Cách làm chả ngon lành miễn chê nhá-Cách làm chả ram ngon ăn tết đúng kiểu miền nam

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    Chả ram là một trong số món ăn ngon không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền của những gia đình Việt. Để có một đĩa chả ram ngon ăn kèm với nước chấm vị chua ngọt thực sự không khó. Hãy cùng DienmayXANH.com học ngay cách làm món chả ram ngon đúng chất miền Nam để mâm cơm ngày Tết của gia đình bạn năm nay sẽ phong phú và ngon miệng hơn nhé.

    Nguyên liệu

    - 1 kg thịt lợn nạc
    - 1 củ hành tây
    - 1 củ khoai tây khoảng 250gram
    - 1 củ cà rốt khoảng 130gram
    - 2 quả trứng gà
    - 50gram miến
    - 25gram mộc nhĩ
    - thìa muối hoặc bột canh
    - thìa hạt tiêu
    - Bánh đa nem
    Cách làm

    Giai đoạn sơ chế nguyên liệu
    Đối với thịt lợn nạc, bạn đem xay nhỏ nhưng đừng quá nhuyễn để món chả ram không bị nát. Bạn cũng có thể trộn một phần thịt lợn nạc và một phần tôm hoặc cua để món chả ram có thêm nhiều hương vị. Còn với các loại rau củ quả như cà rốt, hành tây, khoai tây bạn hãy thái nhỏ thành sợi rồi cho vào trộn chung với thịt lợn thật đều.
    Miến và mộc nhĩ bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở ra rồi dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ. Bạn cũng có thể thay thế mộc nhĩ bằng nấm đông cô, nấm hương hoặc kết hợp chúng lại với nhau.
    Sau đó, bạn cho hết những nguyên liệu vừa chuẩn bị cùng một chút hành lá vào một cái tô và cho thêm chút muối, hạt tiêu vào rồi trộn đều tay. Khi thịt cùng các loại rau củ đã trộn đều, bạn cho thêm 1 hoặc 2 quả trứng vào và trộn lại một lần nữa.
    Sau khi các nguyên liệu đã trộn đều vào nhau, bạn nên để chúng thấm gia vị trong vòng từ 15 đến 20 phút để món chả ram được đậm đà.
    Trộn thịt lợn nạc cùng gia vị và để gia vị ngấm trong vòng từ 15 đến 20 phút để phần nhân thêm đậm đàTiến hành cuốn và chiên chả ram
    Sau thời gian cho thịt ngấm gia vị, chúng ta sẽ tiến hành cuốn chả ram. Khi cuốn chả ram, các bạn nên cuốn thật chặt tay để khi chiên lên, chả ram sẽ không bị vỡ hoặc thịt bị bung ra khỏi lớp bánh tráng.
    Dienmay.com mách cho bạn một mẹo vặt nho nhỏ đó là các bạn nên nhúng bánh tráng vào nước ấm rồi lấy ra thật nhanh hoặc dùng chút dấm ăn vuốt nhẹ lên bánh tráng để khi chiên lên, món chả ram sẽ giòn và ngon hơn. Và khi chiên chả ram, bạn nên cho thật nhiều dầu, chiên với lửa nhỏ và nhớ lật mặt thường xuyên để chả ram được chín đều.
    Đổ ngập dầu và trở mặt liên tục để chả ram được chín đềuCuối cùng, để món chả ram ngày Tết của gia đình bạn thật sự thơm ngon, DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn các bạn cách pha một chén nước chấm chua ngọt đúng điệu.
    Đầu tiên, bạn hãy đun sôi đường trắng với một ít nước lọc ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn. Sau khi nước đường đã sôi, bạn nhắc xuống và để cho nguội bớt rồi cho nước chanh vắt, nước mắm cùng ớt tỏi băm nhuyễn vào theo đúng tỷ lệ 1 thìa nhỏ nước cốt chanh + 1 thìa đường + 1 thìa nước mắm + 4 thìa nước lọc và trộn thật đều. Dùng muỗng nếm nước chấm và tiếp tục nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình bạn.
    Tỷ lệ “1 chua + 1 ngọt + 1 mắm + 4 nước” cho chén nước chấm ngon đúng vịThật nhanh chóng và đơn giản để có được một đĩa chả ram đúng điệu cho gia đình bạn vào dịp Tết này. Và nhớ hãy chuẩn bị một chén nước chấm thật ngon theo tỷ lệ vàng “1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước” để món ăn của bạn thêm tròn vị nhé.


    iframe: approve:
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Bên mình còn chả ram " tôm đất" Bình Định, ngon tuyệt vời lun các mẹ ạ. Bánh đa quấn ngoài dai, giòn. Em học làm theo mãi mà vẫn chưa thể làm nổi các mẹ ạ. Các mẹ webtretho nào có nhu cầu sẽ được ưu đãi nhé các mẹ. Thanks các mẹ nhiều

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO