Khoai tây tím là giống khoai rất hiếm và hầu như không trồng tại Việt Nam, chúng có nguồn gốc chính từ Bolivia- một quốc gia nằm kín trong lục địa ở trung tâm Nam Mỹ. Tuy nhiên giống khoai này lại vô cùng có lợi với sức khỏe của con người. Chính vì vây hôm nay LeCanFruits sẽ giới thiệu đến bạn món canh gà hầm khoai tây tím rất có lợi cho sức khỏe của cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:
  • 500 gam thịt gà
  • 3 củ khoai tây tím
  • Cà chua: 1 quả
  • 1 củ cà rốt
  • 1 cây cần tây
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm
  • Gà chặt miếng vừa. Ướp thịt gà với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt và thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, để khoảng 15 phút cho gà ngấm gia vị.
  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ đều cắt miếng vuông. Cà chua, hành tây thái múi cau và cần tây rửa sạch rồi cắt khúc
  • Cho dầu ăn vào nồi rồi phi thơm gừng, rồi cho thịt gà vào xào cùng cà rốt, khoai tây tím và hành tây xào cùng luôn. Nêm 2 thìa cafe nước mắm rồi đảo cho gia vị ngấm đều.
  • Xào khoảng 5 phút cho tới khi nào miếng thịt gà săn lại thì cho nước ngập. Bỏ cà chua thái múi cau vào nấu cùng.
  • Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Để sôi nhỏ lửa trong 15 phút là các nguyên liệu chín. Cho cần tây thái khúc vào, rồi tắt bếp.

Vị thanh mát của thịt gà và vị béo ngọt của khoai tây tím đã tạo nên hương vị hấp dẫn của món ăn. Với món gà hầm khoai tây tím bạn nên dùng nóng với cơm trắng và khá thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ. Chúc các bạn thành công!