Bí quyết làm "Tằm tắc " chuẩn như cơm mẹ nấu

    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Tình Trạng: Còn hàng

    "Tằm tắc" có lẽ đã không còn lạ lẫm với người dân Sài Gòn trong những tháng gần đây nữa, một thức uống vừa ngon vừa lạ khiến ai cũng phải ngất ngây con gà tây^^. Hôm nay tụi mình mạn phép lên đây chia sẻ một chút kinh nghiệm làm Tằm tắc tại nhà vừa tiết kiệm vừa đảm bảo vệ sinh, mọi người có thể tham khảo và làm theo nha, đảm bảo "bách phát bách trúng", mình đã thử và rất thành công



    Cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 1kg dâu tằm: chọn loại dâu chín đều, không trầy xước, màu tím thẫm
    - 700g đường
    - 1 bình thủy tinh nắp kín
    - 1 vài quả tắc
    Cách làm siro dâu tằm
    Bước 1:
    Dâu tằm cắt bỏ cuống, nhặt bỏ quả hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu trong nước lạnh rồi để ráo nước. Các bạn nên rửa dâu trong chậu nước to để tránh cho dâu bị nát.




    Bước 2:
    Trộn đều dâu và đường với nhau để yên ở nơi thoáng mát cho dâu tiết ra hết chất. Chúng ta cần ngâm dâu trong vài ngày hoặc cho đến khi đường tan hết hoàn toàn nhé!



    Bước 3:
    Sau thời gian chờ đợi hỗn hợp dâu và đường tan hoàn toàn, ép lấy nước cốt dâu tằm qua ray lọc. Sau đó lọc nước cốt qua tấm vải sạch để loại bỏ hết bã, cặn còn thừa.

    Bước 4:
    Cho nước cốt dâu vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa, hớt hết bọt rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Siro để nguội rồi thì cho vào bình kín, các bạn nhớ bảo quản nơi thoáng mát nhé.



    Bí kíp tằm tắc: Chỉ với một bước đơn giản nữa bạn sẽ chế biến xong món Tằm tắc vô cùng "so hot" này rồi, bạn có thể tuỳ chỉnh lượng tắc vào siro dâu đến khi cảm thấy vừa miệng, tuỳ khẩu vị mà các bạn có thể thêm lượng đường và đá tuỳ thích nhé.



    Hình trên là thành phẩm nha, khi uống bạn sẽ cảm nhận ngay được sự tươi mát của dâu, vị chua ngọt vừa phải và chút the the của lá bạc hà. Nếu hương vị đúng như mình diễn tả thì chúc mừng bạn đã thành công rồi đó^^



    Thử làm theo mình đi, bạn sẽ không hối hận vì có thêm được món mới "ngon, bổ, lạ" như vầy đâu

    Nguồn: Góp nhặt

    iframe: approve:
    • 19 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Món này đúng ngon, bổ, lạ luôn ý, đã làm thử Tằm tắc rồi, nhưng không được ngon như ngoài tiệm, huhu

    iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO