hào cả nhà
Quê Hải hậu em vùng biển có rất nhiều đặc sản như gạo tám, nước mắm và bánh nhãn không biết đã mẹ nào ăn và nghe thấy bánh nhãn chưa ạ
Bánh nhãn được làm hoàn toàn thủ công mà nguyên liệu chỉ có ,bột gạo nếp + lòng đỏ trứng gà và đường trắng ạ
B1 :Lấy một cái âu lớn cho bột nếp, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng canh đường vào âu rồi trộn đều.
B2:Cho lòng đỏ trứng vào sau đó cho nước cốt dừa vào trộn đều rồi nhào kỹ bột trong 10 phút sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để bột 30 phút.
B3: Bột sau khi để 30 phút xong lấy ra nhào sơ lại rồi vo thành viên tròn nhỏ bằng một đốt ngón tay út.
B4:Bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn ( hoạc mỡ lợn sạch ) vào nấu nóng già thì hạ nhỏ lửa sau đó cho từng mẻ bánh nhãn khoảng 40 viên vào chiên cho bánh nở chín phồng vàng nhạt thì vớt ra giấy thấm dầu rồi chiên tiếp mẻ khác.
B5:Bắc chảo lên bếp cho 200g đường, 2 g muối và 60ml nước lọc vào nấu với lửa vừa khuấy đều cho đường tan rồi hạ nhỏ lửa.
B6:Khi nước đường trên bếp sánh lại thì ta cho bánh nhãn vào đảo đều. Sên bánh nhãn cho đến khi phần nước đường khô lại thành lớp đường trắng phủ đều bánh nhãn và viên bánh khô ráo thì tắt bếp.
B7: Cho bánh nhãn vào túi giấy báo ủ trong 30 phút cho nguội thì cho vào hộp bảo quản

Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được vị giòn rụm với lớp ruột bên trong rỗng xốp, bên ngoài được bao phủ lớp đường trắng bám đều bánh trông rất bắt mắt. Khi ăn kết hợp với tách trà nóng sẽ làm cho không khí cuộc nói chuyện thêm rôm ra. Với cách làm bánh nhãn trên chúng ta có thể bảo quản ở điều kiện bình thường lên đến 3 tháng. Ủ bánh bằng giấy báo sau khi sên giúp bánh nhãn luôn giòn không bị ỉu kể cả khi bạn cho bánh ra dĩa để lâu vẫn giòn tan.


Bánh nhãn không nhưng phù hợp với người lớn mà cả trẻ em nhất là các bé trên 3 tuổi ăn rất tốt ạ
Bạn nào có nhu cầu ăn thì Pm em nhé, nhà em đóng gói 200g giá 25k, gói 300g giá 36k ạ
Nếu mua >=5 gói em sẽ fs còn lại em lấy 10->15k ship ạ