Bột thạch,gelatin pháp,đường nho pháp,trà xanh,hạt é,thạch đen,khuôn thạch,hạnh nhân lát, tinh dầu hạnh nhân,bột sắn dây,nước cốt Đà lạt...

    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1

    Nhận bán buôn bán lẻ tất cả các mặt hàng trên toàn quốc: hàng đảm bảo sạch 100%(Tuyệt đối nói không với hàng Trung Quốc)

    Em xin tổng hợp lại tất cả những mặt hàng năm nay nhà em đang bán nhé: Giá mấy loại bột thạch năm nay tăng giá nhiều quá nhưng em vẫn cố gắng giữ giá cũ nhé:


    1. Bột thạch Philippines : 35k/lạng ( đóng gói 2 lạng,3 lạng,5 lạng)
    2. Bột Gelatin Pháp 250 Bloom loại ngon nhất,ko mùi hôi như loại của Bỉ :
    40k/lạng ( đóng gói 2l,3l,5l)
    - Gelatin lá của Đức :
    6k/lá
    3. Đường nho Pháp :
    70k/lạng ( đóng gói tối thiểu 1 lạng,2l,5l)
    4. Thạch sương sáo đen,trắng Thuận Phát :
    16k/gói 50g.
    5. Thạch sương sáo hỗn hợp hạt é Thuận Phát :
    23k/gói.
    6. Hạt é xuất xứ Việt Nam :
    25k/lạng ( đóng gói 1 lạng,2 lạng,3 lạng,5 lạng...)
    7.Bột trà xanh ( Matcha Nhật Bản ) :
    140k/lạng(loại thường) (đóng gói tối thiểu là 50g giá 70k/50g). Loại cao cấp nhất giá 280k/lạng ( loại này đắt nên phải od trước)
    8. Nước cốt trái cây Đà Lạt chính hãng :
    +) Nước dâu tây :
    35k/chai 500ml ( 65k/lít )
    +) Nước chanh leo :
    40k/chai 500ml (75k /lít)
    +) Nước dâu tằm :
    35k/chai 500ml (65k/lít)
    9. Bột sắn dây nguyên chất sạch 100%,không tẩy, nhà tự làm :
    140k/kg
    10. Hạnh nhân thái lát : chưa có
    11. Khuôn đổ rau câu,kẹo dẻo chip chip : Rất nhiều mẫu đa dạng ----------> Xem mẫu tại Đây
    - Khuôn rau câu nhỏ xinh nhiều mẫu đẹp : 5k/chiếc
    - Khuôn rau câu loại 20cm : 25k/chiếc
    - Khuôn rau câu loại to 30cm : 40k/chiếc
    - Khuôn rau câu loại khuôn đóng xôi ( cơm) : 25k/chiếc
    - Khuôn rau câu vỉ đá bông : 20k/chiếc

    12. Tinh dầu hạnh nhân ( chè khúc bạch ) :
    40k/chai 10ml

    Cách dùng thạch sương sáo
    :Với mỗi gói sương sáo 50g, bạn có thể nấu với 100g đường và khoảng 1 lít nước (tùy thích đặc, lỏng mà gia giảm lượng nước), nấu sôi cho tan đường, khuấy đều tay, sau đó đổ ra khuôn (hoặc ly, chén…), chờ 15 - 20 phút, hỗn hợp trên sẽ đông lại thành khối có màu đen tuyền (sương sáo). Ưu điểm của bột sương sáo này là người nấu sẽ dễ dàng chủ động trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
    Điện thoại em Thúy : 0974.69.96.16
    Địa chỉ nhà em : Đối diện nhà số 6 ngõ 254 đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội.Ngoài ra có địa chỉ cơ quan chồng em ở Cầu Diễn(giờ HC) nữa ( nhà em gần nhà nghỉ Ngọc Quý số 2 ngõ 254 đường Bưởi)

    Phí ship :
    Từ 10k - 30k đối với HN1.
    +) Freeship : nội thành HN 1 với đơn hàng từ 400k trở lên,1kg bột thạch,gelatine trở lên,3kg bột sắn dây trở lên,3 lạng đường nho trở lên.
    +) Em nhận ship toàn quốc các mẹ nhé! Em có TK của ngân hàng :
    Vietcombank PGD Thành Công : Nguyễn Thị Thúy 0451000260422
    Viettinbank chi nhánh Ba Đình :................................................. .......
    [map] 254 đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội [/map]

    Bột Thạch rau câu của Philippin đóng gói tối thiểu là 200g,300g,500g... 35k/lạng Bột thạch chất lượng cao,nguồn gốc rõ ràng,uy tín.
    Bột sắn dây đóng 1kg/túi 140k/kg Nhà bác em tự làm nên đảm bảo sắn dây ta xịn 100%.
    Đường nho làm tào phớ 1 túi 100g,200g,.... 70k/lạng
    Đường nho của pháp nên đảm bảo uy tín không độc hại các mẹ yên tâm làm tào phớ thưởng thức cho mùa hè nhé
    Bột Gelatine của Bỉ,Pháp đóng túi 200g,300g,500g... 40k/lạng Xuất xứ của Châu Âu (Pháp, Bỉ) nên đảm bảo an toàn chất lượng các mẹ hoàn toàn yên tâm.

    Lấy số lượng nhiều sẽ có giá mềm các mẹ nhé! Em bán buôn bán lẻ cho các quán cà phê,giải khát... Nhận ship toàn quốc.
    - Nước cốt trái cây Đà Lạt:






    Bao bột gelatin 25kg của Pháp em mới lấy về đây:




    Chào các mẹ! Mùa hè 2013 đến rồi nhà em có bán các loại bột: bột thạch rau câu Philippines,bột gelatine Bỉ và Pháp,đường nho GDL của Pháp,bột sắn dây nhà tự làm đảm bảo,uy tín,nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được rất nhiều mẹ ủng hộ trong thời gian qua. Các mẹ có thể tự tay làm các món thạch rau câu trái cây, thạch dừa xiêm,chè khúc bạch,các món chè,caramen,kẹo dẻo,tào phớ,nấu các món chè... cho bé ăn vừa ngon rẻ, an toàn lại vừa đảm bảo. Các mẹ ủng hộ em nhé,cảm ơn các mẹ đã nhiệt tình ủng hộ em!


    - Đây là 1 bao 25kg,em chia và đóng ra túi zip loại 200g,300g không có túi 100g các mẹ nhé
    - HSD : tháng 3/2013 đến tháng 3/2015
    - Nhà sản xuất : Philippines.Các mẹ yên tâm về chất lượng nhé em có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty nhập khẩu nhé!
    Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm thạch rau câu ( Carrageenan philippines)




    Bột gelatine giấy chứng nhận chất lượng và bao bì bột gelatine xuất xứ của Bỉ đây ạ:




    Đường nho làm tào phớ của Pháp( loại của Ý rẻ hơn em ko bán): 1 lạng làm được rất lâu và nhiều lần lắm nhé!
    -Nguyên bao đường nho (GDL) 25kg mới về đây:



    Video cách làm tào phớ từ đậu tương các mẹ nhé!


    Các mẹ khi làm tào phớ chú ý nhé:
    - Khi nào nước đậu gần sôi ta mới pha đường nho nhé ( Vì pha sớm là đường nho tác dụng làm tào phớ bị chua)
    - Pha đường nho với 5 - 7 ml nước đun sôi để nguội tráng đều xoong inox hoặc bát inox ( Không được pha nước nóng,nước lã nhé)
    - Khi đổ nước đậu vào dụng cụ đã tráng đường nho phải đổ nhanh và hớt bọt nhanh cho tào phớ mịn và đậy nắp giữ nóng cho tào phớ nhanh đông khoảng mấy phút là đông rồi.
    - Không được đổ ngược đường nho vào nước đậu nhé như thế bị kết tủa thành đậu non
    - Tỷ lệ đường nho rất ít 1- 2 thìa sữa chua cho 1 - 3 lít nước đậu.


    Liều lượng sử dụng:

    * Đối với bột thạch:
    50g bột với 3,5l -4,5 lít chất lỏng( mẹ nào mới làm thì có thể cho ít nước hơn 1 chút nước thì thạch sẽ cứng hơn và dễ thành công)
    * Đối với bột Gelatine:
    Cứ mỗi 10g gelatin bột có thể làm đông 500ml chất lỏng.
    Đối với bột tỷ lệ quy định của nhà sản xuất là :
    25g - 40g cho 1 lít chất lỏng( mẹ nào mới làm lần đầu thì cho ít đi nước thì sẽ ngon và dễ thành công hơn)

    Sau đây là cách làm các món thạch rau câu trái cây từ bột thạch,gelatin: thật đơn giản và dễ làm

    Click -----> Các món ngon mát lành cho mùa hè từ bột Gelatine ( Các mẹ tham khảo nhé)

    Thạch trái cây:

    Nguyên liệu (làm cho 6 phần)
    :

    200g đường trắng
    15g bột thạch rau câu
    900ml nước
    4 lá chanh
    2 quả kiwi
    150g dâu tây
    300g cam tươi
    Khuôn hình chóp

    Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu: kiwi, dâu tây, cam

    Cách làm:

    Cho đường, bột thạch vào nồiThêm nước khuấy đều cho đến khi bột hòa tanThêm lá chanh cho dậy mùi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi to lửa khoảng 5 giây rồi tắt bếp, bắc nồi ra ngoài.Chờ cho hỗn hợp nước nguội bớt, chuẩn bị khuôn (tùy các loại khuôn mà bạn thích) đổ hỗn hợp nước vào và trang trí với các loại hoa quả đã chuẩn bị sẵn.
    [IMG]http://www.*************/uploads/content/2010/09/30/thach-kiwi-ngot-mat-d62a.jpg[/IMG][IMG]http://www.*************/uploads/content/2010/09/06/1-khay-thach-du-loai-trai-cay-1b8e.jpg[/IMG][IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/News-thumb/500-375-dep-mat-voi-mon-thach-rau-cau-agar-bde8.jpg[/IMG][IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/News-thumb/500-458-dep-mat-voi-mon-thach-rau-cau-agar-5b80.jpg[/IMG]
    Bỏ khuôn vào ngăn làm lạnh, sau 2 tiếng là bạn có thể mang ra dùng.

    Các màu để pha với nước thạch:


    *
    Màu vàng: Vắt nước cam (hoặc chanh leo), bỏ hạt và cho thêm đường.
    * Màu hồng: Rau dền hoặc củ dền.
    * Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan.
    * Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa.
    * Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ, cho nước và rau vào xoong đun lên sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước, cho thêm đường.

    LƯU Ý:
    - Trước khi đổ bột thạch vào nước, phải trộn bột thạch với đường, không cho riêng bột thạch vào nước vì như thế bột sẽ bị vón.

    - Nếu muốn thạch nhanh nguội thì chỉ nên đổ 1 lớp < 2cm thôi. Trong khi chờ thạch đông để đổ tiếp lớp khác thì phải vặn lửa nhỏ để nồi nước thạch sôi lăn tăn.

    Để các lớp có thể kết dính thì nên đổ lớp sau khi lớp trước se mặt. Với những mẹ mới làm lần đầu thì rất khó để biết thời điểm thích hợp để đổ lớp sau. Vì thế nên để cho thạch đông cứng như thạch rồi đổ lớp sau như thế sẽ dễ hơn.

    - Trước khi pha màu để đổ lớp kế tiếp thì các mẹ phải vặn to bếp đun cho thạch sôi lại. Thạch này đông rất nhanh nên nếu nước thạch quá nguội thì khi cho màu vào mình chưa kịp hòa tan màu thạch đã đông rồi thì rất xấu. Vì màu không tan đều (nhất là sữa và nước cốt dừa hơi khó tan). Khi thạch đã sôi lại thì lại múc ra bát và cho màu vào khuấy đều rồi đổ vào hộp nhựa. Làm tương tự với các lần sau cho đến khi hết thạch.

    Thạch sữa đậu nành hoa quả



    Sữa đậu nành đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng ngày nào cũng uống sữa này thì cũng chan chán đấy. Vậy mời bạn thử món thạch sữa đậu nành nhé.
    [IMG]http://www.*************/uploads/content/2010/08/30/thach-sua-dau-nanh-hoa-qua-998e.jpg[/IMG]

    Nguyên liệu:
    500ml nước
    50 bột thạch (agar hoặc gelatine)
    3 lá dứa
    1 lit sữa đậu nành
    1 ít hoa quả tươi các loại (tùy ý thích của bạn), ở đây mình dùng xoài
    50g đường


    Cách làm:
    Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn lọc lấy nửa chén nước cốt
    Cho chỗ bột thạch còn lại vào sữa đậu nành, thêm 25g đường đặt lên bếp đun sôi, nguấy đều cho bột thạch tan hết.
    Xếp hoa quả thái miếng xuống dưới khuôn hoặc cốc thủy tinh. Đổ thạch sữa đậu nành lên đến ½ khuôn. Để nguội cho thạch đông lại.
    Lúc này tiếp tục đun lớp thạch thứ 2.
    [IMG]http://www.*************/uploads/content/2010/08/30/thach-sua-dau-nanh-hoa-qua-0726.jpg[/IMG]
    Cho ½ chỗ bột thạch vào ngâm nước trước 15 phút, thêm 25g đường, sau đó đặt lên bếp đun sôi. Nhỏ lửa nguấy nhè nhẹ cho đường và bột thạch tan hết.
    Khi lớp thạch đậu nành đã nguội và đông lại thì đổ lớp thạch lá dứa lên trên

    [IMG]http://www.*************/uploads/content/2010/08/30/thach-sua-dau-nanh-hoa-qua-998e.jpg[/IMG]
    Để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.
    Vậy là bạn đã có món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng rồi





    Thạch đu đủ sữa dừa


    Nguyên liệu:

    250g đu đủ chín
    150ml sữa
    Nước cốt dừa 100ml
    Đường 30g
    Nước 100ml
    Bột thạch agar hoặc gelatin 10g

    Cách làm:



    Bột thạch ngâm vào bát nước cho ngấm. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 150ml sữa. Bột thạch ngâm sau 5 phút thì đổ vào nồi đun với 30g đường, đun sôi, nguấy đều cho đường và bột thạch tan hết. Cho tiếp nước cốt dừa đun sôi trở lại rồi đổ hỗn hợp đu đủ sữa vào nồi, nguấy lại đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.
    Nhấc nồi xuống, để thạch còn âm ấm thì chia ra các khuôn nhỏ.
    Khi thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh, để chừng 3 giờ và thưởng thức.


    Thạch Dâu tây



    Nguyên liệu:

    300g dâu tây tươi
    1 muỗng cafe bột làm thạch
    360ml sữa tươi
    3 muỗng cafe sữa đặc
    1/2 muỗng cafe mật ong.

    Bước 1:

    Dâu tây rửa sạch, để ráo rồi bổ làm tư hoặc thái lát dày khoảng 1cm.


    Bước 2:

    Làm nóng sữa trong một nồi nhỏ với lửa vừa và đổ bột thạch vào khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết thì tắt bếp.


    Bước 3:
    Tiếp đến bạn cho sữa đặc và mật ong vào khuấy đều lên (bật mí nhé, sữa đặc và mật ong sẽ làm tăng hương vị của thạch đấy!)


    Bước 4:

    Xếp dâu tây vào khuôn rồi đổ hỗn hợp sữa vào, để nguội hẳn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.
    Khi ăn bạn chỉ cần lách nhẹ mũi dao nhọn vào khay thạch và úp ngược là có ngay những viên thạch vô cùng đẹp mắt:

    Thậm chí chẳng cần tới khuôn, bạn đổ thạch vào những cốc nhỏ và dùng ngay cũng ngon và đẹp không kém đâu nhé!


    Thạch cam




    Nguyên liệu:

    - 2 quả cam vàng
    - 10ml nước cốt chanh
    - 14g gelatin
    - 40g đường.


    Bước 1:

    Lấy lá gelatin ngâm nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm.


    Bước 2:

    Vắt chanh lấy nước cốt.


    Bước 3:

    Bổ đôi quả cam theo chiều dọc, dùng thìa để nạo ruột cam ra rồi dùng máy xay xay phần ruột này và lọc lấy nước cam.


    Bước 4:

    Cho nước cam vừa xay vào nồi, thêm đường và nước cốt chanh, bật lửa nhỏ rồi khuấy đều.


    Bước 5:

    Khi đường tan hết bạn thêm gelatin vào khuấy cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp.


    Bước 6:

    Đổ hỗn hợp vào phần vỏ cam ở bước 3. Để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, khi ăn dùng dao sắc cắt nhẹ thành từng múi là được.

    Nhìn sơ qua có lẽ sẽ không ít người tưởng rằng đây thực sự là những múi cam tươi phải không bạn?
    Với cách làm tương tự, bạn có thể sáng tạo với các loại hoa quả các như nho, xoài hay thậm chí là cả thạch bí đỏ nữa cũng rất ngon. Nhất là trong khi các loại thạch bán sẵn đang gây hoang mang với nhiều bậc phụ huynh thì tự làm thạch là một cách hay để vừa có thạch ăn thật ngon mà vẫn đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.


    http://***********


    Rau câu dừa ( Thạch dừa)

    Trong suốt, ngọt lịm, thơm mùi dừa tươi, vị mát lạnh như gió sớm bên khung cửa sổ. Hãy thưởng thức rau câu dừa và cảm nhận hương mùa hè




    Thạch dừa mát lịm cho mùa hè
    Làm thạch dừa trong veo mát lịm





    Nguyên liệu:

    - 6 quả dừa
    - Bột rau câu dẻo: 1 gói 10gr
    - Đường: 200gr
    - Nước cốt dừa: 300ml
    - Nước dừa tươi: 3 lít
    - Dừa còn nguyên quả

    Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch dừa

    Cách làm: Công thức làm 1 quả rồi chia đều công thức cho 6 quả.

    Bước 1: Trộn đều 10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước).

    Bước 2: Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.
    Bước 3: Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.
    Bước 4: Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.
    Bước 5: Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.
    Để nguội và làm lạnh sẽ có một món ăn ngon, mát và bổ dưỡng có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.
    Thưởng thức món thạch dừa mát lịm cho mùa hèNgon tuyệt cú mèo





    Rau câu dừa mát lạnh đã sẵn sàng!



    Mát lành như sương mai

    Bột sắn dây:

    Bác em năm nào cũng tự làm sắn dây để ăn và bán cho những người họ hàng,người thân,rất nhiều nơi đặt bác em lấy số lượng lớn.Bột sắn dây ta bác em làm từ công đoạn nghiền củ đến lọc bột,ngâm bột... công đoạn rất kỳ công và cẩn thận.

    Em đảm bảo đây là bột sắn dây ta xịn 100%,không xịn em ko lấy tiền các mẹ có thể nếm thử cục bột là biết ngay( Bột mịn như nhung,nhai ròn tan,ko có cặn,sạn,cảm thấy nóng nóng ở lưỡi khi bột tan).Mùa hè đến rồi các mẹ nghiên cứu ủng hộ em nhé!


    Sau đây là cách nhận biết sắn dây thật các mẹ tham khảo nhé!

    Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy :

    - Hạt viên to, sắc cạnh (hạt có thể từ hạt gạo cho đến kích thước hạt 1cm).
    - Màu trắng tuyệt đối (trắng như quảng cáo của bột giặt TIDE)
    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn nhai thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 3năm mà không sợ bị mốc). Trong quá trình bột sắn tan trong miệng bạn sẽ thấy nóng nóng lưỡi. Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả.

    - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.

    - Mang bột sắn ra nấu thử: 03thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Khi đi mua bột sắn các bạn lưu ý câu :"Của rẻ là của ôi" ; "Đắt, sắt ra miếng", Bởi trong quá trình làm, người ta thường tận dụng những bột đen còn nhựa- khi phơi khô thì cũng trắng- trộn với bột trắng tinh khiết để bán thì giá thành mới hạ. Chỉ khi thử bằng pha nước và để trong tủ lạnh thì mới phát hiện ra được.Các bạn nên biết là : 01 cốc bột sắn ngon, mua đắt thì ta muốn uống tận đến giọt cuối cùng, bột sắn dây không ngon, có khi pha ra chúng tan chỉ uống được một nửa, còn lại phải đổ đi một nửa, vậy cái nào giá đắt hơn.???

    - Bột sắn dây có ướp hoa bưởi thì rất dễ mốc, nếu như bột không được khô. Chính vì vậy, cần phải thật khô, thật giòn thì bạn mới để lâu được.
    trong gói bột sắn vẫn còn cánh hoa bưởi thì cốc bột của bạn sẽ trông không ngon. Và thường thường hoa bưởi hay bị mốc.
    Các mẹ ủng hộ em nhé! Cảm ơn các mẹ!

    Số điện thoại của em Thúy: 0974.69.96.16

    Địa chỉ : Đối diện nhà số 6 ngõ 254 đường Bưởi - Ba Đình - Hà Nội.

    Em freeship nội thành HN1 cho các mẹ lấy 3kg bột sắn trở lên và đơn hàng 350k trở lên.Phí ship từ 10k-30k tùy địa điểm gần xa.
    Ship toàn quốc nếu mẹ nào có nhu cầu,phí ship bên mua trả nhé!
    Số TK của em :
    - Ngân hàng Vietcombank PGD Thành Công : Nguyễn Thị Thúy - 0451000260422

    - Ngân hàng Viettinbank
    Các mẹ ủng hộ em nhé,em xin chân thành cảm ơn tất cả các mẹ !


    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenthienthuy008; 26/03/2014 vào lúc 01:42 PM.
    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #2
    Sương sâm hạt é mát lạnh
    - Để có hương vị thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm 2-3 giọt dầu chuối vào trước khi cho thêm đá.

    Nguyên liệu:
    - 8 hạt đười ươi
    - 2 thìa cà phê hạt é
    - 300g rễ tranh, mã đề, mía lau. lá dứa, râu ngô
    - 200g lá dứa
    - 50ml nước cốt dừa
    - 5g bôt rau câu
    - 100g đường cát trắng
    - 50g đường phèn.
    Thực hiện:
    - Ngâm hạt đười ươi và hạt é trong nước cho đến khi nở mềm. Hạt đười ươi bóc vỏ, bỏ hạt chỉ lấy phần thịt.
    - Nấu nước sâm: Rễ tranh, mã đề, mía lau, lá dứa, râu ngô, rửa sạch, nấu với 800ml nước. Khi sôi, nấu thêm năm phút. Lược qua rây để lấy nước trong.
    - Làm thạch: Bột rau câu nấu với 750ml nước. Lá dứa xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Khi rau câu còn nóng, bạn cho nước cốt dứa vào để tạo màu, tạo mùi, cho thêm nước cốt dừa tạo vị béo. Khuấy đều, đổ ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lấy ra, thái miềng vuông 1x1cm.
    - Nấu nước đường: Hòa đường cát với 100ml nước, đun sôi, thêm đường phèn, nấu đến khi sánh lại.
    - Cho nước sâm vào 1/2 ly, thêm hạt đười ươi, hạt é, thạch theo tỉ lệ 1:1:1 và một thìa súp nước đường. Cuối cùng cho đá viên vào.

    Mát lạnh và bổ dưỡng với nước sâm hạt é tại Quán Ăn Ngon

    12/11/2012.
    Đây là một món đồ uống khá mới mẻ tại Hà thành, vị ngọt man mát, dậy lên mùi thơm của những loại thảo dược ngay trên đầu lưỡi, đó là cảm nhận của bất kì ai khi thưởng thức ly sâm hạt é mát lạnh này.
    Sâm hạt é rất dễ uống, có hương vị khá lạ, vị ngọt mát thanh thanh cùng mùi thơm dịu ngọt từ các loại thảo dược. Tuy nhiên, để làm nên ly sâm hạt é đặc biệt này đòi hỏi rất nhiều nguyên liệu từ những loại thảo dược có từ thiên nhiên như: Cây sâm nam, rễ cỏ danh, bông mã đề, lá thơm, tảo biển, hạt é, quả đười ươi… Các loại thảo dược này đều tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể cực tốt, là một đồ uống lý tưởng cho mùa hè.Đến với Quán Ăn Ngon, bạn không chỉ thưởng thức những đồ uống cực ngon và lạ, mà còn được khám phá ẩm thực các vùng miền trên dải đất nước hình chữ S thân thương này. Bạn có thể tìm thấy những món ăn dân dã của miền Bắc như bún đậu mắm tôm, bún chả, phở… Các món miền Trung, Huế như bánh canh, bánh bột lọc, bánh ướt, bánh khoái… đến các món ăn đặc trưng của vùng miền Nam bộ như bánh hỏi, bánh xèo, nem nướng Nha Trang…Trong một buổi sáng mùa hè nóng bức này, bạn sẽ không phải chen chân ngồi lê la vỉa hè để thưởng thức bữa sáng của mình. Tại Quán Ăn Ngon bạn có thể thỏa thích lựa chọn thực đơn ăn uống cho bữa sáng ngon lành của mình từ khắp các vùng miền. Từ những bát bún ốc thơm nồng của Hà Nội đến bát phở bò thơm ngon lạ miệng, hay tô bún bò của Nam bộ …Đặc biệt, đến với Quán Ăn Ngon trong mùa hè này, bạn sẽ vô cùng thích thú với chương trình Chào buổi sáng mùa hè, thực khách sẽ được miễn phí một ly nước sâm hạt é cực bổ dưỡng cho bữa sang. Ngoài ra Quán Ăn Ngon cũng còn rất nhiều loại đồ uống mát lạnh, bổ dưỡng chào đón bạn.Thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món ăn ngon miệng trong không gian xanh cổ kính của khu biệt thự Pháp cổ trên đường Phan Bội Châu. Một không gian thoáng mát, lịch sự cho cả gia đình của bạn hoặc là một nơi lý tưởng để bạn tiếp khách phương xa khi ghé đến Hà Nội.




    Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenthienthuy008; 26/03/2014 vào lúc 01:50 PM.
    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #3
    Ngọt mát thạch đen và hột é

    Vị thơm của hoa nhài, kèm với thạch đen và hột é ăn rất mát và ngon trong những ngày hè nóng bức.

    Nguyên liệu:
    - 300g thạch thạch đen
    - 10g hột é
    - 100g đường phèn
    - Hoa nhài.

    Cách làm:
    - Thạch đen mua về rửa lại nước cho sạch, cắt thành quân cờ.
    - Hột é ngâm nở, để lên rổ cho ráo nước.
    - Đổ đường phèn vào nồi, thêm tầm 150ml nước lạnh, đun sôi. Đường phèn tan, thêm ít cánh hoa nhài vào, đun lửa nhỏ. Đun tầm 5 phút, tắt bếp. Bạn có thể đun nhiều đường phèn, cất vào tủ lạnh dùng dần.
    - Trộn thạch đen và hột é vào thố thủy tinh, thêm đường đã đun với hoa nhài vào. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Có thể dùng với đá lạnh tùy theo sở thích.
    Hột é ngâm nước cho nở.
    Vớt hột é ra rổ cho ráo nước.
    Thạch cắt hình vuông.
    Đun nước đường phèn.
    Cho thạch và hạt é vào nước đường phèn.




    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Thạch sương sáo đen nước cốt dừa


    Sương sáo hay thạch đen là một món giải khát dân dã và khá quen thuộc, ăn có tính mát, giúp hạ huyết áp, trị cảm mạo và đau khớp. Những ngày nóng nực được thưởng thức một ly thạch đen cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt không gì bằng. Từng miếng thạch mềm thơm man mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa và vị ngọt dịu của mật ong khiến cho mệt mỏi nhanh chóng tan biến.

    [IMG]http://www.*************/uploads/content/2013-07-03.01.25.40-thachdencotdua.png[/IMG]
    Nguyên liệu:
    - 100g bột sương sáo (thạch đen)- 2 muỗng canh nước cốt dừa- 1 muỗng canh mật ong.

    Cách làm:

    [IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/400-144-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-9211.jpg[/IMG]


    Bước 1: Cho bột thạch ra bát. Thêm một ít nước lạnh, khuấy cho bột hơi nhão nhưng mịn rồi mới đổ nước tiếp để khuấy. Lượng nước dùng tùy thuộc vào mỗi loại bột sương sáo, thông thường thì hướng dẫn sử dụng trên mỗi gói bột sương sáo đều có ghi rõ tỷ lệ pha trộn này nên bạn nhớ chú ý nhé!
    Công thức hướng dẫn sẽ cho thạch có độ cứng vừa phải. Nếu muốn thành phẩm cứng hay mềm hơn thì bạn có thể gia giảm 100 đến 200ml nước/10gr bột sương sáo cho phù hợp.

    [IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/400-292-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-da69.jpg[/IMG]

    Bước 2: Ngâm hỗn hợp sương sáo trong nước lạnh khoảng 30 phút hay cho đến khi bột sương sáo tan rồi đổ vào nồi, nấu sôi trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều bằng đũa cho bột sương sáo tan hoàn toàn.Chờ cho thạch nguội bớt rồi đổ vào một cái bát hay khuôn tạo hình. Để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông lại hoàn toàn.
    [IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/400-126-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-c490.jpg[/IMG]

    Bước 3: Lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa miệng, cho ra ly hoặc cốc rồi thêm một ít mật ong. Thêm hai muỗng canh nước cốt dừa ở trên cùng, thêm đá bào nếu thích.

    [IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/400-603-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-b778.jpg[/IMG]


    Trước khi ăn thì trộn đều nhẹ nhàng là có thể thưởng thức món ngon dễ làm này rồi!
    [IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/600-905-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-e008.jpg[/IMG]

    Thạch đen đạt yêu cầu là có độ dai mịn, ăn thấy mềm mại nhưng ngon giòn. Từ cách nấu thạch đen chuẩn bạn có thể biến tấu thành vô số kiểu ăn khác nhau cho “thỏa” miệng. Thạch đen trái cây cũng được nhiều người ưa thích. Nếu ăn chung với đậu xanh hấp chín rất bùi, ngọt thì với trà sữa lại béo đậm mà thơm vô cùng.[IMG]http://www.*************/uploads/thumbs/news-thumbs/600-905-cach-lam-thach-den-cot-dua-min-nhu-nhung-7709.jpg[/IMG]

    Trong món thạch đen cốt dừa, lượng mật ong và cốt dừa có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị cá nhân. Cách làm này nhanh ngon và chắc chắn là tốn ít công sức mà ngon như nhà hàng.Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!Nguồn: Sưu tầm - Tin mới/Người đưa tin

    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Tự làm thạch đen đương sáo vừa sạch vừa ngon







    Tự làm thạch đen sương sáo vừa sạch vừa ngon. Đây là thức ăn giải nhiệt cực tốt nhất là trong những ngày hè nóng bức, được thưởng thức một ly sương sáo mát lạnh, mềm mịn thì còn gì hấp dẫn bằng.


    Cách 1:




    Với một gói bột 50g, mình có thể nấu được hơn 1kg thạch, hạn sử dụng của sản phẩm đóng gói kín khoảng 2.5 năm.
    Theo hướng dẫn phía sau bao bì, pha gói bột với 1L nước. Nhưng để có độ giòn đạt yêu cầu thì chỉ nên dùng 900ml. Cũng cần phải giảm bớt lượng đường, còn lại 50g là vừa. Tổng cộng sẽ cần: 1 gói bột thạch đen + 900 ml nước + 50g đường trắng (tùy khẩu vị).Chuẩn bị 1 chiếc xoong dung tích khoảng 2L trở lên. Đong 900ml nước. Đổ 400ml vào xoong.
    Mở gói bột, cẩn thận vì bột này rất nhẹ, dễ bay tung bụi mù mịt nếu mạnh tay.
    500ml nước còn lại pha với 50g bột và 50g đường.
    Dùng muỗng gỗ khuấy đều cho tan. Để khoảng 15′.
    Đổ hỗn hợp bột thạch vào xoong nước.
    Đặt lên bếp, lửa vừa, khuấy đều tay.Giai đoạn thạch chín sẽ thay đổi như sau: Từ dạng lỏng, hỗn hợp sẽ dần sánh, nặng tay, có vẻ như bị óc trâu, không mịn màng. Cứ tiếp tục khuấy đều khoảng vài phút, hỗn hợp sẽ mịn màng trở lại. Khi thấy thạch mịn rồi, tiếp tục khuấy trên bếp khoảng 2′.
    Đổ ra khuôn khi vừa nhấc khỏi bếp. Thạch rất nhanh đông nên thao tác phải nhanh. (Hình dưới đây là hậu quả của việc vừa đổ vừa lo chụp ảnh, nhưng không sao)

    Pha nước đường: nước đun sôi để nguội và đường nâu pha vừa miệng. Thả vài bông hoa nhài cho thơm.Thạch khi nguội sẽ đông, cắt hạt lựu.
    Đó là cách ăn “truyền thống” của người miền Bắc. Ngoài ra có thể dùng với nước cốt dừa, sữa, v.v.

    Cách 2:



    Chỉ cần 15 phút là bạn đã có ngay một mẻ sương sáo thật ngon để chiêu đãi cả nhà.Nguyên liệu:- 1 gói bột thạch sương sáo.- 100g đường.- 1 bát nước 750ml- Có thể dùng một ít hoa nhài hai lá bạc hà trang trí.

    Cách làm:
    Cho bột sương sáo, đường vào khuấy cho đến khi tan đều. Chú ý khi khuấy bạn phải kiên nhẫn khuấy đều tay và từ từ.
    Đổ hỗn hợp trên vào nồi đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp thạch sôi.
    Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì hạ nhiệt , đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
    Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì hạ nhiệt , đảo thêm 3 phút nữa thì tắt bếp


    Đổ thạch ra khuôn.
    Chờ đến khi thạch nguộn thìi đổ ra đĩa.


    Một chút biến tấu

    Sương sáo nước cốt dừa si rô
    Nguyên liệu
    Bột sương sáo (bột thạch đen)Dừa giàSi rô dâu TháiBột bắpĐường

    Cách làm:
    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên .


    Sương sáo trà sữa


    Bạn có thể thực hiện món sương sáo trà sữa để cảm nhận vị thơm của trà hòa quyện cùng vị béo của sữa, mát lành của sương sáo theo công thức dưới đây.Nguyên liệu
    Trà TháiBột sương sáoSữa tươi

    Cách làm:
    Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ giòn và mịn.Pha trà Thái với nước sôi để nước trà có vị thơm và đậm vừa phải. Lọc lấy nước.Sữa tươi pha chung với trà theo tỷ lệ 1-1 để có độ béoCho sương sáo, đá vào ly, sau đó đổ hỗn hợp trà sữa đã pha vào. Dùng lạnh.


    Thêm một số cách làm thạch ngon



    Thạch đào ngon miệng đẹp mắt cho ngày nắng lên

    Nguyên liệu:- 1 gói rau câu dẻo- 1 hộp trái đào- 200g đường

    Bước 1:Khui lon hộp đào, chắt bỏ nước, cắt đào thành những miếng mỏng, cho vào đĩa có lót giấy để giấy thấm khô nước.

    Bước 2:Trộn đều đường và bột rau câu.

    Bước 3:Cho khoảng 1 lít nước vào nồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì cho rau câu và đường vào khuấy đều, nấu đến khi bột rau câu và đường tan. Hoặc bạn có thể xem hướng dẫn trên bao bì để cho lượng nước và đường phù hợp.

    Bước 4:Xếp vào khuôn từng miếng đào xen kẽ và chồng lên nhau. Bạn có thể sử dụng cốc nhỏ hay khuôn rau câu tuỳ thích.

    Bước 5:Đổ hỗn hơp rau câu đã tan vào, làm cho đến khi hết.

    Chờ rau câu nguội bạn cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được.
    Thạch rau câumón tráng miệng làm cực nhanh, cực dễ. Thêm vài miếng đào tạo hình hoa hồng, bạn đã có món rau câu cực ngon, mát lịm và rất đẹp mắt. Cả nhà sẽ vô cùng bất ngờ với tài khéo tay của bạn đấy!



    Mát lạnh món thạch dưa hấu





    Nguyên liệu:
    800gr dưa hấu
    130gr đường
    16gr gelatin
    500ml rượu vang trắng.

    Bước 1:

    Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.


    Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Dùng một sàng có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa hấu.

    Bước 2:
    Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.

    Bước 3:
    Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.

    Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.

    Đưa một miếng thạch dưa hấu vào miệng sẽ ngay lập tức dật tắt cơn khát của bạn. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn - đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!


    Chúc các bạn ngon miệng nhé


    Thạch rau câu trái dừa vừa ngon vừa mát



    Nguyên liệu:
    - 2 trái dừa xiêm hoặc dừa lửa. Mình chọn dừa lửa nhiều nước & ngọt đậm
    - 6g bột thạch rau câu dẻo
    - 100g đường
    - 50ml nước cốt dừa

    Bước 1:
    Dừa đục lỗ, đổ nước ra nồi. Hai quả dừa mình dùng thu được 1400 ml nước dừa.

    Chia nước dừa thành 2 phần: 1000ml sẽ dùng làm phần thạch trong; 400ml còn lại sẽ dùng làm thạch cốt dừa đổ lớp trên.

    Dùng dao sắc cắt tạo khoanh trên quả dừa.

    Bước 2:
    Trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường.

    Đun sôi 1000ml nước dừa, cho bột thạch đã trộn đường vào, khuấy đều.

    Tiếp tục đun sôi khoảng 5 - 7 phút rồi tắt bếp.

    Đổ thạch vào trái dừa rỗng.


    Để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho thạch dừa đông lại.

    Bước 3:
    Trộn 2g bột thạch rau câu dẻo với 30g đường. Đun sôi 400ml nước dừa còn lại, cho bột thạch trộn đường vào, khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào.

    Bước 4:
    Rót phần thạch cốt dừa lên trên phần thạch dừa đã được làm đông; để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát trong khoảng 2 tiếng.

    Nếu không làm thạch vào trái dừa bạn có thể làm vào các cốc nhé!

    Thạch trái dừa hay còn gọi là sương sa dừa là món quà vặt mát lành rất đắt khách trong mùa hè. Chắc chắn bạn cũng sẽ làm được món này, thậm chí còn ngon hơn cả đi mua nữa. Thạch dừa mát lạnh xua tan cái nóng bức ngày hè. Món này không những ngon, dễ ăn mà lại có tác dụng giải nhiệt nữa.





    iframe: approve:
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #6
    upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp

    iframe: approve:
    • 311 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    E lấy 5 lạng bột thạch rau câu, 2 lạng đường nho, 1 lạng gelatin, 2 gói sương sáo đen. Gelatin là của Pháp nhé em ko lấy của Bỉ đâu ăn mùi như dụng cụ y tế í. Chi báo giá cho e vào số 0969369084 nhé

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO