cai thuốc lá đơn giản hiệu quả đến không ngờ

  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Tiếp xúc với những người hút thuốc lá nhiều, tôi nhận ra được một điều rằng: có muôn vàn lý do khiến cho họ nghiện thuốc rồi sau đó lại có hàng vạn lý do để họ bỏ và trong đó tình yêu thương những người thân yêu trong gia đình là những động lực lớn lao nhất. Em Nguyễn Văn Linh, 21 tuổi, thôn Bản Ruộng, xã Trung Minh, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang cũng như thế.

  yêu thương đong đầy khi bỏ thuốc lá

  Cách đây hơn 1 năm tôi gặp Linh qua 1 người bạn, khi ấy em để lại ấn tượng trong tôi không mấy tốt đẹp. Chỉ có ngồi với nhau có 30 phút nhưng em hút cũng phải 2,3 điếu thuốc, liên tục, thở khói mù mịt, rất khó chịu. Xong việc tôi vội vàng rút lui ngay không muốn ngồi thêm với em một phút giây nào nữa. Bây giờ gặp lại, tôi còn không nhận ra em, không những bởi vẻ đĩnh đạc, người lớn mà suốt buổi nói chuyện em không hề hút 1 điếu thuốc nào.

  Khi nhận thấy những băn khoăn trong tôi, Linh cười nói: “Đúng như chị nghĩ đấy ạ, 15 tuổi em đã tập tành hút thuốc rồi. Bạn bè, chúng nó rủ rê và khích bác em bảo là “đàn ông mà không biết hút thuốc thì là đàn bà”, em tức quá cũng hút luôn. Chẳng ngờ càng hút càng nghiện, từ vài ba điếu mỗi ngày sau đó tăng lên cả bao chị ạ. Ăn cơm cũng hút, nói chuyện cũng hút, làm việc cũng hút…nói chung là cuộc sống của em là gắn liền với điếu thuốc.”

  Tôi nhíu mày hỏi: “Em hút thuốc sớm như thế mà bố mẹ không nói gì à?”

  Em khẽ cười nói: “Có chứ, nhưng thanh niên hiếu thắng, càng mắng em càng hút. Đến khi có người yêu rồi có vợ em cũng kệ, cai thuốc lá đâu phải là dễ, nhất là những người hút thuốc nhiều như em. Mãi đến khi có con, nhìn thấy em hút thuốc, vợ em liền bế con chạy ra chỗ khác kiểu như em có bệnh truyền nhiễm ấy. Nghĩ đi nghĩ lại bây giờ em cũng đã làm bố rồi, em muốn là một người bố mà con em phải tự hào, em sẽ làm tất cả vì con. Và việc đầu tiên là cai thuốc lá đã chị ạ, việc nhỏ không làm được nói gì đến việc lớn sau này.”

  “Em lên mạng tìm kiếm các biện pháp hỗ trợ cai thuốc lá vì em đã tự cai mấy lần nhưng không thành công. Em thấy nhiều người khen nước súc miệng cai thuốc lá Boni-Smok rất nhanh và hiệu quả nên em cũng tò mò ra nhà thuốc tây mua 1 chai về. Lần đầu tiên dùng Boni-Smokem còn chưa mường tượng được tác dụng thế nào. Súc miệng bằng Boni-Smok xong, hút thuốc lá luôn, mùi thơm ngon của điếu thuốc bị thay bằng vị đắng ngắt, ngai ngái. Chị tưởng tượng rằng một đứa nghiện thuốc lá như em mà không thể hút được đến hơi thứ 2, phải bỏ điếu thuốc đi mới hay chứ.”

  “Sau bao lâu em cai được thuốc lá?”

  “Mỗi ngày em súc miệng bằng Boni-Smok 5,6 lần trong vòng chưa tới 1 tuần em đã cai được rồi chị ạ. Trước đây em hay bị đau họng, rát cổ, bỏ thuốc lá được hơn 1 tháng tình trạng này cũng đỡ hẳn, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Em có thể thoải mái chơi đùa với con mà không hề lo lắng gì cả, cai thuốc lá xong em mới nhận ra rằng tình yêu đến từ thứ nhỏ nhặt nhất chị nhỉ.”


  Văn phòng tư vấn: 204H - Đội Cấn - Ba Đình - Hà nội

  Điện thoại tư vấn giờ hành chính: 043.766.2222 - 0984.464.844


  Chỉnh sửa lần cuối bởi trungkma; 22/05/2017 vào lúc 02:01 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO