Cốm làng vòng ,quà thu của người hà thành

    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    mẹ nào có nhu cầu mua cốm để ăn ,biếu thì od em nhé Cốm nhà em là cốm vòng xịn đấy ạ,các mẹ thích để mộc cũng có ,quà này mà đem biếu thì vừa rẻ lại vừa độc ạ

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Cốm vòng một món ăn ngon không thể thiếu khi thu về ,các mẹ ăn thử cho biết nhé ,em đảm bảo giá cả và chất lượng ăn đứt cốm bán ngoài vỉa hè xuân thủy ,có lẽ chỉ thua cốm mễ trì về giá thôi ạ,nhưng các cụ đã có câu tiền nào của nấy rồi ạ,nếu đa từng ăn 2 loại cốm trên thì có thể nhận thấy rõ sự khác biệt ngay từ hạt cốm đầu tiên.Viết là vậy nhưng chất lượng thì phải để các mẹ kiểm chứng ạ

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Cốm chính vụ dẻo thơm ngọt mời các mẹ dùng thử ,ăn một lần là sẽ nhớ mãi ạ

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 379 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    có cốm khô ko bạn vì mình gửi ra nước ngoài

    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhameo Xem bài viết
    có cốm khô ko bạn vì mình gửi ra nước ngoài
    nếu bạn đặt mình sẽ nhờ bác mình chế biến cho,nghề của bác mình mà hihi

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Cốm xào

    Cốm Vòng có nhiều loại. Mẹ hay nói cốm ngon nhất phải là cốm lá me, hạt nhỏ xíu, mỏng dính, khi sàng xẩy, hạt cốm bay ra ngoài cùng với lớp trấu, làm 10 cân cốm mới được vài lạng cốm tuyệt ngon này. Cốm bọc trong lá sen, bên trong là một lớp lá ráy để giữ được hương thơm, độ dẻo từ “một thức quà của lúa non”. Cốm không dành cho người ăn vội vàng, ăn phải nhấm nháp, từng chút một, bên cạnh là chén trà, thế mới thưởng thức được cái ngon của món ăn đất ngàn năm.

    Mùa thu, mẹ thường nhắn anh em tôi mua cốm Vòng Hà Nội. Cốm để ăn cùng hồng đỏ, chuối vàng trứng cuốc, cốm để làm bánh, nấu chè, thổi xôi, và một món mà cả nhà ai cũng thích, cốm xào đường. Dẻo mềm, ngọt thanh, thoang thoảng vị cơm dừa, ăn một lần là nhớ mãi.

    Mẹ nói cốm xào đường không cần lấy cốm tuyệt ngon như cốm lá me, cốm đầu nia, chỉ cần cốm đủ độ dẻo, thơm. Cốm Vòng không xanh rực như dùng phẩm, màu hạt cốm chuẩn phải hơi ngả vàng một chút. Hòa đường cát trắng vào chút nước trong chảo cho tan, đường sôi cho cốm vào đảo nhẹ tay cho đến khi chảo cốm sền sệt, cả cốm và đường hòa quyện. Thêm chút dầu ăn để hạt cốm xào bóng bẩy. Bắc chảo cốm đường ra, nhanh tay rắc thêm chút vừng rang vàng và ít dừa non bào sợi. Lúc này căn bếp đã tỏa hương ngào ngạt, mời gọi mọi giác quan của vị khách kĩ tính nhất.

    Xúc cốm xào ra đĩa, để nguội mới ăn để thấy cái thú riêng. Đĩa cốm xào hơi keo lại, như đĩa bánh. Lấy dao xắt đĩa cốm thành từng miếng, nếm một vuông nhỏ đủ cốm, vừng, dừa thấy đủ ngọt ngào, thơm thảo. Như mọi món ngọt đất Hà Thành, nhấp thêm chén trà sen nóng để thấy mùa thu lan tỏa…

    Không sống ở đất làng Vòng nhưng yêu mảnh đất đầy cái “duyên ẩm thực”, bà ngoại tôi thích mẹ làm cốm xào đường. Bởi bà nói, mỗi khi ăn món ăn giản dị từ “hạt ngọc của trời” này, bà như được sống trong không khí của một sớm thu Hà Nội…

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Cốm vòng đầu mùa ngon bổ rẻ mời các mẹ ủng hộ và cho ý kién ạ

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Chuẩn bị dằm rồi mẹ nào muốn mua cốm thắp hương thì od cốm nhà em ăn thử nhé đảm bảo chất lượng tuyệt hao luôn

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Em cảm ơn các mẹ trong thời gian qua đã ủng hộ cho sản phẩm cốm nhà em ,các mẹ ,mẹ nào đã dùng cốm thì góp ý cho em nhé .Hiện đang là đầu vụ cốm nên cốm rất dẻo ,thơm và ngon lại có rất nhiều nên các mẹ mua tặng, cho ,biếu hay ăn thử thì gọi điện od em nhé

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:
    • 237 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Hà Nội có một đặc sản mà ai đi xa cũng rất nhớ, người ngoài vùng lại thèm, đó là mùa thu. Thu Hà Nội có những sáng mờ sương, có cơn gió se lạnh, nắng vàng và lá rụng rợp đường. Thu Hà Nội còn có những hàng hoa cúc đủ sắc màu, những con phố dịu ngọt mùi hoa sữa. Thu Hà Nội còn đặc biệt bởi những trái sấu chín vàng, ngọt mà vẫn cảm nhận được cái rôn rốt chua, những hạt cốm nếp xanh non, thơm nức mũi...

    Nói đến cốm cũng khó có thể giấy bút nào tả hết, cũng là hạt gạo nếp thôi mà qua tay người thợ đã có một sắc thái rất riêng, hạt cốm mỏng, mềm dẻo, xanh mướt và có một hương vị quen mà lạ. Cốm có thể ăn theo nhiều kiểu, đơn giản nhất là dúm một nhúm cốm trên đầu ngón tay, bỏ vào miệng, nhai chậm rãi để cảm nhận cái hương, cái vị ngọt, của sữa gạo, hay bẻ quả chuối chấm chút cốm và thưởng thức. Cốm còn có thể làm thành xôi, chè, bánh, cốm xào, cốm nhồi chim gà...

    Mình đặc biệt rất thích món chả cốm. Nhưng dạo này chả cốm ngoài hàng ít nơi ngon vì họ độn nhiều quá, làm nhiều phụ gia quá, mất vị, và không còn cảm nhận được hương cốm, cái dẻo dẻo, ngòn ngọt vốn dĩ. Hôm qua, mua nguyên liệu về lẩn mẩn lần mần. Đã lâu không làm nên cũng quên định lượng, thành ra hơi tham nhiều cốm, chả bớt phần dai nhưng vẫn dẻo, vẫn thơm ngon lắm.

    Làm chả cốm không khó, chỉ hơi lích kích một chút, nhưng bù lại nhà bạn sẽ có một món ăn đặc biệt. Chả cốm có thể ăn chơi hoặc cũng có thể ăn với cơm, xôi, bánh mì. Khi làm chả cốm đặc biệt không dùng các loại gia vị dậy mùi như hành, tỏi... vì sẽ làm mất hương cốm. Chả ngon khi được hấp sơ trước khi rán và càng thơm hơn nữa khi được bọc trong lá sen (lúc hấp hoặc lúc rán xong).

    Nguyên liệu:

    - 150g cốm
    - 300-400g thịt xay
    - 100g mỡ phần
    - Nước mắm
    - 1/2 thìa cà phê bột nở
    - 1 thìa cà phê bột năng
    - Dầu ăn
    - Mì chính
    - Nước đá
    - Lá sen.

    Thực hiện: Có nhiều cách làm chả cốm, nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu hai loại cơ bản nhất:

    Cách 1:

    - Cốm vẩy chút nước cho mềm. Nếu là cốm khô thì ngâm vài phút với nước nóng cho nở đều, thỉnh thoảng nhớ đảo lên.
    - Thịt nạc vai ướp với nước mắm, mì chính cho thấm (khoảng 10 phút), đem xay hai lần.
    - Trộn đều thịt với cốm, dùng thìa miết thật kỹ cho chả dai. Viên thành những viên vừa ăn hoặc dàn thành miếng lớn dày khoảng 1 cm. Bắc nồi chõ lên bếp, lá sen đã được quét dầu lên mặt.
    - Lót xuống đáy nồi hấp, xếp chả lên và hấp khoảng 10 phút (chả rất nhanh chín). Đem chiên chả trong chảo dầu đến khi vàng đều hai mặt. Ăn nóng và chấm tương ớt hoặc sốt chua ngọt.

    Cách hai:

    - Cốm cũng chuẩn bị như cách một.
    - Thịt nạc băm nhỏ xay sơ một lần.
    - Ướp thịt xay với nước mắm, bột nở, mì chính, bột đao, dầu ăn. Đậy kín cho vào ngăn đá khoảng 30-60 phút.
    - Mỡ phần rửa sạch luộc chín tới, để ráo, thái hạt lựu.
    - Đem xay thịt thật nhuyễn cùng thìa nước lạnh. Rồi lại cho ngăn đá khoảng 15 phút. Xay khoảng hai lần như vậy thì thịt đã nhuyễn mịn như giò sống.
    - Đem trộn thịt với mỡ phần thái hạt lựu và cốm, dùng thìa quết đều, hoặc cầm cả hỗn hợp đập lên đập xuống trong bát vài lần cho dai.
    - Các bước còn lại làm giống cách trên.
    - Nếu muốn chả có màu đẹp thì có thể bôi màu lên sau khi hấp và trước khi chiên.
    - Món này ăn nóng rất ngon.
    - Có một cách để chả xốp và mịn thì có thể trộn thêm một lòng trắng trứng vào hỗn hợp thịt - cốm.

    Sale sale sale tất cả áo sơ mi nữ cộc tay từ 20% trở lên các mẹ vào ủng hộ em nhé
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...shock-1235394/
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO