Chả cá Lã Vọng
Nguyên liệu (10 suất)

Tên nguyên liệu Khối lượng Tên nguyên liệu Khối lượng
Cá lăng 2 kg Đinh lăng 20 g
Bún 0,5 kg Húng láng 50 g
Lạc rang 0,1 kg Mẻ 0,1 kg
Dầu ăn 0,1 lít Mắm tôm 50 g
Chanh 2 quả Nghệ 30 g
Thìa là 0,1 kg Mì chính 10 g
Hành hoa 50 g Hạt tiêu 5 g
Ớt tươi 3 quả Muối 10 g
Riềng 50 g Tinh dầu cà cuống 5 ml
Nguyên liệu trang trí Theo mùa

Quy trình chế biến:
  • Cá lọc lấy thịt, lạng bỏ da, thái miếng vừa ăn.
  • Thịt cá ướp tiêu, riềng nghệ, mắm tôm, hành để ngấm.
  • Rau thơm các loại rửa sạch để ráo nước.
  • Xếp cá vào nẹp tre tươi nướng trên than hoa, khi nướng tưới ít dầu ăn. cá se vàng là được.
  • Bày 1 chảo mỡ nóng và lò than hoa ở giữa, khách tự nhúng những cặp cá vào chảo đảo kèm hành hoa thìa là cắt khúc nhỏ.
  • Khi ăn bày bún, rau thơm, lạc rang, chấm mắm tôm chanh ớt hoặc nước mắm cà cuống.

Yêu cầu cảm quan:

  • Cá chín vàng nguyên miếng, không khô.
  • Vị ngon ngọt của cá, mùi thơm đặc trưng của giềng mẻ .
  • Trình bày đẹp.

Liên hệ học nấu ăn:
Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà nội
Điện thoại: 024.6260.1456 – Hotline: 0986.425.099
Website : http://www.caodangnauan.edu.vn
Địa chỉ : Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.