Cốm lá me làng vòng - đặc sản hà nội - ngon mà giá cả hợp lý

  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Cốm tươi làng vòng xanh tự nhiên không thêm bất cứ phụ gia nào, thơm thoang thoảng mùi gạo nếp non. Cốm lá me loại một (loại cốm lá me này để được lâu hơn loại cốm giót): Giá 240 k/1kg. ( Ngoài thị trường đúng cốm Làng Vòng loại 1 này ngta bán 250k/1kg đấy ạ). Vì đang đầu mùa giữa mùa e sẽ giảm giá được ạ. Ảnh dưới là hình thật cốm nhà em. Mọi người nhìn là biết màu xanh non tự nhiên chứ không phải màu của phụ gia tạo màu. Ngoài món cốm rang, xôi cốm, cốm bọc chiên xù các loại thì e kết món chả cốm nhất ăn ko hết cất ngăn đá để đc mấy tháng làm chả cốm ăn dần . Nhận ship hàng từ nửa cân trở lên. Em ở ngay làng cốm Trần Thái Tông, Cầu Giấy. Free ship trong bán kính 5km, trên 5km TRONG NỘI THÀNH phí từ 15 k- 25 k.
  LIên hệ đặt hàng: 0964 912 891
  Nếu nói cốm là món ăn đặc trưng của đất Hà Thành, thì làng Vòng là cái nôi của món ăn đặc sản này. Người ta ăn cốm với mọi thứ cảm giác. Nhưng chung nhất vẫn là chào đón mùa thu, mùa của lá rụng, nắng vàng và những cơn gió heo may. Cốm làng Vòng ăn vào thấy thơm hương lúa nếp, man mác ngọn gió thu và thoang thoảng mùi lá sen, lá ráy.
  Người ta gói cốm vào lá sen để hương sen ôm trọn vào lòng hương cốm thơm thanh khiết. Và bên trong những chiếc lá sen đó là những chiếc lá ráy tươi non, căng bóng nhựa sống, chỉ để giữ mãi màu cốm xanh dịu, giúp cho hạt cốm vẫn dẻo và mềm, thơm mùi nếp tươi.
  Có hai loại cốm chính: cốm đầu nia (cốm lá me) và cốm giót. Chỉ có làng Vòng mới có cốm lá me, loại cốm mỏng tang giống lá me mà ngọt vị lúa nếp. Khi những hạt cốm lá me mỏng nhẹ “ra đời” trước sau những cái đưa tay sàng sẩy của người làm cốm, những hạt cốm giót căng mọng đầy sữa quyện dính với nhau ở lại sau.
  Dù bán ít, dù bán nhiều, những mẻ cốm làng Vòng bao giờ cũng ngon đặc biệt, không pha tạp. Bởi thế mà cốm làng Vòng vẫn ngon hơn hẳn loại cốm dày cộm, hơi cứng của cốm Mễ Trì. Xưa kia, còn có cốm làng Lủ, nhưng ngày nay, dường như nghề làm cốm đã bị mai một, không nhiều người còn nhắc đến nữa, có chăng chỉ còn trong sách vở.
  Cốm có hai mùa, khởi đầu là tháng tư âm lịch với mùa cốm chiêm và từ tháng bảy tới tháng cuối tháng chín âm lịch (có khi tới đầu tháng mười âm lịch) là mùa cốm chín. Trong tiết trời mát dịu của mùa thu, nhâm nhi những hạt cốm làng Vòng là một thú thưởng thức rất thi vị của người Hà Nội. Hạt cốm mềm, dịu dàng một vị ngọt tinh khiết. Người Hà Nội thường nhâm nhi từng hạt cốm hoặc ăn kèm với chuối trứng cuốc (chuối tiêu đã chín vàng, lốm đốm màu nâu). Rất nhiều người xa xứ khi thăm lại Hà Nội đều muốn hít hà hương cốm để tận hưởng cảm giác trở về đất mẹ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi win27; 04/08/2014 vào lúc 11:41 PM.
  iframe: approve:
  • 24 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/6-mon-ngon-tu-com-mang-huong-thu-o-lai-2628330.html
  6 món ngon từ cốm mang hương thu ở lại

  Hãy vào bếp trổ tài làm các món ngon từ cốm - đặc sản thu Hà Nội, cho gia đình bạn thưởng thức nhé.  Chỉnh sửa lần cuối bởi win27; 05/08/2014 vào lúc 10:09 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO