Cá là thực phẩm rất dễ ăn mà lại bổ dưỡng, đặc biệt cá hồi có hương vị đặc trưng khiến rất nhiều người ưa thích, cùng học cách chế biến cá hồi nướng cam cực ngon cho thực đơn món ăn ngày Tết này của gia đình mình nhé

Nguyên liệu làm cá hồi nướng cam

  • 500 g phi lê cá hồi
  • 2 thìa canh hạt nêm nấm
  • 2 thìa cafe bột tỏi (hoặc nước tỏi tươi)
  • 2 thìa canh dầu
  • 1 trái cam

Xem thêm: Cách làm mứt xoài
Cách làm cá hồi nướng cam

  • Cá hồi rửa sạch thấm khô nước. Trộn đều hạt nêm và bột tỏi thoa đều 2 bên mặt cá cho ngấm gia vị.
  • Thái lát 1/2 trái cam, 1/2 còn lại vắt trực tiếp vào cá để ướp. Nước cam sẽ thấm đều vào thớ thịt cá giúp cá có mùi vị thơm ngon.



  • Cho cá vào giấy bạc lót cam 2 mặt và quấn cho vào tủ lạnh ướp trước khi nướng 20 – 30 phút .
  • Làm nóng lò với nhiệt độ 205 độ C, nướng cá ở rãnh giữa 20 phút. Sau 20 phút lấy ra gỡ giấy bạc và dùng cọ phết mật ong lên mặt cá, nướng lửa trên thêm 10 phút nữa với nhiệt độ 250 độ C cho cá vàng mặt.

Thành phẩm
Cá nướng có thể dùng với cơm trắng hoặc xé nhỏ trộn rau salad đều ngon. Cá hồi nướng cam thơm nức mũi, vị ngọt của cam thấm vào từng thớ thịt cá thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Bữa cơm ngày lạnh, làm món cá hồi nướng cam sẽ cho bữa cơm thêm tươm tất hơn.


Trông món ăn thật hấp dẫn khó cưỡng đúng không nào? Còn chờ gì nữa, hãy thực hiện theo cách làm món cá hồi nướng cam dậy mùi cực hấp dẫn thơm ngon cho cả nhà ngày gió lạnh trên đây nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!
Tin đọc nhiều: Câu chúc Tết
Nguồn: 123amthuc.com