Cách làm cốm xào dẻo ngọt cuối thu


Thưởng thức cốm xào thơm dẻo cùng chén trà xanh để cảm nhận hương vị cuối thu tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– 200gr cốm tươi (hoặc khô)
– 80-100gr đường cát trắng (hoặc tuỳ khẩu vị)
– 2 thìa nhỏ dừa bào hoặc cơm dừa và lá nếp hoặc lá sen nếu có
Cách làm:
Bước 1: Đường hoà với 1 thìa canh nước lọc và đun đến khi sôi và sánh (hạn chế khuấy sẽ bị lại đường) khi đường đã sôi và sánh cho cốm vào (làm cách này thì hạt cốm sẽ giữ được và không bị nát mà cốm vẫn mềm dẻo).
Bước 2: Nếu có nồi đất thì xào cốm bằng nồi đất cốm sẽ ngon và thơm hơn, còn không ta xào bằng chảo thường và dùng đũa hoặc thìa tre, gỗ đảo nhẹ nhàng thật đều cho cốm hoà quyện vào sốt đường bóng đẹp.
Bước 3: Tiếp theo, trình bày cốm ra đĩa có lót lá sen hoặc lá nếp vì cốm hợp với mùi lá sen hoặc lá nếp.
Lưu ý: đối với cốm xào chúng ta không cho vani hay dầu chuối, bởi cốm cần được giữ nguyên mùi thơm đặc trưng).

Liên hệ mua cốm làng vòng

Giá bán lẻ cốm làng vòng : 280.000đ/kg

Giá bán lẻ Bánh Cốm Làng Vòng: 4000đ/chiếc

Ngoài Đặc Sản Cốm Làng Vòng, Bánh Cốm Làng Vòng, chúng tôi còn sản xuất và bán Bánh Phu Thê (Hay còn gọi là Xu Xê, Su Sê, Xu Xuê) với giá 4000đ/chiếc

Liên hệ mua Đặc Sản Hà Nội Cốm Làng Vòng, Bánh Cốm Hà Nội, Bánh Phu Thê:

· Địa chỉ: Số 18, Ngõ 99, Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

· Điện thoại đặt mua hàng: 1900.6645

· Hotline: 012345.013.12 - 012345.023.53

· Website: ComVongHaNoi.com - comlangvong.com