Váng đậu tươi hay còn gọi là tàu hủ ky, phù trúc là một chế phẩm từ sữa đậu nành. Trong quá trình nấu sữa đậu lớp váng nổi lên trên mặt sữa sẽ được tách riêng và phơi khô gọi là tàu hủ ky. Váng đậu tươi không chỉ là món ăn thanh đạm, lạ miệng mà còn giàu chất dinh dưỡng. Thay vì phải đi mua ở bên ngoài sợ không đảm bảo vệ sinh bạn có thể tự tay làm váng đậu tươi tại nhà vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.
Nguyên liệu làm váng đậu tươi

Váng đậu tươi không phải là một món ăn quá khó làm, đây là một món ăn dễ làm chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu là có thể làm ngay được tại nhà. Tàu hủ ky An Lộc Food với nhiều năm uy tín trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp tàu hủ ky, váng đậu cho thị trường toàn quốc sẽ mách cho mọi người cách làm váng đậu tươi ngay tại nhà. Xin lưu ý rằng đây là cách làm đơn giản cho mọi người thực hiện tại nhà cho nên An Lộc Food sẽ hướng dẫn đơn giản cùng với những dụng cụ sẵn có, còn khi sản xuất tại cơ sở AN Lộc Food thì sẽ chuyên nghiệp và kĩ lưỡng cho ra những sản phẩm chất lượng hơn
- 200gr đậu nành
- 20gr đậu phộng
- 1 lít nước
Các dụng cụ: Vỉ inox và đũa
Nguyên liệu làm váng đậu thật đơn giản và dễ kiếm. Do vậy bạn có thể làm váng đậu ngay tại nhà vừa ngon – bổ - rẻ lại đảm bảo an toàn vệ sinh và tươi ngon, giàu dưỡng chất.

Váng đậu tươi là món ăn thanh đạm và hấp dẫn
Cách làm váng đậu tươi tại nhà


  • Bước 1: Đem đậu nành và đậu phộng ngâm qua đêm cho nở mềm.
  • Bước 2: Xay mịn đậu với 1 lít nước rồi dùng tấm vải để lọc lấy sữa.
  • Bước 3: Cho sữa vào nồi, nấu sôi rồi hớt bọt.
  • Bước 4: Đun sữa với lửa nhỏ liu riu. Sau khoảng vài phút, trên mặt xuất hiện lớp váng. Đó chính là tàu hũ ky. Để khoảng 7 - 8 phút để miếng váng đậu tươi có độ dày lý tưởng nhất.
  • Bước 5: Dùng đũa nhẹ nhàng tách phần tàu hũ dính bên thành nồi.
  • Bước 6: Luồn đũa xuống dưới miếng tàu hũ ky. Sau đó nhấc lên và vẩy cho miếng tàu hũ ky ráo bớt.
  • Bước 7: Trải miếng tàu hũ ky ra vỉ inox sau đó đem phơi khoảng 2 tiếng là khô hẳn là bạn đã có những miếng váng đậu tươi ngon và mát rượi, hấp dẫn.

Tàu hũ ky được dùng chế biến thành nhiều món ăn như nấu chè, nấu lẩu, nấu món chay, cuốn chả giò chay, hầm... đều rất ngon. Váng đậu tươi rất tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch. Không chỉ vậy đây còn là món ăn thanh đạm mà giàu dinh dưỡng nên không gây béo phì hay thừa cân. Do đó, trong những năm gần đây, váng đậu tươi được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng và những bữa cơm gia đình. Từ những miếng váng đậu tươi, dưới bàn tay khéo léo của người đầu bếp, nhiều món ăn ngon, lạ miệng được chế biến làm vấn vương thực khách, đã ăn một lần lại muốn ăn thêm.

Cách làm váng đậu tươi đơn giản ngay tại nhà

Một số lưu ý khi làm váng đậu tươi
- Nếu muốn lấy nhiều váng đậu tươi, sau khi lấy lớp váng đậu thứ nhất, bạn tiếp tục đun lửa thật nhỏ để hình thành lớp váng tiếp theo. Làm tương tự như vậy cho đến khi sữa cạn.
- Sau mỗi lần lấy váng đậu nhớ khuấy đều để không bị cháy ở đáy nồi.
Cách làm váng đậu tươi tại nhà thật đơn giản phải không nào! Chúc các bạn thực hành thành công với những miếng váng đậu tươi để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi.
Thương hiệu tàu hủ Ky An Lộc Food đã từ lâu là cái tên quen thuộc gắn liền với sản phẩm tàu hủ ky - váng đậu. Nhắc đến An Lộc Food là nhớ đến những sản phẩm chất lượng, uy tín được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng từ lâu. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn hay doanh nghiệp bạn đang cần mua các sản phẩm tàu hủ ky, váng đậu.