chữa Tóc Bạc sớm bằng Hà thủ ô| Hà thủ ô giúp làm đẹp da, bổ thận tráng dương| Mua Hà Thủ Ô Tp.HCM Hà Nội

    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    HÀ THỦ Ô - vị thuốc Số 1 được ông cha từ ngàn xưa cùng khoa học hiện đại chứng minh có thể chữa trị tóc bạc sớm.

    Ngày nay, nhiều người trẻ (cả nam lẫn nữ) nhưng tóc đã điểm bạc. Nguyên nhân bạc sớm có thể do: do sống trong môi trường ô nhiễm, di truyền, thiếu máu, mãn kinh sớm, hay căng thẳng, lo nghĩ, có thói quen hút thuốc, sử dụng nhiều chất cồn, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, không luyện tập thường xuyên làm tóc bạc sớm.

    Tuy nhiên, việc chế biến và sử dụng
    HÀ THỦ Ôkhông thực sự đơn giản và tốn nhiều công sức để xử lý chất độc, sao vàng, chắt nước...
    Giúp mọi người sử dụng loại
    HÀ THỦ Ô nguyên chất tiện lợi và đảm bảo hơn, mình xin giới thiệu loại HÀ THỦ Ô đã nấu thành dạng Cao (ép thành miếng)

    HÀ THỦ Ô ở quê mình (miền núi Nghệ An) được người dân tộc Thái lên đồi núi đào về, nhập lại cho 1 xưởng chuyên nấu các loại cao. Ở đâyHÀ THỦ Ô được phơi khô, rửa sạch, sấy, xử lý qua nước đỗ đen và nấu liên tục nhiều tuần để cô đặc lại thành cao.
    - Quy cách: ép miếng 100 gram
    - Giá: 200.000đ/ 1 miếng
    - Liên hệ: 012.12.13.7899



    Một số hình ảnh về Cao HÀ THỦ Ô:

    Liên hệ: 012.12.13.7899


    Liên hệ: 012.12.13.7899


    Liên hệ: 012.12.13.7899


    Hiện tại Cao Hà Thủ Ô đã có bán ở 2 địa điểm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

    + ship MIỄN PHÍ trong vòng 3 km.Trên 3 km phí từ 10 - 30.000 đồng.

    + Ship qua đường bưu điện trên toàn quốc.





    CÁCH SỬ DỤNG:

    Cách 1:
    Ngâm cao
    HÀ THỦ Ô với Rượu và uống Trước Bữa Ăn

    Cách 2:
    Mỗi ngày dùng 10 - 30g
    HÀ THỦ Ô cho vào một ít nước nóng cho cao tan chảy, sau đó pha thêm nước (tùy uống đặc hay loãng) để uống thay nước hàng ngày Sau Bữa Ăn

    Cách 3:
    Dùng 10 - 30 g
    HÀ THỦ Ô cho vào bát nhỏ, chờ cơm chín tới cho vào hấp trong nồi cơm để cao tan chảy. Có thể pha thêm ít thìa Mật Ong Rừng.

    Cách 4:
    Cao
    HÀ THỦ Ô nấu nguyên chất vì vậy có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn/ đồ uống khác vừa có tác dụng chữa bệnh, vừa ngon miệng.

    Lưu ý:
    Khi dùng
    HÀ THỦ Ô cần tăng cường thêm các loại rau xanh, hoa quả có nhiều chất xơ, sữa chua... hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón do tác dụng của HTO.
    THÔNG TIN THÊM VỀ HÀ THỦ Ô
    Theo y học dân gian rất nhiều tài liệu đề cập đến việc uống HÀ THỦ Ô: “Ngày xưa bên Trung Quốc có một người họ Hà bị tóc bạc sớm. Ông ta đã vào rừng đào một loại cây để nấu nước uống, thì tóc hết bạc. Thấy vậy cả dòng họ ông đều dùng loại cây này và sống rất thọ, râu, tóc đen nhánh, lâu bạc. Kể từ đó, loại cây này được gọi là HÀ THỦ Ô, và được dùng để chữa tóc bạc sớm”.

    HÀ THỦ Ô có hai loại, màu đỏ và màu trắng. Cả hai đều thuộc họ dây leo. Bộ phận thường dùng để chữa bệnh là phần củ. Ở Việt Nam, hà thủ ô đỏ mọc nhiều ở các tỉnh miền núi, Nghệ An, Lai châu, Lào cai, hà giang... Còn HÀ THỦ Ô trắng mọc trên các đồi đất, gò cao ở các tỉnh thuộc miền Trung, miền Đông Nam Bộ...

    Công dụng :

    Làm đen râu tóc:

    Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ dụng. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng.
    HÀ THỦ Ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

    Có lợi cho việc sinh con:

    Lý luận của y học cổ truyền cho rằng, thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái nếu thận tinh xung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tinh dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Trong sách "Bản thảo cương mục", danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng đế chữa khỏi được chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là
    HÀ THỦ Ô.

    Kéo dài tuổi thọ:

    Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng
    HÀ THỦ Ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ.
    Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh
    HÀ THỦ Ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động về hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, HÀ THỦ Ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Ngoài ra, dùng
    HÀ THỦ Ô còn bổ máu, làm đẹp da, chống lão hóa, giúp tinh thần thoải mái, ngủ ngon và sâu giấc hơn....

    Một số Trang Báo viết về Công dụng của
    HÀ THỦ Ô mời mọi người tham khảo:

    http://vnexpress.net/comment/2009/10/3b9c6502/
    http://vietbao.vn/Suc-khoe/Ha-thu-o-.../10894383/248/
    Video Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa nói về Hà Thủ Ô http://www.youtube.com/watch?v=Gf-WsfvLu4M
    http://vietbao.vn/suc-khoe/ha-thu-o-.../65115623/526/
    http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/S...hat---gia.html



    Chỉnh sửa lần cuối bởi seogoogle; 22/02/2013 vào lúc 09:02 PM.
    iframe: approve:
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Hà Thủ Ô - Theo luận trị của y học cổ truyền có những công dụng chính là làm đen râu tóc, có lợi cho việc sinh con và giúp kéo dài tuổi thọ. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu dược lí hiện đại cũng đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loại lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, nâng cao khả năng miễn dịch và kháng khuẩn...

    Nguồn gốc tên gọi
    Hà Thủ Ô:

    Chuyện xưa kể rằng: Vào đời Đường bên Trung Quốc, có một người tên là Hà Điên Nhi ốm yếu từ nhỏ, năm 58 tuổi vẫn chưa có con, bởi vậy trong lòng phiền muộn khôn nguôi. Một hôm, họ Hà buồn quá bèn xuống núi uống rượu say đến nỗi nằm lăn ra ngủ cạnh bìa rừng mà không biết. Khi tỉnh dậy, anh ta chợt nhìn thấy bên cạnh mình có một loại cây thân leo, từng cặp, từng cặp uốn quấn với nhau rất là kỳ quái. Đợi khi trời sáng, Hà Điền Nhi bèn đào lấy rễ cây đem về nhà kiên trì sắc uống.

    Sau nhiều tháng, tóc anh ta từ bạc trắng chuyển thành đen nhánh, thân hình trở nên cường tráng, trong 10 năm sinh liền mấy đứa con sống thọ 160 tuổi. Cháu nội của Điền Nhi là Hà Thủ Ô dùng thuốc cũng thọ tới 130 tuổi mà tóc vẫn còn đen bóng. Anh ta đem thuốc cho họ hàng và bà con làng xóm cùng dùng, bởi vậy mọi người gọi cây thuốc này là hà thủ ô.

    Qua câu chuyện chúng ta thấy, hà thủ ô ít nhất 3 tác dụng đặc biệt: Làm đen râu tóc, có lợi cho việc sinh con và kéo dài tuổi thọ.

    Ba công dụng chính của
    Hà Thủ Ô:

    Làm đen râu tóc: Theo quan niệm của y học cổ truyền, râu tóc có quan hệ mật thiết với tàng thận, thận tàng chứa tinh, tinh sinh huyết. Tóc là phần thừa của huyết cho nên nếu thận hư yếu thì tóc không được nuôi dưỡng đầy đủ dẫn đến sớm bạc và dễ dụng. Ngược lại nếu thận tinh xung túc thì râu tóc dầy khỏe và đen bóng. Hà thủ ô có công dụng bồi bổ can thận, dưỡng huyết tư âm, bởi vậy khả năng làm đen râu tóc của vị thuốc này là điều dễ hiểu.

    Có lợi cho việc sinh con: Lý luận của y học cổ truyền cho rằng, thận tàng tinh, chủ về việc sinh con đẻ cái nếu thận tinh xung túc thì sự sinh trưởng tác dụng của cơ thể diễn ra thuận lợi, năng lực tinh dục được khôi phục và nâng cao nên rất dễ sinh con. Trong sách "Bản thảo cương mục", danh y Lý Thời Trân đã ghi lại chuyện Minh Thế Tông Hoàng đế chữa khỏi được chứng bất dục bằng phương thuốc Thất bảo mỹ nhiêm đan trứ danh với chủ dược là hà thủ ô.

    Kéo dài tuổi thọ: Y học cổ truyền cho rằng, sự già yếu con người cũng do quá trình suy giảm của thận tinh quyết định, bởi vậy việc sử dụng hà thủ ô lâu dài để bổ ích thận tinh cũng có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại đã chứng minh hà thủ ô có tác dụng điều chỉnh rối loạn lipit máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động về hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

    Một số cách dùng hà thủ ô đơn giản:

    Hà thủ ô 30g, gà mái một con, gia vị vừa đủ. Gà làm thịt, mổ bụng, rửa sạch. Hà thủ ô nghiền thành bột đựng trong túi vải buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả đem hầm bằng nồi đất thật nhừ, chế thêm gia vị làm canh ăn trong ngày.

    Hà thủ ô 60g, trứng gà 3 quả. Sắc hà thủ ô lấy nước bỏ bã rồi đập trứng vào đun chín là được.

    Hà thủ ô 30g, đại táo 3 quả, gạo tẻ 100g, đường đỏ 50g. Hà thủ ô ngâm nước trong 2 giờ rồi sắc trong 1 giờ, bỏ bã lấy nước đem nấu với gạo và đại táo thành cháo, chế thêm đường ăn trong ngày; hoặc hà thủ ô 15 - 20g cho vào nồi đất hầm nhừ rồi cho thêm 50 - 100g gạo nấu tiếp thành cháo, chế thêm mật ong ăn khi đói bụng.

    Hà thủ ô 20g, sơn tra 20g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15 - 20 phút là dùng được, uống thay trà hàng ngày.

    Hà thủ ô 120g, đương quy 60g, sinh địa 80g, rượu trắng 2.500ml các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu, nút kín để nơi thoáng mát khô ráo sau một tuần có thể dùng được. Uống mỗi lần 15ml vào buổi sáng, tối.

    Hà thủ ô 500g, kỷ tử 50g, long nhãn 200g, đinh hương 15g, mật ong 50g, rượu trắng 2.000ml. Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong 36 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần 15 - 20ml.

    Hà thủ ô 20g, ngưu tất 15g, sinh địa 15g, đương quy 15g. Các vị hãm với nước sôi trong bình kín sau 15 - 20 phút thì được uống, uống thay trà trong ngày.

    Hà thủ ô 50g, thỏ ty tử 50g, xích minh 50g, ngưu tất 50g, đương quy 25g, bổ cốt chỉ 25g, bạch linh 15g. Các vị tán bột, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15g với mật ong pha rượu nhạt.

    * Cần lưu ý, khi dùng
    Hà Thủ Ô cần kiêng ăn huyết động vật, hành tỏi và củ cải. Khi bào chế không được dùng các dụng cụ bằng kim loại. Cách thức chế biến hà thủ ô khác nhau sẽ cho tác dụng khác nhau. Hà thủ ô đã qua chế biến có công dụng bổ thận, ích tinh, tư âm, dưỡng huyết còn hà thủ ô sống và tươi có công dụng thông tiện, giải độc.


    iframe: approve:
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    "Nhờ uống nước Hà thủ ô thường xuyên mà dù đã gần 90 tuổi, da dẻ bà vẫn hồng hào, sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn" bà Liên quả quyết. Đó là thứ lộc rừng đã mang lại sức khỏe để bà hưởng niềm hạnh phúc được vui sống cùng cháu con như hiện tại…

    Đẹp và dẻo dai qua hai thế kỉ Hoàng Thị Liên là người đẹp đoạt danh hiệu Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu xứ Mường năm 1942. Năm nay, bà Liên đã ở vào tuổi gần 90. Cô Á hậu xinh đẹp năm xưa nay đã là một bà lão, vui sống hạnh phúc cùng con cháu tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

    Kể về kỉ niệm trong quá khứ, bà Liên tâm sự: “Quê gốc của tôi chính thực tại Vệ An, Cổng Hậu, Bắc Ninh. Bố tôi là ông giáo, cả gia đình họ nội tôi đều làm nghề dạy học. Năm 1926, khi tôi 2 tuổi, mẹ và tôi theo bố lên Hoà Bình dạy học. Tôi sống ở Hòa Bình, cụ thể là ở huyện Lương Sơn từ bấy đến nay”. Vốn là người ở nơi khác đến, không phải là con cái nhà Lang nhưng bà Hoàng Thị Liên được bố mẹ cho học văn hóa, học tiếng Pháp. Với bà Liên, mẹ chính là người mà bà yêu kính nhất. Bà kể, năm bà lên 3 thì bố đột ngột qua đời.
    [IMG]http://**************/dataimages/201206/original/images715251_Ha_thu_o_b__quyet_lam_dep_cua_A_hau_M uong_90_tuoi_**************_1.jpg[/IMG]
    Á hậu Hoàng Thị Liên năm xưa
    Là một người ở nơi khác đến nhưng khi chồng mất, mẹ bà vẫn vững vàng ở vậy, làm ăn sinh sống và nuôi con khôn lớn. Bà cho rằng mình là thật may mắn vì được sống no đủ, vui vẻ bởi sự tảo tần và tình thương yêu trọn vẹn của mẹ. Vào đầu mùa xuân năm 1942, thiếu nữ Hoàng Thị Liên khi đó vừa tròn 17 tuổi, được sự khích lệ của gia đình đã tham dự cuộc thi Hoa hậu xứ Mường. Năm đó, thiếu nữ Hoàng Thị Liên giành giải Á hậu (đứng sau hoa hậu Đinh Thị Nụ, vốn là người Mường gốc) vì cô vốn là người gốc Kinh bắc.

    Ôn lại kỉ niệm cũ, bà Hoàng Thị Liên vẫn nhớ rõ cảm xúc lâng lâng khi được xướng tên và nhận phần thưởng là một tấm lụa và một chiếc vòng mạ vàng. Sau cuộc thi, bà Liên tiếp tục cùng cha mẹ tiếp tục công việc, sống cuộc sống bình thường của một sơn nữ nơi đất Mường Lương Sơn. Người đẹp Mường của hai cuộc thi nổi danh toàn cõi Đông Dương lúc bấy giờ đã lần lượt khuất núi, bà là người cuối cùng trong số họ còn sống. Đi qua hai thế kỉ với sự biến thiên của thời cuộc, bà thầm cảm tạ trời đất đã cho mình được một cuộc sống hạnh phúc, một sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn.

    Từ chối mọi lời cầu hôn của con cái nhà Lang trong và ngoài vùng, năm 20 tuổi, Á hậu Hoàng Thị Liên kết duyên với một bác sĩ ở bệnh viện tỉnh, người trước đây là học trò của cha mình. Trong những năm tháng hạnh phúc, bà sinh hạ được 7 người con.

    Các con của bà đều đã khôn lớn, trưởng thành. Gia sản, cái được lớn nhất trong cuộc đời vị Á hậu sắc hương là khi tuổi cao, được vui sống hạnh phúc bên 7 người con và hàng chục người cháu, chắt của mình. Tuổi gần 90 nhưng bà Liên vẫn nhanh nhẹn, minh mẫn. Hòa Bình với bà đã là một quê hương thứ hai, nơi không chỉ lưu giữ những kỉ niệm đẹp đẽ trong quá khứ mà còn là mảnh đất cùng chia sẻ, gắn bó, cho bà niềm hạnh phúc của hiện tại.

    Khi được hỏi về bí quyết nào giúp bà giữ được vẻ đẹp, sức khỏe và sự minh mẫn cho mình và những người con, cháu “đẹp như tranh”, bà Liên cho biết: “Là nhờ từ cây rừng thôi”. Bí quyết giúp tóc đen, da dẻ hồng hào, tinh thần minh mẫn
    [IMG]http://**************/dataimages/201206/original/images715252_Ha_thu_o_b__quyet_lam_dep_cua_A_hau_M uong_90_tuoi_**************_2.jpg[/IMG]
    Cụ bà Hoàng Thị Liên ngày nay
    Nhắc tới Hòa Bình, trong tiềm thức không ít người vẫn cho rằng đó là một vùng đất rừng thiêng nước độc, rất khó sống. Nhưng với những người đã sống, gắn bó với mảnh đất này như bà Liên lại không phải như vậy.

    Với họ thì chính khí thiêng núi rừng, sông núi, cỏ cây nơi đây đã tạc nên vẻ đẹp huyền thoại, làm say đắm hồn người. Thiên nhiên đã ban tặng cho con người nơi đây, đặc biệt là cho những người con gái nhiều dược liệu quý của núi rừng để làm đẹp.

    Bà Liên kể lại: “Ngày còn bé, tôi thấy mẹ mỗi lần đi chợ về lại mang theo rất nhiều loại cây rừng cho con gái gội đầu và đun nước tắm. Ban đầu chỉ với suy nghĩ để chống lại bệnh tật nơi “sơn lam chướng khí”, thế nhưng không chỉ phòng chữa bệnh mà những loài cây này còn có tác dụng làm cho mái tóc của con gái thêm đen mượt, làn da càng thêm trắng”.

    Đến bây giờ tôi vẫn bắt chước mẹ, truyền lại cho con cháu những bài thuốc đó như những bảo bối gia truyền rất đơn giản, hiệu quả, dễ mua ở các hiệu thuốc Đông y.

    Dược liệu quý mà bà nhắc đến ở đây chính là sử dụng cây, hạt Hà thủ ô để đun nước uống thường xuyên. Hà thủ ô là một loại cây dây leo nhỏ, sống nhiều năm, mọc lẫn với nhiều loài cây khác. Hà thủ ô đỏ có vị chát, ngọt, đắng, tính hơi ấm.
    Theo Đông y, ngoài công dụng làm đen tóc, Hà thủ ô đỏ còn có tác dụng bổ máu, an thần, dưỡng can, ích thận, cố tinh, nhuận tràng, chữa sốt rét. Bộ phận dùng của Hà thủ ô đỏ là phần rễ phình lên thành củ (trông giống củ khoai lang), thịt màu nâu đỏ, nhiều xơ.
    Tây y cũng đã có nghiên cứu khoa học thừa nhận công dụng của Hà thủ ô có thể chữa suy nhược thần kinh và các bệnh về thần kinh, bổ tim, giúp sinh huyết dịch, kích thích co bóp ruột, kích thích tiêu hóa, cải thiện dinh dưỡng, có tác dụng kiểu oestrogen và progesteron nhẹ.
    Nó cũng giúp tăng tiết sữa, chống co thắt phế quản, chống viêm. Nước sắc Hà thủ ô đỏ 1/100 có thể ức chế sự phát triển của trực khuẩn lao. Còn cồn Hà thủ ô đỏ có thể phòng xơ vữa động mạch, làm giảm cholesterol và triglycerid huyết thanh, ức chế tăng lipid máu.
    Bà Liên nói, nếu là Hà thủ ô đã qua sơ chế, mua ở hiệu thuốc đông y về thì chỉ việc rửa sạch, đun uống thay nước hàng ngày. Hơn nữa, cây Hà thủ ô rất dễ kiếm tìm. Người Mường vùng núi thường vào rừng đào cây Hà thủ ô vào mùa thu hoặc mùa xuân, lấy cả rễ, thân và lá, không bỏ một phần nào.
    Gặp cây có hạt thì quý nhất. Phần rễ và thân được thái nhỏ, phơi khô (hoặc sao vàng, hạ thổ) rồi sau đó rửa sạch, đun nước uống thường xuyên (chỉ trừ với người bị bệnh đi ngoài).

    Bà Liên quả quyết, nhờ uống nước Hà thủ ô thường xuyên mà dù đã gần 90 tuổi, da dẻ bà vẫn hồng hào, sức khỏe dẻo dai và tinh thần minh mẫn. Đó là thứ lộc rừng đã mang lại sức khỏe để bà hưởng niềm hạnh phúc được vui sống cùng cháu con như hiện tại.
    Ngoài uống nước Hà thủ ô, bà Liên còn chia sẻ: ăn uống cũng phải hết sức giữ gìn, khoa học. Dù lúc khó khăn nhất hay lúc gia đình buôn bán khá giả, bà vẫn sống cuộc sống giản dị, ăn uống đầy đủ.
    Trong bữa ăn thường ngày, bà không dùng nhiều thịt cá, thường sử dụng rau sắng (một loại rau rừng), uống nước hạt Hà thủ ô. Công dụng của Hà thủ ô cùng cách điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, hợp lí đã giúp bà qua 7 lần sinh nở vẫn đẹp và mạnh khỏe.
    Tới thăm nhà bà tại xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình, bạn hẳn không khỏi xuýt xoa trước hình ảnh một bà cụ gần 90 tuổi vẫn giữ được sức khỏe, đầu óc minh mẫn và tinh thần luôn vui vẻ. Cây cỏ thiên nhiên khi biết sử dụng hợp lí thức sự đã làm nên những điều kì diệu.

    iframe: approve:
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Hà thủ ô có các tác dụng sau:
    Bồi bổ cơ thể, đẹp da, trị suy nhược thần kinh, ích huyết, lưng gối đau mỏi, khỏe gân cốt, di tinh. Đặc biệt, Cao Hà thủ ô là bài thuốc quý trong điều trị rụng tóc, tóc bạc sớm.

    Sử dụng thuốc đông y tác dụng từ trong ( căn) ra ngoài ( bệnh) nên cần có thời gian và sự kiên trì. Đối với Cao Hà Thủ Ô có thể quan sát tác dụng qua thời gian sử dụng thường xuyên như sau:
    - Trong tháng đầu tiên: Dùng Hà Thủ Ô sẽ thấy tinh thần thoải mái, da dẻ hồng hào và căng mịn. Sau tháng đầu tiên bắt đầu có tác dụng với tóc ở biểu hiện tóc có độ bóng mượt hơn, nhiều dầu hơn. Đó là tác dụng bổ máu mà Hà Thủ Ô mang lại.
    - Sau 3 tháng sử dụng: tóc bóng mượt, giảm rụng tóc rõ rệt. Với trường hợp tóc bạc sẽ không xuất hiện tóc bạc theo từng đốm hay dày đặc.
    Lưu ý: Với tóc rụng Hà Thủ Ô có thể khôi phục, nhưng trường hợp tóc bạc thì dùng Hà Thủ Ô chỉ có tác dụng kiểm soát quá trình bạc tóc diễn ra chậm hơn, không thể phục hồi tóc bạc thành tóc đen nhánh. Vì không thể phục hồi tóc bạc nên cần sử dụng Cao hà thủ ô càng sớm càng tốt, tránh trường hợp để lâu tóc bạc quá nhiều thì không còn tác dụng.


    iframe: approve:
    • 15 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Theo y học cổ truyền, hà thủ ô có công dụng bổ can thận, ích tinh huyết, nhuận tràng, thông tiện, làm đen râu tóc. Y học hiện đại đã phát hiện thêm nhiều công dụng quý nữa của vị thuốc này, chẳng hạn như bảo vệ gan, dự phòng xơ vữa động mạch...


    Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hà thủ ô có tác dụng dược lý khá phong phú như điều chỉnh rối loạn lipid máu, giúp ngăn ngừa tình trạng vữa xơ động mạch, bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình sản sinh hồng cầu, nâng cao khả năng miễn dịch, cải thiện hoạt động của hệ thống các tuyến nội tiết, đặc biệt là tuyến thượng thận và giáp trạng. Ngoài ra, hà thủ ô còn có tác dụng kháng khuẩn, nâng cao khả năng chống rét của cơ thể, nhuận tràng và giải độc.

    Thời xưa, phương thức dùng hà thủ ô chủ yếu là sắc uống, chế thành viên hoàn, cao thuốc hoặc ngâm rượu. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, người ta bào chế thành các dạng tiện dùng như bột hà thủ ô, viên nang, trà tan...

    Một số cách dùng hà thủ ô đơn giản và tiện lợi:
    - Hà thủ ô 30 g, gà mái 1 con, gia vị vừa đủ. Gà làm thịt, mổ bụng, rửa sạch. Hà thủ ô nghiền thành bột đựng trong túi vải buộc chặt rồi cho vào bụng gà. Tất cả đem hầm bằng nồi đất thật nhừ, chế thêm gia vị, dùng làm canh ăn trong ngày.
    - Hà thủ ô 60 g, trứng gà 3 quả. Sắc hà thủ ô, lấy nước bỏ bã rồi đập trứng vào đun chín là được.
    - Hà thủ ô 30 g, đại táo 3 quả, gạo tẻ 100 g, đường đỏ 50 g. Hà thủ ô ngâm nước 2 giờ rồi sắc trong 1 giờ, bỏ bã lấy nước đem nấu với gạo và đại táo thành cháo, chế thêm đường ăn trong ngày. Hoặc hà thủ ô15-20 g cho vào nồi đất hầm nhừ, cho thêm 50-100 g gạo nấu tiếp thành cháo, chế thêm mật ong ăn khi đói.
    - Hà thủ ô 20 g, sơn tra 20 g. Hai thứ thái vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 15-20 phút là dùng được, uống thay trà hằng ngày.
    - Hà thủ ô 120 g, đương quy 60 g, sinh địa 80 g, rượu trắng 2.500 ml. Các vị thuốc thái vụn gói trong túi vải rồi cho vào vò ngâm với rượu, nút kín để nơi thoáng mát khô ráo, sau 1 tuần có thể dùng được. Uống mỗi ngày 15 ml vào buổi sáng.
    - Hà thủ ô 200 g, kỷ tử 50 g, long nhãn 200 g, đinh hương 15 g, mật ong 50 g, rượu trắng 2.000 ml. Các vị thuốc thái vụn ngâm với rượu trong 36 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20 ml.
    ThS Hoàng Khánh Toàn, Sức Khỏe & Đời Sống


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO