Lợn Mán (hay còn gọi là lợn cắp nách) là loại lợn có thân dài, mõm nhọn, tai nhỏ, chân bé, lông dài và cứng, được nuôi thả đồi chỉ ăn cây, cỏ, không ăn các loại thức ăn công nghiệp nên thịt lợn mán rất chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm ngon và có vị ngọt thịt tự nhiên khi ăn.
Vào những ngày lễ Tết hay hội hè, người Mường ở Hòa Bình lại mổ thịt lợn mán để ăn mừng. Khi làm lông lợn, bà con dân tộc Mường không giội nước sôi làm lông lợn như thịt lợn bình thường mà phải thui rơm hoặc danh lợp nhà có dính bồ hóng, như vậy sẽ giữ được nguyên hương vị tự nhiên của thịt mà không bị nhạt và da lợn có màu vàng như màu mật ong.
CÁC MÓN ĂN CHẾ BIẾN TỪ THỊT LỢN MÁN
1.Tiết canh lợn mán
2.Thịt lợn Mán nướng lá mắc mật
-Chuẩn bị:
+Thịt lợn mán ba chỉ ) 1kg
+Riềng mẻ,mắm tôm
+Xả 10 củ
+Mật ong
-Chế biến :
+Thịt lớn mán rửa sạch,thái miếng vừa ăn
+Ướp riềng mẻ,mắm tôm,riềng mẻ,mắm tôm vừa ăn(mắm tôm vừa đủ mặn nên không cần thêm gia vị )
+Mật ong hòa nước.
+Kẹp hoặc xiên thịt để nướng,nhớ gài thêm lá mắc mật giữa mỗi miếng thịt
+Nướng than hoa,đợi than rực nhất mới nướng,không thịt sẽ kho khốc khó ăn
+Thi thoảng quết mật ong đều lên mặt thịt.
Thịt lợn mán chín cho ra ăn nóng tốn bia vô cùng


Nếu muốn mua thịt lợn mán chuẩn các bạn nên tới những cửa hàng uy tín ở Hà Nội.Hãy bảo vệ sự an toàn của bản thân và gia đình bằng cách sử dụng các loại thực phẩm sạch của CLeverfood

Xem chi tiết thịt lợn mán tại ĐÂY

Liên hệ mua hàng: Gọi số Hotline Thực phẩm sạch CleverFood : 096.858.9886Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng:
CS 1: 10/106 Hoàng Quốc Việt. ĐT: 04.6671 2666
CS2: 36 Lê Hữu Phước, Mỹ Đình 1. ĐT: 04.6686.5861

Giao hàng tận nhà, chuyên nghiệp, nhiệt tình!!!