cung cấp Café ARABICA, cafe chồn, cafe , cafe nguyên hạt rang - chưa rang - xay -HOTLINE:: 0169.558.1399

    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #111
    CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN ĐẠI
    Nhà phân phối chính thức CAFE
    ARABICA và Robusta

    tại HÀ NỘI và KHU VỰC MIỀN BẮC
    Địa chỉ: 273 Đội Cấn - BA ĐÌNH - HÀ NỘI

    Email: info@nguyendai.com.vn
    SĐT : 04 3232 1668 _________Hotline: 0974689308

    Cafe '' nóng" chuyện gian lận thuếNếu không giải quyết dứt điểm tình trạng gian lận thuế giá trị gia tăng (VAT), hàng loạt doanh nghiệp cà phê buộc phải tạm ngưng xuất khẩu.

    Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị bàn về biện pháp đẩy mạnh xuất khẩu cà phê do Hiệp hội Cà phê ca cao Việt Nam (Vicofa) tổ chức ngày 24-9 tại TP.HCM. Và dù niên vụ mới còn hơn một tháng nữa mới bắt đầu nhưng các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu VN đã than năm nay sẽ cực kỳ khó khăn cho ngành cà phê VN. Hiện giá cà phê nội địa chỉ còn 36.000 đồng/kg, mức thấp nhất trong ba năm qua.
    Nếu không giải quyết dứt điểm tình trạng gian lận thuế giá trị gia tăng (VAT), hàng loạt doanh nghiệp cà phê buộc phải tạm ngưng xuất khẩu.

    Gian lận thuế VAT đang giết ngành cà phê!


    Liên đoàn Cà phê châu Âu quan tâm đến tình trạng gian lận thuế
    Không chỉ doanh nghiệp trong nước lo lắng về tình trạng gian lận thuế VAT mà cả doanh nghiệp nước ngoài cũng bất an trước mùa vụ mới. Vicofa cho biết cuối tháng 7-2013, Liên đoàn Cà phê châu Âu (ECF) đã có thư gửi các cơ quan chức năng VN yêu cầu điều tra tình trạng gian lận thuế trong mua bán cà phê để các thành viên của ECF biết đường lên kế hoạch mua bán cho niên vụ 2013-2014, giải quyết vấn đềthuế VAT trước niên vụ cà phê mới để họ yên tâm kinh doanh.
    Kể từ tháng 6-2013 đến nay, Công ty TNHH Minh Huy (Long Khánh, Đồng Nai) đã tạm ngưng xuất khẩu cà phê dù đối tác vẫn điện thoại đặt hàng. Ông Nguyễn Minh Bạn, giám đốc công ty, cho biết không phải thiếu hàng để giao nhưng mua bán hiện nay quá nhiều rủi ro do sự cạnh tranh của các doanh nghiệp chuyêngian lận thuế với thủ đoạn tinh vi.

    Theo giải thích của ông Bạn, thủ đoạn của các doanh nghiệp này là mua cà phê với giá cao hơn giá thị trường, sau đó bán ra giá thấp cho doanh nghiệp xuất khẩu để lấy hóa đơn VAT và kiếm lời từ hành vi chiếm đoạt khoản thuế. Chẳng hạn, giá cà phê trên thị trường hiện nay 36.000 đồng/kg, nhưng các doanh nghiệp này chào mua giá 37.000 đồng/kg để cạnh tranh gom với số lượng hàng rất lớn.
    Sau đó những doanh nghiệp này đem hàng bán lại cho doanh nghiệp khác, trong đó có doanh nghiệp xuất khẩu với giá 36.000 đồng/kg, chịu lỗ 1.000 đồng/kg và nhận được khoản tiền hoàn thuế VAT 5%, tương đương 1.800 đồng/kg. Thay vì nộp khoản tiền thuế này lại cho Nhà nước, doanh nghiệp này bỏ trốn để hưởng lãi 800 đồng/kg (1.800 đồng thuế VAT – 1.000 đồng bán lỗ). “Với kiểu mua bán này, các công ty làm ăn đàng hoàng rất khó cạnh tranh với họ để có hàng đúng giá xuất khẩu. Nếu mua cao bằng họ thì thua lỗ” – ông Bạn bức xúc.
    Cũng tại cuộc họp, hầu hết doanh nghiệp xuất khẩu và đại diện Vicofa đều lên tiếng kêu khổ vì tình trạng gian lận và khó khăn trong hoàn thuế VAT đã vượt mức chịu đựng của doanh nghiệp. Ông Vũ Văn Hải, giám đốc Công ty Haprosimex TP.HCM, cho biết từ đầu năm đến giờ đơn vị này không còn xuất khẩu cà phê. “Gian lận thuế VAT đã phá vỡ môi trường kinh doanh tại VN, người làm ăn chân chính đang chịu rủi ro. Chúng tôi không thiếu tiền để kinh doanh nhưng môi trường kinh doanh đã bị phá vỡ hết rồi nên tôi nghỉ” – ông Hải nói.
    Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai, tổng giám đốc Công ty CP XNK gia công bao bì Packsimex (Bộ Công thương), tuyên bố thẳng nếu không giải quyết vấn đề gian lận cũng như hoàn thuế VAT thì công ty không dám kinh doanh cà phê nữa. “Chúng tôi phải cho một nửa nhân viên nghỉ việc vì không có gì làm” – bà Mai nói.
    Cà phê Việt đang mất thị phần

    Theo ông Đỗ Hà Nam, phó chủ tịch Vicofa, tất cả doanh nghiệp xuất khẩu cà phê VN đều đang ở tình trạng bất kỳ lúc nào cũng có thể gặp vấn đề về thuế. Nếu tình trạng này tiếp tục thì không còn doanh nghiệp nào tại VN dám tham gia thị trường cà phê nữa. Ông Nguyễn Xuân Thái, giám đốc Công ty TNHH MTV cà phê Thắng Lợi (Đắk Lắk), đề nghị nên bỏ thuế VAT trong ngành cà phê vì 95% cà phê là để xuất khẩu, chỉ có 5% tiêu thụ trong nước.
    Cũng theo các doanh nghiệp, rủi ro do gian lận thuế VAT và khó khăn trong hoàn thuế chính là lý do khiến cà phê VN đang mất dần thị trường. Các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê cho biết tình hình kinh doanh mùa vụ mới càng gặp nhiều khó khăn hơn do sản lượng thế giới ngày càng tăng. Ông Nguyễn Quang Bình, giám đốc Công ty TNHH Chánh Tinh Anh (TP.HCM), cho biết thách thức với cà phê VN là sản lượng của thế giới ngày càng cao nên thị phần của VN ngày càng thấp.
    Trong 2-3 tháng vừa qua xuất khẩu cà phê VN không nhiều, một phần do gian lận thuế VAT nhưng còn do thị phần mất vào nước ngoài. Trước đây VN xuất khẩu 110.000-120.000 tấn/tháng nay chỉ còn 80.000-90.000 tấn/tháng. “Lượng bán thấp hơn mà giá vẫn giảm chứ không tăng là do có nguồn cung khác thay thế. Nếu không giải quyết tận gốc vấn đề thuế VAT thì hàng sẽ không đi được và tạo cơ hội cho các nước xuất khẩu khác là Indonesia và Brazil chiếm thị phần. Trước mắt, 400.000 tấn cà phê robusta của Brazil và 100.000 tấn của Indonesia sẽ được đưa ra thị trường và VN còn có thể mất thêm thị phần trong thời gian tới” – ông Bình nhận định.
    Theo ông Đỗ Hà Nam, hiện giá cà phê đang ở mức thấp nhất trong ba năm qua, còn 36.000 đồng/kg. Trong khi đó giá cà phê arabica trên thế giới đang xuống thấp nên thị phần robusta sẽ giảm thêm. Không những vậy, các doanh nghiệp nước ngoài đang có tin đồn xấu về doanh nghiệp cà phê trong nước. “Mấy ngày nay chúng tôi liên tục làm việc với ngân hàng nước ngoài và các công ty nước ngoài đang có thông tin các doanh nghiệp cà phê VN sắp chết hết rồi vì lãi suất và gian lận thuế” – ông Nam nói.
    Ngược lại, một số ngân hàng cho biết sẽ tạm ngưng cho doanh nghiệp cà phê vay tiền kinh doanh niên vụ mới như ngành điều cách đây hai năm. “Ngành cà phê Việt Nam đã có ba năm tươi đẹp khi giá trong nước ổn định ở mức 40.000-50.000 đồng/kg. Thành công đó lớn nhất thuộc về người nông dân khi đã điều tiết được lượng hàng bán ra. Tuy nhiên, tình hình mùa vụ mới rất khó khăn, do đó cần có sự hỗ trợ từ các cơ quan nhà nước để tránh tình trạng sụp đổ về giá”, ông Nam nói.
    Đẩy khó cho doanh nghiệp xuất khẩu

    Để ngăn chặn tình trạng gian lận thuế VAT, giữa tháng 6-2013 Bộ Tài chính ban hành công văn yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu phải tự “kiểm tra các khâu trung gian” và sẽ kiểm tra trước khi hoàn thuế đối với các trường hợp sử dụng hóa đơn của các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế. Tuy nhiên, quy định này lại vấp phải sự phản đối của các doanh nghiệp vì Nhà nước đã đẩy doanh nghiệp vào thế khó hơn.
    Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu cho rằng khi mua cà phê của đối tác thì chỉ biết họ có đủ hồ sơ giấy tờ là được, còn họ mua của những đơn vị nào trước đó làm sao doanh nghiệp kiểm tra được. “Vậy mà Bộ Tài chính giờ bắt tôi phải biết hết cả những khâu cung cấp hàng. Nhà nước cũng tạm thời ách thuế VAT mà tôi lẽ ra được hoàn lại để kiểm tra các khâu cung ứng hàng. Nếu một khâu nào đó trong chuỗi cung ứng bỏ trốn thì tôi cũng không được hoàn thuế. Rủi ro như thế này thì sao doanh nghiệp dám kinh doanh” – giám đốc một doanh nghiệp nói.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyendaijsc; 29/11/2013 vào lúc 10:54 AM.
    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #112
    Chúng tôi nhận cung cấp cà phê cho các quán cà phê, các cửa hàng, đại lý. Xin liên hệ để có giá bán sỉ tốt nhất.
    CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN ĐẠI: Nhà phân phối chính thức CAFE ARABICA VÀ ROBUSTA tại HÀ NỘI và KHU VỰC MIỀN BẮC

    Địa chỉ:
    273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội

    Email:
    sales1@vietnaturetravel.com

    SĐT:
    04 3232 1668


    Hotline
    :
    0169 558 1399


    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyendaijsc; 29/11/2013 vào lúc 10:56 AM.
    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #113
    Centrofarms Café - HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO - HÀNG CHUYÊN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ - Sản phẩm mới xuất hiện tại HÀ NỘI với nhiều mẫu mã, kích cỡ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng ( đặc biệt LÀM QUÀ TẶNG DỊP LỄ, TẾT ...v.v.v.)
    CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN ĐẠI: Nhà phân phối chính thức CAFEARABICA VÀ ROBUSTA
    tại HÀ NỘI và KHU VỰC MIỀN BẮC
    Địa chỉ: 273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
    Email:
    info@nguyendai.com.vn
    SĐT: 04 3232 1668 114
    Hotline:
    0974689308
    Mời quý khách đến CÔNG TY chúng tôi để THƯỞNG THỨC THỬ SẢN PHẨM. Hoặc có thể gọi điện để chúng tôi mang cafe đến pha thử cho quý khách dùng.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyendaijsc; 29/11/2013 vào lúc 10:57 AM.
    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #114
    Centrofarms Café - HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO - HÀNG CHUYÊN XUẤT KHẨU THỊ TRƯỜNG MỸ - Sản phẩm mới xuất hiện tại HÀ NỘI với nhiều mẫu mã, kích cỡ đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng ( đặc biệt LÀM QUÀ TẶNG DỊP LỄ, TẾT ...v.v.v.)
    CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN ĐẠI: Nhà phân phối chính thức CAFE ARABICA VÀ ROBUSTA tại HÀ NỘI và KHU VỰC MIỀN BẮC
    Địa chỉ: 273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
    Email:
    isales1@vietnaturetravel.com
    SĐT: 04 3232 1668 / 115
    Hotline:
    01695581399

    Mời quý khách đến CÔNG TY chúng tôi để THƯỞNG THỨC THỬ SẢN PHẨM. Hoặc có thể gọi điện để chúng tôi mang cafe đến pha thử cho quý khách dùng.


    GIÁ BÁN LẺ:
    Gói 50 gram Sachet: 25,000đ
    Gói 200 gram Priviate Reserve: 72,000đ
    Gói 200 gram Classic : 62,000đ
    Gói 200 gram Traditional : 52,000đ



    Lon thiếc 312 gram Ground Coffee: 120,000đ
    Mua 02 lon thiếc 312 gram Groud Coffe của Centrofarms Cafe được tặng ngay 01 dụng cụ mở hộp đa năng của Nhât.


    Gói 1kg Private Reserve: 290,000đ
    Gói 1kg Classic: 240,00đ
    Gói 1kg Traditional: 190,000đ

    Gói 200gram Wesel: 900,000đ (liên hệ trước để đặt hàng)
    Giao tận nơi với order trên 1kg


    Chúng tôi nhận cung cấp cà phê cho các quán cà phê, các cửa hàng, đại lý. Xin liên hệ để có giá bán sỉ tốt nhất.
    CÔNG TY CỔ PHẦN NGUYÊN ĐẠI: Nhà phân phối chính thức CAFE ARABICA VÀ ROBUSTA tại HÀ NỘI và KHU VỰC MIỀN BẮC
    Địa chỉ: 273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
    Email:
    sales1@vietnaturetravel.com
    SĐT:
    04 3232 1668 -114
    Hotline:
    0169 558 1399

    Thông tin thanh toán:
    Chúng tôi có các hình thức thanh toán sau:
    1 - Chuyển hàng - nhận tiền mặt.
    2 - Thanh toán qua tài khoản. Nhận 100% tiền hàng, sau đó sẽ chuyển hàng.
    • Tài khoản Vietcombank cá nhân: 0021001641386. Tên chủ TK Nguyễn Hoàng Linh
    • Tài khoản Techcombank cá nhân: 138.2084.430.1010. Tên chủ TK Nguyễn Hoàng Linh

    ====================
    Mua 02 lon thiếc 312 gram Ground Coffee của Centrofarms Café giá 240,000đ khuyến mại 01 mở hộp đa năng Nhật.



    Mua riêng 01 mở hộp đa năng : 50,000đ
    Chúng tôi phân phối cho các cửa hàng, tạp hóa, các quán cafe, nhà hàng...
    Liên hệ trước để có giá bán tốt nhất.
    SĐT: 04.3232 1668 - 114
    Hotline: 0974689308
    Địa chỉ: 273 Đội Cấn - ba Đình - Hà Nội
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyendaijsc; 28/10/2013 vào lúc 03:07 PM.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyendaijsc; 29/11/2013 vào lúc 11:02 AM.
    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #115
    Cà phê chè là tên gọi theo tiếng Việt của loài cà phê có (danh pháp hai phần là: Coffea arabica) do loài cà phê này có lá nhỏ, cây thường để thấp giống cây chè một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam.

    Đây là loài có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Cà phê chè chiếm 61% các sản phẩm cà phê toàn thế giới.
    Cà phê arabica còn được gọi là Brazilian Milds nếu nó đến từ Brasil, gọi là Colombian Milds nếu đến từ Colombia, và gọi là Other Milds nếu đến từ các nước khác.
    Qua đó có thể thấy Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất.
    Các nước xuất khẩu khác gồm có Ethiopia, Mexico, Guatemala, Honduras, Peru, Ấn Độ.

    Cây cà phê arabica ưa sống ở vùng núi cao. Người ta thường trồng nó ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4–6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt cà phê.

    Cà phê chè sau khi trồng khoảng 3 đến 4 năm thì có thể bắt đầu cho thu hoạch. Thường thì cà phê 25 tuổi đã được coi là già, không thu hoạch được nữa. Thực tế nó vẫn có thể tiếp tục sống thêm khoảng 70 năm. Cây cà phê arabica ưa thích nhiệt độ từ 16-25°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm.

    Trên thị trường cà phê chè được đánh giá cao hơn cà phê vối (coffea canephora hay coffea robusta) vì có hương vị thơm ngon và chứa ít hàm lượng caffein hơn. Một bao cà phê chè (60 kg) thường có giá cao gấp 2 lần một bao cà phê vối.

    Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới nhưng chủ yếu là cà phê vối. Năm 2005 dự kiến diện tích trồng cà phê chè mới đạt khoảng 10% tổng diện tích trồng cà phê cả nước (khoảng 40.000 ha/410.000 ha).

    GIÁ BÁN LẺ: ( HẠT HOẶC XAY SẴN)

    Gói 50 gram Sachet: 25,000đ

    Gói 200 gram Priviate Reserve: 72,000đ
    Gói 200 gram Classic : 62,000đ

    Gói 1kg Classic: 240,00đ
    Gói 1kg ARABICA 100%: 330,000đ

    Gói 1kg ROBUSTA 100%: 130.000đ



    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #116
    CHẾ BIẾN CÀ PHÊ THEO PHƯƠNG PHÁP ‘ MẬT ONG”
    PROCESSING COFFEE ACCORDING TO “HONEY METHOD”
    Quy trình chế biến theo phương pháp mật ong là một phương pháp chế biến thân thiện với môi trường. Được chế biến từ những quả cà phê chín mọng, phương pháp này đã bắt đầu được áp dụng tại trang trại Centrofarms Măngline, Đà Lạt
    The procedure of processing according to “honey” method is a method that is friendly with environment. It is made from ripe berries. This method began to be applied in farmhouse: Centrofarms farm Măngline, Da Lat.
    Hiện nay, chúng tôi đang thực hiện kỹ thuật chế biến theo phương pháp “mật ong” từ những quả cà phê có xuất xứ từ MăngLine (Thành phố Đà Lạt), Cầu Đất (Tỉnh Lâm Đồng), Chiềng Cọ và Chiềng Ban (Tỉnh Sơn La) và Mường Ảng (Tỉnh Điện Biên)
    Currently, we are performing processing technique according to "honey" method from berries originated from MăngLine (Da Lat city), Cầu Đất (Lam Đong province), Chieng Co and Chieng Ban (Son La province) and Muong Ang (Dien Bien province)
    QUY TRÌNH
    PROCESS
    Nguyên tắc cơ bản của phương pháp “mật ong” nằm trong việc chọn những quả cà phê chín mọng. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách đo hàm lượng đường (Độ Brix) của quả cà phê trong thời gian chín. Những quả cà phê được hái chín mỗi ngày và được bóc vỏ với chất nhầy của quả cà phê vẫn còn nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc. Sau đó những hạt cà phê thóc này được xử lý bằng “phương pháp sinh học tự nhiên” trước khi được trải đều trên khung African Bed và phơi dưới nắng trời. Những khung phơi African Bed được xây cách mặt đất vài chục phân (cm) và được làm bằng tre, lưới thép và lưới nhựa (Seran). Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chu kỳ phơi khô thông thường mất khoảng 9 -12 ngày. Vào cuối giai đoạn này, lượng nước trong hạt cà phê sẽ còn khoảng 11- 12 %.
    The basic principle of the " honey " method laid in selecting the ripe berries. We do this by measuring the sugar content (Brix degree) of berries during ripening time. The ripe berries are picked and shelled daily with berries mucus that is still intact on the grain crust. After that these parchment coffee beans are processed by "naturally biological method" before being spread on the African Bed frame and exposed to sunlight. The African Bed frame is built from the ground a few tens of centimeters (cm) and made of bamboo, steel mesh and plastic mesh (Seran). Depending on weather condition, drying cycle usually takes about 9 -12 days. At the end of this period, the amount of water in coffee beans will be about 11-12 %.
    LỊCH SỬ CHẾ BIẾN CÀ PHÊ
    HISTORY OF COFFEE PROCESSING
    Chế biến cà phê đề cập đến phương pháp loại bỏ vỏ ngoài và vỏ thóc từ hạt cà phê. Với kết quả hoàn thành là hạt cà phê xanh cứng sẵn sàng cho việc rang xay. Nói chung có hai phương pháp để chế biến:
    Coffee processing methods mentioned about removing casing and grain crust from the coffee beans. The finished result is hardly green coffee bean which is ready for roasting. Generally there are two processing method:
    1. Chế biến cà phê ướt (hoặc “rửa sạch”) – Cà phê được đưa đến nhà máy ngay sau khi thu hái, nơi quả cà phê được bóc vỏ ngoài, ngân vào bồn nước để lên men trong khoảng 30 – 36 giờ, sau đó rửa sạch và sấy khô (thường là trên sân xi măng)
    1. Processing wet coffee (or "clean") - Coffee is brought to the factory immediately after collecting, where berries are shelled out, soaking in water tanks to ferment for about 30-36 hours, then washing and drying (usually on the cement courtyard).
    2. Chế biến khô (hoặc “ tự nhiên”) – Toàn bộ quả cà phê còn nguyên vẹn được phơi khô trực tiếp trên hàng hiên, tấm phủ hoặc mái nhà. Khi khô, lớp vỏ cứng của quả cà phê được xay ra, để lại một hạt cà phê xanh cứng sẵn sàng cho việc rang xay.
    2. The drying process (or "natural")- The entire intact berries are dried directly on the patio, covering or roof coverings. When being dry, hard crust of berry is out, leaving a hard green coffee beans which is ready for roasting.
    Hiện có hơn 70 quốc gia trong khu vực nhiệt đới trồng cà phê, và như vậy rất nhiều biến thể của hai phương pháp xử lý trên đã phát triển trong những năm qua dựa trên truyền thống, khí hậy , kinh tế, chất lượng…… Khoảng 7 – 8 năm gần đây, chúng tôi bắt đầu thấy cà phê từ Costa Rica và Panama được gọi là cà phê chế biến theo phương pháp mật ong. Đây là một biến thể của phương pháp chế biến “tự nhiên”. Khi lớp vỏ ngoài được loại bỏ, nhưng lớp “chất nhầy” vẫn còn tồn đọng nguyên vẹn trên lớp vỏ thóc của hạt cà phê. Tên gọi của phương pháp chế biến này có nguồn gôc từ sự xuất hiện màu mật ong của hạt cà phê thóc sau khi đã được sấy khô trong một ngày hoặc lâu hơn. Nếu được thực hiện một cách cẩn thận, quy trình này có thể làm tăng thêm vị ngọt ngào và đậm đà của tách cà phê. Kỹ thuật sấy khô là rất quan trọng trong quy trình mật ong, vì nấm nốc và nám khuyết tật có thể dễ dàng phát triển nếu cà phê không được xử lý. Phơi sấy đúng cách và thông thoáng. Afican Bed đã trở thành tiêu chuẩn để sấy cà phê mật ong, cho phép không khí lưu thông tốt và hạt cà phê được dễ dàng luân đảo, với độ dày thích hợp nhất không quá hai inch (5cm). Ngay cả đối với một trang trại nhỏ, chế biến theo phương pháp mật ong đòi hỏi khá nhiều diện tích, lao động dành cho việc phơi khô tự nhiên , và chế biến mật ong sẽ gây tốn kém hơn cho nhà sản xuất. Tuy nhiên, các chi phí bổ sung này được đền đáp một cách xứng đáng khi cà phê mật ong tạo được một tách cà phê sạch, với một vị ngọt ngào và thật đậm đà, tạo ra giá trị cao hơn. Xu hướng cà phê mật ong bắt đầu khi một vài nhà rang nhỏ nhưng rất quan tâm đến chất lượng tại Nhật Bản và Hoa Kỳ đã phát triển mối quan hệ với các nhà sản xuất nhỏ ở Costa Rica và Panama chịu xử lý phương pháp “ mật ong” cho giới khách hàng cao cấp.
    There are more than 70 countries in tropical areas of coffee cultivation , so many variants of the two treatment methods above have developed in previous years based on tradition climate, economy, quality ... About 7-8 years recently , we began to see coffee from Costa Rica and Panama called coffee processing according to “honey” method. This is a variant of the “natural” processing method. Once the outer shell is removed, but the "mucus" layer is still intact on the grain crust of coffee beans. The name of this processing method is derived from the appearance of honey-colored grain coffee bean after being dried for a day or longer. If being done carefully, this process can increase the sweetness and charming of a coffee cup. Drying technique is actually important in the “honey” process, because moldy and melasma defects can develop easily if coffee is untreated: Proper and ventilator drying is recommended. Afican Bed has become the standard for drying honey, allows good air circulation and beans are easily rotated, with the most appropriate thickness of no more than two inches (5cm). Even for a small farm, processing according to “honey” method requires a lot of honey areas, works for natural drying, and will cause more costly for manufacturers. However, the additional costs are reciprocated deservedly when honey coffee creates a clean coffee cup, with a very sweet and charming taste, create higher value. “Honey” coffee trend started when some small roasting home are extremely interested in quality in Japan and the United States have developed relationship with small producers in Costa Rica and Panama have to treat "honey" method for VIP customers.
    SO SÁNH CÀ PHÊ MẬT ONG VÀ CHẾ BIẾN ƯỚT
    COMPARISON BETWEEN “HONEY” COFFEE AND WET PROCESSING
    LỢI ÍCH MÔI TRƯỜNG
    ENVIRONMENTAL BENEFIT
    Lợi ích quan trọng của phương pháp chế biến “ mật ong” là không sử dụng nước, và như vậy không gây ô nhiếm môi trường vì không thải ra nước thải như trong quy trình chế biến ướt. So với phương pháp truyền thống chế biến ướt. lượng nước tiết kiệm được khoảng 2.000 lít cho mỗi bao cà phê nhân xuất khẩu ( 60kg). Hiện tại ở Việt Nam, khi vùng nguyên liệu thường được nằm xa các nhà mát chế biến ướt, việc thu hoạch quả cà phê xảy ra trong ngày và chỉ được vận tải về nhà máy chế biến vào ban đêm. Điều này hường gây ra các vấn đề với quá trình lên men không mong muốn trong suốt chuyến đi và suy thoái tiềm năng về chất lượng. Ngoài ra, một lợi thế quan trọng của quy trình chế biến mật ong là yếu tố kinh tế của nó. Phương pháp chế biến mật ong có thể dễ dàng thực hiện ở các vùng sâu vùng xa. Theo đó chi phí mua một máy bóc vỏ là chi phí lớn nhất trong khi một nhà mát chế biến ướt cần một lượng tiền đầu tư khổng lồ. Hơn nữa, sử dụng đệm phơi African Bed truyền thống giúp tiết kiệm một lượng lớn nhiên liệu điện và than đá khi phải sử dụng các máy sấy khí (guardiolas) chưa kể tác hại ô nhiếm môi trường khi sử dụng than đá làm nhiên liệu đốt. Tóm lại, phương pháp chế biến cà phê mật ong làm tăng khả năng thu nhập cho người nông dân và phương pháp này thân thiện với môi trường nhất tại thời điểm hiện tại.
    Important benefits of the processing method using "honey " is the no need to use water, so it does not cause environmental pollution since it does not discharged wastewater like in wet processing. In comparison with traditional methods of wet processing, the amount of water that is saved is approximately 2,000 liters for every bag of exporting nucleus coffee (60kg). Currently in Vietnam, when the material area is usually located far away from wet processing factories, harvesting berries only occurs during daytime and is transported to the processing plant at night. This often causes problems with the undesirable fermentation process during the trip and potential degradation in quality. In addition, an important advantage of the “honey” processing is its economic factor. Honey processing methods can be easily implemented in the remote areas. Accordingly, the cost of buying a shelling machine is the biggest expense while wet processing firm required a huge investment of money. Moreover, using traditional buffer exposure African Bed saves a huge amount of electricity and coal when having to use gas dryers (guardiolas ) not including the environmental pollution when using coal as fuel burning. In a nutshell, coffee processing method increases income for farmers and it is considered the most environmentally friendly method at the moment.
    Quy trình chế biến mật ong có các nét đặc trưng giống cà phê chồn. Chồn chọn loại cà phê chín đỏ và chất lượng nhất. Sau đó quả cà phê được lên men trong bao tử chồn và phơi ở thiên nhiên dưới nắng mặt trời. Quy trình chế biến cà phê theo phương pháp mật ong được phơi khô bằng nắng mặt trời với tất cả các chất nhầy vẫn còn gắn liền và còn tác động đến vị ngọt của cà phê. Kết quả nếm thử cà phê mật ong nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ . Không thua nhiều khi so sánh với cà phê “chồn nguyên chất” ( loại tự nhiên không sử dụng hóa chất).
    Honey processing procedures have typical characteristics that are similar with weasel coffee. Weasel chooses red rip coffee with best quality. Then the berries are fermented in the weasel’s stomach and exposed in natural sunlight. The procedure of processing coffee according to “honey” method is dried by the sunlight with all the mucus that is still attached and also affects the sweetness of coffee. The result of tasting honey coffee in general is very unique, characterized by its distinctive sweetness; aroma of fruits and sweet and sour level, which are accelerated significantly and bring in taste, aftertaste of a charming cup of coffee- having almost equal quality with "pure mink" coffee (non- use of chemicals).
    GIÁ TRỊ
    VALUE
    Tham khảo các website trên mạng, chúng tôi xin được trích lại vài lời phát biểu khá điển hình về chất lượng và giá trị của cà phê mật ong so với cà phê chế biến ướt.
    Refer to website on the Internet, we would like to quote a few fairly typical statements about the quality and value of honey coffee in comparison with wet processing coffee.
    In terms of quality: These honey coffee did not dramatically or spectacularly deviate from the “washed” or wet – processed sensory norm for fine coffee, but they did deviate. They were rounder in acidity, with less citrusy brightness and more chocolate, more aromatic wood, and generally a bit more sweetness”
    Dịch nghĩa là: Những loại cà phê mật ong này không khác một cách đáng kể hoặc ngoạn mục khi so sánh với cà phê chất lượng được chế biến ướt, nhưng quả thật có sự khác biệt. Cà phê mật ong có độ axit hài hòa hơn, với độ chanh chua đậm hơn. Vị socola và gỗ thơn hơn rõ rệt, và nói chung một chút ngọt ngào hơn.
    In terms of price: “Needless to say, I sell the honey coffe as a super premium, about $41 per kilo, compared to my $28 a kilo for the regular wash”.
    Dịch nghĩa là: Không cần phải nói, tôi bán cà phê mật ong như một mặt hàng siêu cao cấp, khoảng $ 41 mỗi kg, so với giá tôi bán $28 cho một kg cà phê chế biến ướt.

    Phòng Kinh Doanh và Phân Phối Sản Phẩm tại HÀ NỘI
    Công ty cổ phần NGUYÊN ĐẠI
    273 ĐỘI CẤN - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
    Hotline: 0169 558 1399


    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #117
    Tác dụng của cà phê với sức khỏe

    Uống từ 1 đến 2 ly cà phê mỗi ngày có thể giúp cơ thể sảng khoái, linh hoạt. Tuy nhiên, dùng thường xuyên với liều cao hơn có thể gây nghiện, làm gia tăng những đáp ứng stress, suy giảm hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tim mạch ở những người có nguy cơ cao

    Tác dụng của cà phê với sức khỏe

    Cà phê là một thức uống rất phổ biến ở nhiều quốc gia. Có lẽ không có 1 chất kích thích nào được sử dụng rộng rãi và hợp pháp trên toàn thế giới như cà phê. Cà phê được bán dưới nhiều dạng, dạng hạt, dạng bột hoặc thức uống ngay tại chỗ, trong siêu thị, nhà hàng hay quán cóc. Bạn có thể mua bất kỳ lúc nào và mua bao nhiêu cũng được. Cà phê là 1 chất kích thích. Tuy nhiên, một số thông tin gần đây lại cho biết những luận điểm trái ngược nhau về tác động của loại thức uống nầy. Có người nói uống cà phê nhiều làm giảm nguy cơ các loại bệnh tim mạch, tiểu đường, mất trí nhớ. Người khác lại cho rằng cà phê làm tăng áp huyết, đường huyết thậm chí còn gây vô sinh. Đâu là sự thật?

    Thêm giọt đắng thêm nguồn tận hưởng!

    Thật thú vị khi cùng ngồi với vài người bạn thân bên ly cà phê bốc khói vào những buổi sáng sớm. Hương thơm, vị đắng và sự ấm áp của cà phê nóng kích thích những đầu dây thần kinh từ đầu lưỡi đến dạ dày nhanh chóng lan toả cảm giác sảng khoái toàn khắp cơ thể. Nhấm nháp từng ngụm cà phê, lần giở từng trang báo mới vào mỗi buổi sáng cũng là thú vui quen thuộc của nhiều người trung niên. Đối với một số bạn trẻ, đến một quán cà phê quen nhìn từng giọt cà phê rơi, lắng nghe tiếng nhạc, thỉnh thoảng liếc nhìn cô hàng cà phê xinh xinh vào mỗi cuối tuần cũng là một thú tiêu khiển để thư giãn sau 1 tuần làm việc căng thẳng.

    Có nhiều loại cà phê khác nhau, cà phê Arabica hay Robusta, cà phê Bắc Mỹ hay cà phê Việt nam. . . Công thức chế biến từ nhà máy hoặc pha chế ở mỗi quán hoặc mỗi người cũng khác nhau, cà phê phin, cà phê vợt, cà phê espresso, cappucino. . .Đến cách uống cũng khác nhau, cà phê nguyên chất hay có thêm đường, sữa; cà phê tan liền hay cà phê lọc. Đối với nhiều người trên thế giới, uống cà phê là 1 cách hưởng thụ trong cuộc sống, mỗi người lại có một cái “gu” cà phê khác nhau, nên thường nói là thưởng thức cà phê mà không chỉ là uống cà phê.

    Cà phê, vị thuốc.

    Caffeine là hoạt chất chủ yếu trong những ly cà phê được uống hàng ngày. Hạt cà phê là nguồn cung cấp chánh chất nầy. Caffeine cũng có trong trà, ca cao, kẹo chocolate, một số nước uống, nước tăng lực và nhiều loại tân dược. Tuỳ theo loại và cách pha chế, mỗi ly cà phê có từ 100 đến 170mg caffeine, 1 ly trà có khoảng 50mg, 1 thỏi chocalate 200g có từ 20 đến 60mg caffeine, 1 lon coca 250cc khoảng 35mg caffeine, 1 lon red bull khoảng 80mg. Chẳng lạ khi nhiều tàí xế cho biết những loại “nước uống tăng lực” là bí quyết để chống buồn ngủ khi phải lái xe trên đường dài!

    Hệ thần kinh trung ương rất nhạy cảm với cà phê. Liều từ 100 đến 200mg gây hưng phấn thần kinh giúp suy nghỉ linh hoạt, kích thích tuần hoàn và hô hấp. Tuy nhiên với liều cao hơn, 4 hay 5 ly cà phê trong 1 buổi có thể gây buồn nôn, căng thẳng, hồi hộp, tim đập dồn dập, mất ngủ. Tuỳ theo người, những triệu chứng này có thể kéo dài từ 4 đến 8 giờ sau đó. Trong dược khoa, caffeine là 1 loại thuốc có tác dụng kích thích tuần hoàn và hô hấp, lợi tiểu nhẹ, có thể dùng để trợ tim hoặc giúp dễ thở. Caffeine cũng thường được phối hợp dùng trong nhiều loại thuốc trị cảm sốt như Excedrin, Midol, Anacin để làm giảm đau, giảm mệt mỏi.

    Cà phê có hàm lượng cao chất chống oxy hoá.

    Giống như nhiều loại hạt thô khác, hạt cà phê có hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hoá. Quá trình rang cà phê làm gia tăng tỷ lệ nầy. Theo 1 nghiên cứu của trường Đại học Scranton, Pennsylvania, tỷ lệ chất chống oxy hoá trong hạt cà phê còn cao hơn so với một số thực vật khác như táo, cà chua, cranberries. Giáo sư Joe Vinson, người dẫn đầu nhóm nghiên cứu, cũng cho biết cà phê đã rút bớt chất caffeine hay cà phê thường đều có lượng chất chống oxy hoá như nhau. Theo ông, tính trung bình, người Mỹ hiện nay đang hấp thu lượng chất chống oxy hoá từ cà phê dùng hàng ngày nhiều hơn so với bất cứ loại thực phẩm nào khác!. Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chận quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá.

    Tuy nhiên, ông cũng khuyến cáo nghiên cứu của ông không xác định uống cà phê có lợi cho sức khoẻ vì cơ thể không thể hấp thu hết được lượng chất chống oxy hoá trong cà phê chưa kể đến tác dụng kích thích của loại thức uống nầy. Bù lại, ông khuyên mọi người nên ăn nhiều rau quả và các loại hạt thô để bảo đảm được nhu cầu chất chống oxy hoá cần thiết.

    Cà phê có giúp giảm stress?

    Do tác dụng kích thích thần kinh, cà phê làm tăng tiết những hormon stress như adrenalin, cortisol nên có thể tăng cường khả năng “chống trả hoặc bỏ chạy” giúp ta năng động, linh hoạt và thêm công suất cơ bắp để làm giảm tạm thời sự mệt mỏi. Cà phê có thể giúp giải toả sự buồn tẻ và cả buồn ngủ của những công việc đơn điệu như lái xe, canh gát, trông trẻ, chăm sóc người ốm. Tuy nhiên khi được sử dụng nhiều, những kích hoạt liên tục sẽ gây ra nhiều phản ứng độc hại. Do sự quen thuốc, lượng thức uống mà cơ thể cần sẽ càng cao. Với liều lớn hoặc dùng lâu dài sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng rối loạn tâm lý có thể dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch, tăng đáp ứng viêm và ảnh hưởng xấu đến nhiều hoạt động chức năng của các cơ quan. Như vậy, uống 1 ly cà phê lúc sáng sớm để tạo sự hưng phấn trước khi bắt đầu 1 ngày làm việc hoặc uống trước khi vận động là tốt nhưng dùng nhiều hơn hoặc dùng vào buổi chiều là không nên. Sự mệt mỏi và căng thẳng gây ra do làm việc quả tải, quá giờ cần phải được cần phải được bố trí nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý hơn là cố duy trì bằng những chất kích thích.

    Cà phê và bệnh tim mạch, tiểu đường.

    Nghiên cứu của trường Đại học Oklahoma đã cho biết uống từ 4 đến 5 ly cà phê mỗi ngày có thể làm tăng huyết áp ở những người có nguy cơ cao. Một khảo sát khác trước đó cũng cho biết những người thường dùng trên 1 ly cà phê mỗi ngày tăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim và đột quỵ so với người không dùng cà phê (U.S. Pharmacist 14,6:28). Nói chung, cà phê có thể tạm thời gia tăng những đáp ứng stress, tăng nhịp tim, tăng áp huyết. Đối với người khoẻ mạnh, các chỉ số sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, đối với người có nguy cơ cao hoặc đang bị cao huyết áp, việc lập đi lập lại nầy dễ dẫn dến bệnh tật.

    Đối với bệnh tiểu đường, từng có một nghiên cứu. được phổ biến chính thức trên tờ the Annals of Internal Medicine cho biết uống nhiều cà phê có thể làm giảm nguy cơ bệnh ĐTĐ ở những đối tượng khoẻ mạnh, không mắc bệnh ung thư, tiểu đường, tim mạch. Tuy nhiên, ở những người đái tháo đường (ĐTĐ) loại 2, một nghiên cứu mới nhất của trường Đại học Duke đã xác định loại thức uống nầy có tác dụng làm tăng mức đường huyết sau khi ăn khoảng 8% so với ngày họ không dùng cà phê. Trên thực tế, hạt cà phê có 1 tỷ lệ nhất định một số chất khoáng như Mg, Ca, K và những hợp chất chống oxy hoá hữu ích. Tuy nhiên, những lợi ích nhỏ và trên cơ sở dài hạn của những vi chất không bù trừ nổi với những cái hại lớn hơn và đôi khi tức thì của caffeine trong cà phê. Do đó có thể nói những hợp chất chống oxy hoá trong hạt cà phê có tác dụng tốt cho việc phòng ngừa ung thư, tim mạch hoặc tiểu đường nhưng không thể nói uống nhiều cà phê giúp phòng ngừa những căn bệnh nầy.

    Cà phê giúp chữa mất trí nhớ?

    Đặc biệt, mới đây một nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Nam Florida đã cho thấy cà phê có khả năng cải thiện đáng kể những triệu chứng của bệnh Alkzheimer’s, loại bệnh mất trí nhớ hay xảy ra ở người già. Nghiên cứu trên những con chuột thí nghiệm được chuyển đổi gen để gây ra bệnh Alkzheimer’s đã cho thấy liều tương đương với 5 cốc cà phê mỗi ngày trong thời gian 2 tháng làm giảm đáng kể các triệu chứng của căn bệnh nầy. Kháo sát cho biết chuột bệnh không chỉ đã đáp ứng tốt hơn với những trắc nghiệm về trí nhớ, sự suy nghỉ mà còn giảm đến 50% những mãng bám beta myloid, loại protein đặc trưng thường xuất hiện và phá huỷ tế bào thần kinh trong não người bệnh.

    Trước đó, một nghiên cứu phối hợp của các nhà khoa học trường Đại học Kuopio, Phần Lan, Viện Karolinski ở Stockholm, Thuỵ Điển và Viện Sức Khoẻ Quốc Gia Phần Lan cũng cho biết những người trung niên thường dùng cà phê với lượng “trung bình” từ 3 đến 5 ly mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ bị bệnh suy giảm trí nhớ ở tuổi già.

    Điều dễ nhận thấy trong cả 2 nghiên cứu trên là lượng cà phê đủ để tạo ra tác dụng ngăn chận suy giảm trí nhớ vẫn được xem là quá cao nên không thể chấp nhận được đối với các đối tượng có thần kinh dễ bị kích thích, cao huyết áp, mất ngủ.

    Cà phê có gây vô sinh?

    Có nghiên cứu cho biết phụ nữ dùng trên 300mg coffeine mỗi ngày giảm phân nửa khả năng thụ thai so với người không dùng cà phê. Đối với các sản phụ, dùng đến 4 hay 5 ly cà phê mỗi ngày có thể gia tăng nguy cơ sẩy thai. Do đó, cơ quan kiểm soát thực phẩm Anh quốc khuyên phụ nữ không nên dùng quá 200mg coffeine mỗi ngày. Ngoài ra, dùng nhiều cà phê làm tăng tính acid trong cơ thể, tăng khả năng bị stress, làm giảm sự hấp thu một số chất khoáng như sắt, Ca, K, Mg và làm hao hụt nhiều sinh tố như các sinh tố nhóm B, sinh tố C nên không có lợi cho sản phụ và sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm nếu chỉ dùng 1 hoặc 2 ly cà phê mỗi ngày.

    Cà phê có gây nghiện?

    Cà phê là một chất kích thích nên có thể gây nghiện là điều dễ hiểu. Ở những người chỉ dùng 1 ly cà phê mỗi ngày vào những thời điểm nhất định. Khi đến “cử” đó mà không có cà phê, không chỉ là nhớ nhớ mà bạn sẽ dễ cảm thấy uể oải, ngáy dài ngáp vắn. Tuy nhiên, chỉ như vậy vẫn không xem là nghiện. Nghiện cà phê là hội chứng bệnh lý ở những người có sự lệ thuộc vào cà phê để giữ được sự bén nhạy bình thường về tâm lý khiến phải dùng cà phê hàng ngày với khuynh hướng gia tăng liều lượng. Hội chứng nầy có thể bao gồm hàng loạt những rối loạn như căng thẳng, lo sợ, tim đập nhanh, mệt mõi, mất ngủ, bất lực, rối loạn kinh nguyết, cao huyết áp, loét dạ dày. . . Chưa kể đến lượng đường hoặc những hoá chất hương liệu kèm theo cà phê, việc dùng thường xuyên với liều cao chất kích thích nầy sẽ gây nhiều tác hại. Trong quyển Staying Healthy with Nutrition, Tiến sĩ Elson Haas khuyên những đối tượng nầy nên tìm cách giảm dần lượng cà phê dùng hàng ngày bằng cách uống thêm nhiều nước cốt rau quả và năng vận động. Những biện pháp nầy vừa giúp giải độc, tăng tính kiềm trong cơ thể lại có thể giúp người bệnh dễ vượt qua các triệu chứng khó chịu của cơn nghiện.

    Nói chung, cà phê là một thức uống phổ thông, ưa dùng. Do đó, không nhất thiết phải kiêng cử hẳn. Tuy nhiên không nên uống quá 2 ly cà phê mỗi ngày. Có thể uống lúc sáng sớm hoặc uống trước khi tập thể dục. Không nên uống liền trước khi vào phòng thi hoặc đi phỏng vấn. Không nên uống liền sau khi ăn để không ảnh hưởng xấu đến sự tiêu hoá. Không uống sau 2 giờ chiều để tránh làm rối loạn giấc ngủ. Những người dễ bị căng thẳng, phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh, người cao huyết áp, đái tháo đường nên chọn dùng loại cà phê đã rút bỏ caffeine.

    Diêm Thị Bích - ĐIỀU HÀNH TOUR_ Vietnature Travel - Nguyen Dai.,Jsc
    | Air Ticket | Tours | Hotel | Visa, Passport | VIP service |
    Add: 273 Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội
    HOTLINE: 0169.558.1399 - Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Y/M: Bichnguyendai_sale1 - Mail: sales1@vietnaturetravel.com
    Tel: 04.3232 1668 (Máy lẻ: 115) - Fax: 04. 3232 1922




    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #118
    Bán cà phê nhân xanh Cafe hạt sống cho các cơ sở rang xay chế biến ở Hà Nội với hạt sàng 13 16 18.

    Kính gửi quý đối tác,

    Chúng tôi là nhà cung cấp và phân phối sản phẩm cafe sạch - cafe nguyên chất, cafe nhân xanh, cà phê hạt sống, cà phê rang xay trên địa bàn Hà Nội.




    Nông trường của chúng tôi ở khu vực TÀ NUNG - NAM BAN - CẦU ĐẤT - ĐỨC TRỌNG - DI LINH thuộc tỉnh LÂM ĐỒNG ( ĐÀ LẠT).

    Quý đối tác có nhu cầu thu mua cafe để tự rang xay thành thương hiệu của quán cafe của mình hoặc xuất khẩu đi thế giới, vui lòng liên hệ với chúng tôi để lấy hàng mẫu và báo giá.

    MẪU CAFE HẠT XANH ARABICA:


    MẪU CAFE HẠT XANH ARABICA hạt sàng 18:


    MẪU CAFE HẠT XANH ROBUSTA


    Phòng Kinh Doanh và Phân Phối Sản Phẩm cafe ARABICA và ROBUSTA tại HÀ NỘI
    Công ty cổ phần NGUYÊN ĐẠI273 ĐỘI CẤN - BA ĐÌNH - HÀ NỘIĐT: 04 3232 1668 ( Máy lẻ: 114 - 115 - 116 - 117)Fax: 04 3232 1922 - Hotline: 0169 558 1399

    SẢN PHẨM CÀ PHÊ ARABICA Cà phê ARABICA bảo đảm nguyên chất 100% mà không pha chế thêm một chất bảo quản hay phụ gia nào khác và được đóng trong những dạng bao bì khác nhau:

    Cà phê ARABICA là một sản phẩm cà phê sạch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất, không chất phụ gia, không chất bảo quản.

    Được trồng trên cao độ, dưới tán của cây thông hoặc cây rừng, hài hòa với thiên nhiên trong một hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng phong phú với chim muông, muôn thú.

    Trồng và chế biến tuân thủ triệt để những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Cà phêARABICA luôn luôn được chọn lựa từ những trái cà phê có phẩm chất. Những yếu tố này làm cho cà phê ARABICA và ROBUSTA trở thành một loại cà phê độc đáo và thượng hạng tại Việt Nam.

    NÔNG TRẠI XANH ARABICA và ROBUSTA:

    Tọa lạc tại làng MăngLine - thành phố Đà Lạt, một thành phố có khí hậu mát mẻ quanh năm, đầy rẫy đồi núi của Việt Nam, những cây cà phê Arabica của Nông Trại XanhARABICA và ROBUSTA được trồng dưới tán của những cây thông, cây rừng hay các loại cây ăn trái.

    Những cây cà phê được trồng dưới bóng mát không những thuận lợi cho hệ sinh thái mà còn đem lại hương vị thơm ngon hơn. Vì môi trường có độ ẩm cao thuận lợi cho quả cà phê chín chậm, có khoảng thời gian nhất định để trái cà phê chín từ từ, nhân cà phê phát triển một cách trọn vẹn cho nhiều hương vị thơm ngon đậm đà.

    Nông Trại Xanh ARABICA và ROBUSTA Đà Lạt nằm trên độ cao trung bình 1600 mét tạo nên những điều kiện tốt nhất cho việc trồng loại cà phê Arabica. Ở độ cao này giúp sinh trưởng ra những hạt cà phê săn cứng, ít bị xốp, độ chua và hàm lượng cafein thấp với nhiều hương vị đậm đà.

    Tại ARABICA và ROBUSTA, chúng tôi triệt để tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Mục tiêu của chúng tôi là trồng cà phê có chất lượng cao đi đôi với việc bảo vệ và duy trì hệ sinh thái quanh cây cà phê.
    ĐIỀU GÌ LÀM CHO CÀ PHÊ THƠM NGON?

    ĐẤT:
    Đất núi lửa, đất đobbaan rất thích hợp để trồng các loại cây ăn quả, cây nông nghiệp như trà, cà phê, cao su... Đặc biệt với loại cây cà phê sinh trưởng rất hợp và nhanh trên loại đất đỏ bazzan.

    CHĂM SÓC:
    Ngoài đất tốt, việc áp dụng những kỹ thuật khác như tạo giống cây khỏe mạnh, tỉa cành bón phân ... sẽ tạo ra sản phẩm cà phê có chất lượng.

    Đặc biệt dùng phân bón hữu cơ vi sinh sẽ giúp cây mạnh khỏe, khả năng kháng bệnh tốt... đồng thời tạo được môi trường đất tốt, tăng độ ẩm và độ xốp cho đất, hạn chết dùng phân bón vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật có hại cho đất, cho môi trường hay gián tiếp cho con người.

    BÓNG MÁT
    Cà phê rất thích ánh sáng tán xạ. Trồng cà phê dưới bóng mát không chỉ giúp cho sản phẩm cà phê nhân ngon, hương vị đậm đà mà còn giúp bảo vệ được rừng, cải thiện môi trường sống mà vẫn giữ được các hệ sinh thái trong tự nhiên.

    ĐỘ CAO
    Cây cà phê ARABICA phát triển tốt nhất giữa cao độ 1000 mét ( 3300 feet) tới 2000 mét ( 6600 feet) so với mặt biển. Ở độ cao này sự chênh lệch thời gian giữa ngày và đêm sẽ làm cho cà phê thơm ngon hơn, hương vị phong phú hơn đậm đà hơn. Hạt cà phê săn chắc hơn, độ chua và hàm lượng cafein thấp.

    VIỆC THU HÁI VÀ CHẾ BIẾN ƯỚTThu hái một cách chọn lọc để lấy những trái cà phê đỏ, chín mọng cho việc chế biến ướt, áp dụng những tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ để lọc ra những quả xanh, quả hư hay chưa chín, đảm bảo một quá trình chế biến sạch, nguồn nước tinh khiết, quá trình lên men khô hoặc ướt là những yếu tố căn bản cho một tách cà phê thơm ngon.

    Cafe ARABICA và ROBUSTA được trồng và chế biến ướt tại:
    NÔNG TRẠI XANH ARABICA và ROBUSTAMăngLine, Đà LạtTân Lâm, Di Linh
    Tà Sơn, Đức Trọng.
    Rang và đóng gói tại Triệu Việt Vương, P4, TP Đà Lạt.

    Phòng Kinh Doanh và Phân Phối Sản Phẩm tại HÀ NỘICông ty cổ phần NGUYÊN ĐẠI
    273 ĐỘI CẤN - BA ĐÌNH - HÀ NỘI
    ĐT: 04 3232 1668 ( Máy lẻ: 114 - 115 - 116 - 117)
    HOTLINE: 0169 558 1399


    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #119
    'Giải mật' cà phê chồn - thức uống đắt nhất hành tinh

    TP - Cà phê chồn là một trong những thức uống hiếm và đắt nhất thế giới. Những tín đồ cà phê ở các quốc gia phát triển điên đảo vì loại cà phê này, trong khi nhiều người khác chưa có khái niệm gì về cà phê chồn, bán tín bán nghi hoặc cho rằng đó chỉ là huyền thoại.
    Kỳ 1: Thức uống từ đồ phế thải
    Ngày ấy, cà phê còn rất quý hiếm nên nông phu bị cấm sử dụng cà phê thu hoạch được. Họ phải nhặt những hạt cà phê trong phân của con chồn (còn gọi là cầy vòi đốm Paradoxurus hermaphroditus) mà các ông chủ người Pháp cho là đồ phế thải, bẩn thỉu để chế biến thành loại cà phê bí mật của mình.

    Chồn ăn quả cà phê.
    Xuất hiện hàng trăm năm trước
    Những ngày gần cuối tháng 10, tôi và anh Trần Tuấn Hùng (Phường 3, TP Đà Lạt) - kỹ sư (KS) nông học và là một tín đồ cà phê cưỡi mô tô đến Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng 20 km về hướng đông nam. Đây là vùng chuyên canh chè, cà phê ở độ cao vào loại kỷ lục của Việt Nam (hơn 1.600m so với mực nước biển).
    Cụ Nguyễn Văn Hai vừa chỉ huy mấy thanh niên trèo hái những chùm trái chín đỏ thả xuống tấm bạt đặt dưới đất vừa kể lại những câu chuyện thú vị nghe được từ các bậc tiền bối gắn bó lâu năm với cây cà phê: Cuối thế kỷ 19, người Pháp đã mang cà phê sang trồng thử nghiệm tại Việt Nam, bắt đầu ở một số tỉnh bắc miền Trung như Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị rồi dịch chuyển dần về phía Nam và dừng chân ở vùng đất hứa Tây Nguyên với những đồn điền cà phê xanh tốt được bao bọc bởi những cánh rừng tự nhiên bạt ngàn - nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có những con chồn.

    Cà phê và chồn tưởng chừng không có mối liên quan gì với nhau nhưng chính sự kết hợp tuyệt vời giữa chúng đã tạo nên một loại cà phê hảo hạng có mùi hương đặc trưng và vị rất lạ - sản phẩm vô cùng đặc biệt của tự nhiên mà chỉ một số ít quốc gia có được.
    Ngày ấy, cà phê còn rất quý hiếm nên nông phu bị cấm sử dụng cà phê thu hoạch được. Họ phải nhặt những hạt cà phê trong phân của con chồn (còn gọi là cầy vòi đốm Paradoxurus hermaphroditus) mà các ông chủ người Pháp cho là đồ phế thải, bẩn thỉu để chế biến thành loại cà phê bí mật của mình. Những hạt cà phê này được rửa sạch, phơi khô, bóc vỏ trấu, rang giòn, nghiền thành bột rồi lọc qua nước sôi để thưởng thức. Thật bất ngờ cà phê bãi phân lại có hương vị lạ, thơm ngon hơn hẳn cà phê của chủ đồn điền mà thảng hoặc được ông cai cho uống thử.
    “Loại cà phê bãi phân này cũng được phát hiện ở đảo Java của Indonesia với tên gọi Kopi Luwak. Theo tiếng Indonesia, Kopi có nghĩa là cà phê và Luwak là tên một vùng thuộc đảo Java, đồng thời cũng là tên của một loài chồn sinh sống ở đó. Trên thế giới, chồn chỉ phân bố rải rác ở một vài khu vực nên số nước có thể sản xuất loại cà phê này chỉ đếm trên đầu ngón tay, tiêu biểu như Indonesia, Việt Nam, Ethiopia…” - KS Hùng góp lời.
    Sản lượng cà phê chồn cũng rất hạn chế, chẳng hạn thương hiệu Kopi Luwak nổi tiếng mỗi năm chỉ cho ra lò từ 200 - 300 kg. Có lẽ vì vậy mà đa số các loại cà phê chồn thứ thiệt đều được bán với giá cao ngất ngưởng: hàng chục triệu đồng mỗi kilôgam. Từ một thứ đồ uống thấp kém, cà phê chồn đã trở thành mặt hàng thời thượng dành cho người có tiền; được săn lùng để cung cấp cho giới thượng lưu ở một số nước phát triển.
    Biến hóa trong dạ dày chồn
    “Ngoài chuyện khan hiếm, điều gì làm cà phê chồn đắt đỏ như vậy?” – tôi hỏi. “Quan trọng nhất vẫn là chất lượng” - cụ Hai thủng thẳng đáp rồi kể: Chồn là động vật hoang dã có vú nhỏ, thường sống đơn lẻ, kiếm ăn vào ban đêm, có công dụng chữa bệnh ở châu Á. Loài thú này rất sành ăn, ưa thích những con thú nhỏ và một số loại quả, đặc biệt cà phê. Với bản tính cẩn thận, chồn vạch ra nhiều đường từ hang ổ đến nơi có thức ăn bằng mùi mồ hôi của chính mình (xạ hương) và không bao giờ đi về cùng một đường để tránh bị thú lớn tấn công.

    Những cục cà phê phân chồn.
    Từ tháng 10 năm trước đến tháng 1 năm sau, khi cà phê chín, đêm đêm chồn lẻn vào các đồn điền chọn những quả ngon nhất. Với chiếc mũi dài thính nhạy, chồn có khả năng đánh hơi và xác định những quả cà phê chín mọng, không có mùi lạ, không bị rệp bâu, không xước hoặc có nhựa bám. Mà không phải cây hay quả nào chín chồn đều ăn đâu nhé! Nó chỉ chọn những quả đỏ mọng ngon nhất ở những cây có quả chín đều.
    “Điều này đồng nghĩa với việc hạt cà phê đã được bảo đảm chất lượng và độ đồng đều ngay từ khâu tuyển chọn đầu tiên của các chuyên gia chồn hương” – KS Hùng đồng tình với suy luận của ông bạn già.
    Tuy nhiên theo anh mấu chốt quyết định chính là sự biến hóa kỳ diệu của hạt cà phê trong dạ dày chồn. Khi ăn quả, chồn nhả ngay vỏ mềm khó tiêu bên ngoài, nuốt phần thịt và hạt cà phê. Khi vào dạ dày, chỉ có phần thịt cà phê được tiêu hoá, còn hạt cà phê vẫn được bao bọc nguyên vẹn trong vỏ trấu được thải ra cùng với phân của chồn.
    “Giáo sư Massimo Marcone thuộc trường đại học Guelph, Canada đã tiến hành nghiên cứu thành phần và tính chất của một số loại cà phê chồn ở Indonesia và Ethiopia và rút ra kết luận enzyme tiết ra từ dạ dày của chồn đã thúc đẩy quá trình lên men.
    Các men tiêu hoá thấm qua lớp vỏ trấu phá vỡ cấu trúc protein vốn có trong hạt cà phê. Khi được rang lên, hạt cà phê trở nên cứng, giòn và ít protein hơn, do đó độ đắng của cà phê cũng giảm đi, tạo ra hương vị mạnh, rất lạ và đặc biệt so với các loại cà phê thông thường.
    Đó là hương của mật đường hòa quyện với sô cô la; vị đắng dịu, chua chua của trái cây và một chút vị của thuốc lá” - anh Hùng nói và khẳng định cà phê Việt Nam cũng có sự biến hóa như thế trong dạ dày chồn.
    Kỳ công chế biến
    “Cà phê phân chồn ngon thật nhưng dù sao vẫn thấy ghê ghê, liệu có đảm bảo an toàn vệ sinh?” – tôi thắc mắc.
    “Cứ yên tâm thưởng thức vì cà phê chồn rất sạch sau khi trải qua quy trình chế biến kỳ công” - KS Hùng nói rồi giải thích: Phân có lẫn hạt cà phê do chồn thải ra nhanh chóng được gom nhặt trong vòng 24 tiếng đồng hồ để đề phòng kiến hoặc côn trùng đục khoét hoặc khí trời ẩm thấp làm hạt bị đen; tiếp đến xối qua dòng nước đang chảy để loại bỏ vi khuẩn và tạp chất với nhiệt độ phơi sấy phải vừa đủ để không cắt ngắn quá trình lên men vẫn đang tiếp tục diễn ra trong hạt cà phê, tốt nhất là phơi dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng trong nhiều tuần cho đến khi lớp vỏ trấu bên ngoài bong ra. Hạt cà phê phơi sẽ có màu sáng trong, khi rang sẽ thơm ngon hơn cà phê sấy.

    Hào hứng thưởng thức cà phê chồn.
    Cà phê Trung Nguyên còn kỳ công hơn khi hạ thổ (đưa xuống lòng đất) hạt cà phê nguyên liệu suốt 343 ngày để vỏ trấu phân rã một cách tự nhiên, thay vì dùng máy tách như thông thường. Trang trại cà phê chồn Trại Hầm (TP Đà Lạt) của luật sư (LS) Nguyễn Quốc Minh thì ủ hạt trong vòng 6 tháng để cà phê dậy hương.
    Sau đó đến công đoạn rang cà phê: Hạt cà phê được cho vào cái chảo hình tròn hoặc trụ kín mít có trục quay nối với tay cầm. Trục quay được đặt trên bệ đỡ, phía dưới là bếp đun bằng than, củi…
    Ông Nguyễn Đình Lộc (59 tuổi, chủ cơ sở sản xuất cà phê chồn Bảo An ở thôn 2, xã Mê Linh, Lâm Hà, Lâm Đồng) vừa nắm lấy tay cầm xoay cho chảo quay tròn và chầm chậm trên bếp lửa vừa giải thích: Nhiệt độ trong chảo nóng lắm, khoảng 230-240 độ C nên chỉ cần rang vài chục phút là hạt cà phê chuyển từ màu sáng sang nâu, mọi vi sinh đều bị phân hủy nhiệt hoàn toàn.
    Khi các hạt cà phê nổ lách tách và tỏa hương thơm thì trút toàn bộ hạt ra khỏi chảo ngay. Chậm một chút là cà phê bị cháy, phải vứt bỏ.
    “Các công đoạn chế biến như trên xem ra là khá tốt, chỉ riêng khâu rang cà phê là không ổn bởi hương thơm thoát ra khỏi chảo bay lên trời hết. Ở châu Âu, cà phê được rang bằng hệ thống kín khí hoàn toàn; hạt cà phê sau khi rang và đóng vào túi được hút chân không nên giữ được hương thơm” - KS Hùng nói.


    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:
    • 560 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #120
    CHÚNG TÔI NHẬN XUẤT KHẨU CAFE HẠT CHƯA RANG CHÚNG TÔI NHẬN CUNG CẤP CAFE NGUYÊN HẠT CHƯA RANG VỚI SỐ LƯỢNG LỚN CHO CÁC QUÁN CAFE

    Xem thêm: http://zaodich.com/forum/f2933/cung-...399-a-1518913/
    Nguồn: Muagiodau.vn

    Cà phê Sạch Ngon tại HàNộiVé tàu|Vé máy bay|Dịch vụ Visa các nướcLịchTourGhépKháchHàngThángNhận thiết kế tour đoàn theo yêu cầu cho các công ty tổ chứcLiên hệ ngay: 0169 558 1399 / Ms Bích - 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà NộiYahoo & Skype: nguyendaijsc.vietnaturetravel
    Yahoo 2: bichnguyendai_sale1
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO