Cacao vs cocoa – sự khác biệt là gì?

Ngày nay, chúng ta đang dần chuyển sang lối sống lành mạnh hơn, thay vì trước kia sữa hoặc chocolate trắng là những chọn lựa hàng đầu thì việc ăn uống lành mạnh bắt buộc chúng ta chọn các sản phẩm thay thế. Một trong những chon lựa thay thế đó mà chúng tôi muốn bạn hướng đến sức khỏe hơn là bột cacao. Nhưng có quá nhiều định nghĩa giữa cacao và cocoa, vậy sự khác nhau của chúng là gì?
Sự khác biệt giữa cacao và cocoa là gì?

Cacao có nghĩa là gì?

Nói đến Cacaomột loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Nam Mỹ: cây cacao Theobroma.
Nó cũng có thể đề cập đến hạt của loại cây này và một loại sản phẩm cụ thể được làm từ hạt cacao. Cacao cũng là tên của hai thành phố Nam Mỹ.
Hạt của cây cacao được cả thế giới đánh giá cao về hương vị và mùi thơm đặc biệt. Chúng là thành phần chính của sô cô la và cũng được sử dụng để làm bột cocoa, bơ cocoa và các sản phẩm khác.

 • Mặc dù cây cacao có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng các nước châu Phi lại là ba trong năm nhà xuất khẩu cocoa hàng đầu năm 2005.
 • Nếu bạn muốn bột cocoa nguyên chất, bạn nên đảm bảo nhãn có ghi 100% cacao.

Sản phẩm Cacao: Cacao cũng có thể đề cập đến một loại sản phẩm cụ thể được làm từ hạt cacao. Nếu một sản phẩm được làm bằng cách ép lạnh hạt cacao không rang, nó được gọi là cacao . Điều này tiếp tục phân biệt nó với cocoa (nhiều hơn về điều này dưới đây).
Cacao vs cocoa – sự khác biệt là gì
Khi nào nên sử dụng cocoa

Cocoa có nghĩa là gì?

Cocoa là một loại bột được làm từ hạt cacao rang và nghiền.

Vì vậy, trong khi cacao đề cập đến chính cây trồng và các sản phẩm làm từ hạt không rang, các sản phẩm cocoa được làm từ hạt rang.
Bột cocoa là những gì mọi người sử dụng để làm sô cô la nóng, trong số các đồ uống khác.
Trong câu tiếng Anh , cocoa có thể là danh từ hoặc tính từ .
Là một danh từ , cocoa thường có nghĩa là một thức uống nóng, kem có hương vị sô cô la . Các câu dưới đây là ví dụ:

 • Trước khi đi ngủ, tôi thích uống một cốc cocoa nóng.

Là một tính từ , cocoa thường biểu thị các sản phẩm được làm từ hoặc liên quan đến cocoa, như bột cocoa, bơ cocoa và các loại khác. Bạn có thể xem thêm ví dụ trong các câu dưới đây.

 • Nếu bạn trộn bột cocoa với sữa tươi, nóng, bạn sẽ có được một ly sô cô la để thưởng thức trong một ngày lạnh.

Sự khác biệt trong chế biến

Có một sự khác biệt về kỹ thuật giữa hai thuật ngữ này từ góc độ chế biến thực phẩm. Trong khi cả hai sản phẩm đến từ cây cacao và hạt của nó, cocoa và các sản phẩm cocoa được sản xuất bằng một quy trình khác nhau.

 • Bột Cacao được làm bằng cách ép lạnh hạt cacao không rang.
 • Bột Cocoa là cacao thô đã được rang ở nhiệt độ cao.

Mặc dù sản phẩm cuối cùng của mỗi loại trông giống nhau đối với mắt, nhiệt được sử dụng trong quá trình sản xuất cocoa ảnh hưởng đến hạt cacao ở cấp độ phân tử, loại bỏ một số enzyme của nó. Những gì bạn còn lại là một sản phẩm ngọt hơn thường được sử dụng trong làm bánh (cocoa).
Cacao giữ lại nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên của đậu.
Sự khác biệt trong chế biến cacao vs cocoa
Thủ thuật để nhớ sự khác biệt Cacao vs Cocoa

Thật dễ dàng để nhớ cacao so với cocoa vì chúng đề cập đến những thứ khác nhau.

 • Nói đến Cacao là cây, đậu hoặc sản phẩm sử dụng đậu không rang.
 • Cocoa được dùng để chỉ các sản phẩm có nguồn gốc từ đậu rang.

cocoa và rang chỉ có một A trong đó, bạn sẽ có thể nhớ điều này một cách dễ dàng.
Lợi ích sức khỏe bột cacao và cocoa

‘Cacao‘ dùng để chỉ bất kỳ sản phẩm thực phẩm nào có nguồn gốc từ hạt cacao. Bột cacao thô được làm bằng cách ép lạnh hạt cocoa chưa rang, quá trình này giữ lại các enzyme sống và loại bỏ chất béo (bơ cacao).
“Cocoa” trông giống nhau tuy nhiên có một sự khác biệt lớn. Bột cocoa là ‘cacao thô’ được rang ở nhiệt độ cao. Tác dụng của việc rang cacao là cấu trúc phân tử của hạt cocoa thay đổi, làm giảm giá trị dinh dưỡng tổng thể và phá hủy các lợi ích sức khỏe
Vì vậy, những lợi ích sức khỏe của cacao vs cacao là gì?

lợi ích sức khỏe của cacao vs cacao là gì
Bột Cacao được biết là có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn cocoa, có nghĩa là nó là nguyên liệu thô và ít được chế biến hơn so với bột cocoa hoặc thanh sô cô la. Cacao được cho là nguồn chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm và là nguồn magiê cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm.
Bột Cacao chứa nhiều chất xơ và calo hơn bột cocoa vì nhiều chất dinh dưỡng từ toàn bộ hạt vẫn còn nguyên. Cacao là một nguồn tuyệt vời của chất béo không bão hòa đơn, chất béo bão hòa không có cholesterol, vitamin, khoáng chất, chất xơ, carbohydrate tự nhiên và protein làm cho nó trở thành một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
>Xem thêm 11 lợi ích sưc khỏe của bột cacao: click
Tóm lược

Đó là cocoa hay cocoa? Các thuật ngữ này bắt đầu có một số chồng chéo, nhưng nói chung, chúng có các trường hợp sử dụng riêng biệt và không thể thay thế cho nhau.

 • Cacao là một loại cây thường xanh có nguồn gốc từ Nam Mỹ.
  • Sản phẩm Cacao được làm từ đậu không rang.

 • Cocoa là một thức uống được làm từ đậu bột của cây này, hoặc một số sản phẩm khác.
  • Sản phẩm cocoa được làm từ đậu rang.


Bột Cacao của chúng tôi có sẵn trên trang web, click vào đây để mua hàng: MUA NGAY
mua bột cacao đắk lắk – đặc sản tây nguyên