Bình Dương-Hồ Chí Minh Bán Mật Ong Rừng U Minh - Cà Mau Nguyên Chất

  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  HOA TRÀM VÀ MẬT ONG
  Ong mật là một loài côn trùng cánh màng rất có ích cho cuộc sống của con người. Nếu theo vai vế phân cấp thì con ong đứng ở hàng cuối bảng của động vật, nhưng giá trị của nó thì rất lớn. Bởi vậy, người ta thường nói ở U Minh Hạ đặc sản quý giá nhất là thú rừng và mật ong. Toàn bộ rừng U Minh Hạ là một cái kho nguyên liệu khổng lồ để ong làm mật - đó là hoa tràm. Và mật ong U Minh Hạ đã nổi tiếng khắp cả nước từ xưa đến nay.


  Trong hàng ngàn sinh vật giúp ích cho cuộc sống của con người, ong đã trở nên hữu dụng ở đất nước ta từ rất sớm. Từ lâu, nhân dân ta đã biết dùng mật ong để chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Nhà y học dân tộc nổi tiếng Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông) coi mật ong là cao của trăm thứ hoa, dùng rất tốt cho trẻ em, người bệnh, người già yếu…
  Mật ong lấy từ hoa nhãn hoặc các loài hoa khác đã tốt, nhưng mật lấy từ hoa tràm còn tốt hơn. Mật ong ở rừng tràm U Minh trong và vàng như nước cam. Mật đặc, rót vào chai không cần phễu. Mật không bị pha trộn, để lâu năm không đổi màu, không biến chất và không bị đọng đường.
  Đầu tháng 3, 4 âm lịch, rừng tràm bắt đầu lác đác trổ bông. Bông tràm nhỏ nhắn, cánh hoa, vòi nhụy phớt xanh như râu rồng, phủ trên ngọn tràm như mái tóc vừa ngả bạc. Từng chùm, từng chùm nhụy mềm mại, mùi thơm dịu, kín đáo lan nhẹ trong không gian, quyến rũ từng đàn ong bay đi hút mật, làm tổ. Đúng vào dịp này, dân địa phương len lỏi vào rừng thu hoạch mật từ những kèo gác trước cho ong làm tổ, dân địa phương gọi là “đi ăn ong”. Mật ong thu hoạch từ mùa này - tức là mùa nắng được xem là thứ mật tốt nhất và giá trị nhất.
  Công việc gác kèo ong ở rừng U Minh Hạ là cả một nghệ thuật, từ chỗ nghiên cứu tính nết, tập quán của đàn ong, dần dần người ta rút ra kinh nghiệm và đi đến thành thạo trong việc lấy mật mà người ngoài cuộc khó tưởng tượng được. Kèo cũng là một nhánh tràm dài hơn thước, một đầu có cái nhánh con dùng làm cái mấu. Sau khi chọn được chỗ thích hợp, người thợ rừng gác chiếc kèo chênh chếch lên cây tràm xong, phải dọn sạch cành lá xung quanh để khi lấy mật khỏi bị vướng. Thời gian gác kèo lý tưởng nhất là vào khoảng giữa tháng 11 âm lịch, để những cơn mưa muộn cuối mùa rửa sạch mùi sắt ở chỗ hai đầu bị dao chặt và nhánh kèo cũng đủ thời gian khô đi giống như những nhánh khô khác trên cây. Nếu chiếc kèo nào còn mùi sắt của con dao mới chặt thì con ong không bao giờ chịu làm tổ.
  Những người gác kèo ong mật ở rừng U Minh Hạ thường tập hợp lại thành một tổ chức gọi là tập đoàn phong ngạn. Mỗi tập đoàn như vậy khoảng vài chục người, có luật lệ hẳn hoi. Theo đó nếu ai vi phạm của người khác, bị phát hiện được thì căn cứ vào luật lệ mà xử, phạt tiền hoặc phạt heo… và tập tục này đã hình thành từ xa xưa đến nay. Mỗi một thành viên của tập đoàn phong ngạn gác đến vài trăm kèo và mỗi năm có thể thu hoạch hàng ngàn lít mật.
  Tuy nhiên, diện tích rừng ngày càng thu hẹp, do nạn cháy rừng và nhiều nguyên nhân khác, số lượng mật ong ngày càng giảm - người nào thu hoạch mỗi năm vài trăm lít coi như đã nhiều. Do đó, nhiều thợ rừng đã chuyển nghề và luật lệ của tập đoàn phong ngạn không còn bị ràng buộc nghiêm khắc như xưa kia. Cộng thêm mật ong ngày càng có giá trị trên thị trường nên nhiều người vi phạm đạo đức nghề nghiệp, pha trộn mật ong với nước đường hoặc nhiều trò gian lận. Nên ngày nay, muốn tìm được mật ong nguyên chất như xưa kia cũng không phải chuyện dễ.
  Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cho mật ong rừng U Minh Hạ là điều nên nghĩ tới và sớm bắt tay vào thực hiện, để củng cố uy tín, chất lượng một loại đặc sản đặc biệt của Cà Mau, thu hút khách du lịch, qua đó nâng cao đời sống của người dân sống nghề rừng và góp phần bảo vệ phát triển vốn rừng, các nguồn tài nguyên của rừng…!

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Tôi đã giảm cân thành công chỉ bằng uống mật ong

  Tuy chưa lập gia đình nhưng không hiểu sao khoảng 2 năm nay cơ thể tôi cân nặng cứ thế tăng vù vù. Là đàn ông nên hình thức bên ngoài tuy không mấy ảnh hưởng và tự ti nhưng cái dáng phong độ của tôi cũng tiêu tan theo cân nặng. Chưa kể, mỗi lúc di chuyển, tôi lại cảm thấy cơ thể nặng nề khủng khiếp.

  Thế là tôi lên chiến dịch tập luyện thể dục thể thao buổi chiều mỗi khi đi làm về. Cách này thực ra tôi rất “bồ kết” nhưng tôi lại không có nhiều thời gian lắm. Các buổi tập cũng bập bõm dần.


  Tôi vẫn sẽ mang cơ thể đồ sộ đó nếu như không có một ngày thằng bạn thân nối khố của tôi không một ngày từ Đức về Việt Nam chơi. Thấy cơ thể tôi ngày càng phát phì, nó bảo đã bao giờ thử giảm cân bằng mật ong chưa? Tôi lạ lắm và không tin. Nhưng nó kiên quyết bảo rất hiệu nghiệm đấy. Hỏi ra mới biết khi mới qua Đức du học, nó cũng bị phì một thời gian vì hợp với khí hậu bên đó. Và rồi nó áp dụng biện pháp này và đã giảm được 2kg mỗi tháng đấy.

  Nghe nó nói thế, tôi cũng tò mò áp dụng và kết quả thật bất ngờ. Tôi đã giảm được 4kg chỉ trong vòng hơn 2 tháng. Điều này làm tôi rất vui. Và hiện nay tôi đang nỗ lực áp dụng giảm cân đợt 2 với mật ong đây.

  Nhiều người chắc cũng như tôi ban đầu sẽ nghĩ rằng, mật ong có chứa nhiều đường nên khó có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể? Tuy nhiên, lượng đường tự nhiên trong mật ong không có chứa calo nên giúp giảm cân khá an toàn.

  Ngoài ra, không giống như đường tinh chế, mật ong có chứa các vitamin và khoáng chất, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để hòa tan chất béo và cholesterol, giúp bạn giảm cân tự nhiên.

  4 cách giảm cân chỉ bằng mật ong

  1. Mật ong và nước ấm

  Nhiều người còn nghĩ mật ong huy động chất béo đang được lưu trữ trong cơ thể. Khi bị đốt cháy, chất béo này sẽ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của bạn, khiến bạn giảm dần trọng lượng và mức độ béo phì.

  Nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên uống một muỗng canh mật ong hòa cùng với một cốc nước ấm mỗi ngày.

  2. Mật ong và nước chanh

  Một kết hợp khác để bạn có thể sử dụng mật ong giảm cân là sử dụng mật ong hòa trong cốc nước ấm và nước chanh để uống mỗi ngày.

  Để có tác dụng giảm cân hiệu quả, bạn nên uống thức uống này vào mỗi buổi sáng khi thức dậy khi chưa ăn sáng nhé.

  3. Mật ong và quế

  Một công thức hữu ích khác bạn có thể sử dụng pha bột quế với mật ong và nước ấm.

  Lấy một muỗng bột quế, một muỗng mật ong và một cốc nước ấm. Sau đó pha trộn các thành phần này với nhau và uống thứ nước này khi dạ dày của bạn trống rỗng.

  Uống hỗn hợp này thường xuyên, thực tế nhiều người đã giảm cân hiệu quả và nhận được những lợi ích từ nó.


  4. Uống mật ong ngay sau bữa ăn tối hoặc sau khi ăn quá nhiều

  Mật ong cũng giúp cải thiện tiêu hóa của bạn, do đó giúp giảm cân. Vì thế, bạn nên uống mật ong ngay sau khi bạn ăn tối, đặc biệt uống mật ong ngay sau khi bạn đã ăn quá nhiều.

  Lưu ý:

  Khi áp dụng mật ong để giảm cân, bạn tuyệt đối không nên ngưng ăn các thực phẩm để giảm trọng lượng. Nếu bạn không ăn đầy đủ (bao gồm năng lượng, vitamin, khoáng chất, chất xơ) hệ thống miễn dịch của bạn sẽ trở nên yếu kém và giảm cân không thành công.

  Ngoài uống mật ong, bạn cũng nên đốt cháy lượng calo hàng ngày bằng cách tập thể dục thường xuyên.

  Quang Minh
  Nguồn từ http://**************/

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 283 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #13
  cám ơn bạn nhiều, mật ong rừng U Minh của bạn ngon tuyệt, mình sẽ giới thiệu các bạn trong cty mình ủng hộ thêm

  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nxuan2000 Xem bài viết
  cám ơn bạn nhiều, mật ong rừng U Minh của bạn ngon tuyệt, mình sẽ giới thiệu các bạn trong cty mình ủng hộ thêm
  Thanks nxuan2000 nhiều lắm nhá... Mua mai bán đắt nha

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Thêm một số công dụng của mật ong

  Công dụng của mật ong, mật ong có tác dụng gì? Mật ong do con ong làm ra từ nhụy hoa. Mỗi con ong đều có túi mật để chứa mật hoa. Mật hoa trong túi mật được phân hóa thành hai loai đường: fructose và glucose. Trong mật hoa còn có rất nhiều nước nhưng lượng nước này sẽ bốc hơi đi làm mật hoa đặc lại thành mật ong . Các nhà sinh vật học đã thống kê ra rất nhiều loại ong khác nhau. Ðặc biệt có một loài ong sản xuất ra nhiều mật ong mà chúng ta quen gọi là Ong Mật . Ong Mật có thể bay xa đến 6 dậm Anh để lấy mật hoa, thông thường thì ong Mật bay tìm hoa từ 1 đến 2 dặm. Ong thường lấy phấn hoa và mật hoa vào mùa Xuân lúc cây đang nở hoa.

  Trong tục ngữ Việt Nam, chúng ta thường nói: “Mật ngọt chết ruồi”, nhưng ngoài việc hấp dẫn đối với các côn trùng, mật ong còn dùng để dinh dưỡng và trị bệnh. Mật ong là một trong những môn thuốc cổ truyền nhất . Sự sử dụng mật ong được ghi nhận trong các bảng đất trong văn minh Sumer khoảng 4000 năm và trong giấy papyri của Ai Cập khoảng 1900 đến 1230 năm trước Công nguyên.

  Mật ong được dùng từ cả ngàn năm để trị bệnh. Mật ong có tính diệt trùng và được dùng trị các bệnh đau cổ họng, cháy bỏng và đứt da rất công hiệu. Sau đây là vài cách dùng mật ong để trị bệnh trong bài viết của Bác sĩ Trần Ðình Hoàng trong bài viết của ông cho báo Y Tế Nguyệt san tháng 6 năm 2001. Ốc tiêu xin liệt ra đây với hy vọng là quí đọc giả có thể áp dụng khi hữu sự .

  1. Ðể dịu cơn đau cổ họng: quậy nước nóng với mật ong và nữa trái chanh rồi uống.

  2. Nếu cảm thấy mệt mỏi và yếu sức, thì thử uống một muỗng mật ong để có năng lượng do các đường fructose và glucose dễ dàng hấp thụ vào máu.

  3. Mật ong hỗ trợ sức khỏe tổng quát và làm khỏe người. Hàng ngày có thể dùng mật ong bằng cách thêm vào thức uống, trét vào bánh hay ăn không.

  4. Mỗi buổi sáng uống một ly nước nóng pha mật ong và chanh sẽ làm sạch cơ thể và giúp cơ thể mạnh thêm.

  5. Trước khi đi tập thể dục thể thao, dùng một muỗng mật ong để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

  6. Ho và cảm: Mật ong được sử dụng rộng rãi như một liều thuốc cho các chứng cảm, ho, đau cổ họng. Về đau cổ họng, dùng mật ong một mình hay súc họng bằng hỗn hợp chứa 2 muỗng mật ong, 4 muỗng giấm cider và một ít muối. Về ho và cảm, uống nước nóng pha với chanh và mật ong sẽ làm dịu các triệu chứng. Thêm một ít dầu eucalyptus hay gừng sẽ bớt nghẹt mũi và dễ ngủ.

  7. Ðứt da và trầy da: mật ong có tính sát trùng có thể giúp giữ sạch vết đứt, vết trầy da khỏi bị nhiễm trùng.

  8. Một loại mật ong ở khu vực rừng núi Cao Nguyên được tìm thấy có tính chất sát trùng nhiều hơn các loại mật ong khác, đó là mật ong Highland Bee. Ngoài việc được dùng để trị bệnh nhiễm trùng ngoài da, loét, bỏng, mật ong này còn đang được nghiên cứu cho trị liệu loét bao tử.

  9. Trị bệnh tiêu hóa: Người La Mã là người đầu tiên sử dụng mật ong làm thuốc nhuận trường nhẹ. Ðiều ngạc nhiên là mật ong còn dùng để chữa bệnh tiêu chảy. Người ta cho rằng mật ong giúp cơ thể tiêu diệt vài loại vi trùng trong ruột.

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 28 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #16
  Mình mua 1 lít nhé. Mua về dùng thử, ok sẽ mua thêm. Mình ớ 421/16 A Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, HCM. Khi nào bạn tiện giao hàng cho mình cũng được.Chúc bạn mua maybán đắt nhé!

  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #17
  Những người gắn bó với rừng hay từng sống ở U Minh (thuộc tỉnh Cà Mau và Kiên Giang) đều nghe và biết đến hai từ “càn ong”. Càn ong có nghĩa là càn trong rừng tìm mật ong. Đó là chuyện của cái thời U Minh còn hoang sơ, cư dân thưa thớt, cả xóm, cả ấp chỉ vài chục nóc gia.
  Lấy mật ong phải đeo mặt nạ lưới chống ong đốt.


  Một lão nông cả cuộc đời gần 90 năm gắn bó với vùng đất U Minh, kể rằng khoảng 70 năm trước chẳng ai đi gác kèo ong bao giờ, bởi ong mật trong rừng có hằng hà sa số. Ong mật, ong ruồi làm ổ khắp nơi. Từ nhà lội ra vài chục bước là tới rừng. Người ta chỉ lặn lội trong rừng vài tiếng “càn ong” có thể lấy được 5-7 lít mật. Mà hồi đó, mật ong đem về chỉ để dành làm thuốc chữa bệnh cảm cúm, đau bụng, đau bao tử, rơ lưỡi cho con nít mới sanh… hay lâu lâu đem chan cơm cho con nít ăn chơi, chứ không ai bán chác.

  Hành trình càn ong hồi đó tuy băng rừng, vượt qua nhiều gai góc nhưng dụng cụ đi càn ong khá giản đơn. Người ta chỉ cần quấn vài bó vỏ dừa khô (lột từ trái dừa khô) đem phơi thật khô rồi xé ra cho tơi, quấn thành bó đuốc để hong khói xua ong bay lên rồi lấy mật. Với công cụ đơn giản, cùng với mục đích đi càn ong là chỉ lấy mật về xài trong nhà nên người ta cũng không chú trọng được nhiều hay ít. Nên chỉ cần rảo rảo vài vòng trong rừng là có thể lấy được đầy ấm mật là lội về nhà để lo đồng áng.

  Đi càn ong là cái chuyện hồi mấy chục năm về trước của thế kỷ 20, khi U Minh còn thưa người, còn bây giờ đã trở thành hồi ức! Tất nhiên, hiện nay trong vườn nhà vẫn có ong về làm tổ, người ta vẫn có thể lấy được nhiều mật, nhưng so với ngày trước thì giảm đến hơn 8-9 phần. Để có được mật ong, người ta phải đi gác kèo trong rừng.

  Kèo ong thường được giới thợ rừng chọn làm bằng cây tràm nhỏ hơn bắp vế người lớn (chừng 3 tấc hoành) dài khoảng 3 thước, đẽo cẩn thận theo kiểu như máng nước, bụng quay xuống phía dưới, lòng máng quay lên trên để rỏ nước mưa. Để gác kèo, thợ rừng phải quan sát hướng gió, tìm “bãi đáp” cho ong, sau đó mới chọn vị trí gác cây kèo trên một nhánh cây thuận lợi nhất để bầy ong đậu vô. Nơi gác kèo còn phải vừa im ắng, vừa có ít nhiều bóng nắng rọi vào.

  Con ong rất kén chọn, nó không thích làm tổ ở nơi rợp bóng cây, vì ở những nơi ẩm thấp bao giờ mật cũng có vị chua. Đây là kỹ thuật đòi hỏi bề dày kinh nghiệm mà không phải thợ rừng nào cũng có, bởi vậy cùng đi gác kèo, nhưng có người gác kèo nào cũng có ong đậu, còn có người gác cả chục kèo chưa có con ong nào lui tới, hoặc vả có ong đeo vào nhưng vài bữa là bỏ đi. Theo giới thợ rừng, đó là do “kèo chưa êm” phải gác lại chỗ khác.
  Một tổ ong mật trong rừng U Minh.


  Rừng tràm U Minh nở hoa vào mùa hanh khô, hoa tràm trắng xóa, hương ngan ngát quyến rũ ong từ các nơi khác kéo về hút mật. Theo nhiều thợ rừng, gác kèo nên chọn trước khi mùa hoa tràm nở, thường vào khoảng tháng 10-11 âm lịch, để cho những cơn mưa muộn rửa sạch dấu vết, mà nhánh kèo cũng đủ thời gian khô đi, giống như bao nhiêu cành khô khác. Chiếc kèo nào có dấu vết khả nghi là đàn ong tránh xa ngay. Gác kèo xong rồi thì chờ cho ong kéo đến làm tổ. Thợ rừng chỉ cần lui tới thăm nom, đợi khi đến lứa thì lấy mật mang về.

  Tới kỳ lấy mật, thợ rừng phải chuẩn bị cây đuốc bằng vỏ trái dừa phơi khô hoặc lá dừa khô, đem nhúng nước hơi ướt để khi đốt lên tỏa ra nhiều khói, làm cho ong ngạt thở, sợ mà bay tản đi hết. Người thợ rừng chỉ cần trèo lên cây, đứng phía trên đầu gió mà đốt đuốc, có khi cột cây đuốc vào đầu cây sào dài đưa lên gần tổ ong.

  Gặp khói cay mù mịt, bầy ong bay tỏa ra theo chiều gió xuôi và thợ ăn ong bắt đầu dùng con dao nhọn khoét “khúc mứt” cho mật chảy ra, trong khi người đứng phía dưới đưa chiếc thùng nhựa hứng lấy. Mật ong nguyên chất đặc quánh tuôn ra, cho đến khi nào hết mật mới thôi. Lấy mật xong, thợ rừng rút đi, bầy ong bay trên đầu lại trở về tổ cũ như chưa có chuyện gì xảy ra. Thợ rừng lại đến kèo khác tiếp tục công việc lấy mật. Đến kỳ, thợ rừng lại đến hong khói lấy mật, có tổ ong lấy đến gần chục lần, mỗi lần 2-3 lít mật, sau đó bầy ong mới bỏ đi. Tuy nhiên, cũng có người lấy mật bị “ong đánh” sưng vù mặt mày, đây là chuyện bình thường ở xứ rừng, và chỉ 2-3 ngày sau sẽ khỏi.

  Do đề phòng cháy rừng, ngày nay thợ rừng không còn gác kèo ồ ạt như trước, mà thành lập thành nghiệp đoàn, khai thác theo quy trình, lấy mật phải có thời điểm thích hợp. Nhất là khu vực rừng bảo vệ nghiêm ngặt thì không được phép vào gác kèo. Mọi hoạt động phải đặt dưới sự quản lý của Kiểm lâm, Hạt quản lý rừng. Một tổ ong mật ở U Minh cho từ 3-5 lít mật, thậm chí có ổ được mùa và thuộc loại to nhất chứa đến 10 lít mỗi lần lấy. Nên sau mùa gác kèo, mỗi thợ rừng thu đến hàng trăm lít mật là chuyện bình thường. Mật ong U Minh mang hương vị đặc biệt của hoa tràm nổi tiếng. Loại mật này trong và vàng như nước cam, để lâu năm màu hơi đậm lại và không biến chất, đặc biệt không bao giờ đọng chất đường.

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Ngày mai xã em đi SG giao hàng, trên này có chị nào lấy mật thêm không ạ?? tiện thi xã em mang đi giao luôn cho chị nào có nhu cầu
  Thanks các chị

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 182 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Mật ong chữa khỏi chứng ho đêm cho bé
  Thay vì tìm đến thuốc Tây y khi con bạn ho đêm sau một cơn cảm lạnh thông thường, các nhà khoa học Israel đề nghị thử cho bé uống mật ong.

  Theo đó, chỉ một hoặc 2 thìa mật ong trước khi đi ngủ có thể làm dịu các triệu chứng viêm đường hô hấp trên của bé.

  "Cơn ho do viêm đường hô hấp trên nói chung là bệnh nhẹ, tuy nhiên các bậc cha mẹ thường muốn can thiệp mạnh ngay. Điều này dẫn tới việc lạm dụng thuốc ho, có thể gây nguy hiểm nếu dùng quá liều", tác giả nghiên cứu tiến sĩ Herman Avner Cohen cho biết.

  Mật ong vốn được biết đến với đặc tính chống ôxy hóa, giàu vitamin C và flavonoids, có tính chất kháng sinh.

  Để thử nghiệm khả năng chữa bệnh của mật ong, Cohen và cộng sự tìm hiểu hơn 300 trẻ tuổi từ 1 đến 5, tất cả đều bị chẩn đoán viêm đường hô hấp trên. Các bé đều đã đến các bệnh viện nhi ở Israel, với thời gian ốm chưa tới 7 ngày, và đều bị chứng ho đêm, sổ mũi. Không bé nào bị hen hay viêm phổi.

  Nửa giờ trước khi đi ngủ, các bé được điều trị ngẫu nhiên theo 1 trong 4 cách sau: uống hai thìa mật ong khuynh diệp, mật ong cam quýt, mật ong hoa, hoặc một dung dịch có vị và màu sắc giống mật ong nhưng không chứa thành phần này.

  Nhóm nghiên cứu phát hiện thấy mặc dù tất cả các bé đều có cải thiện trong giấc ngủ và mức độ ho, song những bé uống mật ong thì nhanh khỏi hơn đáng kể.

  Vì lý do này, "mật ong có thể là cách điều trị phù hợp hơn cho chứng ho và khó ngủ khi bé bị viêm đường hô hấp trên. Trong nghiên cứu của chúng tôi, mật ong có thể xem là một giải pháp hiệu quả và an toàn, ít nhất với trẻ trên 1 tuổi", Cohen cho biết.

  Lời khuyên của các nhà khoa học là, nhiều loại thuốc thông thường mà các gia đình đang sử dụng "không thực sự hiệu quả, lại còn gây tác dụng phụ, trong khi mật ong cho trẻ trên 1 tuổi thì vừa an toàn, lại hiệu quả".

  Mật ong rừng U Minh nguyên chất: http://zaodich.webtretho.com/forum/f.../#post27515871
  iframe: approve:
  • 259 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #20
  cho mình mua 1 lit mat ong nha. Bạn giao cho mình ở Q3 hoặc Q.2 chỗ nào tiện cho bạn nhất. Số dt mình là 0909.181.357

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO