Đã phát hiện ra công thức pha chế thức uống vạn người mê - Tằm tắc

    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    "Tằm tắc" có lẽ đã không còn lạ lẫm với người dân Sài Gòn trong những tháng gần đây nữa, một thức uống khiến ai cũng phát cuồng vì sự thơm ngon, lạ miệng lại cực kì tốt cho sức khỏe. Hôm nay mình xin chia sẻ một chút kinh nghiệm làm Tằm tắc tại nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh, mọi người có thể tham khảo và làm theo nếu thấy bổ ích nhé!

    Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - Dâu tằm chín: 1kg
    - Đường: 800g
    - Chanh: 30ml
    - 1 bình thủy tinh nắp kín
    - 1 vài quả tắc

    Tiến hành làm Mứt:

    Bước 1:Sơ chế dâu tằm


    Dâu tằm cắt bỏ cuống, nhặt bỏ quả hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.

    Bước 2: Ngâm dâu tằm với đường



    Bạn cho dâu tằm vào bát, thêm đường vào, cứ một lớp dâu ướp với một lớp đường, cho thêm nước cốt chanh vào rồi trộn đều. Sau đó ngâm khoảng 1-2 giờ.

    Bước 3: Tiến hành sên mứt dâu tằm
    - Đầu tiên bạn đặt hỗn hợp dâu tằm và đường lên bếp rồi tiến hành đun nhỏ lửa, dùng đũa khoấy đều và nhẹ nhàng và cho nước cốt chanh vào, dùng đũa khuấy đều và nhẹ, để lửa nhỏ nhất cho sôi lên khoảng chừng 30-40 phút.
    - Đến khi thấy mứt mềm ra, và nước đường sánh lại thì bạn tắt bếp và để ra ngoài cho mứt nguội
    - Cuối cùng bạn cho mứt dâu tằm vào trong lọ kín, bảo quản nơi thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!



    Bí kíp Tằm tắc: Chỉ với một bước đơn giản nữa sẽ chế biến xong món Tằm tắc vô cùng "so hot" này ^^. Sau khi đã có thành phẩm Mứt dâu tằm, cho 3-4 muỗng mứt vào ly và pha ít nước ấm khoảng 1/2 ly cao --> khoấy đều cho nước đổi màu sau đó cho thêm 2 muỗng đường, cắt 2 trái tắc vắt vào (lượt hột ra), chị em có thể tuỳ chỉnh lượng tắc vào Mứt dâu đến khi cảm thấy vừa miệng, tuỳ khẩu vị mà có thể thêm lượng đường và đá tuỳ thích nhé, để tăng thêm mùi thơm của món, có thể cho vào một vài lá bạc hà nhé



    Cảm giác vừa uống vừa nhai Mứt dâu tằm "sực sực", sự tươi mát của dâu, vị chua ngọt vừa phải của tắc và chút the the của lá bạc hà. Nếu hương vị đúng như em diễn tả thì chúc mừng chị em đã thành công rồi đó^^

    Nguồn: Góp nhặt

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Giờ hết mùa dâu tằm rùi chắc phải mua mứt về để pha nước dâu uống quá, nhìn hình hấp dẫn quá đi mất, hiu hiu

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO