Ở topic này , Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực rim me Nha Trang ngon cho gia đình


Mực rim me Nha Trang khi ăn có vị chua cay của me và ớt, ngọt của đường kết hợp cùng những miếng mực dai ngon khi thưởng thức với bia (rượu) rất tuyệt vời. Rất thích hợp cho bạn làm món nhậu.
Mực rim me Nha Trang rất thích hợp làm quà tặng, quà biếu có giá trị cho người thân, bạn bè, hoặc sếp. Mực rim là sự lựa chọn đúng đắn trong bữa cơm gia đình của bạn.


Nguồn tham khảo: Eva
________________________________________
Cách làm mực rim me Nha Trang ngon của Hùng Thúy
Để có được món mực khô rim ngon ta cần làm theo những bước sau:
Bước 1: Ngâm me khô vào nước nóng trong vòng 15 phút cho me tơi đều ra. Cho vào rây hoặc vải lưới lọc bỏ đi phần hạt ta thu được nước cốt me. Nước cốt me để làm món mực rim me.
Bước 2: Mực khô đem nướng sơ qua, nướng trong khoảng thời gian ngắn không để mực khô bị dai. Chỉ cần nướng cho mực khô có mùi thơm là được.​ Mực được xé thành từng miếng vừa phải để rim.


Bước 3: Xé mực khô đều ra với kích thước vừa ăn thôi.

Bước 4: Phi tỏi, gừng, sả cho thật thơm rồi cho mực khô đã xé vào đảo đều tay. Công đoạn cho nước cốt me vào chảo mực rim

Bước 5: Cho nước cốt me vào hỗn hợp. Sau đó thêm gia vị nước mắm, đường, ớt bột vào. Tùy theo khẩu vị của mỗi người nha. ​

Bước 6: Để lửa nhỏ đều đợi đến lúc nước me sánh đặc lại, bao bọc quanh mỗi miếng mực là được. Vậy là ta đã có món mực me thơm ngon rồi. Chúc mọi người ngon miệng nhé.




:meo9Nếu bạn không có thời gian để tự tay nấu cho gia đình , bạn có thể đặt mua Mực rim me Nha Trang Hùng Thúy tại đây nhé:




Mực rim me Nha Trang - Đặc sản Nha Trang
- Đóng gói: hũ 500gr , kín có màng seal
- Nguyên liệu : Mực được cán mỏng ,me, đường , muối , ớt cay...
- Mùi thơm: Thơm tự nhiên của mực nướng hòa quyện với mùi gia vị
- Hương vị: vị chua cay của me và ớt, ngọt của đường kết hợp cùng những miếng mực dai ngon
- Bảo quản: Nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. (3 tháng)
_________________________________________
Cách sử dụng và bảo quản mực rim me Nha Trang Hùng Thúy
+ Cách dùng: Dùng ăn với cơm, có thể dùng làm gỏi xoài hoặc bạn dùng làm món ăn nhẹ, ăn chơi mỗi lúc cần.
+ Bảo quản mực rim me Nha Trang ở nơi khô ráo, thoáng mát, lúc không dùng nên để trong ngăn mát của tủ lạnh. Có thể bảo quản trong thời gian 3 tháng.​


#mucrimme #tomkho #dacsannhatrang #khomuc