- 11:12 PM 25/07/2013 #611 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)01:03 PM 26/07/2013 #62
Hôm qua mình đã nhận được quà rồi.Thịt đà điểu ngon quá,ướp rất vừa ăn.Cám ơn chị chủ top nhiều và chúc chị đắt hàng.
Gấu con...sinh lúc 31 tuần 5 ngày NB 1kg6-45cm , 1M 2kg6-50cm ,2M 4kg4-55cm ,3M 5kg8-62cm ,4M 7kg-66cm ,5M 7kg6-69cm ,6M 8kg2-71cm ,7M 8kg8-74cm ,8M 9kg-75cm ,9M 9kg2_76cm(2răng) , 10M 9kg5_77cm ,11M 9kg7_78cm(4 răng,biết đi,nói như vẹt) ,11M15D 10kg2_79cm , 22M 12kg_90cm....!02:04 PM 26/07/2013 #63Nguyên văn bởi MeGauCon80
02:07 PM 26/07/2013 #6408:44 PM 26/07/2013 #65Gấu con...sinh lúc 31 tuần 5 ngày NB 1kg6-45cm , 1M 2kg6-50cm ,2M 4kg4-55cm ,3M 5kg8-62cm ,4M 7kg-66cm ,5M 7kg6-69cm ,6M 8kg2-71cm ,7M 8kg8-74cm ,8M 9kg-75cm ,9M 9kg2_76cm(2răng) , 10M 9kg5_77cm ,11M 9kg7_78cm(4 răng,biết đi,nói như vẹt) ,11M15D 10kg2_79cm , 22M 12kg_90cm....!1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)01:14 PM 28/07/2013 #66TẠI SAO KHÔNG THỂ CÓ GIÁ THỊT NAI THẬT DƯỚI 200.000/KG NHƯ CÁC CHỦ NHÀ HÀNG TẠI SÀI GÒN NÓI
Trong khoảng vài năm trở lại đây, các thực khách đã không còn xa lạ với thực đơn có các món ăn làm từ thịt nai tại các nhà hàng lớn nhỏ, thậm chí các quán nhậu bình dân lẫn bếp tiệc. Một điều lạ là với số lượng nhỏ trang trại nuôi nai và nuôi nhỏ lẻ của các hộ gia đình tại các tỉnh vùng ven Sài Gòn lại có thể đáp ứng nhu cầu thịt nai cho tiệc cưới, nhà hàng, quán nhậu và cả người tiêu dùng lẻ tại gia đình. Đó là chưa tính tới việc trong thật tế không có hộ chăn nuôi nào lại bỏ ra hơn 20 triệu đồng để mua 1 con nai giống về nuôi chỉ để bán thịt trong khi giá trị nhung hưu mang lại hàng năm cho người nông dân là rất cao.
Để tìm hiểu rõ vấn đề này chúng tôi đã dò hỏi nhiều người quen và có người giới thiệu gặp anh Nguyễn Đức X, một người đã nhiều năm trong nghề buôn bán các loại thịt đà điểu, nai, cá sấu… Được biết anh đã từng bỏ mối nhiều loại thịt cho rất nhiều nhà hàng trong Sài Gòn và đến nay đã ngưng chuyển qua nghề khác. Anh X cho biết: anh đã theo nghề từ khi phong trào ăn thịt nai, đà điểu, thú rừng rộ lên tại Sài Gòn nhiều năm trước nhưng vì nhu cầu cao mà sản lượng cung cấp thực tế thì rất thấp nên anh cùng một số người cùng ngành rủ nhau tìm cách làm thịt giả. Sau nhiều năm, thịt đà điểu, thịt nai, lạc đà mà anh cung cấp cho các nhà hàng, quán nhậu đều từ thịt heo ngâm hóa chât màu và thịt bê với giá chưa tới 200.000/kg. Có nhiều người từng ăn qua thịt nai thật và đà điểu thật đã gọi điện phàn nàn rất nặng lời, anh X nói làm ăn như vậy chứ trong lòng không được yên nên anh đã bỏ nghề bỏ mối thịt giả dù đang làm ăn rất phát đạt. Anh còn cho biết thêm: 1 con nai chỉ nặng trên dưới 100 ký trong khi một con bò nặng khoảng 350 ký, ra thịt được khoảng hơn 60 ký mà 1 ký thịt nai hơi nguyên con tại trang trại đã có giá trên dưới 200.000 rồi, chưa kể chi phí vận chuyển, bảo quản đông lạnh, chi phí rủi ro khi vận chuyển lậu, trừ hao các phần không bán được như nội tạng, ruột, xương mà 1 ký thịt phải gánh thì làm gì có giá rẻ mà bán cho các nhà hàng, quán nhậu.
Để kết lại, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên với những người tiêu dùng thịt rừng tại Sài Gòn hãy mua thịt tại những nơi mình biết chắc nguồn gốc thịt và có giấy phép trang trại của cục kiểm lâm, đừng ham rẻ mà mua phải thịt giả thì niềm vui ăn uống bên gia đình bạn bè sẽ không được trọn vẹn.
www.thitnai.net
09:51 AM 01/08/2013 #67Lên cho ai đang tìm món này biết chỗ nào.
06:33 PM 13/08/2013 #68ngon quá, em đánh dấu luôn, chúc chị đông khách nha
1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)11:08 AM 16/08/2013 #69mình đặt 1 kg đà điểu ươp sẵn sáng/chiều mai giao hàng được không chủ top?
08:11 AM 04/10/2013 #70Các bạn đặt thì phải note cho tớ ít nhất 2 ngày bạn ạ. Vì thịt đà điểu mình về tận trại dưới Đồng Nai lấy khi co bạn đặt, còn không thứ 7, CN mình về đem lên. Nếu đặt gấp quá thì phải số lượng nhiều mình mới về lấy nhé. Sory bạn bữa gi72 mình có công việc nên không online trả lời bạn được.
LinkBacks Enabled by vBSEO