Chuyên Long Nhãn Đặc Sản Hưng Yên.

    • 133 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 250,000đ
    Số điện thoại: O945O74O47
    Địa chỉ: 538 CT8B Chung cư Đại Thanh, Thanh Trì, Hà Nội
    Tình Trạng: Còn hàng

    ĐẶC SẢN LONG NHÃN HƯNG YÊN

    NHÀ EM CHUYÊN BÁN LONG NHÃN, HẠT SEN KHÔ VÀ MẬT ONG NHÃN.

    CÁC MẸ ỦNG HỘ EM VUI LÒNG LIÊN HỆ MS NGỌC.

    LONG NHÃN NĂM NAY GIÁ : 250.000/KG

    HÌNH ẢNH CHO 1 MẺ LONG MỚI RA LÒ CÁC MẸ THAM KHẢO NHÉ.





    Thông tin liên hệ : Đào thị Hải Ngọc
    Số điện thoại : 0945074047
    Email : haingoc.hy@gmail.com
    iframe: approve:
    • 133 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2


    Chuyến hàng đầu tiên đã về đến HN. Mong các mẹ ủng hộ thật nhiều nhiều để em có thêm được nhiều chuyến hàng như thế này nữa ạ. Cảm ơn các mẹ.

    Thông tin liên hệ : Đào thị Hải Ngọc
    Số điện thoại : 0945074047
    Email : haingoc.hy@gmail.com
    iframe: approve:
    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    Long nhãn Hưng Yên (hay còn gọi là long nhãn nhục) ăn ngon và bổ lắm ý, nhà mình hay dùng mà thích mê luôn

    iframe: approve:
    • 45 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Tác dụng chữa bệnh của long nhãn
    Quả nhãn thường gọi là "Long nhãn", vì có hình dạng giống mắt của con rồng . Sách “Thần Nông bản thảo kinh” gọi trái nhãn là “Ích trí quả”, vì đó là thứ quả có tác dụng dưỡng huyết ích trí thần hiệu. Nhãn chín vào tháng 8 âm lịch (thời xưa gọi là "Quế nguyệt"), quả nhãn hình tròn, nên còn có tên là "Quế viên" (viên là tròn). Mùa nhãn tiếp sau mùa vải, nên còn có tên là “Lệ chi nô” (lệ chi là quả vải, nô là kẻ theo hầu). Ngoài ra nhãn còn có những tên khác như "Long mục", "Viên nhãn", "Mật bì"...
    Theo sách “Trung dược thú thoại”: Thời xưa, người ta còn phân loại nhãn theo kích thước: Loại to gọi là “Hổ nhãn” (mắt hổ), quả kích thước trung bình gọi là “Long nhãn” (mắt rồng), loại quả nhỏ hơn là “Nhân nhãn” (mắt người), còn loại nhỏ nhất có tên là “Quỷ nhãn” (mắt quỷ). Để làm thuốc, chế Long nhãn nhục, chỉ sử dụng loại kích thước trung bình.
    Nhãn ở Việt Nam có nhiều loại. "Nhãn lồng" là loại có cùi dày và mọng nhất. Gọi là nhãn lồng, vì khi quả gần chín người ta phải dùng lồng tre hoặc lồng nứa bao kín, để ngăn cho khỏi bị chim hoặc dơi ăn. Nhãn lồng là nguyên liệu chủ yếu để chế ra Long nhãn nhục. Loại "nhãn nước" cùi có rất nhiều nước, cũng chế được long nhãn nhưng phẩm chất kém và chế biến tốn nhiều công sức. Còn "nhãn trơ" có cùi rất mỏng, không chế được long nhãn.
    Vị thuốc “Long nhãn nhục” hay “Long nhãn” trong Đông y là áo hạt phơi hay sấy khô nửa chừng của quả nhãn. Trong sách thuốc Đông y “Long nhãn nhục” được xếp trong nhóm thuốc Bổ huyết, cùng Thục địa hoàng, Hà thủ ô, Đương quy, Bạch thược...
    Theo Đông y, Long nhãn nhục có vị cam, tính ôn; vào 2 kinh Tâm và Tỳ. Có tác dụng bổ ích Tâm Tỳ, dưỡng huyết an thần; Chủ trị trống ngực hồi hộp tim loạn nhịp (kinh quý chính xung), mất ngủ hay quên (thất miên kiện vong), kém ăn mệt mỏi (thực thiểu thể quyện), đại tiện ra máu, phụ nữ băng lậu (tiện huyết băng lậu).
    Trong sách Bản Thảo Cương Mục, Lý Thời Trân đã từng nhận định: Về mặt thực phẩm, nhãn đứng sau vải, nhưng về mặt bổ dưỡng thì nhãn có tác dụng tốt hơn; vì vải là quả có tính nhiệt, còn long nhãn có dược tính tương đối bình hòa.
    Trong long nhãn sấy khô, hàm lượng protein và carbohydrate tăng lên rõ ràng, nhưng do tác động của quá trình chế biến hàm lượng Vitamin C giảm đi đáng kể. Trong các chất carbohydrat thành phần chủ yếu là đường Glucoza và Saccharoza, do đó khi ăn long nhãn cảm thấy có vị ngọt.
    Các nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, Long nhãn có tác dụng chống lão suy vì trong cùi có flavoprotein - một hoạt chất có tác dụng tăng cường hoạt tính của các tế bào thần kinh não; trong cùi nhãn còn có Vitamin PP, một chất có tác dụng làm tăng độ bền và độ đàn hồi của mạch máu, giúp cho quá trình tuần hoàn máu trở nên tốt hơn. Như vậy, Y học cổ truyền và hiện đại đều khẳng định, Long nhãn là vị thuốc có tác dụng bổ dưỡng tốt đối với tuần hoàn và thần kinh.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO