Cách chọn nước mắm có lợi cho sức khỏe gia đình bạn

  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Nước mắm là món gia vị không thể thiếu của hầu hết các gia đình tại Việt Nam trong các bữa ăn hàng ngày. Nước mắm có thể sử dụng với nhiều món ăn khác nhau, có thể dùng để chấm thịt, cá, rau, đậu… hoặc có thể ướp, chiên xào, kho...

  Có phải độ đạm càng cao, nước mắm càng ngon?


  Khi khoa học ngày một phát triển, đời sống của người dân càng được nâng cao thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, dinh dưỡng thực phẩm được người tiêu dùng quan tâm hàng đầu. Việc lựa chọn nước mắm của người tiêu dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên vấn đề cốt lõi trong việc lựa chọn nước mắm ngon chính là độ đạm trong nước mắm.

  Tất cả các nhà thùng sản xuất nước mắm tại Phú Quốc phải tuân theo tiêu chuẩn chất lượng nước mắm Phú Quốc 28 TCN230:2006 do Ban Kỹ thuật Tiêu chuẩn thuộc Bộ Thủy Sản ban hành. Tiêu chuẩn này có quy định các chỉ tiêu hóa học về hàm lượng nitơ thành phần, nitơ acid amin, hàm lượng muối... và các chỉ tiêu sinh vật như tổng số vi sinh vật hiếu chi, số khuẩn lạc Coliform, Ecoli, CI.perfringens, S.aureus, tổng số bào tử nấm men, nấm mốc... trong 1ml tối đa cho phép. Trong đó, hàm lượng đạm là một trong những yếu tố để phân loại nước mắm bởi tùy thuộc vào từng loại cá và thành phần nguyên liệu mà nước mắm có chất lượng và hàm lượng đạm khác nhau.  Ảnh: Nước mắm Phú Quốc

  Nên chọn mua loại nước mắm nào?

  Hiện nay tại các nhà thùng sản xuất nước mắm Phú Quốc thường cho ra các loại nước mắm có độ đạm từ 30 độ đạm đến 40 độ đạm là nhiều nhất, các loại nước mắm 43, 45 & 47 độ đạm vẫn có nhưng số lượng rất ít, hầu như nước mắm 45, 47 độ đạm thì các chủ nhà thùng chỉ thường dùng để làm quà biếu hoặc để lại sử dụng vì số lượng quá ít.

  Ngoài ra, cũng có những chủ nhà thùng sử dụng phân đạm urê để làm tăng độ đạm cho nước mắm vì độ đạm càng cao thì giá thành càng cao. Urê trong phân đạm sẽ rất độc hại cho sức khỏe vì thường có lẫn tạp chất kim loại nặng như asen, chì, thủy ngân, niken...
  Urê được sản sinh ra trong quá trình phân hủy của cá là bình thường, không gây hại cho sức khỏe (điều này được nhiều tổ chức công nhận)

  Nước mắm có độ đạm càng cao thì càng ngon và bổ dưỡng nhưng bạn nên chọn mua loại nước mắm có độ đạm từ 30 độ đạm đến 40 độ đạm vì những sản phẩm này dễ sản xuất và số lượng nhiều, hoặc có thể mua loại 43 độ đạm nếu có người quen ở Phú Quốc, bạn không nên mua các sản phẩm có độ đạm cao hơn 43 độ đạm vì lượng sản xuất ít nên sẽ không có đủ để bán.

  Mách nhỏ: khi mua nước mắm Phú Quốc thì nên chọn những sản phẩm được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc, vì hơn 90% nước mắm Phú Quốc tiêu thụ trên thị trường là nước mắm giả.
  Nguồn: Nước mắm Phú Quốc đảm bảo 100% chính hiệu

  Trùm Sò đại ca
  iframe: approve:
  • 18 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Lựa chọn nước mắm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, lại có giá phù hợp

  Nước mắm có mặt hầu hết trong các bữa ăn gia đình Việt. Chọn mua một loại nước mắm vừa ý cũng không phải chuyện đơn giản.
  Nước mắm ngon phải là nước mắm được sản xuất theo quy trình truyền thống, thời gian sản xuất trên một năm và đánh giá ở hương, vị và màu sắc.
  Nước mắm có mặt hầu hết trong các bữa ăn gia đình Việt. Chọn mua một loại nước mắm vừa ý cũng không phải chuyện đơn giản.
  Nước mắm ngon phải là nước mắm được sản xuất theo quy trình truyền thống, thời gian sản xuất trên một năm và đánh giá ở hương, vị và màu sắc.

  Hương phải đặc trưng của cá được tạo ra từ quy trình sản xuất cổ truyền, không có hương lạ. Việc xác định hương lạ (có thể bổ sung hương hóa học) khi chế biến và gia nhiệt món ăn sẽ thấy rõ nhất và ảnh hưởng xấu đến hương vị các món ăn.
  Nước mắm bản than là quá trình lên mem từ cá và muối nên nước mắm ngon có vị mặn dịu. Khi sử dụng nước mắm có vị ngọt hậu của đạm (ngọt ở cuối lưỡi). Nước mắm càng cao đạm thì ngọt hậu càng thấy rõ.
  Trạng thái nước mắm phải trong cẩn, không vẩn đục, màu vàng rơm óng ánh, sánh.

  Nước mắm 584 Nha Trang được sản xuất từ cá cơm của vùng biển Nha Trang, bằng phương pháp sản xuất cổ truyền tạo ra một loại nước mắm đảm bảo hương, vị và màu sắc mang đậm nét truyền thồng Việt.
  Sử dụng nước mắm 584 Nha Trang, Quý khách thật sự an tâm bởi sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm.
  Nước mắm 584 Nha Trang có mặt hầu hết ở các tỉnh thành trong cả nước với một giá cả hợp lý.


  Chi nhánh nước mắm 584 Nha Trang tại miền Bắc
  Cung cấp nước mắm 584 Nha Trang cho các mẹ tại Hà Nội!
  Hotine: Mr Dự: 0974.666.172
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO