http://********/monngonviet

1. Bánh khoai - 15k/ cái

[IMG]http://images.********/2012/1120/medium_banh_khoai_cvh_1.jpg[/IMG]

Bánh khoai sọ vốn là thứ quà quê mộc mạc, tùy vào từng nơi mà bánh có hương vị đặc trưng riêng. Để làm ra chiếc bánh khoai sọ ngon, nhà HUYENCIVIL chọn loại khoai bở, khi khoai luộc thì không quá dẻo, cũng chẳng khô, vẫn có vị giòn nẩy; miếng bánh dậy mùi khoai sọ không lẫn vào đâu được, ấy là lúc khoai sọ vào mùa. Thấp thoáng trong lát bánh khoai, lẫn vào trong màu trắng của bột, sẽ có màu tim tím, trong trong của khoai, và quả thật dân dã như người làm ra bánh, sự phối hợp màu sắc của khoai, của nhân, của vỏ bánh giản dị thôi nhưng kích thích vị giác vô cùng. Cắn miếng bánh lại nhớ làn khói bếp rơm, nhớ tiếng chổi rơm quét lá trên sân nhà, vị giòn nảy của khoai, vị thơm từ Nhân bánh như mùi xôi khúc, chấm thêm chút muối vừng càng thêm đậm đà miếng bánh.
Nguyên liệu để làm ra bánh khoai sọ vẫn chỉ là: Khoai sọ, Bột gạo tẻ, Đậu xanh xiết, thịt Mỡ phần, Muối hành, hạt tiêu / Lá chuối, lạt buộc; nhưng tin rằng sự phối hợp nguyên liệu theo công thức gia truyền, căn giờ luộc bánh theo kinh nghiệm, vớt bánh ra rồi lại cẩn thận rửa vỏ, lau khô; tin rằng bánh khoai sọ nhà HUYENCIVIL sẽ mang lại những thú vị, hấp dẫn riêng cho cuộc sống vốn ồn ào, náo nhiệt nơi phố thị!2. Bánh phu thê - 30k

[IMG]http://images.********/2012/1120/medium_banhphuthe_02_1.jpg[/IMG]

Bánh phu thê (nhiều người gọi chệch là bánh xu xê hoặc bánh xu xuê) là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam. Theo truyền thuyết, tên bánh là do vua Lý Anh Tông đặt.
Nguyên liệu để làm bánh: Bánh được làm từ tinh bột nếp cái hoa vàng thơm ngon. Nhân bánh là đỗ xanh, dừa nạo nhỏ, hạt sen, hoa dành dành, đu đủ nạo nhỏ.
Nhà mình gói bánh theo cách truyền thống, bánh được gói bằng hai thứ lá. Bên trong là lớp lá chuối chống dính, ngoài cùng lá lớp lá dừa, bên ngoài là lớp lá xanh với lạt điều đỏ và nhãn hiệu màu đỏ. Nếu là bánh ăn hỏi thì tùy khách hàng lựa chọn, bánh có thể bánh được đặt trong hộp giấy màu đỏ song hỷ hoặc vẫn gói lá cổ truyền và bỏ hộp ăn hỏi rồi lên tháp bánh, hoặc gói theo cặp rồi phủ khăn điều ăn hỏi.3. Bánh rợm mặn ngọt - 10k

[IMG]http://images.********/2012/1120/medium_banhrom_1.jpg[/IMG]

Bánh rợm vốn là thứ quà quê mỗi lần lên thành phố thăm con gái mẹ mang cho con. Nguyên liệu để làm bánh rợm chỉ là bột gạo nếp, nhân thịt và đậu xanh, tiêu sọ xay, được gói bằng lá chuối xanh. Nguyên liệu không phức tạp, nhưng để có một chiếc bánh rợm bóng mượt bên ngoài, mềm dẻo, ngon thơm bên trong cần nhiều công phu và sự khéo léo của người làm bánh.

Bánh rợm được làm chủ yếu từ gạo nếp nên còn được gọi là bánh nếp, song lại không dẻo dính quá độ như bánh nếp; bánh có vị nhân ngọt hoặc mặn hoặc là bánh nhân tôm, nhưng thực sự tôm sú thì giá thành bánh sẽ rất cao, mà tôm con kiểu tôm đồng quê thì đầu tôm đâm vào lợi, khi cắn miếng bánh đã rất dẻo rất dễ làm con trẻ mắc nghẹn mà mẹ sơ xảy một chút, đầu tôm nhọn sẽ đâm rát miệng và cổ của con ngay.

Điều hấp dẫn của bánh rợm ấy là tấm thân bánh trắng nõn nà được ôm ấp bởi lá chuối xanh mướt, hấp bánh xong rồi ăn bánh tới đâu ta bóc lột dần từng khoanh lá chứ cũng không thể hấp tấp ăn ngay. Bánh lúc chín nhìn phải trong, bóng mềm mượt bên ngoài, dẻo, thơm ngon ngọt bên trong.
Cắn nhẹ miếng bánh, nhai kĩ mới thấy tất cả các vị mềm, dẻo, thơm, béo, bùi hòa quyện nơi đầu lưỡi, lắng nghe đâu đây tiếng nước sôi hấp bánh lục bục, mùi thơm của bánh theo hơi nước lan tỏa trong gió man mác để rồi không quên được hương vị của loại bánh này.4. Bánh tẻ tổng chờ - 7k

[IMG]http://images.********/2012/1120/medium_banh_te2_1.jpg[/IMG]

Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với mình nhé !! MS Huyền 0936338696