Công dụng tuyệt vời của bột sắn dây. Cách nhận biết bột sắn dây nguyên chất. Địa chỉ mua bột sắn dây nguyên chất ở Hà Nội

    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Bột sắn dây chữa sốt, táo bón, nhiệt miệng cho bé yêu mời các mẹ tham khảo ở đây ạ;

    http://khoahocvadoisong.wordpress.com/2011/05/09/bot-san-day/


    http://www.vnexpress.net/GL/Suc-khoe/2003/05/3B9C8595/


    http://www.youtube.com/watch?v=YfMg-c2razU



    Cách nhận biết bột sắn nguyên chất:

    Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy :

    - Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).

    - Màu trắng tuyệt đối

    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô,không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3 năm mà không sợ bị mốc).Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn"nào cả.

    - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.

    - Mang bột sắn ra nấu thử: 01thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.

    Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.


    Bột sắn dây nhà mình:

    Bột được làm từ 100% c sắn dây không pha bột rẻ tiền khác, Quê mình ở Hưng Yên
    cây sắn dây được trồng từ đất bãi bồi phù sa châu thổ, rất xốp, phì nhiêu, nên không cần chăm bón bằng phân đạm gì cả, đầu mùa cứ chở đất phù sa ngoài sông hồng về, 1xe ôtô đất chỉ trồng được 2 cụm sắn, vùi nhánh sắn xuống đến cuối năm là có cụm sắn to (trồng thì dễ nhưng làm bột sắn thì lại vất vả, kỳ công). Những củ sắn dây to, rửa sạch, cạo hết vỏ ngoài xay lọc thành bột. Bã sắn dây sau khi đã lọc hết nước thì bông xốp như ruốc thịt vậy. Bã sắn dây này nấu lên thành nước uống cũng rất mát.

    Sau khi phơi xong, từng tảng bột sắn dây trông giống như những tảng băng mỏng, sắt nhỏ ra thành những viên sắn dây nhỏ thôi, có hình khối thật thích mắt. Những viên sắn này sau khi được phơi già nắng thì chắc nịch, vón chặt lại như chỉ chờ khi gặp nước là nó tan chảy ra để tạo nên một đồ uống tuyệt vời giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày hè nóng nực.

    Khi những mẻ bột trắng phau phơi khô chuẩn bị được đóng thành thì gom thật nhiều hoa bưởi. Những bông hoa bưởi ngát hương được ướp vào những viên sắn dây như để ấp ủ mùi hương và lưu giữ đến tận những mùa sau. Bột sắn dây phơi được nắng đem ướp với hoa bưởi, đóng thành từng gói 0,5 kg; 1kg… cho người tiêu dùng dễ lựa chọn.


    Muốn chọn hoa bưởi phải đợi sau những ngày mưa phùn, tiết trời khô ráo. Khi đó hoa mới không sợ bị ủng, mùi thơm mới nồng nàn và giữ được lâu hơn, khi đem ướp với bột sắn dây thì mới thật đậm đà.

    Qua túi bóng kính trong suốt, ta vẫn nhìn thấy những viên sắn dây lỏn chỏn trắng mịn bên trong. Bột sắn dây trắng tinh, thành thỏi vuông hoặc bột mịn, được đựng trong những túi bóng đó có tác dụng lưu giữ mùi hương hoa thoang thoảng được lâu hơn. Khi người mua về và đem ra sử dụng, mở chiếc dây thun ra, trong túi đã thoang thoảng mùi thơm làm say lòng người, mùi thơm khiến người ta phải nhớ rất lâu. Đặc biệt là khi được thưởng thức cốc nước sắn dây với đá mát lạnh có màu trắng ngà, đùng đục rất sánh, thoang thoáng trong đó là những cánh hoa bưởi vàng đã khô trong cốc.

    Từng ngụm nước sắn dây mát lạnh đậm đà hương hoa bưởi mang lại cảm giác mát lạnh,sảng khoái, mọi mệt mỏi dường như tan biến đi, chỉ còn mùi hoa bưởi nồng nàn quyến rũ. Vì vậy bột sắn dây của làng mình trồng có vị tinh khiết, vị không pha tạp.
    Các bạn có nhu cầu thưởng thức bột sắn nguyên chất ướp hoa bưởi, xin gọi đặt hàng: 0978 249 568 hoặc 0912 601 315 mình đang Công tác ở Hà Nội địa chỉ nhà mình tại Hà Nội: Số nhà 24, ngõ 169/119 Hoàng Mai – Hà Nội .
    Giá: 150k/1kg
    Giao hàng: ở Hà Nội mình giao trực tiếp, ở tỉnh khác mình gửi tàu, xe cho các bạn,ít thì gửi chuyển fax nhanh . “ Chất lượng làm lên thương hiệu bột sắn nhà mình”



    Cuối cùng mình chúc các bạn sống thật mạnh khỏe. Hạnh phúc và ngập tràn niềm vui!!!


    Chỉnh sửa lần cuối bởi methuycham; 12/05/2013 vào lúc 10:58 PM.
    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Sắn dây có tốt cho trẻ nhỏ?

    Tôi có một cháu nhỏ. Hiện được 21 tháng. Mùa hè nóng,cháu hay bị nhiệt miệng, nên thỉnh thoảng tôi nấu sắn dây cho cháu ăn. Nhưng một số người nói rằng sắn dây không tốt cho trẻ nhỏ, nên không nên dùng. Như vậy có đúng không? Nếu đúng thì tại sao sắn dây lại không tốt cho trẻ em?

    Trả lời:

    Bột sắn dây là 1 thức ăn mát, dùng trong mùa hè rất tốt, có tác dụng thanh nhiệt, chống táo bón, chống nhiệt miệng, vì vậy tốt cho cả trẻ em và người lớn. Quan niệm cho rằng sắn dây không tốt cho trẻ nhỏ là sai.
    Theo tôi chị vẫn nên nấu bột sắn dây cho cháu ăn. Khi nấu thành bột có thể trộn thêm sữa để tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

    Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia


    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Chia sẻ kinh nghiệm của chị Cao Thụy Mai Trâm
    56/1 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM trên tạp chí khoa học và đời sống
    Bột sắn dâycó thể chữa được bệnh táo bón

    Nước khoảng 150 ml hòa với 1,5 thìa cà phê bột sắn dây và bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho bột sánh trong.

    Lúc trước bé nhà mình được 14 tháng tuổi và bị táo bón, đi tiểu nước màu vàng.Bé không chịu bú bình nên việc cho uống nước với bé rất khó khăn bằng muỗng.Trong giai đoạn đó bé lại rất lười ăn, mình gần như bị stress với bé suốt một thời gian dài. Mình đã tham khảo mọi sách vở, kinh nghiệm từ ông bà cô chú để chế biến món ăn nhằm giúp bé hết táo bón và ăn ngon miệng nhưng vẫn không cải thiện mấy với bé mà còn tệ hơn.

    Mỗi lần bé đi vệ sinh là mình muốn rơi nước mắt theo vì nhìn con khó đi mà xót ruột. Không biết mấy mẹ đã từng làm mẹ có cảm giác giống như mình không nữa? Thật may là hạnh phúc vẫn còn mỉm cười, có bác họ ngoài Bắc vào thăm và biếu 1 kg bột sắn dây. Mình nghĩ cách chế biến cho bé dùng thử và kết quả thật tốt.

    Nay bé mình gần 2 tuổi da vẻ hồng hào và không còn táo bón nữa. Mình xin chia sẻ kinh nghiệm như sau: Nước khoảng 150 ml hòa với 1,5 thìa cà phê bột sắn dây và bắc lên bếp đun lửa nhỏ cho bột sánh trong. Sau đó để dung dịch bột sắn nguội còn khoảng 60 độ, pha với sữa bột (tăng thêm lượng sữa so với chuẩn là nước cho vừa miệng) hoặc ăn kèm với cháo xay nhuyễn.

    Các mẹ nên chú ý khuấy kỹ cho sữa hoặc cháo đều vào nhau. Bột sắn rất thơm và có vị beo béo lạ miệng nên bé nhà mình rất thích.

    Mình áp dụng cho bé ngày uống sữa như vậy 2 lần. Chỉ sau 3 ngày là bé đi vệ sinh bình thường, hai tuần sau mọi người đều trông thấy bé da vẻ hồng hào hẳn lên. Sau đó mình giảm bớt cho bé uống 3 ngày trong tuần và duy trì đến hôm nay.Cách này mình cũng chỉ cho cô bạn đồng nghiệp và rất đạt hiệu quả.

    Lần đầu làm mẹ nên mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc bé vì không có kinh nghiệm nên mong kinh nghiệm này giúp ích được cho mẹ nào đó nhé!

    Sau thời gian đó mình chăm sóc con kỹ hơn về vấn đề sức khoẻ nên đã đọc và tham khảo rất nhiều người, lẫn các nguồn sách vở báo chí thì biết được bệnh táo bón rất nguy hiểm. Bệnh này không khó trị nên các mẹ hãy học hỏi và tham khảo cho con mình một chế độ dinh dưỡng tốt nha.

    Chúc cho các bà mẹ luôn hạnh phúc và vui vẻ bên những thiên thần yêu dấu của mình.

    Cao Thụy Mai Trâm
    56/1 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM


    iframe: approve:
    • 52 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Up giúp bác, nhìn sắn dây nhà bác chất lượng lắm ạ.

    Tinh bột nghệ nguyên chất Bảo Tín
    Tinh bột nghệ chữa đau dạ dày, phòng và điều trị ung thư, tăng cường chức năng gan, phụ nữ sau sinh, đắp mặt nạ làm đẹp, hỗ trợ điều trị bệnh mất trí nhớ (alzheimer), tăng cường tiêu hóa v.v...
    Website: http://www.botnghetinh.com
    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeUnBin Xem bài viết
    Up giúp bác, nhìn sắn dây nhà bác chất lượng lắm ạ.
    Vâng cảm ơn mẹ nó, nghề làm bột sắn dây nhà em có từ lâu rồi vì quê em ngoài bãi Sông Hồng đất phù xa bồi đắp lên trồng nhiều sắndây lắm, ngày trước thì phải mài bột bây giờ hiện đại hơn có máy xay rồi nhưngđể được những túi bột ngon như vậy thì cũng phải kỳ công lắm mẹ nó ạ

    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Trẻ bị sốt, làm sao đây ?

    Sốt có thể là triệu chứng của nhiều bệnh như:tất cả các loại viêm do nhiễm khuẩn hay siêu vi khuẩn, bệnh lao, sốt xuất huyết, sởi. cảm cúm…Tây Y trị sốt bằng thuốc hạ nhiệt như Aspirine, Acetamol, Cetamol… có hóa chất độc hại

    Phương pháp trị sốt an toàn , thần kì (sốt do bất kì nguyên nhân nào) là nhịn ăn và chỉ dùng bột sắn dây với 1 ít muối hay nước tương thiên nhiên (nấu sắn dây với nước, nêm muối hay nước tương thiên nhiên cho vừa ăn, không lỏng quá cũng không đặc quá,dùng tương lâu năm càng tốt).Thông thường trẻ ăn sắn dây nóng sẽ ra mồ hôi ngay và hạ sốt liền.

    Khi trẻ bị sốt thì hệ tiêu hóa gần như không hoạt động, do đó không nên cho trẻ ăn và thường thì trẻ bỏ ăn. Đến lúc hết sốt, thì ta mới cho trẻ ăn lại thức ăn lỏng, dễ tiêu như :100% bột gạo lứt, hay sữa thảo mộc Kokoh, hay cháo gạo lứt …trong 1,2 ngày.Sau đó mới cho ăn cơm như bình thường.Ta không nên ép trẻ ăn nếu trẻ không muốn.Bất cứ bệnh gì thì ăn ít mau lành bệnh hơn ăn nhiều.

    Triệu chứng sốt có khi tái đi tái lại nhiều lần thì bột sắn dây là giải pháp tối ưu. Trẻ chưa hết sốt mà cho trẻ ăn cơm hay bánh tráng lứt thì trẻ sẽ đau bụng lăn lộn và bệnh sẽ kéo dài.

    Nếu bị sốt cao ta phải lau mình trẻ liên tục bằng khăn nhúng nước vắt ráo .

    Nếu trẻ bị bệnh nặng thì sau khi hết sốt, ta nên cho trẻ ăn GLMM số 7 cho tới khi hết bệnh hoàn toàn.


    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Bột sắn dây pha sữa

    Bột sắn dây có tính mát, giúp cơ thể giải nhiệt. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là bạn đã có ly sắn dây mang hương vị mới lạ.

    Nguyên liêu:

    8 thìa bột sắn dây nguyên chất
    8 thìa sữa đặc có đường
    2 thìa đường kính.

    Thực hiện

    1. Cho 2 thìa đường kính vào nấu lên thành nước hàng.

    2. Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.

    3. Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.

    4. Cho bột ra ly, rưới nước hàng lên bề mặt, có thể cho đá viên và trộn đều lên trước khi thưởng thức.


    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Chè bột sắn dây

    Bột sắn hòa vào nước cho tan. Bắc 1 nồi nước sôi lên, nước sôi cho nước bột sắn vào từ từ, khuấy đều tay, vặn nhỏ lửa cho khỏi vón cục.
    Đậu xanh lấy hết vỏ, hấp chín. Cho đường vào nồi bột sắn, khuấy tan cho đậu xanh hấp vào, tắt bếp. Cho sẳn ra chén, nếu thích ăn nóng thì ăn luôn, còn không cho vào tủ lạnh để ăn mát lạnh.

    Nếu pha bột uống sống, cho chanh đường vào nữa vừa không nghe mùi bột lại còn thơm ngon….


    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Pha bột sắn dây

    Bột sắn dây là thức uống rất tốt với nhiều công dụng. Mình sẽ chỉ cho bạn một số cách pha bột sắn dây, tùy mục đích sử dụng mà bạn chọn cách pha nhé!

    1. Uống hàng ngày:

    Bạn pha theo tỉ lệ sau: 1 thìa cafe bột sắn + đường( tùy khẩu vị của người uống nghen) + 10 ml nước sôi để nguội. Hòa tan bột sau đó đổ nước ấm hoặc nước nguội đều được.

    Tuyệt đối không uống vào sáng sớm nếu pha nguội vì nó sẽ bám cặn ở dạ dày không tốt.

    2. Chữa nhiệt miệng, nhuận tràng:

    Bạn pha tỉ lệ như trên. Sau khi hòa tan thì đổ nước sôi 100 C vào và ăn nóng. ( Cái này giống món bột sắn sệt sữa ở ngoài tiệm cafe đó, muốn giống thì bạn cho thêm 2 thìa cafe bột sắn vào).

    3. Giải rượu bia cho người say:

    Pha như cách 1 nhưng vắt thêm quả quất vào( càng chua càng tốt). Cho uống sau khi say. nghỉ 15 phút đảm bảo khỏe ngay.

    iframe: approve:
    • 487 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Bột (cát phấn): Vị ngọt, tính rất lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, trừ phiền; dùng chữa phiền nhiệt, miệng khát, ban nhiệt.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO