Thịt bò khô luôn là món nhậu số 1 để lai rai với bạn bè. Chắc hẳn bạn vẫn nghĩ cách làm ra món này phải rất phức tạp, nhưng thực tế thì ngược lại. Hãy cùng EZcooking tham khảo cách làm bò khô đúng chuẩn nhé.

Nguyện liệu:

- 500 gr thịt bò (lựa miếng thịt to, thái miếng to bản, dọc thớ)

- 3 muỗng canh sả băm nhỏ, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà canh tương ớt, 2 muỗng canh ớt khô

- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh phê bột nghệ.

Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, cho hết vào tô cùng với các gia vị sả, tiêu..., mang bao tay trộn đều.
Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt, để ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm hay cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 2: Bắc 1 chảo lên bếp, xếp từng miếng thịt bò lên chảo, rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt tứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra đĩa.
Bước 3: Thịt nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹt ra (cách này giúp khô bò mềm và xé rất đẹp).
Bước 4: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô (thời gian sấy không giới hạn). Bạn cứ sấy khoảng 5 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa.
Thịt bò khô cho vào hộp/hủ bảo quản nơi thoáng mát.

Tại EZcooking có các lớp học yêu cầu bò khô, học viên có thể đăng kí tham gia để được trải nghiệm mô hình lớp học 1 thầy - 1 trò.
Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ
EZCOOKING CLASS
Trụ sở: tầng 5 - 142 Lê Duẩn, Hà Nội
Cơ sở: tầng 2 - nhà văn hóa quận Thanh Xuân, 166 Khuất Duy Tiến
Hotline: 091.556.5858 - 094.868.5732
Website: EzCooking: Địa chỉ dạy nấu ăn, học làm bánh, chuyên nghiệp tại Hà Nội | daynauan.vn