Chắc hẳn ai cũng biết đến món ăn bánh tráng cuốn thịt heo - một món ăn tuy dân dã nhưng ngon và hấp dẫn không kém các món ngon, đã tạo nên thương hiệu của món ăn này. Bây giờ hãy cùng Đảm Đang vào bếp học cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đơn giản tại nhà.
Bánh tráng cuốn thịt heo bao gồm 3 phần chính: phần thịt heo, phần rau sống và phần nước chấm ăn kèm. Khi ăn, bạn phải kết hợp cả 3 phần với nhau, cuộn trong lớp bánh tráng và bánh ướt mỏng thì mới tạo thành một món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị.Món ăn này giờ đây không chỉ là đặc sản của riêng thành phố biển Đà Nẵng mà nó đã trở thành một món ăn phổ biến và có chỗ đứng trong nền ẩm thực Việt Nam.
Nguyên liệu: bánh phở, bánh tráng Đảm Đang, thịt heo, các loại rau, mắm nêm, gừng, xả, ớt...
Cách làm
Phần thịt heo:
Chọn thịt heo: Để có được món bánh tráng ngon nhất thì phần thịt heo đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn nên chọn mua thịt heo tươi từ những chú heo mới mổ, thịt vẫn còn hơi đỏ. Phần thịt heo nên có cả 3 phần nạc, mỡ và bì, trong đó thịt ba chỉ là ngon nhất, ngoài ra thịt chân giò hoặc thịt mông cũng là sự lựa chọn tốt nếu như bạn không thích ăn quá nhiều mỡ.Thịt heo mua về đem rửa sạch, cắt thành từng khúc dài, đem luộc chín thịt rồi để nguội.Đem thịt heo đã luộc thái thành từng miếng mỏng, để ra đĩa và tiếp tục làm các phần sau. Nếu không ăn ngay, bạn nên bọc đĩa thịt bằng lớp màng bọc thực phẩm để thịt không bị khô.

Phần rau sống:
Dưa chuột, cà rốt, dứa lấy nửa quả (phần còn lại để dành pha mắm) đem gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi với độ dài và dầy vừa ăn, sau đó bày ra đĩa.Rau sống đem nhặt sạch, loại bỏ lá úa, cọng già, rửa với nước rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút để loại bỏ vi khuẩn. Sau 15 phút vớt rau ra, vẩy ráo.

Phần mắm nêm:
Trong phần mắm, mắm nêm là quan trọng nhất, quyết định độ ngon của nước chấm. Bạn có thể mua sẵn mắm nêm đã pha chế và đóng chai của các thương hiệu nổi tiếng. Pha thêm gừng, sả, dứa xay nhuyễn hoặc bằm nhỏ khi để tăng hương vị cho mắm, nếu thích ăn cay thì có thể cho thêm chút ớt vào.
Thưởng thức:
Sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cho món bánh tráng cuốn thịt heo, bước cuối cùng chỉ là kết hợp những nguyên liệu ấy lại với nhau thành những chiếc bánh tráng thôi. Khi ăn bạn nên đặt một lớp bánh tráng ngoài cùng, sau đó là đến lớp bánh phở, rồi thịt, rau sống, rau thơm,… cuộn tròn lại rồi chấm với mắm nêm, hương vị sẽ ngon khó cưỡng.

Vừa rồi là cách làm bánh tráng cuốn đơn giản tại nhà mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng giúp ích được bạn trong một món ăn.
Nếu bạn muốn mua bánh tráng, thì Đảm Đang chính là địa chỉ mà bạn có thể tin dùng.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ qua Hotline, hoặc trực tiếp qua Website, Fanpage: Bánh tráng Đảm Đang. Hoặc bạn có thể liên hệ mua hàng qua các trang TMDT như Lazada, Tiki, Shopee...
Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham khảo bài viết của Đảm Đang.