Hôm nay, bánh trung thu Kinh Đô sẽ giới thiệu bạn cách làm một chiếc bánh trung thu thật ngon miệng.

Thành phần

- 1/2 chén sirô vàng

- 2 chén bột, rây

- 1/2 chén dầu

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 muỗng cà phê baking soda trộn với 1 muỗng cà phê nước

- 1/2 chén ngọt Lotus Seed Paste

- Muối lòng đỏ trứng bảo quản ( Tùy chọn)

- Khuôn bánh, đường kính 2,5 inch

- 1 lòng đỏ trứng, đã đánhHạt giống hoa sen ngọt:

- 2 1/2 chén (5 ounce) da khô hạt sen

- 1 chén dầu

- 3/4 chén đường

- 1 thìa xi-rô maltose hoặc mật ong

Các bước thực hiện

1. Chuẩn bị sirô vàng ít nhất 2 giờ trước khi bạn bắt đầu làm bánh trung thu.

2. Bắt đầu bằng cách ngâm hạt sen khô trong nước ấm trong 1 giờ. Tiếp theo, luộc hạt sen trên lửa vừa trong một giờ. Khi hạt sen được nấu chín, vớt ra và xay chúng thành bột nhão trong máy xay sinh tố, thêm một chút nước nếu cần. Cho 2,5 muỗng canh dầu trong chảo không dính trên lửa cao. Thêm 2 muỗng canh đường và khuấy cho đến khi hỗn hợp trộn vào, khoảng 2-3 phút.

Giảm nhiệt đến vừa, thêm hạt sen và tiếp tục đảo hỗn hợp. Khuấy trong đường còn lại và trộn cho đến khi hòa tan. Dần dần thêm dầu còn lại và khuấy cho đến khi hỗn hợp dày và kéo ra khỏi các mặt của chảo, khoảng 20-30 phút. Cuối cùng, khuấy trong sirô hoặc mật ong và loại bỏ khỏi nhiệt. Làm nguội qua đêm.

3. Sáng hôm sau, làm bột bánh trung thu. Kết hợp bột và baking soda vào một cái tô trộn. Làm một lỗ ở giữa và khuấy trong dung dịch sirô vàng, dầu và baking soda, trộn đều với muỗng gỗ. Bột trong tay của bạn và trộn đều hỗn hợp vào bột mịn mượt. Che và đặt trên quầy khoảng 3-4 giờ.4. Chia thành 10 phần bằng nhau và cuộn từng phần thành quả bóng giữa lòng bàn tay của bạn. Nếu bạn đang sử dụng lòng đỏ trứng đã được bảo quản, chèn lòng đỏ trứng, và sau đó bấm đóng lại. Lặp lại với tất cả 10 quả bóng hạt sen.

5. Trên bề mặt mỡ, lăn một miếng bột vào một vòng tròn 5,5 inch, dày khoảng 1/8 inch. Giữ vòng tròn bột trong lòng bàn tay của bạn, đặt một hạt giống hoa sen dán bóng ở trung tâm và gấp các mặt của vòng tròn bột xung quanh nó để hoàn toàn kèm theo quả bóng dán hạt sen. Nhấn các cạnh lại với nhau để đóng dấu.

6. Làm phẳng bột bằng lòng bàn tay hoặc ngón tay của bạn, vì vậy bánh trung thu phù hợp với hình dạng của khuôn.

7. Lật khuôn lên và đậy nó ở cạnh bề mặt làm việc của bạn để lấy bánh ra. Đặt bánh trung thu lên một tấm nướng nhẹ. Lặp lại các bước 5-7 với mỗi miếng bột nhão và quả bóng dán hạt.

8. Khi tất cả bánh trung thu được sắp xếp trên một tấm nướng, đặt chúng trong một lò nướng 400 độ nóng trước đó trong 10 phút. Hủy bỏ và chải lên đỉnh bánh trung thu với trứng bị đánh. Tiếp tục cho bánh trung thu lên lò nướng thêm 8 phút nữa, hoặc cho đến khi vàng nâu.

9. Để cho bánh trung thu trầm ngâm và vị giác tốt hơn, để chúng nghỉ ngơi trong một không gian thoáng khí tốt trước khi ăn.

Nếu bạn cần mua bánh trung thu Kinh Đô, xin vui lòng liên hệ banhtrungthukinhdo.com.vn.

Địa Chỉ : 314 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp, Hồ Chí MinhTel : 0836 206 108 (Thanh) - 0977.501.501 (Bằng)