Chào các mẹ,

Lời đầu tiên em xin gửi tới các mẹ lời chúc sức khỏe và thành công.

Nhà em vừa mới mở cửa hàng chuyên bán Hải Sản Tươi sống tại Số 1A, Láng Hạ, Hà Nội nên rất mong được các mẹ ủng hộ.

Cửa hàng nhà em có khá nhiều các hải sản: ốc, sò, ghẹ, cua, cá mực….đặc biệt có những loại hải sản rất được ưa chuộng như: Ốc Hương, Ốc Giác, Ốc Voi, Càng Ghẹ Xanh, Càng Ghẹ Đỏ, Cua 2 Da, Cua Gạch, Mực Mai, Hàu Sữa, Móng Chân, Sò Huyết…. Các mẹ có thể vào website nhà em để xem chi tiết: http://haisan1a.com

Nếu rảnh các mẹ có thể ghé qua cửa hàng nhà em xem trực tiếp luôn, các loại hải sản nhà em đều được nuôi trong bể, đảm bảo không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào để bảo quản. Nên các mẹ yên tâm về chất lượng cũng như độ an toàn của hải sản.

Em cũng sẽ chia sẻ với các mẹ những gì em biết về các cách chế biến hải sản, và cũng rất mong nhận được những kiến thức, kinh nghiệm về chế biến hải sản của các mẹ.

Mẹ nào có nhu cầu thưởng thức hải sản thì gọi em nhé: 046.295.7333 (em tên Hằng), Thông tin các loại hải sản các mẹ xem ở website: http://haisan1a.com.

Tiện đây em xin chia sẻ với các mẹ một số cách chế biên Hải Sản mà em sưu tầm được.

Nướng vỉ: phương pháp này có thể áp dụng đối với mọi loại hải sản. Tuy nhiên, kỹ thuật nướng khác nhau tùy thuộc vào loại hải sản chế biến. Đối với những loại cá nhỏ, ít thịt, mình mỏng như cá chỉ vàng hoặc cá bơn, nên cuộn chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên vỉ nướng, để chúng không bị vỡ và rơi ra ngoài. Nguyên tắc này cũng được áp dụng với các loại hải sản có vỏ như tôm hoặc sò điệp vì chúng có thể lọt qua khe của vỉ nướng. Nướng vỉ đặc biệt thích hợp với các miếng thịt dày và thịt phi lê từ những loại cá lớn như cá hồi, cá kiếm.

Rang: Rang giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài trong khi vẫn giữ được độ ẩm cho thịt. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, điệp, vốn rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu. Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn. Phương pháp rang khá đơn giản, chỉ cần đặt chảo lên bếp và đun nóng rồi cho hải sản vào. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ và lật trở đều tay để món ăn không bị cháy.

Kho, rim: Món kho, rim đòi hỏi phải sử dụng thêm một số gia vị đi kèm như dầu ăn, nước dùng, bơ, gia vị, hương liệu… Phương pháp này chỉ phù hợp với các loại cá có thịt chắc và cứng. Món ăn, nhờ vậy, sẽ mềm và có hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon hơn. Những loại cá nhiều thịt như cá hồi, cá bơn rất thích hợp để kho hay rim.

Nướng hoặc quay bằng lò: Đây là phương pháp nấu khá đơn giản và tiện lợi cho các món cá, dưới mọi hình thức từ phi lê, thái khúc cho đến nguyên con. Chỉ cần bọc toàn bộ phần hải sản muốn nướng hay quay vào trong giấy bạc (để giữ cho thịt cá vẫn có độ ẩm, không bị bốc hết hơi nước trong quá trình nướng) cùng với những loại gia vị, thảo dược có mùi thơm. Đối với những loại cá có nhiều dầu như cá hồi hoặc cá thu thì không cần sử dụng giấy bạc vì thịt sẽ vẫn còn độ ẩm sau khi nướng. Khi nướng cá nguyên con, có thể dùng thêm khoai tây, cà rốt, hành trang trí xung quanh khay nướng hoặc nhồi vào bụng cá, tương tự như nướng, quay các loại thịt gia cầm.

Chiên giòn: Nếu có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho món chiên giòn, nên chế biến hải sản theo cách này. món chiên giòn cần lựa chọn đúng loại bột chiên phù hợp. Hải sản có hương vị khá nhẹ, do đó, cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đậm đà, không cho nhiều gia vị hoặc có mùi quá nồng. Nhiều loại hải sản nào cũng có thể chiên giòn nên thái hải sản thành những miếng nhỏ và mỏng để chúng kịp chín trước khi lớp bột bên ngoài bị cháy. Những loại hải sản có vỏ như tôm, sò, điệp và trai cũng là những chọn lựa dành cho các món chiên giòn

Rất mong được các mẹ ủng hộ.