cà phê chồn
cà phê chồn hay cafe phân chồn là tên một loại cà phê đặc trưng, một đồ uống uống được xếp vào loại hiếm nhất của quốc tế.

đối với Việt Nam thì càng hiếm cũng như giá bán cà phê chồn khá đắc. Trong số những Nguyên Nhân khiến cho loại café này đắc đỏ là do đẩy nhanh đô thị hoá, do việc mở rộng các đồn điền café tại Tây Nguyên khiến cho diện tích rừng bị nhỏ hẹp và khiến cho loài chồn gần như tuyệt chủng. Nhưng vừa qua, một số trong những cư dân địa phương đã tìm cơ hội làm ở lại loại café huyền thoại này.


cafe chồn đã xuất hiện tại Việt Nam khi nào?
vào đầu thế kỷ 20, sau khi đổ bộ trong Việt Nam người Pháp mở đầu có đên nước ta nhiều giống cây sở dĩ trồng, vào đí tất cả cà phê và tạo ra nên các đồn điền cafe rộng lớn trên cao nguyên khu vực miền trung. Cũng chính từ đó có mặt huyền thoại cafe chồn.
Lúc đó, các đồn điền cà phê của người Pháp vẫn còn đó nằm Một trong những cánh rừng tự nhiên và thoải mái bạt ngàn, là không gian sống của rất nhiều loài động vật hoang dã, trong những số ấy có những con chồn.Người ta kể lại rằng, hàng năm, cứ trong đợt café từ tháng 8 mang đến tháng 12, hàng đêm những con chồn từ trong rừng tiếp tục vào những đồn điền cafe sở dĩ thưởng thức món ăn mà chúng đặc biệt quan trọng thích thú, đấy là những trái cafe chín còn nguyên vẹn, mà chúng lựa chọn rất kỹ từ trên cây. Khi ăn trái cà phê, chúng nhả gần vỏ mềm không dễ tiêu bên ngoài, nuốt nguyên trái gồm có phần thịt và hạt vẫn được bao quanh nguyên vẹn vào vỏ trấu.

cũng như cũng vào đêm đó, tập hợp tiêu hoá của các chú chồn vận động hết công năng. sở dĩ rồi khi chúng rời khỏi bữa tiệc, các hạt cafe còn nguyên vẹn còn nguyên vỏ trấu đc bao bọc bởi đống phân chồn được sở dĩ lại.
trong mỗi mỗi sáng, những người nông dân trồng café lại thu gom các đống phân chồn này, phơi khô chúng và chế biến để hưởng thụ, từ đây cafe chồn thành lập, một loại café huyền thoại mà rất nhiều người đc nghe nhưng hiếm người đã từng thực sự đc uống. cũng như các ai đã có lần được uống thì sẽ không bao giờ quên.
Nhưng rồi cùng với sự đi lên của không ít đồn điền café, các cánh rừng tự nhiên và thoải mái thu hẹp lại. vào những năm sau chiến tranh của như thế kỷ trước, hàng triệu người từ những tỉnh phía Bắc sẽ chuyển lên chốn cao nguyên màu mỡ này sở dĩ ở, làm cho đất rừng càng bị thu nhỏ. cùng với sự biến mất của rừng, nhà của loài chồn, là việc khang hiếm của huyền thoại cafe chồn.
Mua Cafe chồn ở đâu
Hiện nay Cafe chồn được bán tại TP HCM và Hà Nội bởi C.ty Huyền Thoại Viêt
Cafe chồn bao nhiêu 1kg
C.TY HUYỀN THOẠI VIỆT
D/c: 238/29 Bạch Đằng, P.24, Q.Bình ThạnhHotline: 0906.113.269 – 086.6833.995