Từ nhỏ, tôi đã thích những gì rất sạch, rất lành, rất tự nhiên.


Từ lâu rồi tôi đã băn khoăn rất nhiều rằng sao mọi người không thành thật, chân thành với nhau, với chính mình để không phải có những lời lừa dối, không phải lừa nhau bởi màu sắc tẩy nhuộm bằng màu sắc hóa học lên đồ sẽ bán cho người khác ăn? phun thuốc trừ sâu hôm trc hôm sau bán rồi lại giả vờ vứt con sau to uỳnh lên lá? phun kích thích cho xanh mướt ẽo ợt giả tạo? Lấy đồ tăng trọng, chất biến đổi gen để kích thích số lượng rất to, rất nhiều như trong thời đói ăn, làm mọi cách để có gì lót dạ đỡ lòng? ăn phở có chất kích thích tạo ngọt, nhanh nhừ xương? ăn chè thì chất hóa học giời ơi nào ấy nhanh nhừ đỗ? nhiều lắm, kể sao xuể!!!!!!!!!!!!

Rồi cứ thế, mọi người giết nhau, giết chính mình bằng cách này hay cách khác.

Không hiểu chúng ta đang sống trong thời nào vậy? Chúng ta đói khát, làm mọi giá để lấp chỗ trống vào cái bụng đến thế sao?????

Chúng ta có thể vẫn diễn bên ngoài bằng những bộ cánh hào nhoáng cơ mà: những quần áo tươm tất cho mình và người thân, những trang sức, những xe đẹp, nhà đẹp và chúng ta coi nhẹ việc quan trọng nhất, nền tảng nhất để chúng ta, những người thân yêu của chúng ta tồn tại được mỗi ngày: thực phẩm!

Nếu cứ quên mất như thế, liệu cuộc sống chúng ta cứ trôi về đâu, đi đến đâu? Hào nhoáng và bệnh tật, 1 cuộc sống ko bền vững?????

Nhiều người đọc đến đây sẽ phản đối tôi rằng, họ đang rất chú trọng đến thực phẩm sạch cho họ và cho bữa cơm gia đình họ. Tôi ko phản đối, nhưng thực sự bạn đã dành mức quan tâm đúng mức cho nó chưa? Tôi nghĩ, hiện nay chỉ được 1 số ít thôi.

Vì bạn còn quá tặc lưỡi, ham rẻ, hay ngại tìm. Sống chết bệnh tật có số nhỉ? Vâng, số ấy phần lớn là do bạn quyết định đấy.

Vì thực sự, tôi đang cố gắng làm ra thực phẩm sạch cho các bạn, cho mọi người, PHẠM GIA's FARM là thương hiệu mà tôi đang xây dựng. Tôi hiểu về giá trị của nó thế nào, tôi đã trải qua 1 phần khó khăn thế nào và tôi đã thấy 1 số các bạn tỏ ra chênh vênh, hững hờ với thực phẩm sạch như thế nào.

Tôi phải nhìn thẳng mắt các bạn và nói rằng: THỰC PHẨM SẠCH KHÔNG THỂ RẺ!

Đừng nói với tôi là nhà bạn đã trồng và rất rẻ. Tôi là con của 1 gia đình nông dân nhiều đời, từ nhỏ tôi đã đi trồng rau và bán rau ngoài chợ với mẹ đến nỗi các thầy cô giáo hướng dẫn thi học sinh giỏi của chúng tôi còn e ngại can thiệp để thêm thời gian ôn luyện cho tôi. Tôi có thể khẳng định với bạn điều đó. Vâng, nếu bạn trồng ở 1 vùng thôn quê thuần nông, số lượng ít, nhỏ lẻ, theo mùa thì sẽ có NHỮNG ĐỢT NÀO ĐÓ TRONG NĂM thực phẩm sạch nhà làm đó rất rẻ.

Nhưng nó phụ thuộc vào ông trời, vào thời tiết và với những kiểu canh tác như thế KHÔNG NGƯỜI NÔNG DÂN NÀO CÓ THỂ DÁM CHẮC VỚI BẠN RẰNG HỌ CUNG CẤP CHO BẠN 1 LƯỢNG THỰC PHẨM NHƯ VẬY ỔN ĐỊNH.

Vì nó nhỏ lẻ, bấp bênh theo kiểu đánh bài bạn ah. Mưa bão, lũ lụt, hạn hán, sâu bệnh... bất cứ yếu tố nào tác động đến đều đe dọa nó. Vì vậy, với 1 tư duy mì ăn liền, người nông dân đa phần sẽ sử dụng những biện pháp chữa cháy cho họ nhưng vô cùng nguy hiểm cho bữa cơm nhà bạn: thuốc kích thích, thuốc trừ sâu, diệt cỏ... nhiều loại lắm tôi không nhớ tên, tạm gói chung là thuốc hóa học, thuốc bảo vệ thực vật. Có loại có nguồn gốc có loại không, họ sẽ sử dụng đúng ngày tháng liều lượng hoặc không tùy theo kiểu truyền tai nhau kinh nghiệm!!!!!! Rau ở quê cũng đầy rẫy những hóa chất độc hại giết người đấy. Không phải cứ trồng và canh tác ở quê kiểu các mẹ ơi, e có nguồn rau quê (cứ cho là quê thật đi) thì nhất định sẽ sạch và an toàn đâu.

Bạn thích giá rẻ, bạn sẽ gặp bấp bênh và đe dọa. Đó là sự lựa chọn của bạn để bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của bản thân và những người thân yêu quanh bạn.

Nhưng thật sự, dù đã rất cố gắng, TÔI KHÔNG THỂ CUNG CẤP ĐƯỢC THỰC PHẨM SẠCH MÀ GIÁ RẺ NHƯ HÀNG CHỢ CHO BẠN!!!!!!!!

Đừng đặt áp lực về giá quá nhiều cho tôi, tôi cũng như 1 số ít những người đang cung cấp thực phẩm sạch thực sự khác đang cố giảm bớt chi phí và giá thành, nhưng nếu bị đặt áp lực quá nhiều sẽ dẫn đến TÌM MỌI CÁCH ĐỂ GIẢM GIÁ THÀNH ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hoặc chúng tôi CHỈ CÒN NƯỚC PHÁ SẢN bạn biết không?

Vậy bạn được gì? chất lượng sản phẩm giảm, thực phẩm bớt sạch, hay người bán hàng lỗ vốn quay đi làm cái khác và bạn lại loay hoay, chênh vênh tìm nguồn thực phẩm sạch, an toàn và tin cậy khác? 1 vòng luẩn quẩn ah?

Ăn cho mình và mặc cho người, Tôi nghĩ cái chân giá trị ở đây là ăn cho sạch cho an toàn, sau đó là ăn ngon, cái ngon bản chất ấy, rồi mới đến cái ngon của gia vị, sau cuối cùng mới đến cái hình ảnh đẹp, sang trọng mĩ miều hào nhoáng mà bạn có thể post lên facebook khoe thiên hạ mỗi ngày.

Hãy yêu chính cuộc sống và sức khỏe của bạn trước đã. Và hãy trân trọng những người mang đến cho bạn nguồn thực phẩm sạch nuôi sống bạn khỏe đẹp hàng ngày.

Bạn có biết, chúng tôi cần bao nhiêu công sức và chi phí để làm ra và đem lại những thực phẩm tươi, sạch, ngon cho gia đình bạn mỗi ngày không? Tôi ví đơn giản như sản phẩm rau Chùm Ngây PHẠM GIA'S FARM mà tôi đang làm nhé:

- Chi phí giao dịch mua hạt giống chất lượng

- Chi phí đất đai để trồng (nhà tôi có nông trại nhưng phải đóng tiền thuế hàng năm, ko có gì là miễn phí cả).

- Chi phí máy và công làm đất, phân bón hữu cơ, đánh luống, ngâm ủ, gieo hạt. Ngày nắng mưa không biết bao nhiêu mồ hôi và công sức ấy bạn ah. Tôi đã làm từng ấy việc, bạn thử làm rồi cảm nhận xem.

- Công từng ngày tưới nước, bắt sâu chăm sóc từng cây từng lá bất kể thời tiết gió bão nắng mưa.

- Tìm hiểu marketing, giới thiệu từng người, từng trang về sản phẩm. Tư vấn qua điện thoại, mail, facebook chăm chỉ cả ngày không ngại giờ giấc sáng sớm, đêm khuya, giữa giờ ăn, giờ ngủ.

- Chụp hình viết bài, cày mạng mệt nhoài mỗi ngày.

- Biên soạn LOGO, thương hiệu, hướng dẫn trên nhãn, banner và tìm nơi in, sản xuất giá cả phù hợp, thuận tiện.

- Tìm tòi và suy nghĩ về bao bì, cách dựng, cách vận chuyển.

- Sau 3 tháng bắt đầu được thu hoạch, khi có đơn hàng, dạy sớm hái rau từ 4-5h sáng cho tươi, mắt ríu lại dù tối qua thức đến 1-2 h chat tư vấn khách hàng, chằng các bao lên xe như bà buôn, chạy xe trong tư thế chân không thoải mái vì bị dồn hàng trên đường trường 120KM mặc trời mưa rào hay nắng gắt. Rau sẽ bị hao hụt ít nhiều khi vận chuyển xa, phải thêm kinh phí bù vào.

- Phí nhà kho để đựng hàng và địa chỉ giao dịch. Mỗi tháng mất ít nhất đứt vài triệu vào đấy nếu bạn muốn làm ổn định, mượn địa điểm thì bấp bênh lắm.

- Chở rau đến nơi, đóng gói và liên lạc lại khách hàng, chở đến từng địa điểm, cũng vẫn bất kể thời tiết.

Đây tạm được coi là những chi phí và công sức mà chúng tôi phải bỏ ra và duy trì cho hoạt động sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch. Kể ra thì có vẻ đơn giản và dửng dưng. Nhưng từng bước 1 đều thấm nhiều mồ hôi, công sức, suy nghĩ, trăn trở của chúng tôi - những người thực phảm muốn đem lại nguồn thực phẩm sạch nhất, an toàn nhất cho các bạn. Chúng tôi trải qua và chúng tôi biết rằng ko có thực phẩm sạch nào được cung cấp theo dịch vụ mà giá rẻ như hàng chợ được cả. Hành vi của người tiêu dùng có thể làm chết những đơn vị làm ăn chân chính và tạo cơ hội cho những thực phẩm bẩn tràn lan.

PHẠM GIA'S FARM luôn cam kết mang lại thực phẩm sạch cho bạn nhưng trước hết chúng tôi cần làm mà có lãi để duy trì hoạt động (thật ra, chúng tôi vẫn chưa thu hồi lại vốn ban đầu, chưa nói rằng có lãi). Chúng tôi đã cố gắng vì những bữa cơm sạch cho bạn, cho con bạn và gia đình bạn vì vậy chúng tôi cũng mong bạn nghĩ cho chúng tôi, những người làm ra và cung cấp thực phẩm sạch nữa. Làm thực phẩm sạch, nhất là rau sạch ở miền Bắc rất khó, bao nhiêu đơn vị chết yểu, bao nhiêu nơi phải chuyển sang bán hoa quả, thịt, đặc sản nhiều hơn rau để sống. Có khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng, nhưng chúng tôi cũng mong các bạn hiểu và chia sẻ với PHẠM GIA'S FARM và những người làm thực phẩm sạch chân chính để chúng tôi yên tâm làm tiếp, mang những thực phẩm thơm lành, những món ăn ngon, an toàn đến mâm cơm nhà bạn, bảo vệ bạn, con bạn và gia đình bạn.

Thân ái!

Facebook: https://www.facebook.com/chumngayPHAMGIAFARM

Director: Phạm Thị Ngân, ĐT 0963 280 558

Thân ái!

Facebook: https://www.facebook.com/chumngayPHAMGIAFARM

Director PHẠM GIA'S FARM: Phạm Thị Ngân - 0963 280 558 - See more at: http://www.*************/forum/showt....sHv7iaqK.dpufThân ái!

Facebook: https://www.facebook.com/chumngayPHAMGIAFARM

Director PHẠM GIA'S FARM: Phạm Thị Ngân - 0963 280 558 - See more at: http://www.*************/forum/showt....sHv7iaqK.dpuf