Kem Atiso Đà Lạt là một món ăn vặt rất mới mẻ, hấp dẫn cả trẻ em lẫn người lớn trong cái nóng oi ả của ngày hè. Bên cạnh đó, thành phần Atiso lại cung cấp rất nhiều chất bổ cho cơ thể, chúng ta vừa có thể ăn kem mà lại vừa giúp thanh nhiệt giải độc trong cơ thể.


Xem thêm về các loại hoa atiso sấy khô




Nguyên liệu làm kem Atisô Đà Lạt
♪ 300ml nước ngâm hoa Atisô Đà Lạt
♪ 200mil whipping cream
♫ 200ml sữa tươi
♪ 2 lòng đỏ trứng
♯ Va♫ ni
♫ đường cát trắng


Xem thêm về các loại rễ Atiso sấy khô


Cách thực hiện kem Atisô Đà Lạt
☼ Xay nhuyễn bát nguyên liệu bằng máy xay sinh tố gồm: 300ml nước ngâm bông Atiso Đà Lạt, 200m sữa tươi.
☼ Đánh tan các thành phần gồm: 2 lòng đỏ trứng, đường cát đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
☼ Nấu sôi 100m sữa với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn (không để sữa trào ra) rồi đổ vào hỗn hợp trứng, đường ở trên.
♂ Đánh bông 200m whipping cream bằng máy đánh trứng rồi trộn đều, nhẹ tay với bát nguyên liệu đường, trứng, sữa tươi.
☼ Cho hết bát nguyên liệu vào máy làm kem (máy làm kem đã làm lạnh) và cho máy chạy khoảng 15♯ 20 phút.
☻ Đổ kem vào hộp và để ngăn đá khoảng 4♯ 5h là có thể ăn được.
☻ Có thể kết hợp giữa kem chocolate và kem Atisô Đà Lạt.


Xem thêm về các loại thân Atiso sấy khô


Chúc các bạn thành công với món kem Atiso này!