Xin chào các anh chị và các Mom trong diễn đàn ạ ^^.Em là thành viên mới gia nhập diễn đàn,hôm nay lập topic nhằm mục đích giới thiệu với mọi người 1 loại củ đặc sản chỉ có tại vùng Y Tý,Huyện Bát Xát-Tỉnh Lào Cai,là người con của đất Y Tý,em thấy nên đưa sản phẩm này đến rộng rãi với các mom trong diễn đàn vì giá trị ding dưỡng và lợi ích của nó mang lại cho gia đình.
khoaisâmđất
địatàngthiên
hasinco
SâmYacon
hoangsinco
Đều là những tên gọi của 1 loại củ, em gọi đơn giản là củ #khoai sâm đất , đúng như ý nghĩa tên của nó bởi #Rẻ như Khoai và #bổ như Sâm.
Tại Việt Nam, Sâm Yacon đã được PGS.TS Trần Văn Ơn (Đại Học Dược Hà Nội) nghiên cứu và cùng bà con Hà Nhì phát triển tại vùng Y Tý (Lào Cai) có độ cao hơn 2000m so với mặt nước biển (cao hơn Sa Pa).
Tác dụng Khoai sâm đất:
+ Được sử dụng phổ biến cho bệnh nhân tiểu đường, người béo phì thèm ăn ngọt,hỗ trợ giảm cân.Tác dụng hạ đường huyết và lượng cholesterol trong máu.
+Tác dụng giải rượu(uống rượu mà ăn nó rất khó say), nhuận tràng,mát gan,chữa đau loét hành tá tràng, dạ dày.
+ Giàu chất saponin (chứa glycosyd tự nhiên tác dụng chống lão hóa)
+ Lượng vitamin C,A,E dồi dào ,nhiều chất xơ,trị đầy hơi táo bón rất tốt cho cả gia đình đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi
+ Những người bị bệnh tiểu đường,mỗi ngày ăn một củ sau khoảng 2 tháng,sẽ thấy tác dụng rõ rệt,lượng đường trong máu giảm(Cô em đã dùng và thấy hiệu quả sau khi đi khám đo lại lượng đường huyết)
Nhiều người thắc mắc mùi vị ra sao, em xin miêu tả luôn ạ :
Vị ngọt mát thanh , ko ngọt quá và cát như lê, giòn như củ đậu nhưng ko cứng quá và có mùi thơm của sâm ...các mom ăn sẽ cảm nhận được mùi hương đọng lại trong miệng ^^.
Cách chế biến như sau ạ: gọt vỏ ăn luôn như 1 loại hoa quả bình thường ,sâm đất xào thịt bò, canh xương sâm đất, trộn nộm, ép lấy nước uống ,thái lát mỏng đắp mặt nạ,hầm gà để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà, hoặc ngâm rượu , ngâm đường đều rất tốt !!!
Cách bảo quản : Để ra chỗ thoáng mát được vài tháng, càng héo càng ngọt
Lưu ý chế biến: Khi gọt vỏ chế biến nên bỏ vào nước muối loãng ngâm từ 5-10 phút để củ ra lớp nhựa,sau đó sử dụng.
Gía giới thiệu cho các mom tại Hà Nội trong tháng 12/2017 là 25.000/1kg.
- Cam kết hàng Y Tý có giá tốt nhất khu vực HN.
- Cam kết không tăng giá trong tháng 12 dù sắp hết mùa thu hoạch.
- Cam kết chọn những củ đủ chất lượng,ngon,ngọt nhất giao cho các mom.
- Cam kết sản phẩm vận chuyển trực tiếp từ Y Tý đến Hà Nội,không qua trung gian
- Đặc biệt khi giao hàng em sẽ mang củ đã gọt sẵn và mang cho các mom thử tại chỗ,ưng thì các mom ủng hộ e ạ
Các mom chú ý giúp e,loại củ này cũng có một số lượng lớn hàng nhập từ trung quốc được trà trộn để chuyển xuống HN.
Tuần đầu tiên e free ship cho các đơn hàng từ 5 kg trở lên trong các quận nội thành Hà Nội ạ!
Các đơn dưới 5kg,em xin phép phụ thu thêm 10k tiền ship khu vực nội thành Hà Nội.

Các mom có nhu cầu vui lòng liên hệ em qua sđt: 0979.010.513 hoặc để lại comment.
Mỗi tuần e chỉ vận chuyển được từ 1 đến 2 tạ xuống HN vì giao thông lên Y Tý không thuận lợi,mọi người đặt hàng ủng hộ để được thử sản phẩm sớm nhất đi ạ ^^
Mom nào có nhu cầu lấy số lượng lớn từ 50kg trở lên inbox em để được giá tốt ạ!

Các Mom chú ý ạ: Không phải củ to là ngon hơn củ nhỏ đâu ạ,thực chất để ăn luôn thì nên dùng các củ nhỏ,sẽ ngọt,thanh và không bị phần sơ ở giữa thân như những củ to.phần sơ đó màu vàng nhạt hơn các phần khác của củ,ăn nhạt hơn,củ to thích hợp nấu canh xương,hầm gà,đun trà hoặc các món xào với thịt.Nên các mom không cần care đến việc củ to củ nhỏ đâu ạ,tùy vào mục đích sử dụng các mom báo cho e đóng hàng à
Em cung cấp một số link bài hình ảnh và video về củ khoai sâm đất này ạ:

- https://vtc.vn/hoang-shin-co-loai-cu-ngon-doc-la-o-vung-cao-y-ty-d292250.html A.Sùng A Hờ hàng xóm cách nhà em 50m đây ạ
- http://soha.vn/xa-hoi/xuat-hien-giong-cu-la-o-vung-cao-y-ty-20141212140421513rf20141212140421513.htm Người đang gọt khoai trong link bài là mẹ e đây ạ ^^

Em cảm ơn và mong mọi người ủng hộ em ạ!