Bò 1 nắng 2 sương - Đặc sản Tây Nguyên tại Hà Nội - món nhậu ngon hết sẩy!!

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1

    Chào các chị,
    Em là Huyền và em đang cung cấp món "Bò 1 nắng" đặc sản của Tây Nguyên tại Hà Nội.
    Thịt bò của em nhập trực tiếp từ Gia Lai nên chất lượng thì các chị yên tâm, đảm bảo không chất phụ gia, tạo màu...
    Sản phẩm ăn kèm với muối kiến đặc trưng không thể lẫn vào đâu được
    Các chị có thể mua lẻ với già 50k/miếng
    hoặc mua cả cân ăn cho đã với giá 650k/kg (1kg được 15 miếng)
    Đặc biệt: khi mua 1kg được tặng 1 hũ muối kiến ăn kèm
    Muối kiến bán lẻ 50k/hũ

    ***
    Khi đến với Gia Lai cũng đã từng nghe nhắc đến vùng đất Krông Pa đầy nắng và gió, cũng chính vì có khí hậu trời phú này mà nơi đây có được món đặc sản " Bò một nắng ". Người làm phải chọn những miếng thịt đùi dẻo và tươi mới có được những miếng thịt bò một nắng ngon ngọt đậm đà hương vị núi rừng.

    Bò một nắng còn có tên gọi đầy đủ là “bò một nắng hai sương” – bò chỉ phơi một nắng vừa héo đem nướng, nên ngon lạ lùng. Món này hợp khẩu vị được nhiều người ưa thích, rồi dần trở thành đặc sản của phố núi Krông Pa hôm nay. Để có món bò một nắng đúng điệu, người chế biến trước hết phải chọn loại bò cỏ tơ, được chăn thả tự nhiên trên các triền núi, mé sông ngoài vùng núi Gia Lai. Chỉ chọn hai phần trong một con bò là thịt đùi và thịt thăn, sơ chế kỹ rồi thái thành miếng vừa, ướp muối, sả. đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi. Nếu trời tốt nắng chỉ phơi một nắng, nếu nắng yếu hoặc mưa có thể dùng lò than sấy. Dù xử lý cách nào, thịt cũng đã có độ chín gần 60%; trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 02kg nguyên liệu bò tươi nguyên. Sau khi sấy, phơi loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, bò một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất.

    “Bò một nắng” là món ăn có 1 không 2, hợp khẩu vị ngay cả những người khó tính nhất, là đặc sản của Krông Pa - Tây Nguyên. Thịt bò được ướp hương vị với công thức gia truyền, đem phơi một nắng cho vừa héo rồi nướng, nên ngon lạ lùng. Món ăn này đã thực sự chinh phục đông đảo thực khách sành ăn và khẳng định chỗ đứng của mình trong làng ẩm thực Việt. Bò cỏ 1 nắng độc đáo hơn khi được chấm với muối kiến rừng. Món này dùng để nhậu thì hết sẩy, hoặc có thể làm quà biếu tặng cho đối tác, bạn bè, người thân... vào dịp Lễ Tết. Thời hạn sử dụng 6 tháng, chỉ cần bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn không cần rã đông mà cho lên bếp điện, than...nướng thơm tầm 7-10' là được (không nướng bằng lò vi sóng).



    iframe: approve:
    • 267 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #2
    em cũng muốn thử, cơ mà 1 miếng có được nhiều k hở chị

    Mỹ phẩm Nga xách tay chỉ từ 140khttp http://zaodich.webtretho.com/forum/f...l#post31236399 ://
    iframe: approve:
    • 2,439 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #3
    ngon quá, chúc mẹ nó đắt hàng.

    dảnh ghé qua thăm nhà mình nhé. thank

    iframe: approve:
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gaunhoc Xem bài viết
    em cũng muốn thử, cơ mà 1 miếng có được nhiều k hở chị
    Hiện tại thì quy cách 1kg là 10 miếng to nhỏ khác nhau rồi chị ạ. E đành pải bán theo lạng thôi ạ. Tình hình là khá nhiều người chưa biết đến món này.
    Miếng thịt bò thơm và ngon lắm. Mời các chị order đi ạ!
    Thanks các chị nhiều.

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO