Các món bạch tuộc nướng ngon​

    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Số điện thoại: O9O9963937
    Địa chỉ: 111 Đào Duy Anh, P 9, Quận Phú Nhuận
    Tình Trạng: Còn hàng

    Các món bạch tuộc nướng ngon​

    Bạch tuộc nướng thơm ngon đậm đà, giòn sần sật ăn hoài không thấy ngán là món nhậu, món ăn đi dã ngoại lý tưởng được nhiều người chọn lựa vậy cách làm bạch tuộc nướng như thế nào để khi nướng bạch tuộc ngon hãy tham khảo bài viết sau nhé


    Bạch tuộc nướng sa tế

    Cách 1

    Nguyên liệu:


    • 500gr-1kg bạch tuộc tươi
    • 1 hủ sa tếớt
    • 2 muỗng cà phê mật ong

    Cách làm:


    • Bạch tuộc mua về làm sạch, bóp và rửa chung với muối sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo
    • Ướp bạch tuộc với ½ hủ sa tế, 2 muỗng mật ong trong vòng 30 phút để gia vị thấm đều
    • Lót giấy bạc vào khay nướng, phết dầu ăn lên bạch tuộc và nướng nhiệt độ 200 độ C khi bạch tuộc vàng đều thì nhấc khay nướng ra cắt thành miếng vừa ăn. Ăn chung với rau răm hay húng quế sẽ làm tăng thêm hương vị của bạch tuộc, có thể chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh


    Mách nhỏ: Bạch tuộc nướng trên than hoa sẽ thơm và ngon hơn

    Cách 2:

    Nguyên liệu:


    • 1kg bạch tuộc
    • 1 quả dứa
    • 1 quảớt chuông
    • 3 trái tắc
    • Chuối chát, khế, rau răm
    • Nước tương, tương ớt, sa tế
    • 3 trái ớt xanh
    • Gia vị ( dầu ăn, hạt nêm, muối…)
    • 2 muỗng café mật ong

    Cách làm:


    • Bạch tuộc khi mua về thì các bạn sơ chế thật sạch, bóp rửa bạch tuộc chung với muối để hết chất nhờn rau đó lửa lại với nước sạch rồi để ráo nước
    • Ướp bạch tuộc chung với sa tế, tỏi băm, dầu ăn, muối, hạt nêm chừng khoảng 30-45 phút, nhớ cho vào tủ lạnh trong lúc đợi gia vị thấm để tránh vi khuẩn xâm nhập nhé.
    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hột, cắt thành miếng to, dứa cắt thành khoanh tròn và mang đi nướng chung với bạch tuộc.
    • Bắc bếp than lên, trước khi nướng thì phết một lớp dầu lên vỉ nướng như vậy lúc nướng bạch tuộc sẽ không bị khô và dai lúc ăn cũng sẽ ngọt và mềm hơn, nhớ trở bạch tuộc đều tay nhé
    • Bạch tuộc có mùi thơm và có màu vàng ươm đẹp mắt là chín, cắt bạch tuộc thành những miếng vừa ăn, bày bạch tuộc ra dĩa ăn kèm với chuối chát, khế, dứa nướng, ớt chuông nướng.
    • Ớt xanh băm nhuyễn và trộn chung với muối, thêm một chút chua chua của tắc sẽ làm cho món mực nướng sa tế thêm phần đậm đà


    Bạch tuộc ăn giòn giòn sần sật, có vị ngọt tự nhiên có vị mặn của biển tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một hương vị tuyệt vời cuốn hút người ta cộng thêm cái ngọt ngọt mà chua chua của dứa làm người ta không ngán hay lâu lâu cắn phải miếng chuối chát lại gắp ngay một em bạch tuộc chấm thêm một miếng muối ớt cay nồng. Các bạn có thể tham khảo thêm cách ướp bạch tuộc nướng để bỏ túi những công thức nướng bạch tuộc ngon nhất chiêu đãi cả nhà

    Cách ướp bạch tuộc nướng muối ớt

    Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt cũng tương tự như cách làm bạch tuộc nướng sa tế, chỉ khác về mặt gia vịướp bạch tuộc, bạch tuộc lại có thêm một mùi vị mới cũng thơm ngon không kém so với nướng sa tế. Bạch tuộc nướng muối ớt với cái vị đậm đà, cay cay, ngọt và giai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:


    • 500gr bạch tuộc tươi
    • 2 quảớt hiểm
    • 1 thìa café muối
    • 1 thìa café bột ngọt
    • 1 thìa café tiêu
    • Rau răm, đậu bắp, dầu ăn

    Cách thực hiện:

    • Bạch tuộc mua về làm sạch và rửa với muối sau đó rửa lại bằng nước bạch và để ráo
    • Ớt hiểm mang xay chung với muối
    • Bạch tuộc để nguyên con ươp chung với tiêu, muối ớt, bột ngọt trộn đều và để trong vòng 20-30 phút để các gia vị thấm đều
    • Trong lúc chờ bạch tuộc thấm gia vị thì các bạn bắc bếp than lên trước
    • Bạch tuộc phải nướng bằng than hoa thì mới thơm ngon nhé, phết dầu lên vỉ nướng và đặt bạch tuộc lên nướng khi nướng thì trở bạch tuộc đều tay để bạch tuộc chín đều và có màu vàng ươm đẹp mắt
    • Đậu bắp cắt thành miếng và nướng chung với bạch tuộc
    • Bạch tuộc nướng chín thì cắt thành miếng vừa ăn, ăn chung với rau răm đậu bắp, nước chấm thì các bạn có thể chấm muối ớt xanh hay tương ướt

    Cách làm bạch tuộc nướng sốt cay

    Nguyên liệu:


    • Bạch tuộc 500gr
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt bột hàn quốc: 50gr
    • Mè trắng rang
    • Tỏi băm
    • Nước tương, dầu mè, muối, đường, tiêu


    Bạch tuộc nướng sốt cay
    Cách làm:


    • Bạch tuộc làm sạch, rửa sạch với muối lấy phần tua. Quấn phần tua vào que và nướng sơ.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn cho vào tô. Cho tương ớt, ớt bột, nước tương, dầu mè, tỏi băm, muối, tiêu vào trộn đều
    • Bạn có thểướp bạch tuộc chung với hỗn hợp vừa trộn sau đó mang đi nướng hoặc khi nướng bạch tuộc thì quết hỗn hợp này lên
    • Nướng bạch tuộc trên lửa than, khi bạch tuộc chín trở màu vàng thì rắc thêm ít mè rang và dùng nóng.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.

    =================================

    CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline:0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com


    iframe: approve:
    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2

    Cách ướp các món nướng ngon đơn giản tại nhà​

    Các món nướng luôn có sức thu hút lạ kỳ khiến người khác nhìn thôi là thấy ngon rồi, những miếng thịt nướng thơm lừng hay hải sản nướng ngon giòn mang vị mặn tự nhiên của biển. Các cách ướp nướng sau đây sẽ giúp bạn có ngay món nướng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà.


    Cách làm các món nướng​

    Bí quyết cách ướp thịt nướng ngon, giòn dai

    Với bí quyết ướp thịt nướng thơm ngon này thì bạn chẳng cần phải đi đâu xa hay cặm cụi tìm kiếm những địa điểm quán nướng ngon trên mạng mà không biết thật hư thế nào. Thịt nướng thơm ngon, béo ngậy mà lại an tâm về chất lượng vì do tự tay mình chế biến.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt nướng:

    • 1-1,5kg thịt ( bạn có thể chọn thịt heo, bò, gà,… tùy sở thích)
    • Tỏi, ớt, hành tím, sả, mật ong
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, ngũ vị hương,…

    Một vài lưu ý khi chọn thịt để món nướng thêm ngon nhé:

    • Thịt heo: nên chọn thịt ba chỉ để nướng vì phần thịt này có nạc lẫn mỡ nên khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.
    • Thịt bò: chọn thịt nạc mông, nạc vai hoặc bắp đùi để nướng là ngon nhất
    • Thịt gà: chọn gà thịt mềm, không nên chọn gà già vì sẽ giai không ngon

    Cách ướp thịt nướng ngon:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt sau khi mua về khứa bỏ phần mỡ thừa hơi đen, rửa sạch thịt với nước muối loãng và để ráo. Cắt thịt thành những lát dài khoảng 6-7cm, thịt gà thì bạn chặt thành miếng.


    • Sả bóc vỏ ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn
    • Hành tím, tỏi bóc bỏ đập dập và băm nhuyễn

    Bước 2: Ướp thịt

    • Cho phần thịt đã cắt vào một cái tô lớn và ướp với 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương, bột ngọt, hành tỏi nhăm nhỏ, sả băm, ớt và trộn thật đều tay


    • Để thịt khi nướng thơm và ngon hơn thì bạn cho thêm 1-2 thìa mật ong, và để thịt dậy mùi khi nướng thì bạn có thể cho ít rượu trắng. Ướp thịt từ 2-4 tiếng để thịt thấm đều gia vị trước khi nướng


    • Mang thịt đi nướng trên bếp than là hoàn thành




    Món thịt nướng thơm ngon hấp dẫn cả màu sắc lẫn hương vị, thịt lợn nướng, bò nướng có thể chuẩn bị thêm chút bún và rau sống cuốn bánh tráng là tuyệt vời ông mặt trời.

    Bí quyết ướp nướng hải sản thơm ngon

    Bạch tuộc, mực, tôm,… tự bản thân chúng đã rất thơm ngon nhưng nếu có thêm chút gia vị sẽ lại thêm phần đậm đà, hoàn hảo.

    Nguyên liệu:

    Hải sản bình thường đã có sẵn vị mặn nên khi ướp bạn chỉ cần thêm một số loại gia vị như:

    • Đường
    • Sa tế
    • Bột ngọt

    Cách làm bạch tuộc nướng, mực nướng

    • Mực các bạn khứa thành hình ca rô và cắt miếng khi ướp mực sẽ dễ thấm gia vị hơn còn bạch tuộc thì các bạn để nguyên con
    • Ướp mực và bạch tuộc với 2 muỗng sa tế, 1 thìa café bột ngọt, chút đường và trộn đều là được. Đối với mực thì tùy theo từng loại mực sẽ có khoảng thời gian ướp thích hợp ví dụ như: mực lá dày thì từ 15-30 phút, mực ống từ 10-15 phút còn đối với bạch tuộc không nên ướp quá 15 phút vì bạch tuộc sẽ ra nước mất ngon.
    • Nướng mực và bạch tuộc trên bếp than hoa, nhớ lâu lâu phết thêm dầu ăn để chúng đỡ khô nhé. Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn tham khảo thêm cách ướp bạch tuộc nướng




    Cách làm các món nướng ngon với công thức đơn giản, dễ chế biến mà lại thơm ngon và đảo bảo vệ sinh thực phẩm đặc biệt là gia đình, bạn bè sum họp với nhau bên bếp nướng chuyện trò với nhau rất ấm cúng.

    Quý khách hàng có nhu cầu về các mặt hàng hải sản BẠCH TUỘC, MỰC NANG, MỰC TRỨNG, MỰC ỐNG, MỰC MỘT NẮNG…vui lòng liên hệ 24h Seafood để được tư vấn tận tình, chúng tôi luôn sẵn lòng chào đón quý khách.
    ====================================
    CÔNG TY TNHH 24H SEAFOOD

    * Hotline: 0909.963.937 ( Ms Hằng)/ 0909. 579.755 ( Ms Điều)

    * VPĐD: 111 Đào Duy Anh, p 9, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh

    * TS: Lô 48A, Cảng Cá Phan Thiết, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

    * Website: 24hseafood.com

    * Mail: info@24hseafood.com

    * Fanpage: www.facebook.com/24hSeafood/


    Chỉnh sửa lần cuối bởi haisan24hseafood; 21/11/2017 vào lúc 03:22 PM.
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO