Cà cuống có thể được chế biến làm thức ăn cho người. Theo sử sách thì từ 200 năm trước Công nguyên, cà cuống đã được xếp vào loại sơn hào hải vị của người Việt để cống nạp cho Trung Hoa với tên gọi con sâu quế.
Tại miền Bắc Việt Nam, cà cuống được loại chân, cánh, đuôi phụ rồi hấp cách thủy trong một cái chõ hay nướng trên lò than để ăn. Cũng có khi người chế biến để nguyên con đem thái nhỏ rồi xào mỡ để ăn ngay hay ướp muối để tích trữ. Cà cuống cái không có bọng tinh dầu thơm nên thường người ta chỉ ăn trứng; hoặc rang, chiên lẫn cà cuống cái với cà cuống đực thành món chiên cà cuống.

Bọng tinh dầu ở gáy cà cuống đực, thoang thoảng mùi hương quế rất khó tả, là gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm, không thể thiếu trong các món ăn truyền thống như bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn, và chính nó làm cho các món ăn nói trên có hương vị nổi tiếng của nghệ thuật ẩm thực Hà Nội truyền thống.

Nếu có ít cà cuống, thường người ta thường hấp hoặc nướng chín cà cuống để tinh dầu lan tỏa toàn thân. Sau đó băm nhỏ hoặc để nguyên con và cho vào lọ nước mắm ngon, khi sử dụng thì lấy ra vài giọt để gia vào một số món ăn; pha vào nước mắm dùng cho bún chả, bánh cuốn; chế vào nước dùng của bún thang; và pha vào mắm tôm khi ăn chả cá. Cũng không hiếm khi nước mắm cà cuống được gia thêm vào giò lụa, nhân bánh chưng.

Hiện tại thì chúng ta gần như đã tiệt chủng do ô nhiễm nguồn nước. Với quyết tâm phục hồi và nhân giống để dìn giữ hương vị xưa. Tôi đã mày mò tìm con giống và nuôi thử thành công con cà cuống tại thị trấn Văn Giang,Hưng Yên và Thái Bình quê tôi,
Mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nuôi khắp miền Bắc, hiện tại tôi đang có rất nhiều con đực trưởng thành thu hoạch, và con cái sinh sản chia sẻ ai muốn dìn giữ con giống. Vì con này vòng đời rất ngắn chỉ khoảng 60-90 ngày nên nuôi rất khó, vì con cái sau khi đẻ thì giảm dần sức khỏe

Con đực cấp đông dùng chế biến nước mắm, ngân rượu, chế biến món ăn chơi 30k/1con
Con đực trưởng thành sống kích thước 6-8cm 40k/con
Ship Free khu Ecopar, các nhà hàng Free Ship nội thành hà nội, thành phố các tỉnhXin quý anh chị liên hệ:
Zalo: 0943.666.069
Alo: 098.71.71.425
Trân trọng cảm ơn anh chị ủng hộ !
P.T.Hiếu 35T