- 12:48 PM 09/08/2013 #1
Mùa Trung thu 2013 đang đến. Được sự cổ vũ của gia đình & bạn bè, chắc mình là người đàn ông duy nhất của Diễn Đàn mạnh dạn cung cấp nguyên liệu & hướng dẫn làm bánh trung thu cổ truyền 2013 để phục vụ, giao lưu với các anh chị em có chung sở thích bánh trái với hy vọng sẽ mang đến một tết Trung thu an toàn, vui vẻ và tiết kiệm cho mọi gia đình!!! Và mình cũng có cơ hội nhớ lại nghề truyền thống của gia đình đã tạm dừng sau năm...
Việt Anh cung cấp Bánh & Nguyên liệu làm bánh Trung thu giá cực tốt tới các bạn, từ A đến Z luôn: BỘT, NHÂN ĐẬU XANH, TRÀ XANH, ĐẬU ĐỎ, KHOAI MÔN, SỮA DỪA, MÈ ĐEN, HẠT DƯA, VỪNG, HẠT ĐIỀU, MỨT BÍ, MỨT SEN TRẦN, NƯỚC ĐƯỜNG, NƯỚC HOA BƯỞI, TRỨNG MUỐI, LẠP XƯỞNG… Cao cấp hơn : Yến Sào , Bào ngư , Đậu Xanh Nhân Sâm...
Ngoài những nguyên liệu qua sơ chế do tự tay Việt Anh làm, năm nay có mình sẽ nhập nhiều nhân bánh khác nhau để thay đổi khẩu vị, được qua khâu kiểm tra chất lượng trước khi xuất ra khỏi nhà máy. Việt Anh xin đảm bảo tất cả các loại nhân của nhà mình 100% made in Vietnam do tự tay Việt Anh & từ các nhà cung cấp uy tín !
Tiêu chí Chủ đạo luôn là: NGUYÊN LIỆU SẠCH,TƯƠI NGON, CHẾ BIẾN ĐỦ LIỀU LƯỢNG, ĐẢM BẢO VỆ SINH VÀ GIÁ TỐT...
Nguyên liệu để làm bánh Trung thu có nhiều thứ, mỗi thứ 1 ít vì vậy mình chỉ nhận order các nguyên liệu đã đóng gói theo đơn vị dưới đây: ( Sẽ up hình ảnh thực tế sau ạ , còn chắc cả nhà cũng có thể hình dung )
1. Bột làm BÁNH DẺO: 50k/1 kg. Đóng gói 1 kg/túi.
2. Bột làm BÁNH NƯỚNG : 35k/1 kg. Đóng gói 0,5 kg/túi.
. Các loại nhân (đã nghiền mịn và xào chín, chỉ việc nặn cho vào bánh): Đóng gói 0,5 kg và 1 kg/túi.
* Nhân ĐẬU XANH: 65k/kg - 35k/0,5kg
* Nhân ĐẬU TRÀ XANH - ĐẬU XANH Sữa Dừa: 90k/kg.
* Nhân KHOAI MÔN: 70k/kg
*Nhân KHOAI MÔN( VA làm) : 110k/kg/ túi ( đã có mỡ , vừng & Hạt dưa - Đặt trước 2 ngày)
* Nhân ĐẬU ĐỎ: 70k/kg
* Nhân SEN XÁT - SEN Trà xanh: 100k/kg
* Nhân Sữa Dừa ( VA làm): 100k/kg ( đã có vừng & Hạt dưa - Đặt trước 2 ngày)
* Nhân Dừa- Vừng Đen ( VA làm) : 110k/kg Đặt trước 2 ngày)
* Nhân Thập cẩm : 110k/kg ( Đặt trước 2 giờ)
4. HẠT DƯA bóc nõn loại đặc biệt: 26k/lạng chín - 20k/ lạng sống. Đóng gói 2 lạng/túi.
5. VỪNG TRẮNG rang chín: 10k/lạng. Đóng gói 1 lạng/túi.
6. MỨT BÍ (không sử dụng thuốc tẩy trắng, đã chuốt bớt đường bao và thái nhỏ): 70k/1 kg. Đóng gói 200g , 500g và 1kg/túi...
7. MỨT SEN TRẦN ( Hàng Điếu Xịn) Mộc, ít đường : 25k/2 lạng
8. Nước đường làm BÁNH DẺO : 45k/kg ( tỷ lệ chuẩn cổ truyền giúp bánh vào khôn săc nét, bảo quản ít nhất 1 tuần, để lâu ko bị phù nở & chua )
9. Nước đường làm BÁNH NƯỚNG: 60k/kg Đóng gói 0,5 kg/chai. Dự kiến từ 1/8 âm lịch giá sẽ là: 80k/kg ( đun trước ít nhât nửa tháng , không cho mạch nha để nhằm tăng trọng lượng ) bảo quản ít nhất 1 năm ...
10. NƯỚC HOA BƯỞI NGÂM ĐƯỜNG đặc biệt: 30k/lọ 100ml ( Làm cổ truyền, số lượng có hạn )
11. NƯỚC HOA BƯỞI đặc biệt: 10k/lọ 50ml.
12. RƯỢU MAI QUẾ LỘ: 60k/lít
13. LẠP XƯỞNG đặc biệt : 150/kg Đóng gói 0,3kg/túi.
14. TRỨNG MUỐI: 5,5k/quả sống . 8k/ quả chín
15. MỠ ĐƯỜNG : 15k/ Lạng ( báo trước 2 ngày )
16. MẠCH NHA : 15k/200g
17. KHUÔN , KHAY, TÚI ĐỰNG BÁNH , TEM , HÚT ẨM , BỘ HỘP BÁNH ... ( mình sẽ up hình mẫu và giá nhanh nhất )
*_* Bánh & Nguyên Liệu Bánh Trung Thu LyVian - 091 299 6096.
(Đáp ứng nhu cầu bất kỳ lúc nào bạn cần)
Mr LÝ VIỆT ANH - 1985 - Sđt : 091 299 6096 ( Giải đáp mọi nhu cầu )
Miss QUỲNH HOA - 094 892 0105
Đ/c : số 16 ngõ 221 Nguyễn Khuyến - P Văn Miếu - Q Đống Đa...
Fb: www.facebook.com/vian.vietanh & fp :www.facebook.com/LyVian.Mooncake ...
Đặt hàng tiện lợi ! Giao Nhận Hàng nhanh chóng & thuận tiện ngay tại Trung tâm Hà Nội ! Bất Kỳ khi nào cả nhà cần ...
11:16 AM 10/08/2013 #2Cách trộn Nhân thập cẩm Jambon hạt dưa truyền thống : ( lưu ý từng thứ nguyên liệu với bánh nướng và bánh dẻo )
- 100g hạt dưa tách vỏ, rang chín.
- 100g mứt sen, tách đôi.
- 100g mứt bí băm ( bí nhà mình đã thái sẵn hạt lựu)
- 100g vừng rang.
- 100g jambon xé sợi
- Lá chanh thái chỉ ( bánh dẻo ko cho )
-100g mỡ đường với bánh nướng và 50g với bánh dẻo... mỡ bánh nướng khác với mỡ bánh dẻo.
- 100g lạp xưởng, thái lát mỏng... ( đun nước sôi bỏ cả cái vào trần qua rùi sau đó nướng chín - cần thiết nếu làm bánh dẻo )
- 1 nhúm bột ngũ vị hương. ( bánh dẻo ko cho )
- nước đường bánh dẻo ( nhà mình đun đã có nước hoa bưởi )
-10ml rượu trắng.( bánh dẻo ko cho )
- 1 chút muối tinh.
- Bột bánh dẻo (là chất kết dính để nắm nhân lại thành những viên tròn tròn).
Mình khẳng định & cam đoan là 1 trong số rất ít những nhà cung cấp nguyên liệu online thậm chí là với cả các nhà hàng bánh trên thị trường là chỉ cung cấp bột Nếp cái Hoa vàng xịn... Người nhà mình bán buôn có khoảng 5 loại bột bánh dẻo khác nhau...
(Trên đây là các vị hay sử dụng, bạn có thể thêm bớt tuỳ ý để đúng và vừa tròn với số lượng nhân cần dùng.)
Trộn tất cả các nguyên vật liệu trên với nhau trừ jambon. Rắc từ từ bột bánh dẻo và 1 chút nước đường dẻo vào. Khi thấy hỗn hợp có thể nắm lại được thành những viên tròn mà không rời rạc là vừa. Nếu ướt cho thêm bột bánh dẻo. Nếu khô cho thêm 1 chút nước đường bánh dẻo... khi vo viên cho jambon vào xen giữa nhân... nếu cho trứng muối thì bạn lấy lòng đỏ rửa r*** trắng hoặc r*** mai quê lộ, rùi nướng hoặc hấp chín, sau đó lăn với vừng rang rùi cho vào giữa ... Có thể cho thêm lạc, hạnh nhân , hạt diều tùy thích với lượng khoảng 100g ( nhưng những loại hại này để sau đấy sẽ ỉu, có thể ra dầu gây mùi )
Tỷ lệ vỏ bánh và nhân bánh nướng là 1:3 ( tức là 1 phần vỏ thì cho 3 phần nhân )
Tỷ lệ vỏ bánh và nhân bánh dẻo là 1:1 ( tức là vỏ và nhân bằng nhau )
Công thức cho dầu mè , rượu mai quế lộ , hạnh nhân , hắc xì dầu, hạt điều là của miền Nam sẽ làm mất mùi của 1 số nguyên liệu truyền thống như sen, mứt, nước hoa bưởi ) ... nên hạn chế dùng quá nhiều nguyên liệu có mùi khác nhau như trên ... Nhân Hà nội đặc trưng bởi mùi hoa bưởi... với bánh nướng thì đặc trưng bởi mỡ và lá chanh quện cũng vị giòn của mứt...
Cung cấp nguyên liệu làm bánh Trung Thu Homemade 2013 !
LinkBacks Enabled by vBSEO