
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Cá dứa là loài cá da trơn khi đến tuổi trưởng thành thì thường sống trong môi trường nước lợ, thường sống ở khu vực cửa biển (nơi có sông lớn từ thượng nguồn đổ ra biển) . Khi đến tuổi sinh sản cá mẹ bơi ngược về thượng nguồn để đẻ trứng, cá con sau khi được sinh dần lớn lên trong quá trình di chuyển dần về cửa biển. Và cứ thế lại lặp lại chu kì sinh sản. Điều đặc biệt và bí ẩn nhất của loài cá dứa là bạn không bao giờ đánh bắt được cá mẹ đang mang trứng trong thời kỳ sinh sản.
    Hiện có một số nơi nhân giống để nuôi, nhưng thật chất cũng chưa đạt được như giống cá tự nhiên cả về hình dáng cũng như chất lượng thành phần thịt thương phẩm. Gần đây như báo chí đã thông tin, thị trường xuất hiện loại khô cá dứa nuôi và thậm chí một nơi còn làm giả từ cá tra, ba sa, cá hú...
    Để giữ cho thương hiệu cá dứa Cần giờ, và cũng là món ăn đặc sản đã để lại nhiều ấn tượng khi du khách ghé thăm. Để cho khách hàng có cơ sở phân biệt giữa khô cá dứa đánh bắt tự nhiên và khô cá dứa nuôi hoặc khô giả từ cá tra, ba sa...
    Chúng tôi xin nêu vài thông tin để khách hàng tiện phân biệt:
    Đặc điểm đầu tiên và quan trọng nhất đó là: Chỉ có khô cá dứa đánh bắt tự nhiên là không có lớp mở trắng giữa da và thịt cá, tất cả các loài cá da trơn khách kể cả cá dứa nuôi đều có lớp mỡ này từ 3 - 5mm (cái này thì không thể tẩy, hay cạo bỏ được)
    Và một số đặc điểm khác


    Khô cá dứa thật: phần thịt cá màu trắng hồng tự nhiên hoặc hơi vàng hồng, da cá màu trắng sáng như ánh bạc, vây và đuôi cá mảnh mong manh có màu trắng hơi vàng, xương sống mảnh đều, phần giữa da và thịt cá không có lớp mỡ trắng. Khô cá sau khi chế biến có mùi thơm vị béo thơm mang nhiều nguyên tố có giá trị dinh dưỡng cao


    Khô cá dứa giả: thịt cá có màu trắng(cá giả) hoặc hơi nâu (cá nuôi), da cá có màu trắng xám và xám đen ở phần dọc lưng cá. Vây, đuôi thô to và có màu xám xậm, xương cá thô to, giữa lớp da và thịt cá có lớp mỡ trắng khoảng 3 - 5mm. Khô cá sau khi chế biến có mùi rong (hơi tanh) đặc trưng của các loại cá nuôi.


    Vài thông tin trên để khách hàng có cơ sở nhận biết. Cám ơn đã đọc tin

    Liên hệ: 0933.486.536 để được giá tốt

    iframe: approve:
    • 1,658 Bài viết

    • 287 Được cảm ơn

    #3
    Sao không có giá cụ thể nhỉ? Freeship ở đâu trong SG vậy bạn?

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO