Hãy làm món súp măng cua ngon cho những món ăn ngày Tết của mình, vừa bổ dưỡng lại dễ làm, sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình bạn.
Nguyên liệu:

  • 1 con cua biển cỡ vừa
  • 8 cây măng tây
  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa bột năng
  • 10g mộc nhĩ
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu
  • Rau mùi ( ngò rí)

xem thêm: Cách làm mứt cà chua

Các bước thực hiện món súp măng tây cua:

  1. Sơ chế cua biển rồi rửa sạch rồi đem luộc chín. Bạn giữ lại nước luộc cua để nấu súp nhé.
  2. Vớt cua ra đem ngâm vào nước lạnh khoảng 3 phút rồi vớt cua ra gỡ thịt.
  3. Sơ chế măng tây, rồi cắt khúc xéo khoảng 2 -3 cm
  4. Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái sợi nhỏ.
  5. Hòa tan bột năng với 2 thìa nước.
  6. Đun sôi nước lọc cua rồi thả măng tây và mộc nhĩ vào đun sôi. Tiếp đó cho thịt cua vào nấu chung. Nêm gia vị cho vừa ăn.
  7. Đập trứng, đánh tan rồi cho vào nồi súp. Sau đó cho bột năng vào khuấy đều theo 1 chiều kim đồng hồ đến khi sánh lại. Sau đó tắt bếp, rắc rau mùi đã băm nhỏ là hoàn thành.


Chỉ khoảng 30 phút là bạn đã có món súp măng tây cua cực thơm ngon rồi đấy. Vị ngọt của măng tây quyện lẫn vị ngọt thịt cua thật khó có thể chối từ. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số món ngon khác cũng từ măng tây để đổi vị như món súp gà măng tây, salad măng tây…
Tin đọc nhiều: Câu chúc Tết 2015, câu đối Tết 2015
Nguồn: amthucgiadinh.net