Công dụng và cách dùng dầu dừa nguyên chất tinh khiết coco-secret extra virgin http://www.coco-secret.com/

    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1

    dầu dừa tự nhiên nguyên chất tinh khiết rất tốt cho sức khỏe, http://www.coco-secret.com/

    những thông tin về công dụng của dầu dừa nguyên chất và địa chỉ mua tin cậy về chất lượng và giá cả của dầu dừa

    Thành phần hóa học của dầu dừa

    *Acid béo bão hòa: Đa số là chuỗi trung bình (MCT – Medium Chain Triglyceride) có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng. Acid lauric chiểm tỷ lệ cao nhất (47,5%), sau đó là acid myristic (18,1%), palmitic (8,8), caprylic (7,8%), capric (6,7%), stearic (2,6%), caproic (0,5%)...

    *Acid béo chưa bão hòa một nối đôi: acid linoleic (1,6%)

    *Acid béo chưa bão hòa đa nối đôi: acid oleic (6,2%).

    * Các polyphenol: acid gallic. Các polyphenol là chất tạo mùi vị đặc trưng của dừa trong các sản phẩm tinh khiết

    *Các dẫn xuất chủ yếu của acid béo: betain, ethanolamid, ethoxylat, ester, polysorbat, monoglycerid và polyol ester.

    *Các dẫn xuất chlorid, alcohol sulphate và ether sulphate của chất béo.

    * Vitamin E, vitamin K và các khoáng chất, sắt, canxi, magne



    Dầu dừa phần chính được cấu tạo bởi acid béo chuỗi trung bình (ABctb), cũng được gọi là triglycerides chuỗi trung bình (Tctb).



    Kích cỡ của chuỗi acid béo rất quan trọng. Tại sao? Vì cơ thể chúng ta đáp ứng và chuyển hóa mỗi acid béo một cách khác nhau tùy theo kích cỡ của chúng.



    Vì chuỗi trung bình nhỏ hơn chuỗi dài chúng được tiêu hóa cách dễ dàng và hòa tan trong nước nhiều hơn. Cho nên nó không cần enzymes của tuyến tụy và mật của gan cho việc tiêu hóa của chúng. Vì vậy dầu dừa có thể cung cấp nguồn dinh dưỡng nhanh chóng và dễ dàng không bắt hệ enzymes của cơ thể chịu gánh nặng khi tham gia vào việc tiêu hóa.



    Bác sĩ Fife giải thích cách chất béo được tiêu hóa và chuyển hóa như sau:



    Khi bạn ăn thức ăn có chứa triglycerides chuỗi dài, chúng đi qua bao tử rồi vào ruột. Hầu hết sự tiêu hóa triglycerides chuỗi dài xảy ra ở ruột. Enzymes của tuyến tụy và mật của túi mật cần thiết cho việc tiêu hóa này. Khi triglycerides chuỗi dài được tiêu hóa, dây nối chùm acid béo đứt ra, từng đơn vị acid béo này được gọi là lipoprotein ngấm vào thành ruột. Những lipoprotein này đi vào máu và luân chuyển khắp cơ thể. Khi luân chuyển, chúng phóng thích những hạt của chất béo vào máu. Những hạt này được thấy ở tế bào mỡ và mãng xơ vữa của động mạch.



    Khi triglycerides chuỗi trung bình (Tctb) được ăn, tiến trình xảy ra khác hẳn, chúng cũng đi qua bao tử rồi vào ruột, nhưng vì chúng được tiêu hóa quá dễ dàng nên ngay khi vừa rời bao tử là chúng đã tự tách ra thành từng đơn vị acid béo rồi. Khi vào ruột chúng lập tức ngấm vào tĩnh mạch cửa để đi thẳng vào gan. Ở gan chúng được dùng như nguồn nhiên liệu cung cấp năng luợng. Vì vậy acid béo ctb không qua giai đoạn lipoprotein ở trong ruột và trong gan. Chúng không luân chuyển trong máu, nên không đóng trong các tế bào mỡ và thành động mạch. Chúng được dùng để cung cấp năng lượng, không tham dự vào lượng mỡ thừa của con người , không gây nên xơ vữa cho động mạch vành.





    http://www.coco-secret.com/3/76/Cach...en-thu-vi.asmx

    Hình đính kèm
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO