Cherry Canada, trái cây nhập khẩu - Summer Nights 200K/kg

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1

    Hết hàng, khi nào hàng về em sẽ thông báo sau cho các Mẹ biết nhé ! Em cám ơn.


    Cherry Canada


    Summer NIGHTS - Cherries/Cerises

    Trái cherries/cherry (tiếng Việt gọi là trái anh đào).

    Đây là trái cây bên mình nhập khẩu trực tiếp từ Canada về từ công ty JIND Fruit Company Inc, website http://jindfruit.com/

    Trên bao bì mỗi kg đều có in tên công ty, giới thiệu, địa chỉ công ty, website, tất cả bằng tiếng Anh. Nên mọi người yên tâm là không phải hàng Trung Quốc nhé !


    NÓI KHÔNG VỚI HÀNG TRUNG QUỐC

    Giá:

    Mua
    3kg giá

    Mua
    5kg giá

    Mua 1 thùng 8kg - Call giá siêu tốt

    Địa chỉ: 18/2B Thích Quảng Đức, P.5, Q.Phú Nhuận

    Điện thoại: 0938..929..170 - Phát

    Sắp hết hàng, các Mẹ tranh thủ mua ăn nhé ! Đợt hàng sau phải đợi đến Trung Thu mới có !



    Làm cherry ăn dặm cực ngon cho bé


    Quả cherry rất giàu chất chống oxy hóa, vì vậy các mẹ chớ bỏ qua món này khi bé bắt đầu tập ăn dặm nhé!

    Các nghiên cứu hiện đại cho biết giá trị dinh dưỡng trong 100g cherry có khoảng 63kcal, 16g carbonhydrate, 13g đường, 2g chất xơ thực phẩm, 0,2g chất béo, 1,1g chất đạm, 7mg vitamin C, 0,4 mg sắt… Ngoài ra, còn có một ít canxi, magiê, phốtpho, kali, folate… Bên cạnh đó, cherry còn rất giàu chất chống oxy hóa và chất quercetin - là một hợp chất chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên.

    Cách chọn quả cherry ngon
    Chọn quả cherry không khó, khi mua, các mẹ chỉ cần chọn quả đỏ mọng, da căng bóng, không có những vết thâm hay bầm dập là được.

    Cách chế biến
    Cũng giống như táo và đào, các mẹ nên rửa cherry với hỗn hợp gồm 3 phần nước và một phầm dấm trắng để loại bỏ hết vi khuẩn. Sau đó rửa lại quả cherry dưới vòi nước đang chảy và để cho ráo nước.
    Các mẹ bỏ cuống, rồi cùng dao tách quả cherry để lấy hạt ra.
    Nếu mua được quả cherry đã chín, ngọt thì các mẹ có thể cho vào xay nhuyễn luôn. Nếu cherry còn xanh thì mẹ phải hấp chín trước khi xay cho con ăn. Các mẹ nên nhớ chỉ hấp cherry trong vòng 3 phút thôi nhé để giữ lại các vitamin và khoáng chất có trong loại quả này.



    Cho cherry vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Nếu cần làm loãng hỗn hợp các mẹ có thể cho thêm nước. Với những bé trên 10 tháng tuổi, các mẹ có thể trộn chung cherry với khoai tây xay nhuyễn để cho bé ăn.

    Cherry có thể kết hợp cùng các loại quả có vị ngọt như quả táo, quả lê, quả đào, quả chuối hoặc sữa chua, bột ăn dặm, thịt gà, thịt bò... các mẹ nhé!



    Công dụng chữa bệnh của cherry

    Đông y ghi nhận cherry có tác dụng ích khí, tiêu phong thấp. Theo sách Điền Nam Bản Thảo, cherry chữa mọi chứng bệnh hư, có tác dụng bổ nguyên khí, nhuận da tóc, ngâm rượu uống chữa bệnh liệt nửa người, đau lưng, đau chân, tứ chi khó cử động do phong thấp… dùng trong: ăn sống, nấu canh hoặc ngâm rượu uống; Dùng ngoài da: ngâm rượu để xoa hoặc giã để đắp.

    Một số nghiên cứu khoa học hiện đại của nước ngoài ghi nhận chất nước màu đỏ sậm của cherry chứa khoảng 17 loại chất. Trong đó, có một thành phần chống oxy hoá rất mạnh có tên khoa học anthocyanins, giúp cơ thể làm chậm tốc độ lão hoá và chống lại các rủi ro của bệnh ung thư. Cherry cũng được chứng minh có tác dụng giảm axít uric trong máu, giúp bệnh nhân bị gút giảm các cơn đau.

    Nghiên cứu của đại học y khoa Boston (Mỹ) thực hiện trên 633 bệnh nhân gút cho thấy nếu bệnh nhân ăn khoảng 20 trái cherry trong hai ngày trước khi xảy ra cơn đau thứ nhất thì giảm 50% nguy cơ bị những cơn đau tiếp theo. Nếu sử dụng những sản phẩm chiết xuất từ cherry thì giảm 40% nguy cơ này. Kết quả này có thể do tác dụng chống oxy hoá của chất anthocyanins trong cherry.

    Một thử nghiệm khác của các nhà khoa học thuộc đại học Rochester (Mỹ), bằng cách cho các tình nguyện viên uống nước nguyên chất từ cherry, sau đó chuyển sang uống loại nước trái cây khác (tất cả đều vào buổi sáng và buổi tối trước khi ngủ). Kết quả cho thấy uống nước cherry mang lại giấc ngủ ngon và lâu hơn. Theo giáo sư Wilfred Pigeon, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, hiệu quả từ trái cherry đối với giấc ngủ có thể do loại trái cây này có chứa lượng melatonin cao, một kích thích tố tự nhiên giúp điều hoà chu kỳ giấc ngủ.

    Nghiên cứu của đại học Oregon (Mỹ) còn nhận thấy những tình nguyện viên uống nước ép từ trái cherry trước khi tham gia cuộc chạy đua tiếp sức, đã giảm được 23% nguy cơ đau cơ bắp so với những người không uống. Sau khi phân tích, nhóm nghiên cứu nhận thấy nước cherry có chứa hàm lượng cao flavonoid, một hợp chất có đặc tính chống viêm sưng, đồng thời giúp giảm cơn đau. Ngoài ra, một số nghiên cứu của các nhà khoa học ở Úc, Ấn Độ, Anh… ghi nhận cherry có hàm lượng chất quercetin khá cao (200g cherry chứa khoảng 3mg quercetin), là một hợp chất chống viêm nhiễm và chống dị ứng tự nhiên; cherry còn có thể giúp giảm tình trạng cao huyết áp...

    Theo ThS.BS Võ Thị Thu
    Sài Gòn Tiếp Thị


    Kiến Thức Về Quả Cherry (Quả Anh Đào)
    Cây Cherry Ngọt (Sweet Cherries)
    Ts Dược Khoa Trần Việt Hưng

    Cherry có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn hòa Đông Âu và Tây Á, tại đây cây đã được trồng ít nhất là từ năm 600 trước Tây lịch. Tuy cherry đã được trồng tại Ý vào thời gian này, nhưng Tướng La Mả Lucullus (vốn là tay sành ăn nhậu) đã cho du nhập thêm những giống mới vào khoảng năm 69 trước Tây lịch.. Tên ông đã trở thành đồng nghĩa với việc cây đã từ Cerasus đến La Mã. Người Ai cập, Hy lạp và La Mã đều ưa thích cherry vì hoa của cây khá đẹp và quả cũng khá ngon..

    Trong văn học Nhật có một truyện kể về cây Cherry :

    ‘Có một võ sĩ Nhật đã trải qua thời gian niên thiếu tại Iyo, vui sống hàng ngày dưới bóng yan cây cherry. Khi trưởng thành, phải xa gia đình và bạn hữu, chàng chỉ còn một sự liên kết rất mật thiết với cây cherry mà chàng rất yêu thích.. Và một mùa hè kia, cây cherry đã chết ! người chiến sĩ già xem sự kiện này như một điềm báo, ông không nguôi được sự ưu buồn dù cho bên cạnh cây cherry cũ người ta đã trồng một cây non để thay thế..Và mùa Đông năm đó, ông đã nói với cây cherry đã chết cầu mong cây chỉ nở thêm một mùa hoa! Và nếu cây chấp nhận lời khẩn cẩu thì ông sẽ hy sinh mạng sống của mình. Để thực hiện lời hứa, ông trải một mảnh vải trắng trên mặt đất cạnh nơi cay cherry chết.. .và ông tự mỗ bụng chết (hara-kiri).. Máu của ông thấm vào rễ cây, thần khí nhập vào yani nhựa.. để cây cherry đã chết, vụt sống lại và nở hoa.. Mỗi năm vảo ngày Ông chết, tuy đất vẫn còn băng cứng , các cây cỏ đang ngủ qua mùa Đông nhưng cây cherry tại Iyo vẫn nở hoa..’

    Cây cherry có thể được xem là một cây ăn trái khá được ưa chuộng tại Hoa Kỳ, mỗi năm có ngày lễ hội quốc gia (National Cherry Festival0, tổ chức vào tháng 7 tại ‘Thủ đô Cherry của Thế giới’ tại Traverse City Michigan. Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ về đây đễ mừng ngày hội và dĩ nhiên để ..ăn cherry..
    Cherry cũng đi vào văn chương dân gian Hoa Kỳ với truyện kể về George Washington đã lén đốn bỏ cây cherry của Cha Ông và sau đó vì không dám nối dối..nên đành nhận tội..
    Ngày nay tuy cherry được trồng tại nhiều nơi trên thế giới nhưng chỉ khoảng 20 quốc gia là trồng nhiều đủ để thành sản phẩm thương mãi.Âu châu vẫn cung cấp phần lớn cherry nhưng Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đứng hàng đầu với sản lượng cherry ngọt hàng năm lên đến trên 156 ngàn tấn (85% do Washington, Oregon và California); lượng cherry chua lên đến 100 ngàn tấn mỗi năm (75% trồng tại Michigan).. Các tiểu bang khác trồng Cherry gồm Utah, Wisconsin, New York và Pennsyl vania..

    Tên khoa học và các tên khác :
    Prunus avium thuộc họ thực vật Rosaceae
    Cerise (Pháp); Cerizas (Tây Ban Nha)

    Đặc tính thực vật :
    Cây thuộc loại thân mộc cao đến 10m, sống lâu năm. Hoa màu trắng, đôi khi hồng nhạt, nở hàng năm cùng một thời điểm với cây đào. Lá giống lá mận, thuôn dài và mỏng về phía ngọn. Quả có đường kính chừng 2.5 cm, tương đối tròn, màu đỏ, vàng hoặc đen, có cuống dài thường mọc thành đôi và tập trung thành từng nhóm trên các cành mang quả. Quả có thịt màu kem nhạt và vàng, tuy ngọt nhưng có thể hơi đắng tuy nhiên khi yan thì mất hẳn vị chua. Cây không tự thụ phấn.
    Cherry ngọt thích hợp với vùng khí hậu ấm và khô. Gỗ cherry thuộc loại gỗ cứng, khá được ưa chuộng để làm đồ gỗ cao cấp.
    Cây cherry ngọt hoang, nguồn gốc tại Âu châu, thường được gọi là bird cherry, gean hay mazzard, không có giá trị nhiều về phương diện thương mãi, tuy nhiên vẫn được dùng để chế biến rượu. Mazzard được các nhà vườn cải thiện khá nhiều, nay cho quả màu đen, hương vị khá đậm , quã tương đối lớn hơn loài cây hoang, nếu để mọc tự nhiên, có thể cao đến hơn 5.5 m. Quả từ các cây cherry ngọt loại gean hay guigne mềm hơn, thịt hơi nhũn, và quả giống ‘bigarreau’ tương đối dòn.

    Cherry là một trong những loại trái cây mà các di dân từ Âu châu mang sang Châu Mỹ từ thế kỷ 16. Sau đó các người nhập cư từ Pháp đã trồng cherry dọc theo bờ sông Saint Lawrence xuống tận các vùng đất quanh khu Đại Hồ; cây cherry cũng trở thành những cây chính trồng tại khu vườn nơi người Pháp định cư như tại Detroit, Vincennes và các thành phố trong vùng Trung Hoa Kỳ.
    Vào thập niên 40 của thế kỷ 18, Mục sư Peter Dougherty, một nhà truyền giáo Presbyterian, đã trồng vườn cây ăn trái cherry đầu tiên tại vùng Bắc Michigan (đây là vùng có những điều kiện thổ nhưỡng tối ưu thích hợp với cây cherry)..
    Tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, các vườn trồng cây cherry ăn trái phát triển rất mạnh. Năm 1847, Henderson Lewelling đã khởi đầu trồng cherry tại Tây Oregon, dùng các cây ‘con’ chở từ Iowa sang bằng xe bò.. Các vườn cây của Lewelling đã trở thành nổi tiếng từ 1870.


    Vài chủng loại đáng chú ý :

    Có khá nhiều (khoảng trên 500) chủng cherry ngọt đã được lai tạo, tuy nhiên việc thụ phấn tương đối khó khăn nên đa số nhà vườn chọn trồng khoảng 15 chủng có thể thụ phấn nhân tạo :
    Bing là chủng cherry ngọt quan trọng nhất , tên được Lewelling dùng để ghi nhận công sức của một thợ vườn người Trung Hoa: quả to, tròn màu đỏ xậm và vị ngon, quả đổi sang màu đen khi hoàn toàn yan. Cây lớn tuy không ‘sai’ quả như chủng Angela’ nhưng hiện vẫn được xem là chủng tiêu chuẩn xét về vị ngọt của quả. Một chủng khác Lambert cũng phát xuất từ Nông trại Lewelling, quả nhỏ hơn hình quả tim
    Black Tartarian cũng cho quả ngọt, thịt mềm và vị rất ngon.
    Van cho quả hình dạng giống Bing, nhưng cứng hơn và cuống ngắn hơn. Cây cho quả rất sớm
    Stella là chủng đặc biệt, tự thụ phấn, cây có sức chịu đựng cao, cho quả ngọt, màu đỏ xậm.
    Rainier cho quả màu vàng, vị ngọt nhẹ, là chủng lai tạo giữa các chủng Bing và Van do TS Harold Fogle thực hiện tại ĐH Washington State University
    Ba chủng Bing, Lambert và Rainier chiếm khoảng 95 % tổng sản lượng Cherry ngọt thu hoạch tại vùng Tây Bắc Hoa Kỳ

    Thành phần dinh dưỡng :
    100 gram phần ăn được (bỏ hột) chứa :
    - Calories 72
    - Chất đạm 1.20 g
    - Chất béo 0.96 g
    - Chất sơ 0.40 g
    - Calcium 15 mg
    - Sắt 0.39 mg
    - Magnesium 11 mg
    - Phosphorus 19 mg
    - Potassium 224 mg
    - Kẽm 0.060 mg
    - Đồng 0.095 mg
    - Manganese 0.092 mg
    - Beta Carotene (A) 214 IU
    - Thiamine (B1) 0.050 mg
    - Riboflavine (B2) 0.060 mg
    - Niacin (B3) 0.400 mg
    - Pantothenic acid (B5) 0.127 mg
    - Pyridoxine (B6) 0.035 mg
    - Folic acid (B9) 4.2 mcg
    - Ascorbic acid 7 mg


    Thành phần hóa học :
    Ngoài thành phần dinh dưỡng kể trên, trong cherry ngọt còn có :
    Quả chứa :
    - Anthocyanidins như các chất chuyển hóa từ yaniding, peonidin.
    - Các acid loại hydroxycinnamic như chlorogenic acid, neochloro
    genic acid, và các chất chuyển hóa từ p-coumaric acid.
    - Các glucosides của quercetin, kaempferol và isorhamnetin..
    - Các triterpene loại ursolic và oleanolic acid.
    - Các alkanes : nonacosane và heptacosane
    Xét về phương diện dinh dưỡng , cherry ngọt (cả hai loại quả màu đỏ và mầu vàng) màu càng đậm, vị càng ngọt, có thể ăn tươi. Quả rất dễ hư nên cần được giữ trong tủ lạnh khi chưa dùng đến. Cần cẩn thận khi muốn lấy hột ra khỏi quả vì nước ép từ quả có thể gây màu khó phai trên quần áo màu nhạt. Cherry ngọt phơi hay xấy khô cũng được ưa chuộng. ‘Mùa’ thu hoạch cherry tương đối ngắn, thường chỉ trong vòng 3 tháng : cherry loại Bing xuất hiện vào cuối tháng 5, cao điểm trong các tháng 6 và 7, có thể còn có trong tháng 8 ; trong khi đó loại Lambert xuất hiện vào giữa tháng 8. Cherry tươi trên thị trường tại Mỹ, sau tháng 8 thường là cherry nhập vào Mỹ từ New Zealand.
    Cherry được xem là một trái cây ‘giải độc’, nhuận trường và kích thích hoạt động cơ thể. Nên ăn để ‘thanh tẩy’ đường tiêu hóa : quả càng xậm càng tốt vì chứa nhiều sắt, magnesium và silicon hơn. Phương thức đơn giản nhất là uống mỗi ngày 2-4 lần, mỗi lần một thìa càphê nước ép cô đặc quả cherry, hòa trong 1 ly nước để giúp bớt đi tiểu nhiều lần và trị được bị khó chịu, cảm giác nóng rát khi đi tiểu.

    Các nghiên cứu khoa học về Cherry ngọt :

    Tiến trình thay đổi thành phần hóa học và hoạt tính trong các giai đọạn yan của quả : Quả cherry ngọt thay đổi qua nhiều giai đoạn ‘chín’ khi còn trên cây (chưa hái). Nghiên cứu tại Phân khoa Sinh Học Ứng Dụng và Kỹ thuật Thực phẩm , ĐH Miguel Hernandez (Tây Ban Nha) ghi nhận sự thay đổi màu nơi da của quả, sự tích tụ glucose và fructose cùng tiến trình ‘mềm’ hóa khởi sự rất sớm tương ứng với sự gia tăng khối lượng của quả. Đồng thời sự đổi màu của quả có liên hệ với sự thay đổi của hàm lượng anthocyanins tổng cộng. Trong thời gian đầu của sự phát triển, lượng Vitamin C, hoạt động chống oxy-hóa và lượng hợp chất phenolic tổng cộng đều giảm bớt nhưng sau đó tăng rất nhanh vào giai đoạn quả đổi sang mầu xậm.. (Journal of Agrricultural and Food Chemistry Số 6-2005>
    Hoạt tính bảo vệ tế bào thần kinh của các hợp chất phenolic trong cherry ngọt : Lượng hợp chất phenolic tổng cộng trong cherry ngọt (100 gram quả) vào khoảng 92.1 đến 146.8 mg (tính theo tương đương với gallic acid); lượng anthocyanidins tổng cộng là 30.2-76.5 mg (tính theo yaniding-3-glucoside). Các hợp chất phenolic này có khả năng bảo vệ các tế bào thần kinh (loại PC12) chống lại các phản ứng oxy-hóa gây thương tổn cho tế bào. (Journal of Agricultural and Food Chemistry Số 53-2005) .

    Cherry ngọt và bệnh gout :

    Nghiên cứu tại ĐH California tại Davis, phân chất nước tiểu của 10 phụ nữ mạnh khoẻ, ăn cherry ngọt loại Bing (280 gram) và nhịn ăn các thực phẩm khác qua đêm ghi nhận có sự giảm hạ rõ rệt nồng độ urate trong huyết tương đồng thời cũng có sự giảm các chỉ số báo hiệu tiến trình sưng như C-reactive protein (CRP) và nitric oxide (NO). Kết quả này phối hợp với các thử nghiệm in-vitro khác xác định được khả năng chống sưng và ngừa gout của cherry (Journal of Nutrition Số 133-2003)..
    Các anthocyanidin trong Cherry có tác dụng ức chế hoạt tính của men xanthine oxydase, (men can thiệp vào tiến trình tạo acid uric trong cơ thể). Các thử nghiệm lâm sàng ghi nhận dùng mỗi ngày khoảng 200 gram cherry tươi có tác dụng rất hữu hiệu để làm giảm acid uric và ngừa được cơn khởi động của gout.

    Dược phẩm từ Cherry ngọt :

    Tại một số quốc gia Đông Âu như Hungary, trích tinh từ cuống Cherry ngọt đã được dùng làm dươc phẩm bổ tim (cardiotonic) Tại Hungary : đặc chế Novicardine đã được tiêu chuẩn hóa theo hàm lượng tính theo tương đương với dihydtowogonine-7-O-glucoside. Các thử nghiệm trên tim thú vật đặt trong dung dịch Locke ghi nhận Novicardine có tác dụng cải thiện lực co thắt của tim , tăng đến 20-25 % và không gây hiệu ứng trên nhịp đập của tim (Acta Pharmacologia Hungarica Số 62-1992)

    Cherry và sức khỏe :

    BS Michael Murray, trong The Encyclopedia of Healing Food đã tóm lược các lợi điểm của Cherry đối với sức khoẻ như sau :
    ‘.. Cherry, giống như các trái cây loại berry, là nguồn cung cấp các flavonoid khá tốt, đặc biệt là các anthocyanidins và protoanthocyanidins : đây là các phân tử flavonoid giúp tạo ra màu đỏ-tím của quả cherry. Nói chung quả cherry càng xậm, dù thuộc loại ngọt hay chua, đều càng tốt cho sức khỏe vì chúng chứa lượng càng cao flavonoids. Các flavonoids này có một số đặc tính hữu ích. Các nhà nghiên cứu tại ĐH Michigan State University khi nghiên cứu về khả năng chống oxy hóa và ức chế men cyclooxygenase dưới 2 dạng COX-1 và COX-2 (đây là các men liên hệ đến tiến trình sưng viêm và tạo cảm giác đau) của các loại trái cây, kể cả cherry, đã ghi nhận anthocyanidines trích từ cherry có khả năng ức chế cả COX-1 lẫn COX-2. Trong số các trái cây được nghiên cứu, cherry chứa lượng anthocyanidins cao nhất 26 mg/100 gram (khoảng 20 quả). Khả năng ức chế COX của cherry có thể so sánh được với ibuprofen và naproxen, đồng thời khả năng chống oxy hóa còn cao hơn Vitamin E.
    Cherry cũng có thể có một số hoạt tính bảo vệ cơ thể chống ung thư. Cũng trong các nghiên cứu tại Michigan State University, 2 chất anthocyanidins trong cherry : isoquerxitrin và quercetin đã được xác định là có khả năng chống sự tăng trưỡng của các tế bào ung thư ruột già..’

    Tài liệu sử dụng :
    - Whole Foods Companion (Dianne Onstad)
    - The Encyclopedia of Healing Foods (Michael Murray)
    - The Oxford Companion to Food (Alan Davidson)
    - Vegetables, Herbs & Fruits : An Illustrated Encyclopedia (Flowerdew)

    Dược sĩ Trần Việt Hưng
    Nguồn Y Dược Ngày Nay




    Một vài hình ảnh về cây Cherry Canada:

    Hoa Cherry


    Lá Cherry


    Cây Cherry




    Chỉnh sửa lần cuối bởi JOaN; 31/08/2012 vào lúc 01:17 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    iframe: approve:
    • 31 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Buôn bán đắt hàng nha bạn!

    CHUYÊN CUNG CẤP TRỨNG VỊT MUỐI THƠM NGON HỢP VỆ SINH!!!

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...h-day-1372552/
    Các mẹ nào có nhu cầu về trứng muối cứ liên hệ cho em,đảm bảo chất lượng,giá cả ưu đãi,giao hàng tận nơi.

    ---------------------------------------------
    •Liên hệ: Quận 7_HCM.
    •Điện thoại : 0949.300.042 Ms.Trâm.
    iframe: approve:
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mochihana Xem bài viết
    Buôn bán đắt hàng nha bạn!
    thanks bạn, up...................

    iframe: approve:
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #4
    uppppppp...........................

    iframe: approve:
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Uppppppppppppppp may me mua ung ho em nha. 100 phan tram nhap khau tu canada nhe

    iframe: approve:
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #6
    Up cho những người thức đêm

    iframe: approve:
    • 18,526 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    iframe: approve:
    • 55 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ WINNI Xem bài viết
    Cherry này có sẳn hay phải order vậy ?
    hiện tại vẫn còn ạ nhưng không còn nhiều, chị tranh thủ mua nhé !! Hết đợt này thì phải đợi đến trung thu mới có tiếp ạ

    iframe: approve:
    • 320 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Hỏi lại lần nữa cho chắc.
    Giá chính xác chưa em?
    Có nhầm nhọt chỗ 0?
    200K/1kg hả em?
    Thế giao hàng tận nơi thì tính phí vận chuyển ntn?

    Đến chiếc lá cũng cần có nhau
    Sao anh không giữ nỗi yêu thương?
    iframe: approve:
    • 18,526 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JOaN Xem bài viết
    hiện tại vẫn còn ạ nhưng không còn nhiều, chị tranh thủ mua nhé !! Hết đợt này thì phải đợi đến trung thu mới có tiếp ạ
    Có giao tận nhà không bạn ? Nhà mình ở khu chu văn an

    iframe: approve:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO