Cá lăng Sạch tươi sống giá từ 90k, chép giòn 150k, trắm giòn 145k, ruốc cá lăng 850k/ kg ăn ngon hơn ruốc cá hồi

    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Cá xào ngũ sắc, dùng cá lăng hay đặc biệt là cá chép giòn làm món này thì thành tuyệt phẩm
    https://youtu.be/oDMx_Rcq0wf4
    https://www.youtube.com/watch?v=oDMx_Rcqwf4


    Chỉnh sửa lần cuối bởi kimbaongan; 22/10/2016 vào lúc 04:37 PM.
    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Nhà mình bán chả cá đã phi lê và tẩm ướp tẩm hoặc nướng chả theo yêu cầu của các mẹ.



    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    http://<iframe width="413" height="3...lt;/iframe>Cách Làm Món Riêu Cá Chép Thơm Ngon
    https://youtu.be/MbtIGTDnzXQ
    https://youtu.be/MbtIGTDnzXQ

    Chỉnh sửa lần cuối bởi kimbaongan; 25/10/2016 vào lúc 11:48 AM.
    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Cá lăng nướng sả "chiều" thời tiết Hà Nội

    Thời tiết Hà Nội đỏng đảnh như tính tình của người con gái đôi mươi làm cho chúng ta gợi nhớ đến những món nướng thơm. Với cách làm đơn giản, món cá lăng nướng sả ớt chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ vị thực khách khó tính nào. Mùi cá nướng thơm phức như đánh thức chúng ta về một mùa Hè sắp qua và mang mùa Thu đến thật gần.

    Nguyên liệu

    + Thăn cá lăng 300g
    + Hành hoa cắt khúc 100g
    + Sả 50g
    + Nghệ tươi 15g
    + Nước mắm 15ml
    + Bột gà 15g
    + Lạc dập 10g
    + Hành khô 30g
    + Hành chiên 5g
    + Thì là cắt khúc 50g
    + Tỏi 10g
    + Dầu ăn 40ml
    + Ớt sừng thái lát 3 quả
    + Đường 20g

    Cách làm


    - Sả cắt khúc, nghệ tươi, hành khô, tỏi bỏ vỏ, cá lăng làm sạch.
    - Cho hỗn hợp sả, nghệ tươi, hành khô, tỏi, đường, nước mắm, bột gà vào máy xay cộng thêm nước loc.
    - Cắt cá lăng theo miếng khoảng 25g một miếng, cho hỗn hợp sốt đã xay vào ướp, chú ý trải đều hỗn hợp khắp miếng cá.
    - Để khoảng 10 phút cho ngấm, cho thêm chút dầu ăn để miếng cá không bị chảy nước.
    - Bắc chảo nóng già, cho dầu ăn, rồi ta rán miếng cá cho chín vàng.
    - Tiếp tục dùng chảo phi thơm hành khô cho thơm rồi cho hành hoa, thì là, ớt và tiếp theo là cá lăng đã nướng chín, cho thêm lạc, hành khô là hoàn thành món ăn rồi.

    Bí quyết của tôi
    Cá lăng là đặc sản bồ dưỡng, cộng với cách ướp gia vị và nướng chín tới, sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của cá, hơn nữa lại làm tăng hương thơm và vị ngọt tuyệt vời của từng thớ thịt. Chúc các bạn có một bữa ăn bổ dưỡng và giàu vitamin.
    (Sưu Tầm)

    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Cá lăng toàn hàng khủng, quý hiếm size từ 7 đến 9kg
    https://www.facebook.com/nguyen.t.thuy.965?fref=ts

    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Các món ngon từ cá Cá Lăng. Trời lạnh này ăn cá lăng thì ngon tuyệt.



    [ATTACH=full]665149[/ATTACH]

    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Cá lăng nướng muối ớt
    Cá lăng sau khi nướng có màu vàng đều, vẫn giữ được vị ngọt và không bị khô, quyện trong mùi thơm của các loại gia vị đặc trưng.
    Cá lăng thuộc họ da trơn. Cá thường ăn mồi sống, tôm tép, cá con và phù du, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha nhấm nháp rêu bám trên vách đá. Đó cũng chính là lý do thịt cá lăng săn chắc, thơm ngọt hơn các loại cá khác.
    ...

    Hiện nay cá lăng là đặc sản quý hiếm, có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cá không có dăm xương lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, giàu Omega 3… nên rất được bà nội trợ ưa thích. Cá này có thể chế biến thành những món ngon như hấp chanh, nấu lẩu, chiên tươi, nấu cháo, làm chả, kho khô, nấu canh chua lá giang, kho khóm, đặc biệt, cá lăng nướng muối ớt là món khoái khẩu của nhiều gia đình.
    Nguyên liệu để làm món cá lăng nướng muối ớt gồm:
    - Một kg cá lăng.
    - Hành tím, tỏi, sả xay, hành lá, ngò, chanh, ớt sừng, ngũ vị hương, tương ớt, mật ong, dầu hào, màu điều, tiêu mỗi thứ một ít.
    Cách làm:
    - Cá làm sạch, để ráo, dùng dao khứa xéo trên 2 bên thân cá hoặc cắt khoanh tùy sở thích. Trụng sơ cá với nước sôi và rượu cho bớt mùi tanh.
    - Pha nước sốt: 2 muỗng cà phê hành tím bằm, 3 muỗng sả xay, 2 muỗng tương ớt, một muỗng đầu hành bằm, một muỗng dầu hào, một muỗng mật ong, nửa muỗng nước mắm, một muỗng ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, 2 muỗng màu điều, 2 muỗng dầu ăn. Cho tất cả vào chén khuấy đều, ướp cá 15-25 phút cho thấm gia vị.
    - Nướng cá trên bếp than khoảng 15 đến 20 phút, khi nướng quét nước ướp đều lên 2 mặt cá.
    - Làm muối ớt chấm cá: Muối bột, sả xay khoảng nửa chén, cho thêm tiêu đập dập, một muỗng ớt xay, một chút màu điều. Tất cả đem rang sơ, đảo liên tục. Tắt bếp, đợi nguội cho vào 2 muỗng cà phê bột ngọt.
    Cá lăng sau khi nướng có màu vàng đều quyện trong mùi thơm của các loại gia vị. Thịt cá vẫn giữ được vị ngọt thơm ngon mà không bị khô.
    ( Sưu tầm)






    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Cá lăng nấu mẻ đây

    https://www.youtube.com/watch?v=voe2iyZczHs

    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Nuôi cá chép giòn Hồng Ngự Đồng Tháp
    giờ cá chép giòn đã nuôi ở khắp nơi rồi- phát triển nhanh thật
    https://youtu.be/e7lndeUWb7Y


    Chỉnh sửa lần cuối bởi kimbaongan; 12/11/2016 vào lúc 11:02 AM.
    iframe: approve:
    • 130 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Cá lăng nướng riềng mẻ
    Chả cá là món quà xưa, ngon có tiếng đất kinh kỳ, đến nay vẫn được coi là đặc sản của Hà Nội. Chả được làm từ cá lăng - loại cá da trơn chỉ có mặt ở một vài con sông trên miền núi và những đoạn nhiều ghềnh thác, dòng chảy mạnh như sông Đà, sông Lô hay vùng Phú Thọ. Hãy cùng vào bếp với Đặc Sản Sông Núi để cảm nhận cái vị ngon tuyệt của món ăn này nhé!

    1. Nguyên liệu

    • Cá lăng: 2kg
      - Riềng: 100gr
      - Mẻ: 50gr
      - Bột nghệ: 2 thìa cà phê
      - Nước mắm: 1 thìa canh
      - Mỡ nước: 1 thìa canh
      - Mắm tôm
      - Lạc
      - Chanh, ớt, hành lá, thì là, húng láng hoặc húng bạc hà
      - Bún rối
      2. cách làm
      - Cá lăng: rửa sạch, phi lê thái miếng khoảng 1cm
    • - Ướp cá với dầu ăn, nước mắm, mẻ, bột nghệ (có thể dùng nước cốt củ nghệ) và nước cốt giềng hoặc giềng giã nhỏ. Ướp trong khoảng 1 tiếng, trong quá trình ướp các bạn nên bọc kín, cho vào tủ lạnh để thịt cá được tươi.




    Khi gia vị đã ngấm sâu vào từng thớ thịt của cá, xếp từng miếng cá vào vỉ nướng, sau đó phết một lớp dầu và nướng trên than hoa. Nướng phải nhanh tay lật giở cho đến khi nghe thấy tiếng xèo xèo của mỡ, cá chín vàng nổi màu men cánh gián, dậy mùi thơm thơm của thịt, của mẻ, ấy là lúc có thể lấy ra thưởng thức.



    • Xếp cá ra đĩa, Cá Lăng nương ăn kèm với rau sống, chuối xanh, khế, dứa, bún cuộn lại chấm nhẹ trong bát mắm đủ vị của tỏi, chanh, ớt đường


    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO