Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang

    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Giá: 170,000đ
    Số điện thoại: O98 hai 889561
    Địa chỉ: 49 ngõ 44 Hào Nam - Ô Chợ Dừa - Đống Đa
    Tình Trạng: Còn hàng

    Nhà mình sản xuất bột sắn dây ướp hoa bưởi đã lâu và đã được rất nhiều khách hàng ủng hộ thường xuyên vào những dịp hè nóng bưc. Chỉ có 1 loại hàng nguyên chất không có loại 2, không pha trộn bất kỳ 1 tạp chất nào, bột được sấy khô có thể để 2-3 năm. Uy tín lâu năm
    Các bạn co thể qua để chứng kiến tận mắt, bột sắn được lọc và phơi khô sau đó cho vào lò sấy bằng điên, đảm bảo k bị mốc trong qua trình sử dung ( hiện tại nhà mình đã làm xong nên các chị, các cô không thể tới xem trực tiếp được)


    Ai đã qua mua và sử dụng sản phẩm của nhà mình rồi vào cho mình xin ý kiến nhé^^
    Đảm bảo 100% hàng nguyên chất, nếu ai phát hiện hàng pha đền gấp đôi.

    Giá :170k/kg 85k/ nửa kg
    Địa chỉ sản xuất duy nhât : Bột sắn dây Tuyết Quang- Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    Bên em có nhận ship hàng:
    Sđt: 0435111067- DĐ: 01685199748 - 01697637152
    Sau đây là 1 số hình ảnh do nhà mình tự chụp trong quá trình sản xuất
    1. Sắn được cạo rửa
    2. Sắn được đưa ra mẹt chờ vào lò sấy
    Cách nhận biết bột sắn thật 100%:
    Bột sắn dây ngon trước hết chúng ta phải nhìn thấy :
    - Hạt viên to, sắc cạnh
    - Màu trắng tuyệt đối
    - Đưa một viên bột sắn vào miệng, bạn **** thấy giòn (có nghĩa là bột sắn khô, không có hơi nước, bạn có thể để "vô tư" 2năm mà không sợ bị mốc). . Bột sắn sau khi tan ra lưỡi chúng ta sẽ cảm thấy "mềm như nhung" không có hạt " sạn" nào cả.
    - Mang bột sắn đã kiểm tra hòa tan vào một cốc nước tinh khiết (nước lọc), sau đó bạn rót từ từ cốc nước này sang cốc nước khác, bạn thấy "dóc" sạch nước, đáy cốc không hề có tí "cặn" nào (bột hoàn toàn tinh khiết). Kì công hơn bạn hãy đưa cốc bột này vào ngăn mát tủ lạnh sau 3-5 giờ, bột sắn trong cốc lắng chặt xuống đáy cốc.Dùng thìa cậy lên rất là khó khăn. Bột lắng từ trên xuống dưới chỉ có một màu trắng tuyệt đối- màu trắng như bột lúc khô.
    - Mang bột sắn ra nấu thử: 01thìa cà phê bột (INOX) +01 bát (bát ăn cơm) nước trắng, +03 thìa cà phê đường hòa tan lúc nguội, đặt lên bếp lửa trung bình nấu trong vòng 10 phút, nhớ vừa nấu vừa khuấy đều lên. Khi bột chín, đổ ra bát ăn cơm bạn thấy trong tận đáy. Bạn đã được thưởng thức một bát chè bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Nếu cứ kiểm tra từng bước như trên, thì bạn đã có gói bột sắn ngon tuyệt hảo rồi đấy.
    Khi đi mua bột sắn các bạn lưu ý câu :"Của rẻ là của ôi" ; "Đắt, sắt ra miếng", Bởi trong quá trình làm, người ta thường tận dụng những bột đen còn nhựa- khi phơi khô thì cũng trắng- trộn với bột trắng tinh khiết để bán thì giá thành mới hạ. Chỉ khi thử bằng pha nước và để trong tủ lạnh thì mới phát hiện ra được.Các bạn nên biết là : 01 cốc bột sắn ngon, mua đắt thì ta muốn uống tận đến giọt cuối cùng, bột sắn dây không ngon, có khi pha ra chúng tan chỉ uống được một nửa, còn lại phải đổ đi một nửa, vậy cái nào giá đắt hơn.???
    - Bột sắn dây có ướp hoa bưởi thì rất dễ mốc, nếu như bột không được khô. Chính vì vậy, cần phải thật khô, thật giòn thì bạn mới để lâu được.
    trong gói bột sắn vẫn còn cánh hoa bưởi thì cốc bột của bạn sẽ trông không ngon. Và thường thường hoa bưởi hay bị mốc.
    Rất mong các bạn có được bột sắn dây nguyên chất thưởng thức trong dịp hè.


    Chỉnh sửa lần cuối bởi caophongcd12; 28/05/2017 vào lúc 05:42 PM.
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    cách sử dụng bột sắn dây sao cho đúng
    Nguồn: Sử dụng bột sắn dây như thế nào cho đúng

    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    8 tác dụng bất ngờ của "thuốc quý" sắn dây
    heo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Thường dùng trong các trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.


    Ngoài ra, còn dùng chữa cảm sốt phong nhiệt, nhức đầu, mụn nhọt và phòng ngừa các loại rôm sảy do thời tiết quá nóng bức. Ngày dùng 12 -30gr sắn dây khô, sắc uống. Hoặc dùng 10 -16gr bột, pha với nước sạch để uống.


    Cảm nắng, sốt nóng, nhức đầu, khát nước, có mồ hôi, nóng ruột, nôn ọe: Bột sắn dây 12 g hòa đường uống; hoặc dùng cát căn 20 g, đậu ván (sao)12 g, giã giập, sắc nước uống trong ngày.


    Cảm sốt nóng, nôn ọe, khát nước, nhức đầu: Cát căn, sài hồ, chi tử, mỗi thứ 15-20 g, sắc nước uống trong ngày.


    Vùng ngực bụng nóng cồn cào, khát nước: Bột sắn dây 120 g, gạo tẻ 15 g. Gạo tẻ ngâm nước một đêm, chắt bỏ nước, trộn đều với bột sắn dây, nấu cháo ăn trong ngày.


    Ngộ độc thức ăn, đại tiện ra máu do ăn phải đồ nóng, độc: Củ sắn dây tươi, ngó sen tươi 2 thứ giã nát, vắt lấy 500 ml nước cốt mỗi thứ, hòa đều, uống dần.


    Viêm họng, viêm thanh quản cấp tính: Dùng dây sắn đốt chưa cháy hoàn toàn rồi đem tán bột, uống với nước.


    Vết thương chảy nhiều máu: Dùng lá sắn dây tươi giã nát, đắp vào vết thương.


    Trị mụn trứng cá, mụn nhọt, hoặc uống nhiều rượu mà đi cầu ra máu, có thể dùng củ sắn dây 40gr, đậu xanh 20-30gr, hai thứ rửa sạch, nấu nước để uống hằng ngày.


    Ngộ độc rượu (uống quá nhiều rượu khiến tỳ vị thương tổn, khạc hoặc nôn ra máu, người phát sốt, tiểu tiện đỏ): Hoa sắn dây 30 g, hoàng liên 4 g, hoạt thạch 30 g (thủy phi), bột cam thảo 15 g; tán thành bột mịn, trộn với nước, hoàn thành viên, mỗi lần uống 3 g, chiêu thuốc bằng nước mát. Thủy phi là thêm nước vào vị thuốc cùng tán, hoặc tán xong cho vào nước khuấy lên để bột thuốc lắng xuống; thường áp dụng khi bào chế hoạt thạch, chu sa, thanh đại.


    Viêm ruột, đau bụng đi ngoài giống kiết lỵ, cồn cào, buồn bực, nôn ọe do uống nhầm các thứ thuốc nóng hoặc quá mãnh liệt: Dùng bột sắn dây quấy đường uống; hoặc dùng cát căn 30 g, rau má 20 g giã nát, chế thêm nước, vắt lấy nước cốt uống trong ngày.


    Trẻ sơ sinh miệng mím chặt, sùi bọt mép, không bú được: Lấy một đoạn dây sắn dây đốt thành than, nghiền mịn, dùng khoảng 3-5 g bột hòa với sữa mẹ, nhỏ vào miệng trẻ. Làm như vậy vài lần trẻ sẽ mở miệng và bú được.


    Ngực nóng, thổ huyết không ngừng: Củ sắn dây tươi giã nát, vắt lấy 500 ml uống.


    Khi uống bột sắn dây cũng như những thức uống mát khác trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cũng cần phải lưu ý: nếu cơ thể bạn đang nóng thì uống nước sắn dây là rất tốt nhưng nếu bạn thấy người mình đang lạnh, cơ thể mệt mỏi có biểu hiện tụt huyết áp thì bạn không nên uống vì sắn dây sẽ làm tăng tính lạnh của cơ thể bạn làm bạn mệt mỏi hơn, cũng có một vài lưu ý với những thai phụ bị động thai mà do dạ con co bóp nhiều thì đặc biệt không được uống nước bột sắn và các loại nước có tính hàn cao.


    Hơn nữa cái gì nhiều quá cũng không tốt, vì thế bạn không nên uống quá 1 ly nước sắn dây/1 ngày. Bạn cũng không nên uống nước sắn dây sống mà bạn nên đun chín. Bạn chỉ nên cho 1 chút đường, không nên cho quá nhiều đường vì uống đường nhiều cũng không tốt cho thai kỳ.


    Bột sắn dây là 1 thức ăn mát, dùng trong mùa hè rất tốt, có tác dụng thanh nhiệt, chống táo bón, chống nhiệt miệng, vì vậy tốt cho cả trẻ em và người lớn. Quan niệm cho rằng sắn dây không tốt cho trẻ nhỏ là sai.


    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Bí quyết làm trắng da bằng bột sắn

    Bột sắn là phần tinh chế từ củ sắn dây, có thể trị mụn, làm mờ vết nám, tàn nhang trên da, đem đến cho bạn một làn da trắng hồng tự nhiên.
    Bí quyết làm trắng da bằng bột sắn

    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Trị mụn:

    • Bên trong: pha bột sắn dây với bột đậu xanh và một chút đường, uống 2 cốc một ngày. Hoặc, nếu không uống được nước bột sống, bạn có thể nấu chín bột với một chút đường và sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng sắn dây nguyên củ (40g) và đậu xanh (30g) đun sôi với khoảng 1,5 lít nước để uống trong cả ngày.
    • Bên ngoài: trộn đều 20g bột sắn với 20g bột đậu xanh và 1 thìa café mật ong cho đến khi sền sệt. Đắp hỗn hợp trên lên mặt với một lớp mỏng, để trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

    Tẩy da chết, làm mờ vết nám và tàn nhang:

    • Trộn 1 thìa bột sắn dây với nước ép của một quả cà chua, thoa hỗn hợp đó lên da, massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp se lại thì rửa sạch mặt với nước ấm.
    • Trộn 1 thìa bột sắn dây với ½ lòng đỏ trứng gà và 3 quả dâu tây xay nhuyễn. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần


    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    Chè Ðậu Xanh sắn dây
    Vật Liệu và Chuẩn Bị:


    Đậu xanh khô 250 g, đừường cát trắng 200 g, vani một ít.

    Cách Làm và Trình Bày:

    Cách làm:

    lấy đậu xanh ngâm vào nước ấm đến khi ngấm thì đãi cho sạch vỏ, cho đỗ vào nồi ninh đến khi đỗ thật chín, cho đưường vào tiếp tục ninh đến khi đậu sánh (chú ý:sau khi cho đường vào đảo nhẹ tay để hạt đỗ không bị dính xuống đáy nồi,hay khê). Bắc ra cho một chút vani vào để nguộị Món này ăn nóng hay để nguội bỏ đá đều ngon.
    Chè phải sánh, thoảng thơm mùi vani, mầu ánh vàng đẹp mắt, đỗ ngọt vừa đủ.
    Bắt ra để cho nguội đi rồi mới cho một ít bột sắn dây đánh tan đều rồi lại cho lên bếp quấy đều đến khi sôi hẳn là được

    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    CHÈ SẮN DÂY BẠCH QUẢ
    Sắn dây và bạch quả kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho hệ thống tim mạch.

    Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè sắn dây bạch quả thơm ngon bổ dưỡng.

    I. Nguyên liệu chuẩn bị:
    - 200gr bột sắn dây
    - 200gr bạch quả
    - 150gr đường phèn
    - 50gr mè trắng
    - Vài lát cam thảo
    - 1 chút muối.




    II. Cách làm:
    - Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút.
    - Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách bỏ vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
    - Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi thành hình tròn, sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo viên tròn. Làm lần lượt đến hết bạch quả và bột.
    - Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn, nêm cho có vị ngọt vừa rồi cho viên bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho ra chén nhỏ, rắc mè trắng.
    - Dùng nóng. Chè bạch quả, sắn dây dùng rất mát nhưng khâu làm bột phải tỉ mỉ để có món chè như ý.
    Chú ý
    Phải luộc từng viên bột trước để loại những viên không đạt yêu cầu. Nếu nỡ bột hơi nhão có thể cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút cho bột hơi chín nhẹ rồi nhồi dễ hơn.

    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    • Tên khác: Sắn dây

      Tên khoa học: Pueraria thomsoni Benth., họ Đậu (Fabaceae).

      Mô tả:
      Cây: Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, có thể dài tới 10 m. Rễ phát triển thành củ dài, to. Lá kép, mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc so le gồm 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Cụm hoa hình chùm mọc ở kẽ lá gồm nhiều loại hoa màu xanh tím, thơm. Quả giáp dẹt màu vàng nhạt, có lông mềm, thắt lại giữa các hạt.

      Dược liệu: Rễ củ đã cạo lớp bần bên ngoài, hình trụ, hoặc hình bán trụ, dài 12 - 15 cm, đường kính 4 - 8 cm, có khi là những lát cắt dọc hoặc vát, dày, có kích thước khác nhau. Mặt ngoài màu trắng hơi vàng, đôi khi còn sót lại ở các khe một ít lớp bần màu nâu. Chất cứng, nặng và nhiều bột. Mặt cắt ngang có nhiều sợi tạo thành những vòng đồng tâm màu nâu nhạt; mặt cắt dọc có nhiều vân dọc do các sợi tạo nên. Mùi thơm nhẹ, vị hơi ngọt, mát.

      Bộ phận dùng: Vị thuốc là rễ củ cạo vỏ phơi khô của cây Sắn dây (Pueraria thomsoni Benth.), họ Đậu (Fabaceae).

      Phân bố: Cây được trồng ở nhiều nơi làm thực phẩm và làm thuốc.

      Thu hái: Rễ củ sắn dây được thu hoạch vào mùa thu hay mùa đông đào lấy rễ củ, rửa sạch, cạo bỏ vỏ ngoài, phơi hoặc sấy khô một phần, cắt thành khúc hay bổ dọc củ hay thái lát dày hoặc miếng và phơi hoặc sấy khô.

      Tác dụng dược lý:

      + Tác dụng Giải nhiệt:

      . Trên súc vật thực nghiệm, nước sắc Cát căn có tác dụng giải nhiệt mạnh (‘Nghiên Cứu Dược Lý Tác Dụng giải Nhiệt Một Số Thuốc Trung Y’, Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1956, 42 (10): 964-967).

      . Nước sắc loại Cát căn mọc ở Nhật Bản có tác dụng hạ nhiệt đối với thỏ được gây sốt nhân tạo (Trung Dược Học).

      + Tác dụng giãn cơ: Chất Daidzein có tác dụng gĩan cơ ở ruột của chuột, tương tự như chất spasmaverine (Trung Dược Học).

      + Tác dụng đối với tim mạch: Chích chất Puerarin vào động mạch cảnh trong của chó được gây mê, thấy tăng lưu lượng máu trong não và giảm sức đề kháng của mạch máu. Tác dụng này kéo dài khoảng 20 phút. Chích tĩnh mạch có tác dụng nhẹ hơn và không thể so sánh với hiệu quả của Epinephrin hoặc Norepinephrine. Cát căn thường làm tăng lưu lượng máu trong não người bị xơ vữa động mạch. Chất Tincture hoặc chất Puerarin của Cát căn làm tăng lưu lượng máu trong động mạch vành của chó (Trung Dược Học).

      + Điều trị huyết áp cao: Dựa vào công trình theo dõi điều trị dài ngày việc dùng Cát căn trị cổ gáy cứng, đau do ngoại nhân, cho thấy nước sắc Cát căn có tác dụng đối với chứng gáy cứng đau do huyết áp cao gây nên. Nước sắc Cát căn cho thấy 33% bớt các triệu chứng chủ quan, có tiến triển đối vơi 58%. Thuốc cũng đồng thời cải thiện các triêïu chứng khác như chóng mặt, đầu đau, tự nó không có tác dụng đối với huyết áp thấp (Trung Dược Học).

      + Điều trị rối loạn ở động mạch vành: Nghiên cứu dùng nước sắc Cát căn cho thấy thuốc có một số tác dụng đối với chứng đau thắt ngực. Kết quả cho thấy 38% có cải thiện, 42% có cải thiện điện tâm đồ. Thường các dấu hiệu cải thiện xẩy ra trong khoảng 1 tháng. Hiệu quả không rõ lắm đối với bất cứ trường hợp giảm Cholesterol (Trung Dược Học).

      + Dùng trong tai mũi họng: Nước sắc Cát căn cho 33 ca điếc đột ngột uống mỗi ngày, kèm uống thêm Vitamin B complex. Kết quả 9 ca khỏi, 6 ca có dấu hiệu tiến triển (Trung Dược Học).

      + Gĩan động mạch vành: Kết quả thực nghiệm cho thấy, nước sắc Cát căn có tác dụng đối kháng với nội kích tố thùy sau, gây phản ứng thiếu máu cơ tim cấp (‘Nghiên Cứu Thực Nghiệm Và Ứng Dụng lâm Sàng Vị Cát Căn Phòng trị Bệnh Tâm Phế, Bệnh Mạch Vành và Huyết Áp Cao’, Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1972, 42 (10): 96-102).

      + Có tác dụng tăng lượng huyết ở não do làm gĩan mạch não trên súc vật thực nghiệm (Trung Hoa Y Học Tạp Chí 1972, 42 (10): 96-102).

      + Nước sắc Cát căn có tác dụng thu liễm, tiêu viêm, làm gĩan co thắt của cơ (Sổ Tay Lâm Sàng Trung Dược).

      Thành phần hóa học chính:

      Tinh bột 12 - 15% (rễ tươi)

      Flavonoid:

      + Puerarin, Puerarin – Xyloside, Daidzein, Daidzin, b-Sitosterol, Arachidic acid (Trung Dược Học).

      + Daidzein, Daidzin, Puerarin, 4’-Methoxypuerarin, Daidzein-4’, 7-Diglucoside (Chương Dục Trung, Dược Vật Phân Tích Tạp Chí 1984, 4 (2): 67).

      + Daidzein-7-(6-O-Malonyl)-Glucoside (Hirakura K và cộng sự, C A 1990, 112: 42557y).

      + Genistein, Formononetin, Daidzein-8-C-Apiosyl (1-6)-Glucoside), Genistein-8-C-Apiosyl (1-6)-Glucoside), Puerarinxyloside, PG 2, 3’-Hydroxypuerarin PG-1, 3’-Methyoxypuerarin, PG-3 (Kinjio J và cộng sự, Chem Pharm Bull, 1987, 35 (12): 4846).

      Công năng: Giải cơ, thoát nhiệt, thấu chẩn, sinh tân chỉ khát, thăng tỳ dương để chỉ tả.

      Công dụng:

      - Chữa sốt, cảm nóng, khát nước, ban sởi mới phát, giải nhiệt.

      - Chế tinh bột làm thực phẩm, làm thuốc.

      Cách dùng, liều lượng: 8 -12g mỗi ngày, dạng thuốc sắc. Có thể chế bột Sắn dây (tinh bột) pha nước uống.

      Bào chế: Loại bỏ tạp chất, rửa sạch, ủ mềm, thái lát và phơi khô.

      Bài thuốc:

      1. Chữa cảm mạo: Sốt phiền khát cứng đau gáy, dùng bài: Sài cát giải cơ thang: Sài hồ 4g, Cát căn 8 - 12g, Khương hoạt, Bạch chỉ, Hoàng cầm, Bạch thược mỗi thứ 4 - 8g, Cam thảo 2g, Cát cánh 4 - 8g, Thạch cao 16g, Gừng tươi 3 lát, Đại táo 2 quả sắc nước uống.

      2. Chữa chứng nhiệt tả ( Viêm ruột cấp, lî trực khuẩn ) dùng bài: Cát căn hoàng cầm hoàng liên thang: Cát căn 12 - 20g, Hoàng cầm 12g, Hoàng liên 8g, Cam thảo 4g sắc nước uống.

      3. Chữa sởi trẻ em lúc mới mọc, mọc không đều, dùng bài:

      + Thăng ma 6 -10g, cát căn 8 - 16g, Thược dược 8 -12g, Chích thảo 2 - 4g, sắc nước uống ngày 1 thang. Hoặc dùng bài:

      + Cát căn thang: Cát căn 12g, Ngưu bàng tử 12g, Kinh giới 8g, Thuyền thoái 4g, Liên kiều 12g, Uất kim 8g, Cát cánh 8g, Cam thảo 4g sắc nước uống.

      4. Trị chứng tiểu đường: kết hợp với thuốc tư âm thanh nhiệt, dùng bài: Cát căn 16 - 20g, Mạch môn 12 - 16g, Sa sâm 12g, Ngũ vị tử 6 - 8g, Khổ qua 12g, Thạch hộc 12g, Đơn bì 12g, Thỏ ty tử 12g, Cam thảo 3g sắc nước uống.

      5.Chữa Huyết áp cao giai đoạn 1: dùng bài Lục vị hoàn hoặc Kỷ cúc địa hoàng hoàn gia Cát căn 20g, có tác dụng giảm bớt triệu chứng hoa mắt, ù tai, chân tay tê dại, ổn định huyết áp.

      6.Trị bệnh mạch vành: do thuốc làm giãn mạch vành mà bớt cơn đau thắt ngực và cải thiện điện tâm đồ.

      7.Trị điếc đột ngột mới mắc: do co thắt mạch máu tai trong gây rối loạn thần kinh thính giác.

      8. Ngoài ra còn dùng:

      + Bột sắn dây 5g, Thiên hoa phấn 5g, Hoạt thạch 20g, trộn đều rắc lên vùng nhiều mồ hôi ngứa.

      + Giã lá sắn dây vắt nước uống, bã đắp ngoài chữa rắn cắn.

      + Hoa sắn dây giải độc say rượu.




    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Trị mụn:


    • Bên trong: pha bột sắn dây với bột đậu xanh và một chút đường, uống 2 cốc một ngày. Hoặc, nếu không uống được nước bột sống, bạn có thể nấu chín bột với một chút đường và sử dụng. Bạn cũng có thể sử dụng sắn dây nguyên củ (40g) và đậu xanh (30g) đun sôi với khoảng 1,5 lít nước để uống trong cả ngày.
    • Bên ngoài: trộn đều 20g bột sắn với 20g bột đậu xanh và 1 thìa café mật ong cho đến khi sền sệt. Đắp hỗn hợp trên lên mặt với một lớp mỏng, để trong khoảng 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.


    Tẩy da chết, làm mờ vết nám và tàn nhang:


    • Trộn 1 thìa bột sắn dây với nước ép của một quả cà chua, thoa hỗn hợp đó lên da, massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp se lại thì rửa sạch mặt với nước ấm.
    • Trộn 1 thìa bột sắn dây với ½ lòng đỏ trứng gà và 3 quả dâu tây xay nhuyễn. Đắp hỗn hợp này lên mặt trong khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước ấm. Áp dụng phương pháp này 2 lần/tuần


    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    8 tác dụng bất ngờ của "thuốc quý" sắn dây
    heo Đông y, củ sắn dây có vị ngọt, mát, tính bình, đi vào kinh tỳ, vị, phế, bàng quang, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc. Thường dùng trong các trường hợp tiêu khát (đái tháo đường), cơ thể nóng nực, ngực bụng nóng bức muốn phát cuồng, nôn mửa, lỵ ra máu, tiểu trường không thông lợi và ngộ độc rượu.




    Ngoài ra, còn dùng chữa cảm sốt phong nhiệt, nhức đầu, mụn nhọt và phòng ngừa các loại rôm sảy do thời tiết quá nóng bức. Ngày dùng 12 -30gr sắn dây khô, sắc uống. Hoặc dùng 10 -16gr bột, pha với nước sạch để uống.


    Bột sắn dây nguyên chất tuyết quang
    Địa chỉ sản xuất duy nhất :Số 49 ngõ 44- Hào Nam- Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nội.

    http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post32662266
    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO