Tổ yến sào được xem là một loại thực phẩm vô cùng đắt đỏ. Chính vì vậy mà khi chế biến tổ yến sào thô còn lông, ta phải làm sạch đúng cách để không làm mất đi chất dinh dưỡng và đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe người sử dụng. Hôm nay mình xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến yến thô nhanh chóng, hiệu quả nhất.

  1. Chuẩn bị:


  • 1 thau nhỏ nước sạch màu trắng để dễ dàng nhặt lông.
  • 1 nhíp chuyên dụng
  • 1 cái ray
  • 1 chén để đựng yến


  1. Cách chế biến:


  • Bước 1: Cho tổ yến sào thô còn lông vào thau nước đã chuẩn bị để ngâm cho yến nở ra trong vòng 1 đến 2 tiếng tùy theo mức độ nở của từng loại yến.
  • Bước 2: Sau khi yến nở ra, vớt yến để ra một cái ray chắt cho ráo nước rồi bỏ yến vào chén và tiến hành nhặt lông.
  • Bước 3: Nếu muốn nhặt lông 1 lần để sử dụng dần thì nên cho yến vào ray chắt cho thật ráo nước rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản vì nếu để còn nước thì yến sẽ rất dễ bị hư.

Một số vấn đề cần lưu ý khi làm sạch tổ yến thô còn lông:

  • Khi ngâm yến nên ngâm bằng nước lạnh, không ngâm bằng nước nóng vì như vậy sẽ làm cho yến tan ra và mấy nhiều chất dinh dưỡng.
  • Không dùng chất tẩy rửa tổ yến thô còn lông mà chỉ được dùng nước.
  • Không ngâm tổ yến thô còn lông quá lâu trong nước, thời gian ngâm hợp lý là 3 tiếng trở xuống, đến khi yến tơi ra là được.

Trên đây là cách chế biến tỏ yến thô còn lông đúng cách và khoa học nhất. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp hãy gọi cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn kỹ hơn hoặc vào website thuongyen.com để tham khảo thêm nhé!